Tư Vấn Thiết Kế Web Chuẩn Ý Cùng HALO MEDIA

Tư vấn thiết kế website là hoạt động cần thiết cho cả đơn vị thiết kế và khách hàng bởi nó giúp cả hai bên thấu hiểu được yêu cầu đề ra và khả năng đáp ứng của nhau. Đối với Halo Media, dịch vụ tư vấn được chú trọng rất kĩ càng bởi nó quyết định không ít vào yếu tố hài lòng cuối cùng của khách hàng và tính chuyên nghiệp của Công Ty.

tư vấn thiết kế web, kinh doanh hết ý

Tư vấn thiết kế website là gì?

Tư vấn thiết kế web là công việc lắng nghe các nhu cầu từ phía khách hàng để xác định rõ mong muốn của họ về một website đạt chuẩn là gì. Từ đó đưa ra các lời khuyên, định hướng, giải pháp tối ưu giúp họ lựa chọn được phương án thiết kế website phù hợp nhất.

Công việc chính của một nhân viên tư vấn thiết kế website

Công việc tư vấn thiết kế web sẽ được đảm nhận bởi nhân viên của đơn vị thiết kế website. Đó có thể là đơn vị mà khách hàng chủ động liên hệ để hợp tác, hoặc có thể các đơn vị nhìn thấy thông tin của khách hàng đâu đó trên Internet và họ chủ động gọi điện/nhắn tin để tư vấn. 

tu van thiet ke web halo media thiết kế web Halo Media

Các nhân viên tư vấn thiết kế website thường sẽ tư vấn theo quy trình sau đây:

– Nhắn tin/gọi điện để giới thiệu dịch vụ của công ty đến khách hàng/ đối tác

– Chủ động tiếp cận, khai thác thông tin từ khách hàng tiềm năng

  • Lĩnh vực mà khách hàng đang kinh doanh
  • Đối tượng mục tiêu
  • Yêu cầu của khách hàng về giao diện và tính năng

– Sau khi thu thập thông tin khách hàng, kết hợp cùng bộ phận kỹ thuật phân tích, nghiên cứu rồi đề xuất giải pháp thiết kế tối ưu nhất cho khách hàng.

– Tư vấn các gói dịch vụ hiện tại công ty đang cung cấp và gửi báo giá cho khách hàng.

– Đàm phán, thuyết phục, thống nhất và ký kết hợp đồng với khách hàng 

– Giám sát quá trình, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án

– Hỗ trợ cập nhật nội dung lên website

– Chủ động giữ liên lạc với khách hàng và kịp thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng (nếu có).

Vì sao khách hàng nên nghe tư vấn trước khi thiết kế website?

Giải đáp cặn kẽ về kiến thức chuyên môn đến kỹ thuật chuyên sâu

Khách hàng có thể là những người vừa mới bắt đầu kinh doanh hoặc kinh doanh được 1 thời gian, hiện đang có nhu cầu tìm hiểu, thiết kế website. Do đó không phải ai cũng có thể nắm rõ được các kiến thức về thiết kế web. 

Bên cạnh các trường hợp khách hàng nhìn thấy ưu điểm của website thì cũng có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhỏ cho rằng thiết kế website là không cần thiết hoặc chỉ cần khi bạn là thương hiệu có tiếng. Nên để giảm thiểu các nhầm lẫn, thiếu sót về kiến thức thiết kế web, các khách hàng cần sự tư vấn của những người có chuyên môn trong lĩnh vực này. 

Giải đáp cặn kẽ về kiến thức chuyên môn đến kỹ thuật chuyên sâu

Các tư vấn viên thường sẽ lắng nghe ý kiến, nhu cầu của khách hàng về một website mà họ mong muốn sau đó sẽ tiến hành phân tích, giải đáp những thắc mắc. Lưu ý rằng ngày nay có rất nhiều cá nhân, đơn vị thiết kế website trên thị trường và không phải ai cũng là những người thiết kế có tâm, chuyên nghiệp. Dựa vào những kiến thức còn thô sơ của khách hàng về dịch vụ thiết kế web, các cá nhân, đơn vị này sẽ thổi phồng tầm quan trọng trong thiết kế web và lợi dụng khách hàng đầu tư nhiều vào việc xây dựng website. Trong khi tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và quy mô ngân sách của bạn, website phải được thiết kế cho phù hợp. 

Ví dụ: bạn cần thiết kế website giới thiệu thì các tính năng như bán hàng, thanh toán sẽ chưa cần thiết và có thể lược bỏ các tính năng phức tạp khác.

Còn nếu bạn là cá nhân, đơn vị vừa mới kinh doanh, số chi của bạn cho giai đoạn đầu khá nhiều thì việc xây dựng, thiết kế website ở bước này không cần thiết phải đầu tư đến mức cắt giảm các mục chi khác. Vì theo thời gian, nếu hoạt động kinh doanh của bạn tiến triển tốt hơn và bạn có nhu cầu nâng cấp website, các đơn vị thiết kế như Halo Media luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. 

Lắng nghe tư vấn của đơn vị thiết kế website cũng sẽ có 2 mặt. Phía tư vấn viên sẽ cố gắng làm tốt vai trò truyền tải, cung cấp thông tin đến khách hàng và chính khách hàng phải giữ được cho mình cái đầu lạnh để ngầm ngẫm, phân tích xem liệu bên phía đơn vị thiết kế có khả năng giải quyết các vấn đề mà mình đang gặp phải hay không.

Nắm được quy trình làm việc của đơn vị thiết kế

Ở bài viết trước, Halo Media đã giới thiệu về quy trình thiết kế website chuyên nghiệp của công ty. Đánh giá một đơn vị thiết kế có làm tốt hay không không phải chỉ dựa vào kết quả mà xuyên suốt quá trình từ bước tư vấn đến các dịch vụ sửa chữa về sau, do đó mà Halo luôn cố gắng tuân thủ quy trình 9 bước để tạo phong thái làm việc chuyên nghiệp nhất trong mắt khách hàng

Nắm được quy trình làm việc của đơn vị thiết kế

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng, tư vấn và báo giá.

Bước 2: Lựa chọn tên miền – Hosting lưu trữ

Bước 3:  Chốt ý tưởng, báo giá và ký kết hợp đồng

Bước 4: Thiết kế giao diện

Bước 5: Xây dựng các tính năng cho website

Bước 6: Gửi bản demo cho khách hàng và kiểm thử website 

Bước 7: Hoàn thiện website

Bước 8: Đào tạo sử dụng

Bước 9: Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình

Dễ dàng so sánh, đánh giá với các đơn vị khác

Quá trình tiếp nhận tư vấn ngoài các kiến thức về thiết kế website, bạn cũng có thể có thêm các cơ sở để đánh giá tính chuyên nghiệp của đơn vị đó. Dựa vào những gì bạn được tư vấn, bạn có thể so sánh giữa các đơn vị với nhau để chọn ra đơn vị phù hợp, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của bạn về thiết kế website.

Dễ dàng so sánh, đánh giá với các đơn vị khác

Khách hàng sẽ được tư vấn những gì?

Domain và hosting

Domain (tên miền) chính là địa chỉ nhà của bạn, nhưng điểm khác là ở đây bạn có thể lựa chọn “số nhà và tên đường” cho mình. Thường thì tên cửa hàng/công ty của bạn sẽ bao gồm ngành hàng mà bạn kinh doanh, ví dụ “Công ty TNHH Giải Pháp & Truyền Thông Halo Media” nhưng khi đưa vào tên miền thì cần phải súc tích mà vẫn phải thể hiện được mục đích truyền tải đến khách hàng, nên nhìn vào tên miền “halomedia.com.vn” người tìm kiếm dễ dàng biết rằng đây chính là trang web của một công ty chuyên cung cấp về dịch vụ truyền thông. 

Hiện nay có rất nhiều loại tên miền khác nhau, phổ biến nhất đó là: .vn, .com, .net, .org. Trong đó những tên miền .com, .net, .org là loại tên miền Quốc tế, thường có mức giá giao động khoảng 300.000 vnđ/năm. Còn đối với tên miền .vn hoặc .com.vn thường sẽ có chi phí đăng ký cao hơn khoảng 700.000 VNĐ/năm. 

Và để lựa chọn được tên miền tốt thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế Website để có được một Domain đạt chuẩn, ngắn gọn nhưng vẫn ấn tượng. Quan trọng hơn nữa là không bị trùng với các thương hiệu cùng tên trên thị trường.

Domain và hosting

Còn Hosting là nơi lưu trữ các dữ liệu trên Website của bạn và chịu trách nhiệm về vận hành Website. Bất cứ sự tương tác của bạn hay khách hàng trên Website đều được ghi lại bởi Hosting nên khi xây dựng một Website có quy mô lớn, sức tải của Hosting cũng phải lớn theo.

Tư vấn viên sẽ dựa vào quy mô website mà bạn dự định xây dựng để đề xuất DomainHosting tốt nhất. 

Thiết kế giao diện, tính năng và gói thiết kế

Khách hàng có người sẽ hiểu rất rõ về các nguyên tắc thiết kế giao diện website nhưng cũng có người chưa tìm hiểu, vì vậy mà nhiệm vụ của các tư vấn viên là phải trình bày đầy đủ các nguyên tắc này cho khách hàng nắm rõ. Bên cạnh đó, lắng nghe ý kiến của khách hàng về ý tưởng của họ cho website, điển hình như là về màu sắc, logo, cỡ chữ hay các mẫu thiết kế nào đó mà họ thích, chúng ta có thể xác định rõ nhu cầu để đề xuất các gói thiết kế phù hợp.

Các tính năng của một website cơ bản sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của nhà quản trị. Nếu là thiết kế website theo mẫu, đơn vị thiết kế sẽ nghiên cứu điều chỉnh, lược bỏ các tính năng phức tạp không cần thiết để website của khách hàng được hoạt động trơn tru, tốc độ tải nhanh hơn.

Còn nếu lựa chọn thiết kế website theo yêu cầu, tư vấn viên sẽ thu thập ý kiến của khách hàng về các yêu cầu tính năng và dựa vào kinh nghiệm thực tiễn sẽ tư vấn thêm thắt cho hợp lý.

Thiết kế giao diện, tính năng và gói thiết kế

Hiện nay Halo Media đang cung cấp 3 gói thiết kế website là :

  • Gói Khởi Nghiệp
  • Gói Doanh Nghiệp
  • Gói Cao Cấp Theo Yêu Cầu

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Halo sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn được gói thiết kế tối ưu nhất.

Tư vấn dịch vụ bảo trì, sửa chữa

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn hợp tác với đơn vị thiết kế. Các website sau khi được bàn giao không phải là hoàn tất, chấm dứt hợp đồng mà khách hàng rất cần sự hỗ trợ của bên thiết kế giúp cho việc điều hành, quản lý website diễn ra suôn sẻ, đạt được kết quả kinh doanh như mong đợi. Uy tín, tính chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế cũng nằm ở phần này.

Tư vấn dịch vụ bảo trì, sửa chữa

Đối với Halo Media, dịch vụ bảo trì, sửa chữa website sẽ được thực hiện miễn phí đối với các khách hàng, đối tác của mình. Ở các trường hợp website bị lỗi không mất phí thì Halo sẽ không phụ thu bất cứ khoản nào khác vì trong hợp đồng đã bao gồm cam kết này.

Còn đối với các trường hợp website bị lỗi nặng về mặt kỹ thuật và cần chi phí để phục hồi hoặc nâng cấp thì bộ phận kỹ thuật của Halo sẽ định giá các lỗi đó và nhờ tư vấn viên báo cáo lại cho khách hàng. 

Tư vấn giải pháp Marketing cho website

Tư vấn giải pháp Marketing cho website

Các website ở giai đoạn bắt đầu đi vào hoạt động rất khó để lọt top tìm kiếm vì nội dung đăng tải chưa đa dạng. Việc cần thiết của các đơn vị lúc này là tư vấn giúp khách hàng tối ưu nội dung đăng tải, hướng dẫn viết bài chuẩn SEO để dễ dàng leo top tìm kiếm. Việc chuẩn SEO cho website không chỉ được thực hiện trong lúc thiết kế web mà phải xuyên suốt quá trình hoạt động của website. Một website chuẩn SEO không chỉ giúp khách hàng tiếp cận được hàng nghìn, hàng triệu khách hàng tiềm năng mà còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo trên các nền tảng khác.

Chi phí tư vấn website của Halo Media?

HALO MEDIA thiet ke website chuan SEO uy tin chat luong gia re 1 thiết kế web Halo Media

Thấu hiểu tâm lý khách hàng, Halo Media luôn tạo mọi điều kiện, cơ hội để được tiếp cận, hợp tác với khách hàng. Từ trước đến nay, dịch vụ tư vấn thiết kế website của Halo Media là hoàn toàn miễn phí. Halo Media với đội ngũ thiết kế dồi dào kinh nghiệm hơn 7 năm thực chiến trong lĩnh vực thiết kế web, chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing tự tin có thể giúp bạn giải quyết được các khó khăn trong kinh doanh mà cửa hàng/doanh nghiệp bạn đang gặp phải.

Để lại thông tin của bạn ở website www.halomedia.com.vn, Halo Media sẽ chủ động liên hệ để tư vấn cho bạn những thông tin bổ ích, tối ưu, nhiệt tình 24/7 và hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Zalo 09340.78.340 hoặc Facebook Halo Media, tư vấn viên của Halo luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. 

5/5 - (18 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *