Top 12 Cách Kiếm Tiền Từ Website Chắc Chắn Bạn Sẽ Cần!

Bạn biết cách kiếm tiền từ website mà bạn đã từng rất tốn kém và công sức để quản lý và thiết kế website chỉ để bán hàng online chưa ? Hiện nay có rất nhiều hình thức kiếm tiền từ website và mọi thứ bạn cần chỉ từ một trang web. Bài viết này sẽ dành cho bạn nếu bạn :

  • Có trang web có nhiều lượng truy cập (traffic) hàng tháng
  • Quản trị một blog và có lượng người theo dõi thường xuyên
  • Có sự hiện diện trên mạng xã hội và muốn xây dựng thương hiệu của bạn.

Bạn đã nỗ lực và chạy một website thì tất nhiên phải được hưởng lợi từ nó về mặt tài chính. Hãy cùng Halo Media tìm hiểu một vài ý tưởng về cách kiếm tiền từ website và một số cách kiếm tiền mặt hợp pháp cho thời gian bạn dành cho website.

Sau đây là top 12 cách kiếm tiền từ website :

Đồng hành cùng Google Adsense

Google Adsense - Kiếm tiền từ website

Google Adsense là hình thức kiếm tiền từ website bằng cách cho phép Google bán quảng cáo trên trang web của bạn và bạn sẽ nhận tiền từ Google.

Quảng cáo trả phí của Google được tính phí cho mỗi lần nhấp chuột, doanh thu của bạn sẽ được Google tính theo 2 cách : số lượt hiển thị quảng cáo (CPM) và số lượt click quảng cáo (CPC)

Các nhà quảng cáo sẽ cạnh tranh với nhau để có thể xuất hiện trong không gian quảng cáo của bạn. Điều đó có giúp cho bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web và giúp tăng lợi nhuận của bạn, nhiều quảng cáo phù hợp hơn và nhiều không gian quảng cáo được lấp đầy hơn.

Khi trang web bạn nhận được nhiều lượng truy cập thì bạn sẽ được xếp hạng tự nhiên trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa quan trọng.

>>Xem thêm : Làm sao để tăng lượng truy cập hiệu quả ?

Hãy thử kiếm tiền từ website với Affiliate Marketing

Affialte Marketing - Kiếm tiền từ website

Affilate Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị liên kết) là một trong những hình thức kiếm tiền từ website (MMO) rất hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay.

Affilate Marketing mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền từ hoa hồng sản phẩm bằng cách bán các sản phẩm dịch vụ do các công ty khác cung cấp. Có thể hiểu đơn giản là bạn đặt các link liên kết sản phẩm của công ty khác vào bên trong nội dung trang web của bạn và thu hút mọi người nhấp vào.

Để có một chiến dịch tiếp thị liên kết hiệu quả thì bạn nền đặt những chiến dịch có liên quan đến thị trường ngách của bạn, phù hợp với nội dung trang web.

Ví dụ: đối với một website bán mỹ phẩm, bạn tạo nội dung liên quan đến sắc đẹp mỹ phẩm, không phải các nội dung về những mẫu thời trang của giới trẻ.

Cho thuê không gian quảng cáo

Nếu website bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình thì hãy bán không gian quảng cáo cho những nhà quảng cáo mà bạn muốn hợp tác.

Việc kiếm tiền từ không gian quảng cáo website của riêng bạn có ích hơn so với việc sử dụng các nhà mạng quảng cáo . Bạn có thể kiểm soát không gian quảng cáo bạn muốn hợp tác và có thể thương lượng với các đối tác nhà quảng cáo.

Hãy lưu ý là người dùng không một ai muốn đọc một trang web chứa toàn quảng cáo vì vậy hãy hợp tác với công ty thương hiệu phù hợp với giá trị website mà bạn đang hướng tới.

Hãy tạo blog cá nhân

Screenshot 2022 04 06 160102 thiết kế web Halo Media

Bạn có thể sáng tạo nội dung số dựa trên thị trường ngách của bạn thu hút người đọc để kiếm tiền từ website, tại sao không ?

Miễn là bạn có đam mê viết lách và biết cách sáng tạo nội dung thì bạn có thể chinh phục mảng kiếm tiền này trên website của mình.

Khi mới đầu có thể bạn sẽ phải sáng tạo ra rất nhiều nội dung những sẽ không thu lại được gì. Vì vậy đừng nản mà hãy tiếp tục thực hiện đam mê của mình để tạo ra một blog cá nhân ấn tượng cho người đọc nhé !

Bán tri thức của bạn

day truc tuyen tren edumall thiết kế web Halo Media

Đào tạo trực tuyến hay các khóa học online đang trở thành xu hướng hiện nay, đây sẽ là một cách kiếm tiền thụ động cho khóa học online mà bạn chỉ cần tạo ra một lần.

Kiến thức ngày nay không chỉ dừng ở những môn Toán lý hóa, Sinh sử địa mà ngày càng đa dạng hơn, không bị giới hạn bởi những định nghĩa cũ kĩ. Nhu cầu mọi người rất đa dạng có thể là những kĩ năng may vá, thuê thùa, hay thậm chí là khóa học tập yoga, thể dục thể thao. Rất nhiều người sẵn sàng mua các khóa học của bạn nếu những chủ đề đó thực sự có ích với họ.

Nhìn chung, việc kiếm từ từ bán khóa học online không khó. Ai cũng có thể làm được nhưng điều bạn cần là đầu tư về thời gian, công sức của mình, đảm bảo chất lượng nội dung của mình khi bán cho các học viên. Từ đó bạn sẽ tạo được nguồn thu nhập thụ động bền vững.

Tạo trang thành viên

Bạn tự tin vào khả năng viết content của mình đáng để người đọc trả tiền, bạn có thể thử kiếm tiền từ website bằng cách tạo một trang blog đặc biệt hơn. Tại đây, trang web có sự giới hạn quyền truy cập nội dung, các thành viên sẽ đăng ký và đăng nhập và bạn sẽ thu phí để người đọc truy cập vào một nội dung cụ thể.

Mô hình này rất phổ biến trên thế giới sẽ cho người dùng trả tiền hằng tháng hoặc hằng năm để tiếp cận content của bạn và những lợi ích từ trang web của bạn mang lại.

Ví dụ : bạn xây dựng một trang web miễn phí chia sẽ các kiến thức về piano. Nhưng bạn chia sẻ có phí cho những ai có nhu cầu học piano nâng cao. Những chia sẽ có phí này chỉ dành cho những tài khoản thanh toán hàng tháng hoặc hằng năm. Như vậy bạn đó có nguồn thu nhập từ website của mình sẽ đến từ chính người trả phí.

Hãy chăm sóc thành viên membership và giúp đỡ họ hết khả năng của mình. Vì chính họ là nguồn thu nhập dành cho bạn.

Đăng bài trên webiste

Đây là cách kiếm tiền từ website được đánh giá là đơn giản nhất. Bài viết đăng trên website của bạn có nhiều hay ít lượng truy cập cũng không ảnh hưởng đến số tiền mà bạn kiếm được.

Cách kiếm tiền này chủ yếu thích hợp với các bài viết quảng cáo sản phẩm, thông tin tuyển dụng, thông tin tuyển sinh,…Số tiền sẽ được tính theo số ngày hiển thị trên website có thể là một tuần hoặc một tháng.

Kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ

Kinh doanh online trên website sẽ giúp bạn kiếm tiền từ website nhanh chóng mà lại ít vốn. Tiết kiệm được các nguồn chi phí khác như thuê mặt bằng, thuê nhân công, tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Hiện nay, kinh doanh các sản phẩm dịch vụ trên mạng internet là cách kiếm tiền cực kỳ hiệu quả mang lại nhiều doanh thu. Xây dựng và tạo website bán hàng là việc làm quan trọng quảng bá hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ vủa công ty. Có thể thực hiện bằng 2 cách :

Liên kết các sản phẩm , dịch vụ với trang web thương mại : shopee, lazada, tiki,..

Tự thiết kế website và thu hút khách hàng qua SEO, chạy quảng cáo Google Ads. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng landing page bán hàng hỗ trợ tỷ lệ chuyển đổi khách hàng rất cao.

Tạo coupon trong các link liên kết

TaoCouponLinkAffilate-Kiemtientuwebsite

Coupon là một hình thức phiếu giảm giá/ mã giảm giá được các nhà sản xuất tung ra trong các chương trình khuyến mãi nhất định. Coupon giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Đặt coupon vào website sẽ làm tăng cơ hội người dùng truy cập website nhiều hơn. Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền từ hình thức này :

Bạn có thể đặt coupon từ các chương trình affilate vào website

Liên hệ với các đơn vị bán hàng để biết các ưu đãi được hưởng khi quảng cáo trên website của bạn.

Kiếm tiền nhờ người dùng quyên góp

Hình thức này dành cho ai thực sự có khả năng tạo ra những nội dung hấp dẫn và có giá trị trên website của mình. Ủng hộ tiền quyên góp như một món quà khích lệ tinh thần để bạn làm ra những bài content sáng tạo hơn, chỉnh chu hơn cho người xem thấy có giá trị hơn nữa.

Thông qua trang ủng hộ quyên góp cho thấy “tình cảm” độc giả dành cho bạn. Người độc giả có cơ hội thể hiện sự quan tâm, sự hài lòng mà những giá trị bạn đã mang lại cho họ.

Dịch vụ bán guest post

Dịch vụ Guest Post hay còn là thuê bài viết PR (backlink) là dịch vụ mà doanh nghiệp trả tiền cho chủ website để đăng tải nội dung họ cần lên website của bạn.

Lợi ích nổi bật khi tạo backlink là tạo uy tín cho doanh nghiệp (uy tín cho domain), đem lại hiệu quả SEO cho website, tiếp cận khách hàng mục tiêu, tăng chất lượng website, bán hàng quảng bá thương hiệu, tăng thứ hạng từ khóa.

Cách kiếm tiền từ website này đơn giản và không cần đầu tư nhiều, tuy nhiên điều kiện để làm thì bạn cần có kiến thức về SEO để phát triển nội dung và định hướng đúng cho website của bạn.

Xây dựng một danh sách email

Có nói thể đây là cách kiếm tiền bất tử với thời gian, tạo ra danh sách mail với những độc giả trung thành và chuyển đổi càng nhiều người lạ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên thành những người theo dõi, muốn cập nhật nội dung mới nhất của bạn.

Là một chiến lược dài hạn và không hẳn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng. Nhưng đó là một phương pháp tốt nhất cho việc phát triển blog lâu dài của bạn thành một doanh nghiệp kiếm tiền từ website chính thức và có lợi nhuận.

Tham khảo thêm : Kiếm tiền từ website: khó hay dễ ?

Hãy áp dụng ngay top 12 cách kiếm tiền từ website ngay nào !

Bạn đã có sẵn một website riêng cho mình và áp dụng top 12 cách kiếm tiền từ website bên trên đến đây thì bạn đã sắp trở thành chuyên gia kiếm tiền từ website cá nhân rồi đấy ! Đây là các cách kiếm tiền từ website cực hiệu quả, hi vọng rằng bạn đã bỏ thời gian và tâm huyết của mình để đọc hết nội dung bài viết sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn trong công việc xây dựng website sau này.

Còn nếu chưa có webiste thì hãy để lại thông tin tại www.halomedia.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến Zalo 0934.078.340 để được tư vấn viên hỗ trợ tận tình quý khách 24/7, hoàn toàn miễn phí và sỡ hữu ngay một website chuẩn SEO cực chất lượng.

Halo Media cung cấp bảng giá thiết kế website để quý khách tham khảo : https://halomedia.com.vn/bang-gia-thiet-ke-website/

>>> Tham khảo : Top 12 Cách Kiếm Tiền Từ Website Chắc Chắn Bạn Sẽ Cần!

Đánh giá
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

TOP 20 Mô Hình Kinh Doanh Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bạn đang tìm kiếm các mô hình kinh doanh phổ biến và tiềm năng để

Giải Mã TOP 6 Lý Do Khiến Bạn Không Bán Được Hàng

Với sức cạnh tranh khốc liệt trên thị trường như hiện nay, việc làm sao

Top 7 Trang Bán Hàng Uy Tín Tốt Nhất Việt Nam

Hình thức mua sắm trực tuyến đang ngày càng phổ biến và nhận được sự

Top 10 Nền Tảng Bán Hàng Online Hiệu Quả

Để bán hàng online hiệu quả bạn phải cần kênh bán hàng hợp lý để

Sau Dịch Covid 19 Bắt Đầu Kinh Doanh Online Như Thế Nào Trong Năm 2022 ?

Đối với giới trẻ hiện nay thì việc khởi nghiệp kinh doanh online không quá

Năm 2022 Nên Kinh Doanh Online Mặt Hàng Gì ?

Với sự phát triển thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc kinh doanh online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *