Top 5 Mặt Hàng Kinh Doanh Online Hot Nhất 2020

Lựa chọn Mặt Hàng Kinh doanh Online đang là một vấn đề cực kỳ hot trong năm 2020. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như bây giờ. Tạo khoảng cách bảo vệ giữa doanh nghiệp và khách hàng không cần phải tiếp xúc trực tiếp trong thời điểm nhạy cảm. Người bán vẫn có thể bán được sản phẩm và người mua vẫn mua được sản phẩm để đáp ứng nhu cầu bản thân. Việc tìm kiếm các Mặt Hàng Kinh Doanh Online là đề tài đang rất được quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp, thích buôn bán, kinh doanh online trên mạng Internet. Vì vậy bạn cần dành chút thời gian để tìm hiểu mặt hàng kinh doanh online nào đang hot trên thị trường. Giúp tăng được tỷ lệ tiếp cận với khách hàng cao hơn. Qua bài viết chia sẻ này hy vọng bạn có thể tìm được cho mình Mặt Hàng Kinh Doanh Online tốt nhất.

Kinh Doanh Online là gì ?

kinh-doanh-online-halo-media

Kinh Doanh Online là hình thức thực hiện hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa trực tuyến diễn ra trên mạng Internet thông qua những trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử. Doanh nghiệp bạn chỉ việc cập nhật liên tục thông tin chi tiết để thuận tiện cho khách hàng trong việc tiếp cận các sản phẩm mà họ muốn quan tâm,nghiên cứu và xem xét các tính năng, chất lượng, giá cả và đặt hàng online sau khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Sự khác nhau sự giữa Mặt Hàng Kinh Doanh Online và  Mặt Hàng Kinh Doanh Truyền Thống

khac-nhau-giua-online-truyen-thong

Cùng điểm qua hình thức Mặt Hàng Kinh Doanh Online phương thức kinh doanh hiện đại có những ưu điểm gì nổi trội hơn so với Kinh Doanh theo kiểu truyền thống

 • Tiết kiếm chị phí không cần thuê mặt bằng và đóng thuế. Hạn chế được chi phí thuê nhân viên. Hầu như nguồn vốn sẽ tập trung chủ yếu để nhập hàng và xây dựng kênh bán hàng online.
 • Bạn có thể tận dụng được lượng tương tác của mình trên các trang mạng xã hội để bán hàng và xây dựng kênh bán hàng của riêng bạn ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng các kênh Youtube hay Blog/Website để quảng bá sản phẩm.
 • không có sự phân biệt cho dù bạn ở độ tuổi bao nhiêu, giới tính nào, công việc ra làm sao không quan trọng bạn chỉ cần có sở thích và đam mê Kinh Doanh Online
 • Thời gian của bạn sẽ không bị giới hạn nó linh động hơn, bạn sẽ chủ động được về thời gian, tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đăng tin viết bài giới thiệu sản phẩm để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.
 • Khách hàng sẽ không bị gò bó về không gian và vị trí địa lý, khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn tìm kiếm các sản phẩm mà họ quan tâm, và đặt hàng online nếu như mặt hàng không có tại khu vực mà họ sinh sống. Chỉ cần một click chuột bạn sẽ được giao đến tận nhà. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức.
 • Tiềm năng Kinh Doanh Online là vô tận khi công nghệ ngày càng phát triển, việc sở hữu smartphone không phải là quá khó khăn ở thời điểm hiện tại. Việc truy cập Internet và mua hàng thì ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng.

Làm cách để có thể chọn mặt hàng kinh doanh online hợp lý ?

 • Chắc chắn những điều sau đây không thể đảm bảo được hết các tiêu chí để lựa chọn tốt nhất nhưng nó sẽ giúp bạn đôi điều trong việc đưa ra phương hướng chọn mặt hàng kinh doanh online. 
 • Là sản phẩm đang có nhu cầu sử dụng cao, có tỷ lệ quan tâm, tìm kiếm của khách hàng vượt bật. Bạn không thể tiếp cận khách hàng thành công nếu như bạn cung cấp 1 sản phẩm mà không ai sử dụng.
 • Am hiểu, có kiến thức cụ thể về sản phẩm, để có thể biết và chia sẻ đầy đủ thông tin giá trị của sản phẩm cung cấp giá trị cho người sử dụng.
 • Lựa chọn sản phẩm có điểm nổi trội hơn so với các sản phẩm đã có mặt trên thị trường thì khi đó bạn mới có thể tạo được lợi thế cạnh tranh. Việc sản phẩm bạn tương tự như các sản phẩm khác sẽ có thể bạn sẽ bị lu mờ hơn.
 • Cũng có thể lựa chọn mặt hàng bán online độc lạ để khỏi đụng hàng, để giảm cạnh tranh và để thu hút người tiêu dùng.
 • Phải có vốn để duy trì lượng mặt hàng kinh doanh online, phải có chiến lược kinh doanh.
 • Cần phải kiên trì và phấn đấu để đạt mục tiêu, không được khuất phục phải tự đứng lên trước những khó khăn gặp phải.
 • Một điều cũng cực kỳ quan trọng để tìm kiếm mặt hàng bán online hiệu quả đó là khả năng tìm nguồn hàng sỉ để bán. Và mặt hàng kinh doanh online cũng có tác động lớn đến việc thành bại của bạn trên con đường kinh doanh, buôn bán trên mạng.

5 mặt hàng kinh doanh online đang rất được ưa chuộng hiện nay.

mat-hang-kinh-doanh-online

Quần áo Thời Trang 

Nhu cầu ăn mặc hiện nay rất cao đây có lẽ là một  trong số những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất. Quần áo Thời Trang là một trong những Mặt Hàng Kinh Doanh Online lợi nhuận cao, là một mặt hàng dễ bán Online với độ bao phủ rộng lớn. Xã hội phát triển, ăn ngon mặc đẹp là nhu cầu không thể thiếu và không bao giờ dừng, nó thay đổi quanh năm, thay đổi theo mùa, đôi khi bất chấp thời trang hơn thời tiết.

Thời trang thì được mọi đối tượng quan tâm, có thể là các bạn gái, các bạn trai, các em nhỏ, các bạn sinh viên, người đi làm…. ai cũng có nhu cầu thời trang. Bất kỳ ai cũng luôn muốn đi theo xu hướng thời trang mới nhất. Thời trang để đón xuân, chào hè, sang thu, vào đông cho nên nhu cầu quanh năm.

Bạn chỉ cần có sự am hiểu về xu hướng thời trang, cách phối cho hài hòa và luôn có sự cập nhật mới về sản phẩm để phù hợp với thời gian và không gian. Bên cạnh đó sản phẩm của bạn phải độc đáo mới lạ nhưng chất lượng và giá cả phải hợp lý thì bạn mới thu hút được nhiều khách hàng tạo được lợi thế cạnh tranh cao. 

Tuy nhiên với việc Mặt Hàng Kinh Doanh Online Thời Trang sẽ có thể gặp một số rủi ro về tồn động hàng hóa nếu như bạn lựa chọn các mẫu thời trang theo mốt hay theo trend. Vì thế, cần phải có kế hoạch mặt hàng kinh doanh online với mảng thời trang phù hợp. Sẵn sàng xả kho, cắt lỗ kịp thời nếu như sản phẩm không còn phù hợp.

Xem thêm:

10 Quy Tắc Vàng Để Website Thời Trang Tốt Nhất 

Mặt hàng Kinh Doanh Online Giày Dép

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm giày để bạn có thể kinh doanh như giày thể thao, giày công sở, giày nam, giày nữ, giày trẻ em… Nhu cầu cuộc sống hàng ngày cùng như làm đẹp thì ai cũng mong muốn sở hữu vài ba đôi giày, đôi dép để sinh hoạt cũng như làm đẹp.

Mặt hàng kinh doanh online buôn bán giày dép đòi hỏi gu thẩm mỹ của bạn phải cao, kinh nghiệm lựa chọn mặt hàng, đánh giá sản phẩm, nắm bắt xu hướng thời trang.

Bạn nên nắm bắt các sản phẩm hot nhất hiện tại để có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng. Bởi vì khi nhắc đến thời trang thì đi đôi với thời thượng, các sản phẩm hot luôn được khách hàng săn tìm.

Để mặt hàng kinh doanh online đạt được hiệu quả bạn phải lựa chọn được sản phẩm chất lượng, có độ thẩm mỹ, có độ bền cao, được khách hàng ưa chuộng.

Mỹ phẩm Mặt Hàng Kinh Doanh Được Yêu Thích

Mặt Hàng Kinh Doanh Online này tưởng chừng như đây chỉ phục vụ riêng cho sở thích cũng như nhu cầu của riêng phái nữ nhưng không hoàn toàn vậy mặt hàng kinh doanh này còn nhận được sự quan tâm, chú ý của cả nam giới.

Những mặt hàng mỹ phẩm thường không cần quá nhiều vốn vì không cần nhập quá nhiều chủng loại, ít sợ tồn đọng hàng, không nhất thiết chạy theo mốt cho nên rủi ro sẽ thấp hơn so với kinh doanh áo quần thời trang.

Tuy khác nhau về lĩnh vực kinh doanh nhưng hầu hết tất cả đều cần phải đảm bảo về chất lượng. Đặc biệt riêng mặt hàng mỹ phẩm bạn cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. 

Vì mỹ phẩm thường tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với da người sử dụng nên sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ gây ảnh hưởng nặng đến da khách hàng và giá trị thương hiệu của bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. Do đó bạn nên lựa chọn những nguồn hàng có chất lượng uy tín đảm bảo. 

Bên cạnh đó bạn cần có kiến thức về làm đẹp, yêu mỹ phẩm, am hiểu về một loại mỹ phẩm nào đấy là tốt nhất. Đặc biệt, khi bạn có kiến thức làm đẹp, kỹ năng makeup tốt, biết đánh giá sản phẩm để tư vấn cho khách hàng.

 Ẩm thực – đồ ăn

Ở trong thời buổi phát triển như hiện nay thì mặc đẹp và ăn ngon là hai nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày luôn song hành với nhau. Nếu đã có mặt hàng kinh doanh online thời trang thì không thể thiếu được mặt hàng kinh doanh online ẩm thực. 

Với việc ngại ra ngoài mua đồ ăn vì nắng gió, bụi bặm cũng như muốn tiết kiệm thời gian thì nhiều người chỉ muốn chọn đồ ăn online và được ship tới tận nơi. Đây chính là cơ hội để bạn có thể kinh doanh các sản phẩm dạng này.

Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn món ăn theo sở thích của bản thân  như dân văn phòng hay các bạn học sinh, sinh viên ai cũng thèm đồ ăn vặt, các bạn nữ lại càng thích ăn vặt hơn. Các món ăn vặt, ăn nhẹ, trà sữa, cafe đều được các bạn trẻ ưa chuộng. Bạn có thể chú ý qua những option này.

Với xu thế đặt đồ ăn online qua các App ngày càng tăng, các công ty dịch vụ ship đồ ăn ngày càng nhiều như GrabFood hay Now,… cũng khiến cho việc đặt đồ ăn online dễ dàng.

Nếu sản phẩm của bạn làm ra với chất lượng tốt, ngon và sạch sẽ thì chắc chắn bạn sẽ chiếm được thị phần lớn khách hàng khi bán mặt hàng kinh doanh online này.

Bạn có đam mê về ẩm thực, khả năng nấu nướng tốt thì có thể tham gia chế biến các món ăn và bán online. Khách hàng sẽ nhớ đến bạn với những món ăn mang đậm chất riêng với hương vị không thể nào quên.

Bạn cũng phải nổ lực tìm kiếm công thức mới trong chế biến, tạo sự khác biệt trong món ăn có thể về màu sắc, mùi vị hay độ to và nhiều của sản phẩm.

Lợi thế lựa chọn bán mặt hàng kinh doanh online các sản phẩm đồ ăn uống là bạn có thể tiết kiệm chi phí mở cửa hàng, thuê nhân viên, việc của bạn là tập trung chế biến các món ăn ngon phục vụ khách hàng để bán online.

Bạn cũng có thể liên kết với các dịch vụ giao đồ ăn nhanh để khách hàng có thêm sự lựa chọn khi đặt hàng online qua App như Grab Food hay Now mà mình nói ở trên.

Phụ kiện thời trang

Ngoài quần áo chúng ta đang mặc thì về thời trang nó rất đa dạng thời trang sẽ có thể được chia ra thành quần áo theo xu hướng mốt còn phụ kiện thời trang nó bổ sung thêm cho nét đẹp thời trang được hoàn thiện.

Bạn sẵn lòng bỏ tiền ra mua cho mình bộ quần áo ý thì tại sao không thêm những phụ kiện đi kèm để tô điểm nổi bật lên cho bộ quần áo của mình. Chỉ cần bổ sung thêm vòng tay, hay sợi dây chuyền hoặc một chiếc đồng hồ, một chiếc thắt lưng hay một cái túi xách xinh xắn. Đó là những phụ kiện cần thiết mà ai cũng nghĩ tới khi kết hợp.

Bài viết vừa điêm qua cho bạn 5 mặt hàng kinh doanh online hot nhất 2020 Hy vọng bạn có thể lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp với mình nhất để bắt đầu kinh doanh online.

Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn nhé !!!

Đánh giá
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

TOP 20 Mô Hình Kinh Doanh Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bạn đang tìm kiếm các mô hình kinh doanh phổ biến và tiềm năng để

Giải Mã TOP 6 Lý Do Khiến Bạn Không Bán Được Hàng

Với sức cạnh tranh khốc liệt trên thị trường như hiện nay, việc làm sao

Top 7 Trang Bán Hàng Uy Tín Tốt Nhất Việt Nam

Hình thức mua sắm trực tuyến đang ngày càng phổ biến và nhận được sự

Top 10 Nền Tảng Bán Hàng Online Hiệu Quả

Để bán hàng online hiệu quả bạn phải cần kênh bán hàng hợp lý để

Sau Dịch Covid 19 Bắt Đầu Kinh Doanh Online Như Thế Nào Trong Năm 2022 ?

Đối với giới trẻ hiện nay thì việc khởi nghiệp kinh doanh online không quá

Top 12 Cách Kiếm Tiền Từ Website Chắc Chắn Bạn Sẽ Cần!

Bạn biết cách kiếm tiền từ website mà bạn đã từng rất tốn kém và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *