4 ý tưởng kinh doanh mùa dịch 2021 kiếm tiền nhanh và hiệu quả

Tổng quan tình hình kinh doanh mùa dịch 2021

Đại dịch Covid 19 đã khiến cho thị trường kinh doanh mùa dịch 2021 ảnh hưởng và biến động không lường trước được. Làn sóng bùng phát lần thứ 4 dâng cao đã gây ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến hoạt động kinh doanh thậm chí nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn dẫn đến phá sản. Vậy liệu kinh doanh mùa dịch 2021 đang có phải lựa chọn đúng đắn hay không?

Theo thống kê của Cục Quản lý Đăng kí kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2021, số lượng doanh nghiệp rút khỏi thị trường là 70.209 doanh nghiệp, tăng 24,9% so với cùng kì năm ngoái. Điều này cho thấy tình trạng hàng ngàn doanh nghiệp đang lao đao vì đại dịch.

Tình hình kinh doanh mùa dịch 2021 - Quý 1

Tuy nhiên, nếu có những biện pháp và chiến thuật tận dụng thời cơ, xoay chuyển tình thế trong mùa dịch này thì việc kinh doanh mùa dịch 2021 sẽ đem đem lại lợi nhuận lớn và nhanh chóng.

Nắm bắt được thị hiếu và nhu cầu của thị trường rất nhiều doanh nghiệp hay cá nhân không những đứng vững trên thị trường mà còn tăng trưởng và phát triển cách mạnh mẽ như: VsetGroup, Vingroup,…

Điều quan trọng, bạn phải tìm đúng đối tượng, nhu cầu và thị hiếu của người dùng từ đó quyết định sáng suốt những ngành nghề nên kinh doanh mùa dịch 2021 này. Hiểu rõ mong muốn đó, bài viết này Halo sẽ cung cấp cho bạn 4 ý tưởng kinh doanh mùa dịch 2021 hiệu quả.

4 ý tưởng kinh doanh mùa dịch 2021

1. Bán sản phẩm số & kiếm tiền online

Khi dịch bệnh Covid – 19 bất ngờ “đổ bổ” đã làm xáo trộn đời sống nhân dân cũng như thị trường kinh doanh mùa dịch 2021. Cùng với sự phát triển của công nghệ và thói quen sử dụng mạng Internet ngày càng tăng của người tiêu dùng từ đó hình thành nên những xu hướng kinh doanh mới.

Kinh doanh mùa dịch 2021 đã bùng nổ và phát triển nhiều lĩnh vực mới trong đó không thể không kể đến bán các sản phẩm số và kiếm tiền online.

Dưới đây, Halo Media sẽ giới thiệu cho bạn những sản phẩm số và hình thức kiếm tiền online nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả kinh doanh mùa dịch 2021 cao và lâu dài.

a. Khóa học

Trong thời gian giãn cách và hạn chế ra đường, nhu cầu học online tăng cao ở nhiều đối tượng khách hàng. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, để không lãng phí thời gian lại vừa mang tính chất giải trí, rèn luyện kĩ năng cho trẻ nhỏ thì những khóa học kỹ năng online như tiếng anh, cắm hoa, kỹ năng mềm, … đang là sự lựa chọn ưu tiên của các ông bố, bà mẹ. Bên cạnh đó, những người đi làm sẽ tranh thủ học thêm những khóa học nâng cao để bổ sung kinh nghiệm và cũng là tiền đề phát triển trong tương lai.

Kinh doanh mùa dịch 2021 - Khóa học online

b. Thiết kế website

Bạn đang muốn kinh doanh mùa dịch 2021 và bạn đã biết kênh nào hiệu quả nhất để nhanh chóng có được sự tin tưởng của khách hàng chưa? Đó chính là website – nơi kết nối khách hàng với doanh nghiệp siêu hiệu quả và nhanh chóng. Chính vì vậy, nhu cầu thiết kế website đang ngày càng tăng.

Và muốn biết tại sao kinh doanh cần có website bạn có thể tham khảo nhiều bài viết: Tại sao doanh nghiệp cần có website?

c. Dịch vụ digital marketing

Song song với việc thiết kê website thì trong thời điểm dịch bệnh như thế này, các dịch vụ digital marketing đang phát triển mạnh mẽ. Tận dụng thói quen và thời gian sử dụng mạng xã hội nhiều hơn dẫn đến các hoạt động quảng cáo, pr ngày càng nhiều như:  dịch vụ viết content, quảng cáo website, SEO wesbite,…

d. Tiếp thị liên kết 

Thương mại điện tử phát triển nên tiếp thị liên kết đã trở nên quen thuộc với mọi người. Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ chọn cách này để kiếm thêm thu nhập. Đây là hình thức tiếp thị dựa trên digital marketing, hiểu cách đơn giản là bạn trích dẫn các nguồn, link sản phẩm để giới thiệu cho người khác. Và nếu người nào click vào link của bạn mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Kinh doanh mùa dịch 2021 - Tiếp thị liên kết

Tham gia tiếp thị liên kết bằng 4 bước đơn giản:

  • Tham gia một chương trình liên kết
  • Chọn sản phẩm để quảng cáo
  • Chia sẻ liên kết qua mạng xã hội, blog, video YouTube, quảng cáo Facebook hoặc bất cứ hình thức khác
  • Khi ai đó mua hàng, bạn sẽ kiếm được tiền hoa hồng

2. Thiết bị y tế & dược phẩm

Một lĩnh vực kinh doanh mùa dịch 2021 đang có mức độ tăng trưởng đều qua các quý và dự đoán sẽ trở thành xu hướng dẫn đầu trong tương lai đó là kinh doanh thiết bị y tế & dược phẩm. 

Trong mùa dịch 2021 này, đây không còn là những sản phẩm hỗ trợ mà đã trở thành sản phẩm thiết yếu đối với người tiêu dùng. Hơn nữa, sau khi tình hình dịch ổn định lại thì nhu cầu và ý thức của con người với sức khỏe ngày càng cao hơn. Điều đó sẽ mở ra một tiềm năng lâu dài và bền vững mới cho việc kinh doanh các thiết bị y tế & dược phẩm.

Kinh doanh mùa dịch 2021 - Y tế, dược phẩm

Những sản phẩm về thiết bị y tế & dược phẩm để kinh doanh mùa dịch 2021 hiệu quả gồm:

a. Thực phẩm chức năng

Tình hình dịch căng thẳng đã tác động mạnh mẽ đến thói quen quan tâm sức khỏe của người dùng hơn. Thực phẩm chức năng kinh doanh trong mùa dịch 2021 trở nên những sản phẩm cần thiết của con người hàng ngày. Hơn nữa, đây sẽ là sản phẩm kinh doanh mang tính bền vững và dài hạn vì dịch bệnh kéo dài đã tạo thành thói quen sử dụng đối với người tiêu dùng.

Nhưng cần phải tạo ra sự uy tín và tín nhiệm cao trong thời gian ngắn đối với khách hàng bởi giai đoạn dịch bệnh người tiêu dùng đang rất cần gấp những sản phẩm như thế này. Để cạnh tranh lại với những đối thủ lâu năm bạn nên có cho mình một website.

b. Máy phun khử khuẩn

Đối với sản phẩm này, đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn ổn. Sản phẩm này chủ yếu cung cấp cho các doanh nghiệp, cơ quan, xí nghiệp. Mặc dù với giá mỗi sản phẩm tương đối cao so với các sản phẩm còn lại nhưng lợi nhuận thu về lại rất hấp dẫn và đáng xem xét.

c. Sản phẩm test nhanh covid 19

Gần đây, những nơi diễn biến dịch căng thẳng người dân đang rất lo ngại bởi nhiều khi ra đường còn không biết ai đang là FO hay F1. Điều đó dẫn tới nhu cầu sử dụng các sản phẩm test nhanh ccovid 19. Kinh doanh mùa dịch 2021 đối với sản phẩm này đòi hỏi bạn phải giải quyết được bài toán nguồn cung sau đó là phương thức phân phối. Giải quyết được 2 vấn đề này, bạn có thể kinh doanh và phát triển cách dễ dàng nhưng chú trọng cân nhắc số lượng để phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Kinh doanh mùa dịch 2021 - Sản phẩm test nhanh covid 19

d. Khẩu trang

Khẩu trang đã từng là sản phẩm rất cần thiết nhưng lại khan hiếm tring những đợt dịch bùng phát trước. Tuy nhiên câu nói “Có tiền cũng chưa chắc đã mua được khẩu trang” tại thời điểm này không còn được chấp nhận nhưng thị trường cho khẩu trang luôn là một vùng đất màu mỡ mà bạn đáng đầu tư. Dịch bệnh đã kéo dài qua nhiều đợt, từ năm 2019 đến nay trong quãng thời gian dài như vậy nên việc đeo khẩu trang cũng thành thói quen như việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Trước nhu cầu đó, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh khẩu trang ngay trong thời điểm này. Nhưng để khác biệt và thu hút khách hàng, bạn phải có cho mình những chiến thuật kinh doanh hiệu quả như: giao hàng tận nơi, giảm giá, đẩy mạnh các kênh phân phối đặc biệt là website,…

3. Các loại thực phẩm đồ uống

Dù trước dịch, sau dịch hay trong tình hình dịch thì các loại thực phẩm đồ uống vẫn là những sản phẩm và nhu cầu thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, kinh doanh trong mùa dịch 2021 mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng nếu biết tận dụng cơ hội và có các biện pháp khắc phục thì lợi nhuận mang lại rất cao.

Kinh doanh mùa dịch 2021 - Lương thực, thực phẩm

Hai loại sản phẩm chính của thực phẩm đồ uống hiệu quả cao khi kinh doanh mùa dịch 2021:

a. Lương thực thiết yếu

Lương thực thiết yếu không phải sản phẩm khan hiếm bởi nhà nước luôn có những biện pháp hỗ trợ và bình ổn tránh tình trạng tích trữ nhưng do tình hình dịch diễn biến căng thẳng khiến người dân rất khó khăn thậm trí không dám ra đường để mua đồ. Muốn kinh doanh mùa dịch 2021 với mặt hàng này cần phải biết tận dụng thời cơ và có những hình thức linh hoạt để ứng biến với dịch bệnh như: giao hàng nhanh, giao hàng tận nơi, tạo ra những mức giá cạnh tranh, các chương trình hấp dẫn thu hút khách hàng.

b. Đồ uống & ăn vặt

Trong mùa dịch này, đa số mọi người hạn chế ra đường và tụ tập vì vậy mà chủ yếu là mọi người làm việc tại nhà thậm chí nhiều công ty còn tạm dừng kinh doanh. Ở nhà, có nhiều thời gian rảnh hơn nên nhu cầu cho các hoạt động giải trí tại nhà càng tăng cao điển hình là xem phim. Từ đó, kéo theo nhu cầu đồ uống và đồ ăn vặt đi kèm cũng tăng cao.

Những loại nước uống thông thường có ga như: Coca, Pepsi,… đã quá trở nên thân thuộc. Ngày nay, xu hướng giới trẻ thích những loại nước uống độc lạ của Hàn, trà sữa đóng hộp,… hay những đồ ăn vặt nội địa Trung với hương vị cay nồng đang trở nên thịnh hành. Hơn nữa, trong thời gian rảnh rỗi những trào lưu nấu ăn tại nhà trên Tik Tok đang rất thu hút nhiều người tham gia. Vì vậy, những nguyên liệu nấu đồ ăn vặt, làm bánh cũng đang là một lựa chọn kinh doanh hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Kinh doanh mùa dịch 2021 - Đồ ăn vặt nội địa Trung
Đồ ăn vặt nội địa Trung đang rất được yêu thích và phổ biến

4. Các thiết bị dung dụ WORK FROM HOME

Một nhu cầu tăng cao không kém hơn nữa đang hình thành thói quen sống khỏe hiện nay là tập thể dục. Tập thể dục tại nhà không chỉ là bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho chính mình mà còn giúp bản thân có một cơ thể đẹp và hoàn hảo.

Trong mùa dịch này, khi có rất nhiều phong trào trên mạng xã hội nổi lên chống lại body shaming hay 21 day challenge workout đang được rất nhiều bạn trẻ và các chị em hưởng ứng nhiệt tình. Chính vì vậy, mà thiết bị dụng cụ Work from home đang mà lĩnh vực không nên bỏ qua khi kinh doanh mùa dịch 2021.

Kinh doanh mùa dịch 2021 - Dụng cụ work from home

a. Đồ tập 

Đồ tập gym là sản phẩm không thể thiếu phục vụ cho việc tập thể dục hàng ngày. Ngày nay, yêu cầu của con người ngày càng tăng cao không chỉ dừng lại yêu cầu chất lượng tốt mà người tiêu dùng còn chú trọng đến tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó là sự phát triển của nhiều bộ môn thể dục như: yoga, gym, …. Các sản phẩm phổ biến để kinh doanh mùa dịch 2021 phụ vụ cho nhu cầu này như: thảm tập, đồ tập (quần áo thể thao, giày,…), gạch tập yoga, con lăn gập bụng,….

b. Xe đạp, máy đi bộ tại nha

Đối với những người ở độ tuổi thiếu nhi hay trung tuổi thì xe đạp và máy đi bộ tại nhà là những dụng cụ được ưa chuộng. Các sản phẩm này với giá thành trung bình cao hơn nên lợi nhuận mang lại cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, phải có những chiến lược tiếp cận và quảng cáo hiệu quả thì mới phát triển kinh doanh mùa dịch 2021 này.

Trên đây là tất cả những lĩnh vực kinh doanh mùa dịch 2021 mà Halo Media tổng hợp lại. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Để cập nhật nhiều tin tức nóng, xu hướng mới hãy truy cập:

Halo Media – Thiết kế website chuẩn SEO luôn đồng hành cùng bạn bất cứ khi nào bạn cần!

5/5 - (15 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Giải Mã TOP 6 Lý Do Khiến Bạn Không Bán Được Hàng

Với sức cạnh tranh khốc liệt trên thị trường như hiện nay, việc làm sao

Top 7 Trang Bán Hàng Uy Tín Tốt Nhất Việt Nam

Hình thức mua sắm trực tuyến đang ngày càng phổ biến và nhận được sự

Top 10 Nền Tảng Bán Hàng Online Hiệu Quả

Để bán hàng online hiệu quả bạn phải cần kênh bán hàng hợp lý để

Sau Dịch Covid 19 Bắt Đầu Kinh Doanh Online Như Thế Nào Trong Năm 2022 ?

Đối với giới trẻ hiện nay thì việc khởi nghiệp kinh doanh online không quá

Top 12 Cách Kiếm Tiền Từ Website Chắc Chắn Bạn Sẽ Cần!

Bạn biết cách kiếm tiền từ website mà bạn đã từng rất tốn kém và

Năm 2022 Nên Kinh Doanh Online Mặt Hàng Gì ?

Với sự phát triển thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc kinh doanh online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *