Đón Đầu Xu Hướng Thiết Kế Giao Diện Website Lên Top Trending 2022

Xu hướng là thứ không bao giờ đứng yên một chỗ nó luôn có sự chuyển không và không ngừng thay đổi theo từng ngày. Năm 2022, kỹ thuật thiết kế dường như là vô hạn, các nhà thiết kế không ngừng đưa ra những mẫu thiết kế độc lạ với những kiểu cách mới. Tuy nhiên, có một số phong cách phổ biến sẽ lưu giữ, chẳng hạn như sự tối giản hiện tại và hình minh họa phẳng đầy màu sắc mà chúng ta đã thấy cho đến nay.

Nhưng với thời buổi hiện nay, nhu cầu Thiết Kế Giao Diện Website được xem như là một nền móng đối với bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức, công ty hay cá nhân muốn kinh doanh, quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Làm sao để bắt kịp được xu hướng Thiết Kế Giao Diện Website năm 2022?  Cùng Halo Media tìm hiểu nhé 

Tại Sao Thiết Kế Giao Diện Website Lại Cần Thiết?

xu huong thiet ke website nam 2022

Bất kỳ ai đang muốn kinh doanh trong thời buổi công nghệ Internet bao phủ toàn cầu, đều cần phải biết nhu cầu của khách hàng hiện nay có tới 66% người thích nhìn thấy một cái gì đó được thiết kế đẹp mắt so với một cái gì đó đơn giản. Việc Thiết Kế Giao Diện Website của bạn là một phần quan trọng để thu hút khách hàng. Khi ai đó truy cập trang Website của bạn, họ bị hấp dẫn bởi kiểu dáng, phong cách của bạn. Họ sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn trong vòng vài giây và có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng Thiết Kế Giao Diện Website của mình để xác định cho mình hướng đi phù hợp, vì hiện nay có rất nhiều loại Website như: Website thương mại điện tử, Website doanh nghiệp, Website thông tin, Website giáo dục… Vì khi bạn xác định được đúng loại Website mình cần thì khi việc quảng bá thương hiệu thì việc thiết kế sẽ dễ dàng hơn và mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng hơn.

Những xu hướng thiết kế giao diện Website năm 2022

Hoài niệm những năm 90s

Một trong những xu hướng nổi bật của năm nay chính là thiết kế web phong cách hoài niệm những năm 90s. Những năm trở lại đây, xu hướng thời trang, phụ kiện, đồ chơi, chụp ảnh… theo phong cách retro, vintage được hưởng ứng rất nhiều bởi giới trẻ. Các bài viết về chủ đề “ngày xưa” cũng thu hút được nhiều lượt tương tác hơn bình thường nên các nhà thiết kế website cũng đã nhanh chóng đưa ý tưởng này vào giao diện website. 

Memphis design mang những gam màu rực rỡ, kết hợp cùng các hình khối, hoa văn lặp lại đa dạng, tạo thành phong cách thiết kế giao diện đặc sắc, dễ dàng khơi gợi cảm xúc cho người xem thông qua các biểu trưng một thời đã qua.

hoai-niem-nhung-nam-90s

hoai-niem-nhung-nam-90s

Bố cục bất đối xứng

Một sự thay đổi lớn vào năm 2022 là việc đưa ra những bố cục “bất thường và bất đối xứng”, và xu hướng web này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tiếp theo. Sự hấp dẫn của bố cục bất đối xứng là nó độc đáo và mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

bo-cuc-bat-doi-xung

Kết hợp hài hòa giữa ảnh thật và đồ họa

website anh that ket hơp do hoa

Việc kết hợp đồ họa đan xen các bức ảnh thật tạo ra một hình ảnh sinh động giúp lưu giữ hình ảnh của sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn đối với khách hàng của mình.  

Xu hướng hòa trộn này được xem là một xu hướng linh hoạt, bạn có thể sử dụng nó để tăng thêm sự thú vị và phong cách đặc biệt cho ảnh sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với đối thủ. Bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh cho Thiết Kế Giao Diện Website của bạn để tăng thêm phần cá tính.

Khi sử dụng hình ảnh thực tế với hình minh họa tăng hiệu quả truyền đạt thông điệp, sản phẩm của bạn đến với khách hàng hơn. Quan trọng hơn việc xây dựng Thiết Kế Giao Diện Website theo phong cách này sẽ tạo cho khách hàng cảm nhận mới mẻ rất hữu ích cho quá trình xây dựng thương hiệu của bạn.

Serif trên màn hình

serif-tren-man-hinh

Bạn chưa từng nghĩ rằng phông chữ serifs (phông chữ “có chân”) có thể sử dụng trong Thiết Kế Giao Diện Website. Vì thông thường thì phông chữ serifs dành cho in ấn còn phông sans serif (phông chữ “không chân”) dành cho màn hình

Không hoàn toàn vậy, bạn có thể tạo cho mình sự khác biệt so với các đối thủ bằng cách sử dụng serif đậm để làm nổi bật tiêu đề và chú thích trong Thiết Kế Giao Diện Website của bạn. Serif được thiết kế để trang trí, làm cho câu từ hoàn hảo để nhấn mạnh trong nhận thức khách hàng.

Bảng màu trắng đen

bang-mau-trang-den

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định sự hấp dẫn trong Website của bạn. Nó thể hiện được tâm trạng, đồng bộ thương hiệu và mang người dùng đến sự trải nghiệm giao diện bằng cách tạo ra những dấu ấn trực quan. Hiện nay, chúng ta bắt gặp tương đối nhiều Thiết Kế Giao Diện Website với tông đen trắng táo bạo đi cùng với những tuyên bố ấn tượng.

Màu sắc sẽ thể hiện lên phong cách của chúng ta cụ thể qua từng gam màu. Khi không có màu sắc, chúng ta bắt đầu nhìn thế giới khác đi kết cấu và hình dạng trở nên rõ ràng hơn, và dường như thế giới dường như chậm hơn rõ rệt.

Màu trắng thể hiện sự tinh khiết và bảo toàn trong khi đó màu đen lại thể hiện sự mạnh mẽ và quyết đoán. Chúng thường được tối giản, kết hợp với kiểu chữ maxi và hoặc line art (nghệ thuật đường nét). Kết hợp những điều này và bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn nổi bật không bao giờ lỗi mốt.

Thiết Kế Giao Diện Website với Màu Sắc Rực Rỡ, Phát Sáng

thiet-ke-giao-dien-mau-sac-ruc-ro

Chúng ta thường xuyên bắt gặp một vài trang Web kết hợp các cặp màu đối lập nhau, được sử dụng một cách tinh tế để làm cho các Thiết Kế Giao Diện Website thú vị hơn.. Thiết Kế Giao Diện Website bằng các tone màu rực rỡ kết hợp với các neon phát sáng trong bóng tối và màu sắc bão hòa cao kết hợp với các màu tối hơn. Sẽ tạo ra cảm giác phát sáng lên các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp giúp thu hút khách hàng khi lướt trang Web của bạn. 

Vào năm 2020, cách phối màu hấp dẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Thiết Kế Giao Diện Website. Với xu hướng Thiết Kế Giao Diện Website như cực kỳ tối giản và chế độ tối đang tăng lên, màu sắc rực rỡ và phát sáng giúp trang Web trở nên thật nổi bật và khác biệt.

Sử dụng hiệu ứng “Glitch”

glitch hieu ung

Khi máy tính quá phổ biến dẫn đến Glitch có ý nghĩa lớn đối với chúng ta. Chúng ta vẫn luôn sử dụng các máy móc trong cuộc sống hằng ngày nhưng luôn sợ rằng một ngày nào đó máy móc sẽ thống trị chúng ta. Nhưng trong một vài trường hợp nếu không có máy móc thì chúng ta không thể làm được gì. Do đó, sự sụp đổ của công nghệ trở thành một chủ đề hấp dẫn cả về ý tưởng và quá trình thực hiện thiết kế, khi mà nó có thể khiến người nhìn chú ý về những phần bị bóp méo, lộ ra và rối mắt. 

Trào lưu “Glitch”  hiệu ứng nhiễu sóng là một ý tưởng biến đổi hình ảnh mới lạ đang được ưa chuộng vào Thiết Kế Giao Diện Website hiện nay, khuếch đại cảm giác mất phương hướng này bằng cách cung cấp cho các trang Web một cái nhìn ảo giác rõ rệt

Kết hợp 3D vào Thiết Kế Giao Diện Website

hieu-ung-3d-trong-thiet-ke- giao dien-web

Website 3D là công nghệ được sử dụng để tạo ra sự tương tác giữa hình ảnh 3D với hình động. Web 3D tạo cho người dùng cảm giác về chiều sâu khi nhìn vào giao diện, đồng thời mang lại sự tương tác cao. Hay nói cách khác, Thiết Kế Giao Diện Website 3D đã hiện đại hóa giúp Website có thể tương tác với người dùng tốt hơn,chân thật hơn.

Có cho mình Thiết Kế Giao Diện Website 3D bạn không chỉ thu hút được khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp bạn nổi bật trước hàng ngàn thương hiệu của đối thủ cùng ngành. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt và bị thu hút bởi những hình ảnh chân thật đó phá vỡ ranh giới giữa không gian kỹ thuật số và thực tế.

Làm sao để bắt kịp xu hướng Thiết Kế Giao Diện Website ?

Bạn có thể tự mình đưa ra ý tưởng sau đó bên đơn vị thiết kế sẽ hỗ trợ bạn việc áp dụng thực hiện và đưa vào Website. Hoặc bạn chưa có ý tưởng cho riêng mình thì bên thiết kế sẽ hoàn toàn hỗ trợ bạn từ khâu lên ý tưởng đến lúc hoàn thành được Website.

Để có thể như vậy bạn nên tìm cho mình một đơn vị Thiết Kế Chuyên Nghiệp, tại Thành Phố Hồ Chí Minh thì không khó để tìm được đơn vị. nhưng phải là đơn vị uy tín, đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để tránh mất tiền oan.

thiet ke web chuan seo - HALO MEDIA

Halo Media là đơn vị Thiết Kế Giao Diện Website Chuyên Nghiệp Uy Tín.

  • Bạn sẽ chẳng cần lo lắng gì về chất lượng của Halo Media mang đến cho bạn, với phương châm hiện thực hóa ước mơ của bạn mang đến cho bạn sự hài lòng tốt nhất.
  • Mọi nội dung ý tưởng sẽ được Halo Media lên mới hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu mà khách hàng đưa ra.
  • Website của bạn sẽ nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh, ngoài ra website của bạn sẽ được làm Chuẩn Seo để lên Top nhanh trên các công cụ tìm kiếm.
  • Đội ngũ nhân viên không ngừng học hỏi, cải thiện bản thân mang đến cho khách hàng trải nghiệm công nghệ mới nhất.
  • Thiết kế Giao diện Website của bạn sẽ được Halo Media thiết kế dễ dàng quản lý và sử dụng, thân thiện, mang đến trải nghiệm thú vị đối với người xem

>>> Xem thêm: Tư Vấn Thiết Kế Web Chuẩn Ý Cùng HALO MEDIA

5/5 - (12 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *