Sau Dịch Covid 19 Bắt Đầu Kinh Doanh Online Như Thế Nào Trong Năm 2022 ?

Đối với giới trẻ hiện nay thì việc khởi nghiệp kinh doanh online không quá xa lạ nữa, nhất là khi chúng ta đang sống trong thời đại 4.0. Kinh doanh online là ý tưởng tuyệt vời cho ai đam mê kiếm tiền và có thời gian rảnh rỗi. Vậy để bắt đầu kinh doanh online như thế nào hiệu quả ? Hãy cùng Halo Media tìm hiểu cách bắt đầu kinh doanh online như thế nào nhé !

Kinh doanh online là gì ?

Kinh doanh online là gì - bắt đầu kinh doanh online như thế nào

Kinh doanh online là một hình thức bán hàng trên mạng Internet, nơi cho phép người mua và người bán tự giao dịch và trao đổi hàng hóa trên mạng thông qua các kênh online và mạng xã hội như : website bán hàng, bán hàng trên youtube, facebook, tiếp thị qua các trang mạng xã hội, bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh ngày càng phổ biến tại Việt Nam kéo theo đó là sự bùng nổ lĩnh vực kinh doanh online qua thói quen mua hàng qua mạng của người dùng.

Các cách kinh doanh online đang thịnh hành hiện nay

Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông mình hoặc máy tính, người mua và người bán có thể trao đổi mọi thứ trên mạng dễ dàng. Có các hình thức bán hàng phổ biến nhất đến hiện tại gồm :

  • Bán hàng online trên website
  • Bán hàng online trên mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo
  • Bán hàng online trên các sản thương mại điện tử

sàn thương mại điện tử - bắt đầu kinh doanh online như thế nàosàn thương mại điện tử - bắt đầu kinh doanh online như thế nào

Tại Việt Nam : Shopee, Lazada, Tiki,…

Quốc tế : Amazon, Alibaba, Taobao, 1688,…

Lợi ích của việc kinh doanh online là gì ?

Cơ hội kinh doanh online ngày nay vô cùng thuận lợi cho  những người muốn kiếm tiền online đạt được mục tiêu làm giàu. Dù là người bán hàng online lâu năm hay đang chuẩn bị khởi nghiệp thì lợi ích của cơ hội lĩnh vực này còn rất lớn :

  • Hình thức kinh doanh đơn giản, không phân biệt đối tượng người bán
  • Được tự do và sắp xếp thời gian theo nhu cầu cá nhân
  • Nguồn hàng đa dạng phong phú
  • Nguồn vốn thấp, chủ động trong mọi chi phí
  • Lượng khách hàng tiềm năng trên internet vô cùng lớn, dễ dàng tiếp cận người mua có nhu cầu
  • Khả năng kiếm tiền dễ dàng nếu kinh doanh thuận lợi.

>>> Xem thêm : Sau dịch Covid 19 bắt đầu kinh doanh như thế nào trong năm 2022 ?

Các bước chuẩn bị bắt đầu kinh doanh online như thế nào ?

Để bắt đầu một công việc nào đó bạn cần phải có xác định mục tiêu và lập ra kế hoạch. Bước đệm không quá phức tạp nhưng cũng không thể xem nhẹ nó. Sau đây là một số bước cơ bản trong quy trình kinh doanh online bạn có thể áp dụng cho nhà khởi nghiệp vừa hoặc nhỏ.

1. Ý tưởng bắt đầu kinh doanh online như thế nào ?

ý tưởng bắt đầu kinh doanh online như thế nào - halo media

Ý tưởng kinh doanh online có thể bán một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ mà bạn có lợi thế khác biệt, có tính độc đáo riêng vì có quá nhiều người tham gia kinh doanh online.

Bạn có thể khai thác điểm mạnh của cá nhân. Bạn yêu thích sản phẩm nào, hoặc tìm ra điểm không hài lòng ở tiệm khác như mình sẽ làm được khiến khách hàng hài lòng.

Nếu bạn không có ý tưởng cho sản phẩm nào thì bạn có thể tận dụng bán hàng theo xu hướng, tuy nhiên bạn cần phải thường xuyên cập nhật xu hướng và nhược điểm là vòng đời sản phẩm rất ngắn thường xuyên phải thay đổi sản phẩm.

2. Kế hoạch bắt đầu kinh doanh online như thế nào ?

Lập ra bản kế hoạch kinh doanh online chi tiết như một tấm bản đồ giúp bạn thực hiện hóa ý tưởng xác định được đầy đủ các phương án, chiến lược, ngân sách, nhân sự và các rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện ý tưởng.

Dựa trên những hoạch định của định hướng chung đưa ra những kế hoạch triển khai cụ thể cho từng mảng nhỏ. Bên cạnh đó đảm bảo phối hợp đồng bộ nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng.

3. Nghiên cứu và phân tích thị trường, khách hàng mục tiêu

nghiên cứu thị trường bắt đầu kinh doanh online như thế nào - halo media

Môi trường bán hàng online luôn bị cạnh tranh gay gắt. Để kinh doanh một cách vững vàng bạn cần chuẩn bị nền tảng kiến thức thật tốt cho bản thân thì mới có thể đạt được thành công.

Để việc kinh doanh hiệu quả, bạn cần phân tích thị trường cung cầu của mặt hàng bạn sắp bán. Mặc dù cạnh tranh gay gắt nhưng nếu bạn đáp ứng đủ tiêu chí của khách hàng như chất lượng, mẫu mã, giá cả thì mới quan trọng.

4. Xác định nguồn hàng bán online

Thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn hàng tốt, giá cả hợp lý sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh. Chịu khó tìm tòi, học hỏi từng chút một hoặc tham khảo học hỏi từ những người có kinh nghiệm.

Rất nhiều phương pháp để bạn tìm nguồn hàng : mạng xã hội Facebook, Google, các trang web buôn bán, nhà sản xuất trực tiếp,.. Hoặc đối với các mặt hàng thời trang có thể nhập hàng sỉ từ các trang web lớn của Trung Quốc như TaoBao, Alibaba với giá vô cùng rẻ.

5. Lựa chọn kênh bán online

Việc kinh doanh online trong thời đại công nghệ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không cần nhiều vốn, không cần mặt bằng sỡ hữu một cửa hàng để bày bán sản phẩm mà chỉ cần tận dụng các kênh bán hàng online một cách hiệu quả.

Xu hướng bán hàng trên các trang mạng xã hội thịnh hành mới được ưa chuộng vì các kênh miễn phí, có thể chạy các chiến dịch khác nhau để tiếp cận khách hàng nhanh hơn.

Ngoài ra các sàn thương mại điện tử là một kênh bán hàng khá hiệu quả giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với lượng đông đảo khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên cách này sẽ mất phí chiết khấu cho các sàn thương mại điện tử.

6. Chuẩn bị vốn để bắt đầu kinh doanh online như thế nào ?

Xác định nguồn vốn để thực hiện ý tưởng kinh doanh online của mình là bao nhiêu, có thể vay mượn từ đâu. Để giảm rủi ro thiệt hại nhất có thể bạn nên bắt đầu với một số vốn nhỏ rồi dần mở rộng quy mô đầu tư và xoay vòng vốn. Hãy tính toán thật cẩn thận các chi phí cần thiết cho việc kinh doanh.

7. Thiết kế trang website bán hàng

Website chính là “bộ mặt” đại diện đăng tải, giới thiệu, cập nhật tất cả các sản phẩm/ dịch vụ mà mình bán cho khách hàng xem vì vậy bạn cần phải tạo trang web bán hàng của riêng mình.

Xem thêm : Tư Vấn Thiết Kế Web Chuẩn Ý Cùng HALO MEDIA

Khi bạn sỡ hữu một website chuyên nghiệp, có giao diện thiết kế đẹp sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng, tăng hiệu qua trong hoạt động quảng cáo, xây dựng thương hiệu uy tín hơn, thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán trực tuyến trở nên nhanh chóng.

8. Marketing

Cho dù bạn tập trung vào sản phẩm/ dịch vụ tốt đến mấy cũng không được bỏ qua khâu marketing này. Nhờ vào khâu marketing sẽ giúp doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến và quan tâm sản phẩm/ dịch vụ bạn đang bán.

Có thể gửi mail cho khách hàng trong đó có đề cập đến trang website của bạn. Hoặc tham gia vào các diễn đàn thảo luận là một cách để mọi người biết đến sự tồn tại của thương hiệu bạn.

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm (SEO) giúp website bạn nằm trên top thứ hạng cao dễ dàng nắm bắt được khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

9. Theo dõi và đánh giá

Phải thường xuyên theo dõi và đánh giá các chỉ số về doanh thu, đơn hàng, tồn kho, chi phí, lợi nhuận,… để nắm rõ tình hình hoạt động kinh doanh như thế nào. Giải quyết các vấn đề nan giải, tìm hướng giải pháp khắc phục.

Theo dõi ý kiến từ phía khách hàng tiếp nhận ý kiến tích cực hoặc tiêu cực để dần cải thiện, nâng cấp sản phẩm/ dịch vụ của mình ngày càng được tốt hơn

Giải pháp hỗ trợ bán hàng online của bạn

bắt đầu kinh doanh online như thế nào ?

Kinh doanh online ngày càng khó khăn hơn rất nhiều khiến bạn không biết bắt đầu kinh doanh online như thế nào bởi nhiều người tham gia, đối thủ luôn có cách “nhấm chìm” doanh nghiệp nhỏ. Bạn nên đầu tư cho việc kinh doanh một website chuẩn SEO giúp tối ưu nội dung đăng tải mà còn dễ dàng leo top tìm kiếm. Thấu hiểu được vấn đề đó, Halo Media mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế website với đội ngũ lập trình hơn 7 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing giúp bạn giải quyết được các khó khăn trong kinh doanh mà bạn đang gặp phải, đem đến cho bạn dịch vụ tối ưu website tốt nhất.

Liên hệ ngay Halo Media qua website www.halomedia.com.vn , fanpage Halo Media hoặc số điện thoại 0934.078.340 để được tư vấn miễn phí và giải đáp nhanh chóng.

>>> Xem thêm : Tút Lại Hoạt Động Kinh Doanh Với Dịch Vụ Tối Ưu Giao Diện Website

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

TOP 20 Mô Hình Kinh Doanh Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bạn đang tìm kiếm các mô hình kinh doanh phổ biến và tiềm năng để

Giải Mã TOP 6 Lý Do Khiến Bạn Không Bán Được Hàng

Với sức cạnh tranh khốc liệt trên thị trường như hiện nay, việc làm sao

Top 7 Trang Bán Hàng Uy Tín Tốt Nhất Việt Nam

Hình thức mua sắm trực tuyến đang ngày càng phổ biến và nhận được sự

Top 10 Nền Tảng Bán Hàng Online Hiệu Quả

Để bán hàng online hiệu quả bạn phải cần kênh bán hàng hợp lý để

Top 12 Cách Kiếm Tiền Từ Website Chắc Chắn Bạn Sẽ Cần!

Bạn biết cách kiếm tiền từ website mà bạn đã từng rất tốn kém và

Năm 2022 Nên Kinh Doanh Online Mặt Hàng Gì ?

Với sự phát triển thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc kinh doanh online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *