Kiếm tiền từ website: khó hay dễ ?

Mọi người dường như đã quá quen thuộc mua bán và thu lợi nhuận từ việc kinh doanh online. Một vài người còn lựa chọn đó là công việc chính để nuôi sống gia đình và bản thân. Với lợi thế này càng phát triển của công nghệ 4.0, website ngày càng được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mọi người đã biết trọng dụng hết thảy lợi ích mà website mang lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các cách kiếm tiền từ website mà chắc chắn mọi người không nên bỏ qua.

kiếm tiền từ website halo media

Kiếm tiền từ website: khó hay dễ ?

Không có một lời khẳng định chắc nịch nào về việc kiếm tiền trên website là dễ hoặc khó hoàn toàn. Vì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu và tình trạng website bạn đang sở hữu.

Nếu bạn đang có trong tay mình một website với lượng traffic ổn định, khách hàng có sẵn, được nhiều người ưa chuộng thì việc kiếm tiền từ website của bạn là trở nên đơn giản vô cùng.

Nhưng đời đâu như là mơ, để có được một website được nhiều người biết đến đó là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và đầu tư cả về thời gian, tiền bạc lẫn công sức. Sau khi có được tiếng vang nhất định, bạn mới có thể dùng website để kiếm thêm thu nhập một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: TOP 10 cách tăng traffic miễn phí cho website

Cách kiếm tiền từ website cực hiệu quả

Sử dụng website để bán sản phẩm, dịch vụ.

Đây là hình thức kiếm tiền từ website rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bên cạnh tạo dựng website để giới thiệu doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin. Việc xây dựng thêm trang bán hàng trên website cũng là cách để doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả.

Bên cạnh việc bán hàng trên website, doanh nghiệp có thể kết hợp với quảng bá sản phẩm trên các mạng xã hội Facebook, Zalo hay lập kênh bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada để tối đa hóa mức lợi nhuận có thể thu được.

Trước khi bạn muốn chen chân vào thị trường kinh doanh, việc tạo ra một website sẽ là một nền tảng vững chắc giúp bạn xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng, phát triển lâu dài. 

Bằng chứng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được về lợi ích của website mang lại là nhiều doanh nghiệp đã đạt được doanh thu vượt hẳn mong đợi và phát triển bền vững nhờ vào website.

bán sản phẩm trên website

 

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền từ affiliate marketing – tiếp thị liên kết nghe thì có vẻ chuyên môn khoa học nhưng thực chất đây là việc làm rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Khi website bạn có lượng traffic ổn định, bạn hoàn toàn có thể nhận các tiếp thị liên kết để kiếm thêm tiền hoa hồng mà không cần tốn chi phí đầu tư.

Cách thức hoạt động của site affiliate dựa trên việc bạn dẫn link liên kết từ website của bạn tới website bán hàng.Mỗi một đơn hàng có người mua đến từ website của bạn, bạn sẽ nhận được một chiết khấu nhất định cho việc giới thiệu này

Các sản phẩm được tiếp thị liên kết thường sẽ có liên quan đến chủ đề website hay blog của bạn. Ví dụ như trong bài blog về xu hướng thời trang năm 2021 được viết trên website của bạn, bạn có thể chèn thêm các link sản phẩm thời trang đến từ một website khác để người dùng có thể click vào link sản phẩm tiếp thị để xem hoặc mua hàng.

tiếp thị liên kết trên website

Làm nơi cho thuê đặt banner quảng cáo thông qua Google

Ắt hẳn bạn đã quá quen thuộc với việc nhấp vào một trang web và thấy hàng loạt quảng cáo, banner hiện lên trên màn hình của bạn. Đôi khi nó có sẽ chút phiền phức vì cản trở quá trình lướt web. Nhưng trong vài trường hợp, bạn sẽ bắt gặp được sản phẩm đúng như nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang sở hữu một trang web và muốn kiếm tiền từ website. Bạn có thể cho người khác thuê để đặt banner quảng cáo. Nếu người click vào banner quảng cáo hiển thị trên website của bạn, bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng với lượt click đó. Càng nhiều lượt click đồng nghĩa với việc website cho thuê đặt banner quảng cáo sẽ nhận được càng nhiều tiền.

Các quảng cáo này thường là ngẫu nhiên nên đôi khi chúng chẳng liên quan gì đến trang website bạn đang truy cập. Như việc bạn đang ở web phim, việc nhìn thấy các quảng cáo thuốc, quần áo hay đồ ăn vẫn thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn để ý một chút, đa số các mục quảng cáo đều sẽ liên quan đến các site bạn đã và đang truy cập. Thuật toán của Google rất thông minh, chúng có khả năng ghi nhớ và tiếp thị các quảng cáo đến đúng đối tượng.

Kiếm tiền từ website, blog cá nhân bằng hình thức quảng cáo

Nếu bạn có khả năng viết lách, sáng tạo những nội dung hay ho, hay chuyên môn về lĩnh vực nhất định. Bạn hoàn toàn có thể chủ động tự tạo trang blog hay website cá nhân đơn giản cho riêng mình để kiếm tiền từ website

Nếu thông điệp, chủ đề bạn chia sẻ phù hợp và thu hút được một lượng lớn người dùng quan tâm thì khả năng chúng trở nên phổ biến là hoàn toàn có thể xảy ra. Website Linkedin là một ví dụ. Ban đầu đây chỉ là một trang blog chia sẻ những kiến thức, tài liệu online cho người dùng. Nhưng do sự bổ ích mà chúng mang lại, dần dần được càng nhiều người quan tâm hơn, và giờ đây Linkedin được coi là một bản sao Google thu nhỏ.

Ngay khi trang web của bạn được nhiều người biết đến, các đơn vị cần quảng cáo cũng sẽ tự động liên hệ với bạn. Tuy nhiên để có một trang blog chất lượng, bạn cần phải chọn đúng đề tài mà bạn yêu thích và am hiểu, cũng như kiên nhẫn, đầu tư một chút thời gian công sức để nội dung thường xuyên được cập nhật.

kiếm tiền bằng hình thức quảng cáo halo media

Bán guest post – text link

Hiểu theo một cách đơn giản, guest post là bài viết được chính khách hàng biên soạn và đăng lên website của bạn. Trong đó hiển thị đầy đủ tên tác giả và các link dẫn từ website của bạn đến website của khách. Đây cũng là hình thức backlink được các SEOer thường xuyên sử dụng.

Các đối tác đăng bài lên website của bạn và dùng backlink trỏ về website của chính họ sẽ giúp bạn kiếm tiền từ website. Đối với những bài có lượt traffic cao thì bạn sẽ có thể bán Textlink (tức là backlinks với từ khóa mà khách hàng muốn hoặc đặt text link trên toàn bộ website tại Footer hoặc SideBar). Cách làm này cũng có thể thực hiện được với những blog cá nhân.

Cách kiếm tiền từ website này rất đơn giản mà không cần phải đầu tư, nhưng đòi hỏi bạn phải biết vè SEO để phát triển những nội dung và tìm chủ đề chung được nhiều người quan tâm như sức khỏe, thời trang, làm đẹp.. Nếu website của bạn có lượng traffic cao thì bạn hoàn toàn có thể rao bán Guest Post. Cách để rao bán Guest Post bạn có thể tìm kiếm trên những group Facebook, ắt hẳn bạn sẽ thu được về những thông tin bổ ích cho mình.

kiếm tiền bằng guest post halo media

Thu phí người dùng có nhu cầu tải dữ liệu, tài liệu

Với những tài liệu, dữ liệu mang tính chất hiếm có, khó tiền thì người đọc sẽ sẵn sàng bỏ ra một chi phí hợp lý để trả tiền mua chúng.

Một ví dụ điển hình về hình thức kiếm tiền từ website là 123doc.net. Trang web này cung cấp rất nhiều tài liệu bổ ích mà bạn khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác. Website sẽ chỉ hiển thị phần mục lục và một phần nội dung trong tài liệu. Nếu muốn xem bản đầy đủ, người dùng sẽ phải trả phí dao động từ 10.000 đến 50.000 đ.

Bạn hãy thường xuyên cung cấp những tài liệu, dữ liệu mang tính độc quyền, hữu ích để việc kiếm tiền từ website trở nên hiệu quả.

Tạo và bán khóa học online

Tạo website để bán các khóa học online dường như đã trở nên rất phổ biến đối với các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm pha chế hay marketing, lập trình,.. hướng đến sự tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng cách này để kiếm tiền từ website bằng cách bán các khóa học trên trang web của chính mình.

Việc bạn tự xây dựng cho mình một trang web bán khóa học trực tuyến sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận không giới hạn. Bởi bạn không cần phải chia bất cứ lợi nhuận với doanh nghiệp nào và không phụ thuộc vào các điều khoản của họ.

kiếm tiền từ khóa học online trên website halo media

Thu phí đăng bài từ người khác trên website

Hình thức thu phí này khá giống với guest post. Bài đăng của khách thường là các thông tin chiêu sinh, tuyển dụng, quảng cáo sản phẩm.. Chủ website sẽ nhận được tiền cho mỗi bài đăng. Điều đó có nghĩa là phí thu được hoàn toàn không phụ thuộc vào lượng traffic truy cập vào bài viết.

Bài viết sẽ được tính tiền bằng tổng số thời gian bài viết hiển thị trên trang web của bạn như 1 tuần, 1 tháng hay 1 năm. Nếu khách hàng muốn gia hạn, họ cần phải trả một khoản tiền tương tự như một bài đăng mới.

Thu phí thành viên trên website

Hình thức thu phí học viên là cách kiếm tiền từ website mang lại nhiều hữu ích đối với chủ website. Nếu bạn sở hữu một website cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho người dùng, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người dùng đăng ký thành viên và chi trả một số tiền hợp lý để hưởng những lợi ích đó.

Như trang website Pinterest.com, chuyên cung cấp ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Hàng tháng website này thu được một khoản tiền lớn từ phí duy trì tài khoản của người dùng.

thu phí thành viên trên website halo media

Mua bán website

Việc mua bán các group, fanpage trên Facebook ắt hẳn đã không còn quá xa lạ. Page bạn sở hữu có lượng theo dõi, tương tác càng cao thì nó càng đắt giá. Đối với website cũng tương tự như vậy. Bạn hoàn toàn có thể bán chúng nếu website bạn có lượng traffic ổn định, chuẩn SEO và không vi phạm các điều khoản Google. HÌnh thức kiếm tiền từ website này sẽ đem lại cho bạn một khoản không hề nhỏ.

các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán website bao gồm:

  • Lưu người dùng lượng truy cập website
  • Lợi nhuận mà trang web tạo ra
  • Doanh thu ổn định và tiếp tục tăng trưởng

Kiếm tiền từ website là một việc làm đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn. Thời gian, công sức mà bạn bỏ ra đầu tư sẽ tỉ lệ thuận với lợi nhuận bạn thu lại được. Hi vọng thu qua bài viết, bạn sẽ kiếm được những phương pháp phù hợp để mang lại lợi ích cho bản thân, kiếm số tiền kha khá.

Nếu bạn đã có sẵn trong tay mình một website, ngần ngại gì mà không dùng nó để kiếm thêm thu nhập. Còn nếu vẫn chưa, hãy liên hệ ngay Halo Media để được tư vấn tận tình và sở hữu ngay một website chất lượng nhé

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ở mục Blog.
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Slug là gì? Cách cách tối ưu Slug chuẩn SEO trong Website WordPress

Trong thời đại 4.0 hiện nay mỗi doanh nghiệp đều phải có cho mình website

Chứng Chỉ SSL Là Gì ? Tại sao Website phải có SSL , Cách kiểm tra SSL cho website

Chứng chỉ SSL (Secure Socket Layer) đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

Chat GPT là gì? Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

ChatGPT là gì và chúng được sử dụng để làm gì? Đây là những câu

Giải Mã 10 Lý Do Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Có Website Riêng

Dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, nhu cầu thiết

Top 10 Mẫu Card Visit Đẹp Và Chuyên Nghiệp Nhất 2022

Một mẫu card visit đẹp ấn tượng mạng đậm dấu ấn cá nhân và công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *