TOP 10 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ WEBSITE ÍT AI BIẾT

Ý tưởng thiết kế website là nền móng quyết định sự thành công trong việc tạo ra điểm khác biệt, sáng tạo và mang lại nhiều ý tưởng mới mẻ khiến người dùng cảm thấy ấn tượng và quan tâm đến website của bạn.

Nếu bạn đang bí các ý tưởng thì bài viết dưới đây Halo Media sẽ gợi ý cho bạn một số bước chuẩn bị khi lên kế hoạch ý tưởng thiết kế website và một số nguồn tham khảo thú vị dành cho bạn.

Ý tưởng thiết kế website là gì ?

Ý tưởng thiết kế website - Halo Media

Đây là công việc tạo ra website hoàn chỉnh, các ý tưởng nội dung sẽ được trình bày lên trên website. Chìa khóa ý tưởng thiết kế website đó là việc tạo ra những điểm nổi bật và khác biệt làm cho người dùng ấn tượng và quan tâm trang website của bạn nhiều hơn. Người thiết kế chịu trách nhiệm diễn đạt ý tưởng nội dung của website từ bố cục, màu sắc, hình ảnh,… làm sao cho hài hòa và hợp mắt người dùng, quyết định rất lớn đến sự thành công của một website.

Mục đích lên ý tưởng thiết kế website

Thời đại 4.0 website dần trở nên quan thuộc với những người làm trong lĩnh vực khinh doanh, là một phần thiết yếu trong hoạt động của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn phát triển trong thời đại số hiện nay.

Website được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau :

 • Website bán hàng : bán hàng online, thương mại điện tử,…
 • Website tin tức, báo điện tử
 • Website dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch
 • Website giáo dục : trang trường học, trung tâm và học trục tuyến, bán khóa học
 • Website diễn đàn : mua bán, rao vặt
 • Website dạng blog cá nhân chia sẻ kiến thức, đam mê, sở thích với thương hiệu cá nhân.

Mặc dù có nhiều lĩnh vực nhưng website là một công cụ không thể thiếu trong hoạt động của nhiều cá nhân và tổ chức. Cần có sự nghiêm túc trong từng chi tiết trong thiết kế sẽ nhận lại được kết quả website chuyên nghiệp có khả năng “tự bán hàng” giúp đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

>>> Tham khảo : Tư Vấn Thiết Kế Web Chuẩn Ý Cùng HALO MEDIA

Khi bạn đã xác định mục địch của webite rồi thì bắt đầu lên ý tưởng thiết kế

Top 10 ý tưởng thiết kế website

Ý tưởng thiết kế website luồng người dùng

ý tưởng thiết kế website luồng người dùng - halomedia

Luồng người dùng được hiểu như sơ đồ hiển thị đường dẫn đầy đủ mà người dùng khi sử dụng một sản phẩm từ điểm bắt đầu cho đến tương tác cuối cùng. Ý tưởng thiết kế con đường tiện lợi nhất, dễ nhất để người dùng thực hiện được mục địch của họ khi vào website.

 • Tìm thấy ngay những gì họ cần (sản phẩm, dịch vụ, thông tin,..)
 • Dễ dàng hoàn tất quá trình đăng ký
 • CTA nổi bật để người dùng liên hệ với doanh nghiệp một cách dễ dàng (tính năng gửi tin nhắn chatbot, gọi điện thoại, gửi email,…)
 • Kiểm tra thông tin đơn hàng…

Thiết kế luồng người dùng có thể dễ dàng lướt qua giao diện mà không do dự hoặc nhầm lẫn, khả năng họ sẽ mua sản phẩm hoặc sẽ truy cập lại trang web. Ngoài ra đem lại lợi ích cho website từ mặt SEO đến các mục tiêu kinh doanh, marketing của thương hiệu.

Ý tưởng thiết kế giao diện

ý tưởng thiết kế giao diện - halomedia

Thiết kế giao diện web là một trong những bước quan trọng, chiếm đến 50% mức độ thành công của một trang web. Sau khi xác định được mục đích và chân dung người dùng thì việc tiếp theo là nghiên cứu thiết kế giao diện, xác định các font chữ, bố cục, màu sắc phù hợp với khả năng tiếp cận, thông điệp muốn truyền tải và tương tác của người dùng.

Thiết kế giao diện bao gồm tất cả những gì xuất hiện trên website bao gồm hình ảnh, thông tin, video, menu điều hướng, liên kết trên website. Hoặc các tương tác trên website như truy cập danh mục, đặt hàng, chat online.

Các yếu tố thiết kế giao diện đem lại hiệu quả thực tế :

a. Tối ưu cho mục đích của website

Nếu website bạn có mục đích bán hàng hoặc kinh doanh dịch vụ nào đó và hình thức giao dịch online qua trang web sẽ khiến khách hàng nghi ngờ và sẽ chần chừ khi thanh toán.

Để giải quyết vấn đề niềm tin này bạn giải quyết bằng cách khai báo website với Bộ Công Thương. Với chứng nhận của Bộ Công Thương trên website sẽ khiến khách hàng an tâm hơn khi mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.

b. Giao diện kết hợp với video

Một video ngắn sẽ giúp người xem:

 • Tiết kiệm thời gian
 • Truyền đạt nhiều thông tin hơn
 • Người dùng sẽ tiếp nhận thông tin hình ảnh nhanh hơn so với sử dụng văn bản
 • Dễ gây dựng thương hiệu
 • Người dùng sẽ quyết định mua sau khi xem song video

Ngoài ra, khi video của bạn có sức hút thì có thể được chia sẻ khắp mọi nơi (viral) để tiếp cận thêm nhiều đối tượng tiềm năng.

Giao diện video thường được sử dụng trong các dạng landing page, bán khóa học để thuyết phục người dùng mua sản phẩm

c. Tăng sự tương tác trên website

Thực hiện các hành động cụ thể mà người thực hiện trong quá trình truy cập vào webiste giúp thu hút người dùng ở lại website lâu hơn. Giao diện thể hiện tương tác đồ họa hiện đại giúp người dùng ghi nhớ thương hiệu tốt hơn.

Ý tưởng thiết kế nội dung

Nội dung tốt là một trong những yếu tố quan trọng làm cho website của bạn khác biệt hơn so với những website khác. Thành công của một website được xác định chủ yếu vào nội dung của nó.

Nếu bạn muốn website trở nên thành công, có nhiều traffic và đơn hàng đều đặn thì bạn cần làm chính là phát triển nội dung. Vì vậy để giúp thu hút thêm người dùng bạn cần phải xây dựng kế hoạch content thật chi tiết nhằm :

 • Cung cấp người dùng thông tin chất lượng, hữu ích
 • Kết hợp giao diện và nội dung để giảm tỉ lệ thoát trang và tăng tỉ lệ chuyển đổi
 • Giúp kết nối và mang lại nhiều khách hàng
 • Đứng vững trên Google với xu hướng SEO tập trung content
 • Xây dựng và mở rộng nhận diện thương hiệu một cách uy tín
 • Gia tăng lợi nhuận và tiết kiệm chi phí marketing

Ý tưởng thiết kế tính năng

ý tưởng thiết kế tính năng - halomedia

Tùy từng lĩnh vực khác nhau sẽ có những tính năng khác nhau. Những tính năng độc đáo được tích hợp thêm nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng, đem lại tính cạnh tranh cao hơn cho website.

Đối với website bán hàng điện tử cần có các chức nắng so  sản phẩm, bộ lọc sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách hàng.

Đối với website bán quần áo, giày dẹp có thể tích hợp thêm chức năng chọn size, kiểu dáng, màu sắc,.. cho phép khách hàng tự do và thoải mái hơn trong việc lựa chọn thay vì phải mất thời gian ở cửa hàng.

Đối với website khóa học online được thiết kế riêng theo mô hình của trung tâm, để tăng tính bảo mật và giữ giá trị độc quyền cho nội dung khóa học thì có thể tích hợp tính năng chặn tải video từ website của bạn không bị rò rỉ nội dung.

Đối với website về bất động sản nên kết hợp tính năng hiện đại AR, VR (thực tế ảo, thực tế tăng cường) đem sự trải nghiêm công nghệ hiện đại đến với khách hàng giúp tiết kiệm thời gian, công sức để chọn nhà.

Ý tưởng thiết kế website với ảnh động (Animation)

Sử dụng thêm một số hình ảnh động (animation) là ý tưởng thiết kế website ấn tượng, lôi cuốn cho người dùng trải nghiệm. Việc sử dụng một số hình ảnh động cho trang web sẽ giúp thu hút được ánh mắt của người dùng và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến những gì họ thấy trên website của bạn.

Sử dụng Paralax Scrolling

Paralax Scrolling là một ý tưởng thiết kế website chuyển động khi người dùng cuộn trang web của bạn xuống, website sẽ di chuyển dần có sự thay đổi. Trải nghiệm thiết kế này giúp khách hàng có ấn tượng đáng nhớ trước khi họ vào chọn điều hướng.

CTA nổi bật trên website

CTA nổi bật - ý tưởng thiết kế website

CTA (call to action) được hiểu là các nút chứa thông điệp để kêu gọi hành động người dùng. CTA được thiết kể nối bật nhằm chỉ dẫn cho người dùng, kích thích họ tạo ra một hành động ngay lập tức. Các cụm từ CTA như “xem ngay”, “khám phá ngay”, “gọi ngay bây giờ”,…

Điều này giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, đưa người trở thành khách hàng tiềm năng. Bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trên website miễn là nó có thể thu hút khách.

Ý tưởng thiết kế website kết hợp hình ảnh sản phẩm

Kết hợp hình ảnh sản phẩm - ý tưởng thiết kế website

Tầm quan trọng của việc kết hợp hình ảnh sản phẩm sẽ giúp người dùng sẽ tiếp cận được dịch vụ của bạn rõ ràng và nhanh chóng hơn. Ý tưởng này thường tập trung vapf các dạng website bán hàng online, bán sản phẩm/ dịch vụ. Hãy chọn những hình ảnh mô tả sản phẩm có liên quan đến nội dung bài viết, chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc dễ chịu, kích cỡ hình ảnh phù hợp.

Đừng cố gắng chăm chăm vào cách lập website bán hàng như thế nào, SEO làm sao, ngoài ra bạn phải chăm sóc tốt cho website của mình bằng hình ảnh đẹp, bắt mắt và nội dung thu hút.

 Ý tưởng Silent Video

Silent Video là những đoạn video không có âm thanh được sử dụng làm backround cho website.

Bạn có thể tham khảo website của Mediaboom, họ đã thực hiện video một cách tinh tế để không đánh lạc hướng người dùng. Ngoài ra còn sử dụng CTA trên văn bản để khi nhân bản thương hiệu và cung cấp các thông tin của doanh nghiệp đó.

10. Font chữ độc đáo

Font chữ độc đáo - Halomedia

Mặc dù không mấy người quan tâm đến font chữ trong thiết kế website, nhưng thực tế nó ảnh hưởng khá lướn đến sự tương tác của người dùng đối với website.

Đối với một thiết kế tối giản thì ý tưởng thiết kế web với những font mới lạ, có chất riêng thì chắc chắn giúp doanh nghiệp tạo được dấu ấn riêng, đem lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

 

Những lưu ý trong quá trình lập kế hoạch ý tưởng thiết kế website

 • Bám sát vào cấu trúc của thiết kế website

Người dùng vào trang web chủ yếu tập trung vào hình ảnh tổng thể trước khi họ tập trung vào những chi tiết cụ thể nào đó. Quá trình thiết kế quá chú tâm vào các ý tưởng thiết kế sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh tổng thể, vì vậy trong giai đoạn lên kế hoạch ý tưởng thiết kế cần dựa vào cấu trúc của website, từ ý tưởng chủ đạo đến ý tưởng cụ thể.

 • Chú ý đến cấu trúc thiết kế web tiêu chuẩn

Cấu trúc cơ bản của một website bao gồm những yếu tố như : logo, chuyên mục, tiêu đề nội dung, chân trang chứa các thông tin chủ sỡ hữu, liên kết mạng xã hội, thông tin về website, menu điều hướng trang chủ, trang nội dung…

Khi bạn muốn lựa chọn những ý tưởng thiết kế đột phá thì vẫn phải cân nhắc những yếu tố cơ bản của một website. Yếu tố thiết kế cơ bản tạo cảm giác gần gũi, quen thuộc cho người dùng khi họ truy cập vào website.

 • Tối ưu website thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Để website của bạn có cơ hội đứng trên top đầu của công cụ tìm kiếm, cần tập trung phát triển công việc tối ưu website chuẩn SEO :

 • Nghiên cứu xây dựng từ khóa
 • Cải thiện tốc độ tải trang
 • Có nhiều đánh giá tốt/5 sao trên website
 • Cài đặt các liên kết nội bộ trên các bài viết để giữ người đọc ở lại với trang web lâu hơn.
 • Đơn giản hóa giao diện nhưng phải ấn tượng

Một trang web chứa đầy đủ nội dung có giá trị thu hút người quan tâm. Nếu một thiết kế quá hào nhoáng thì có thể người dùng sẽ ít tập trung hơn vào một nội dung quan trọng. Vì vậy thiết kế đơn giản là cách đi tốt nhất giúp người dùng quan sát dễ hơn, dễ tập trung thường đem lại hiệu quả hoàn toàn nổi trội so với những thiết kế “choáng ngợp”. Chi tiết không quan trọng thì nên cân nhắc loại bỏ và tập trung vào yếu tố chủ đạo.

 • Ưu tiên thiết kế giao diện di động

Việc sử dụng các thiết bị động được sử dụng ở mọi nơi bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ của các thiết bị làm cho việc truy cập thông tin trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc thiết kế trên giao diện di động cũng gây khó khăn hơn cho người thiết kế vì vậy hãy lên ý tưởng thiết kế từ ban đầu để dành riêng cho giao diện di động và một số thiết bị di động khác.

Một số nguồn tham khảo ý tưởng thiết kế website

 PINTEREST – Trang ý tưởng thiết kế website

Pinterest - halomedia

Pinterest là dịch vụ truyền thông xã hội và chia sẻ hình ảnh từ các nguồn khác nhau của Mỹ được sử dụng khá phổ biến, dùng để post và phân loại dưới dạng đính kèm. Đây là một nguồn rất hữu ích về ý tưởng, cảm hứng và các xu hướng hiện hành. Hãy lấy cảm hứng từ nguồn ý tưởng đa dạng này và sáng tạo ý tưởng theo cách riêng của bạn.

Awwwards.com

Nền tảng đem đến cho bạn nhiều mẫu thiết kế website đẹp mắt và độc đáo. Tịa đây bạn sẽ tìm được các trang web được tính điểm dựa trên thiết kế, khả năng sử dụng, sáng tạo và nội dung thiết kế. Từ đó bạn có thể nắm bắt được xu hướng và tạo ra những ý tưởng mới cho việc thiết kế web.

WebDesign-Inspiration.com

Đây là một kho tàng chứa các loạt dự án thiết kế website đã được hoàn thiện trong thực tế. Bạn có thể tìm kiếm dựa theo tiêu chí khác nhau như màu sắc, lĩnh vực, phong cách,… Website này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng ý tưởng mới lạ và độc đáo.

Kho mẫu website Halo Media

giao diện thiết kế halomedia - ý tưởng thiết kế website

Tại đây có các mẫu giao diện website được thiết kế sẵn với các lĩnh vực ngành nghề khác nhau và mục đích của người dùng. Điểm khác biệt giao diện website tại Halo Media đó là website thuần việt và phù hợp với mục đích xây dựng website tại Việt Nam. Halo Media mang đến cho bạn những ý tưởng thực tế, với ngân sách phù hợp nhất.Hãy đến ngay Halo Media hoặc liên hệ 0934.078.340 để sỡ hữu ngay cho mình một mẫu website ưng ý nhất nhé !

>>> Xem chi tiết tại : Kho mẫu dự án website đã thiết kế

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *