Tích Hợp Cổng Thanh Toán Trực Tuyến – Xu Hướng Tiện Ích Hot Nhất Năm 2022

Hiện nay thì với xu thế của thương mại điện tử và thói quen mua sắm online ngày càng tăng cao của người Việt. Sự phát triển nhanh chóng của Công NghệInternet, chỉ cần cái click chuột bạn sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian. Các doanh nghiệp không thể bỏ qua cơ hội màu mỡ này, cho dù kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Để có thể hoàn thiện bản thân hơn các doanh nghiệp đã tích hợp Cổng Thanh Toán Trực Tuyến vào Website của mình nhằm gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Vậy dịch vụ Cổng Thanh Toán Trực Tuyến giúp khách hàng và cả nhà kinh doanh những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Website Thương Mại Điện Tử là gì ?

website thuong mai dien tu

Website Thương Mại Điện Tử là một trang Web động mã nguồn được viết bằng ngôn ngữ PHP, ASP.NET, HTML,… Website thương mại điện tử có nhiều tính năng mở rộng, áp dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhằm tạo ra một trang Web để người bán đưa những sản phẩm lên mạng Internet, người mua cũng có thể mua những sản phẩm thông qua mạng Internet.

Đa phần ít nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng Website Bán Hàng chính là Website Thương Mại Điện Tử, vì nó chỉ là nơi cung cấp thông tin trao đổi qua lại giữa người mua và người bán. Thực chất thì Website Thương Mại Điện Tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ quy trình hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ giới thiệu trưng bày hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Còn Website Bán Hàng là một Website cũng có chức năng như một Website Thương Mại Điện Tử nhưng nhỏ hơn và có sự tối giản trong giao diện, tính năng so với Website Thương Mại Điện Tử.

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

cong thanh toan truc tuyen

Cổng thanh toán trực tuyến không còn xa lạ trong những năm trở lại đây. Hiểu đơn giản cổng thanh toán trực tuyến là một “dịch vụ trung gian thanh toán giữa người mua, người bán và các ngân hàng“. Người mua mua hàng online có thể dùng tài khoản ngân hàng để giao dịch thanh toán chi trả cho hoá đơn của mình.

Đơn vị cung cấp cổng thanh toán trực tuyến đều được gọi là PSP (Payment Service Provider), nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Các đơn vị, chủ quản lý Website Thương Mại Điện Tử không cần phải  duy trì kết nối với các ngân hàng chỉ cần sử dụng dịch vụ mà các PSP này cung cấp. PSP sẽ xử lý được đa dạng các phương tiện thanh toán mà khách hàng sử dụng. PSP đảm nhận việc kết nối, chấp nhận thanh toán qua các ngân hàng và các phương tiện mà khách hàng sử dụng.

Ngoài ra người mua muốn thanh toán trực tuyến thì phải có tài khoản trên một dịch vụ trung gian nào đó và liên kết tài khoản đó với tài khoản ngân hàng của mình như Paypal, Onepay hay Liberty Reserve,…

Lợi ích của thanh toán trực tuyến

loi ich thanh toan truc tuyen

Sử dụng hình thức này đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với thanh toán giao dịch truyền thống trong việc thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet,….
 • Bảo mật với những tiêu chuẩn cao trong những lần giao dịch thanh toán. 
 • Cổng thanh toán trực tuyến cung cấp hình thức thanh toán đơn giản, nhanh chóng, an toàn và thanh toán ngay trên website. Giao dịch chuyển – nhận tiền được thực hiện chỉ với vài thao tác click chuột.
 • Cổng thanh toán trực tuyến luôn có sẵn kết nối với các kênh thanh toán online phổ biến (thẻ ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế, ví điện tử,…).
 • Quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng các cổng thanh toán cung cấp tiện ích xử lý giao dịch, báo cáo trực tuyến và tự động. 
 • Tăng độ tin cậy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp các cổng thanh toán chất lượng thường được vận hành bởi các công ty chuyên về giải pháp thanh toán, có tiềm lực vững chắc về tài chính và kết nối chặt chẽ với hệ thống ngân hàng

Lựa chọn cổng thanh toán trực tuyến dựa trên tiêu chí nào?

thanh toan online

 • Uy tín: Bạn nên chọn cho mình công ty, đơn vị có uy tín lâu năm trong thị trường lĩnh vực giải pháp thanh toán. Để tạo được niềm tin ở khách hàng
 • Bảo mật: cổng thanh toán trực tuyến là  trung gian giữa người mua – người bán – ngân hàng, do đó cần phải có khả năng bảo mật cao để bảo mật được thông tin khách hàng và doanh nghiệp
 • Mức phí tích hợp cổng thanh toán, phí duy trì hàng tháng, năm phí giao dịch, chọn cổng thanh toán với mức phí tối ưu phù hợp với quy mô kinh doanh và ngân sách của bạn.
 • Hệ thống ngân hàng liên kết phần lớn các cổng thanh toán đều chấp nhận thẻ, tài khoản của các ngân hàng nội địa qua hình thức kết nối trực tiếp với ngân hàng hoặc sử dụng cổng thanh toán trung gian khác. Một số cổng chấp nhận thẻ quốc tế, ví điện tử.
 • Quy trình thanh toán khách hàng sẽ hài lòng với một quy trình thanh toán đơn giản, tốc độ xử lý giao dịch và tỉ lệ giao dịch lỗi cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm.
 • Chất lượng các dịch vụ hỗ trợ mà các cổng thanh toán cung cấp (báo cáo trực tuyến, quy trình giải quyết giao dịch nghi vấn,…) sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian quản lý hoạt động kinh doanh.

Những cổng thanh toán trực tuyến đang được sử dụng phổ biến 

Cổng thanh toán Payoo.vn

payoo thiết kế web Halo Media

Payoo là sản phẩm của công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến cộng đồng Việt (VietUnion), được đầu tư bởi công ty cổ phần xây dựng Sài Gòn và NTT Data – Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Nhật Bản. Payoo hiện đang được xem là một trong những dịch vụ trung gian hàng đầu trong việc thanh toán hóa đơn tại Việt Nam. Hiện có hơn 2500 điểm trên cả nước hỗ trợ thanh toán với Payoo miễn phí dịch vụ. 

Cổng thanh toán VNpay.vn

vi-vn-pay

 

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank)Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (Vnpay) đã phối hợp với nhau cho ra đời Ví điện tử Vnpay, cho phép thanh toán trực tuyến. Dịch vụ này cung cấp hai loại ví dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Khách hàng sử dụng Vnpay có thể mua sắm, thanh toán hóa đơn, bán hàng qua 4 ngân hàng trong nước uy tín như Vietinbank, Agribank, BIDV, DongA Bank và nhiều đối tác kinh doanh khác.

Cổng thanh toán OnePay

one_pay

Công ty OnePAY đã được thành lập với mục đích vận hành cổng thanh toán quốc tế tại Việt Nam. OnePAY được biết đến như là một nơi gửi và nhận tiền trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng nhất với giá trị giao dịch qua cổng thanh toán lên tới trên 10.000.000USD/tháng. Tổng số lượng lên tới trên 200.000 giao dịch/ tháng.

Những đối tác lớn của OnePAY hiện nay bao gồm: Hãng hàng không Jetstar, các rạp chiếu phim CGV (trước là Megastar), Galaxy, Platinum, Vietnamworks… và hơn 800 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực: du lịch, khách sạn, thời trang, mua sắm online..  

Cổng thanh toán Paypal

paypal

Đang có mặt ở 203 quốc gia, với hơn 152 triệu tài khoản đăng ký sử dụng dịch vụ. Khách hàng được phép giao dịch bằng 26 loại tiền tệ khác nhau trên toàn thế giới. Paypal hỗ trợ khách hàng thanh toán và chuyển tiền qua các bước online. Paypal thu phí thông qua thực hiện việc xử lý thanh toán cho các hãng hoạt động trực tuyến, các trang đấu giá, và các khách hàng doanh nghiệp khác.

Cổng thanh toán Momo

VIMOMO

Momo là ví điện tử đầu tiên và phổ biến nhất ở Việt Nam. Nhưng Momo cũng là một cổng thanh toán trực tuyến đầy uy tín. Đông đảo người sử dụng, cổng thanh toán trực tuyến MoMo dễ dàng hơn hết. Khách hàng chỉ cần có ứng dụng và thực hiện một vài thao tác là có thể thực hiện thành công.

Thường xuyên có nhiều ưu đãi, Momo giúp trải nghiệm mua sắm thú vị hơn. Ứng dụng Momo cũng là cầu nối tốt để người bán và người mua có thể kết nối, cùng nhau chia sẻ ý kiến và nâng tầm chất lượng của sản phẩm.

Cổng thanh toán ZaloPay

ZaloPay

Công ty cổ phần VNG, ZaloPay có thể liên kết với các thẻ Visa, Mastercard, JCB, và thẻ ATM của nhiều ngân hàng lớn như Vietinbank, Eximbank, Sacombank, BIDV, SCB, và Vietcombank... Zalo Pay hiện đã được chấp nhận thanh toán ở Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Circle K, 7 Eleven, Lotte Cinema, Galaxy Cinema, Tiki…

Cổng thanh toán Napas

napasNapas hiện đã trở thành đối tác liên kết với hơn 46 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam, 300 doanh nghiệp thanh toán điện tử trong các lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch như Vietnam Airlines, Vietjet Air, AEONESHOP, Lazada, MobiFone, VinaPhone, Viettel, Dai-ichi Life, Prudential,…

Một vài hạn chế khi sử dụng dịch vụ thanh toán online

Ngoài những lợi ích của loại thanh toán trực tuyến thì bên cạnh đó cũng có vô số những rủi ro bạn cần biết khi sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến như:

 • Bạn có nguyên cơ vào các website giả mạo, các website này nhằm mục đích đánh cắp các thông tin cá nhân của bạn khi bạn thực hiện thanh toán 
 • Đôi khi hệ thống sẽ gặp một vài vấn đề trục trặc bạn đã tạo lệnh thanh toán thành công và số dư đã bị trừ đi nhưng đầu bên kia vẫn chưa nhận tiền chuyển đến do hệ thống gặp trục trặc khi thực hiện giao dịch.
 • Nguy cơ sử dụng thẻ giả để trục lợi gây thiệt hại lớn cho bên bán hàng. Khi người mua hàng sử dụng thẻ giả để giao dịch thanh toán, người bán hàng sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiệt hại rất lớn, nếu trường hợp giao dịch cấp phép thành công.

Một vài hạn chế khi sử dụng dịch vụ thanh toán online

Halo Media – Công Ty Thiết kế Website & Digital Marketing với hơn 7 năm kinh nghiệm, hơn 500 khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sở hữu đội ngũ chuyên viên luôn đón đầu xu hướng, đem lại sự tiện nghi tối đa cho cả người dùng truy cập và nhà quản trị web. Do đó mà một xu hướng như cổng thanh toán trực tuyến là tiêu chí thiết kế mà Halo không thể bỏ qua.

Liên hệ ngay Halo Media để nhận được tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/7 về các dịch vụ liên quan đến WebsiteLanding Page nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *