Tại sao cần phải có website bán hàng trực tuyến ?

Last Updated on 12/18/2020 by Nhung Lê

Cả nước hiện nay có 758.610 doanh nghiệp đang hoạt động (2018) trên tất cả mọi lĩnh vực. Mỗi doanh nghiệp sẽ có hướng kinh doanh riêng cho mình. Nhưng không phải ai cũng lựa chọn đúng, để có thể kinh doanh hiệu quả phải trải qua thời gian dài thì mới có thể đúc kết được kinh nghiệm. Hôm nay Halo Media muốn chia sẻ đến bạn việc cần phải có website bán hàng trực tuyến trong kinh doanh, hướng đi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và áp dụng. Nhiều doanh nghiệp có suy nghĩ tại sao cần phải thiết kế website bán hàng trực tuyến ? Nó mang lại lợi ích, hiệu quả gì ? Có nhất thiết phải có website bán hàng trực tiếp không ?

Lợi ích website bán hàng trực tuyến mang lại

loi ich khi co website ban hang truc tuyen - HALO MEDIA

Xây dựng thương hiệu:

 • Xây dựng thương hiệu rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Thực hiện website bán hàng trực tuyến sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu,
 •  Hình ảnh chuyên nghiệp của giao diện là khuôn mặt đại diện cho doanh nghiệp bạn. Địa chỉ email, tên miền, số điện thoại, địa chỉ doanh nghiệp tạo được uy tín và nhận được sự tin cậy của khách hàng, nâng cao thương hiệu và truyền bá rộng rãi hơn trên thị trường.  

Thu hút được nhiều khách hàng hơn.

THU HUT KHACH HANG HON- HALO MEDIA

 

 • Hiện nay phần lớn người tiêu dùng sử dụng các thiết bị di động con số lên đến 43.7 triệu người. Tận dụng được điều này các doanh nghiệp đã sử dụng website bán hàng trực tuyến để quảng cáo đưa thông tin, hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng thu hút kích thích nhu cầu mua sắm của họ nhiều hơn. 
 • Đã có hơn 77% người dùng Internet mua hàng online trên các thiết bị di động ít nhất một lần trong năm. Việc sử dụng website sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có nhiều đối tượng khách hàng hơn là chỉ kinh doanh theo kiểu truyền thông.

Các bạn có thể tham khảo:

5 cách để website thu hút khách hàng hơn

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi

 • Kinh doanh truyền thống bạn sẽ bị giới hạn hơn là khi kinh doanh qua website bán hàng trực tuyến, vì khi kinh doanh truyền thống khách hàng chỉ có thể mua trong giờ hành chính, bạn chỉ có khách hàng khi đến trực tiếp tại doanh nghiệp, khiến cho các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn.
 • Khi có website chỉ cần kết nối với Internet thì khách hàng có thể truy cập vào website bán hàng trực tuyến ở mọi thời điểm giúp tăng tối đa cơ hội bán hàng, giúp thúc đẩy doanh sốthuận tiện cho khách hàng trong việc mua sắm, làm cho họ hài lòng hơn.
 • Doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý hàng hóa, số lượng sản phẩm nhập về và bán ra sẽ được cập nhật trên hệ thống giúp bạn kiểm soát được số lượng hàng còn và hết ở cửa hàng.

Hoạt động 24/7

 • Hệ thống website bán hàng trực tuyến làm việc 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần, kể cả giờ nghỉ của nhân viên hoặc ngày nghỉ lễ. Bạn sẽ có thể giải đáp thắc mắc cho khách hàng ở bất kỳ nơi đâu, giúp bạn tiết kiệm về thời gian lẫn chi phí.
 • Khi theo dõi website bán hàng trực tuyến khách hàng sẽ dễ dàngtiện lợi, có nhiều thời gian xem xét về sản phẩm hơn, có thể đặt hàng chốt đơn bất kỳ lúc nào. Giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn với doanh nghiệp. 
 • Bạn có thể thiết lập hệ thống website bán hàng trực tuyến tự động trả lời những câu hỏi thường gặp. Sẽ tiết kiệm được việc thuê riêng một nhân viên liên lạc hỗ trợ tư vấn  

Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng

 • Doanh nghiệp của bạn không thể nào gửi hết được tờ rơi, brochure hay catalogue đến tay người tiêu dùng và chi phí bỏ ra quá lớn, khiến cho việc quảng bá của bạn trở nên khó khăn và không đem lại hiệu quả cao.
 • Website bán hàng trực tuyến là một giải pháp hữu hiệu nhất dành cho doanh nghiệp bạn. Bạn không cần bỏ ra quá nhiều tiền cho việc in ấn, nhưng thông tin vẫn được đưa đầy đủ đến cho khách hàng.
 • Doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc nhập thông tinchỉnh sửa thông tin nếu có sai sót, còn khách hàng sẽ có thể xem lại những thông tin mà họ đã đọc trước đây. 

Giúp triển khai các chiến lược marketing hiệu quả

 • Ngoài việc quảng cáo qua tờ rơi, brochure, báo đài tỷ lệ tiếp cận được với khách hàng hạn chế không quá cao, sử dụng các phương tiện marketing online như website bán hàng trực tuyến thì doanh nghiệp có thể triển khai các chiến lược marketing online như: quảng cáo Google Adwords, SEO hay Email Marketing.

Phân tích thị trường cho sản phẩm

 • Website bán hàng trực tuyến khách hàng vừa có thể quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ.
 • Website bán hàng trực tuyến sẽ hiện thị con số thống kê để doanh nghiệp có thể xác định được vị trí của mình và có thể biết được điểm sai và có thể tìm ra được hướng giải quyết nhanh nhất. 

Tăng năng lực cạnh tranh

 • Bạn sẽ không thể theo kịp đối thủ cạnh tranh nếu không có website bán hàng trực tuyến, nếu đang kinh doanh theo kiểu truyền thống bạn đã bỏ lỡ một lượng khách hàng tương đối lớn.
 • Nếu như không có website bán hàng trực tuyến khách hàng sẽ không tìm thấy thông tin của doanh nghiệp bạn trên các công cụ tìm kiếm, khách hàng sẽ không tin tưởng và sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh

Website bán hàng trực tuyến rất cần thiết khi kinh doanh bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích, doanh nghiệp bạn sẽ có doanh số cao hơn, bán được nhiều sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Halo Media đơn vị thiết kế Website chuẩn Seo.

thiet ke website chuan seo- HALO MEDIA

 

Halo Media đã có hơn 7+ năm kinh nghiệm trong việc Thiết Kế Website chuẩn Seo, cung cấp những giải pháp tối ưu, chi phí tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại hiệu quả rõ rệt cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Website bán hàng trực tuyến của bạn sẽ được đội ngũ có kinh nghiệm của Halo Media:

 •  Thiết Kế chuẩn Seo giúp cho Website của khách hàng có bước đệm vững chắc lên top các công cụ tìm kiếm trong tương lai
 •  Để giúp cho khách hàng quản lý hiệu quả , Webiste của Halo Media tối ưu giao diện quản lý đơn giản, dễ dàng sử dụng.
 • Tích hợp mạng xã hội vào ngay trong Website của bạn cho phép khách  hàng dễ dàng liên lạc tương tác.
 • Tích hợp giao diện Responsive giao diện tương thích trên PC, Laptop, Table, Mobile và tất cả các kích thước màn hình
 • UX giao diện thân thiện xu hướng thân thiện với người dùng vẫn là yếu tố quan trọng nhất hiện này mà Halo cung cấp cho khách hàng
 • Ngoài ra bạn sẽ được hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình trước và sau khi sử dụng dịch vụ của Halo Media

Các bạn có thể tham khảo:

https://halomedia.com.vn/dich-vu-thiet-ke-website-chuan-seo/

https://halomedia.com.vn

Đăng ở mục Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *