Thiết kế Web có đơn giản không? Những điều nên và không nên khi thiết kế Web

Last Updated on 01/05/2021 by Nhung Lê

Internet hiện nay có tốc độ phát triển nhanh chóng, dẫn đến tình trạng không thể  tách rời được điện thoại trong cuộc sống hằng ngày. Tận dụng được nhu cầu này thì ngoài việc kinh doanh theo kiểu truyền thống thì các doanh nghiệp đã thực hiện việc kinh doanh thông qua Internet. Web là công cụ đã xuất hiện để phục vụ bạn trong kinh doanh. Nhưng thiết kế Web nhưng thế nào, làm sao để thiết kế web như mong muốn. Thiết Kế Web có thực sự đơn giản? Những điều nên và không nên khi thiết kế Web. Tìm hiểu đôi điều cùng Halo Media nhé.

Thiết kế Web có đơn giản như đang giỡn không?

 

thiet ke web co thuc su don gian - HALO MEDIA

 

Thiết kế Web hiện nay là từ khóa phổ biến được nhắc đến khá nhiều, việc thiết kế web hỗ trợ đặc biệt trong việc kinh doanh. Là nơi mà các doanh nghiệp tổng hợp toàn bộ thông tin tất cả sản phẩm đang kinh doanh, thuận tiện cho khách hàng tìm hiểu ở bất kì đâu. Để thiết kế Web bạn cần phải

Xây dựng nền tảng cho Web: 

 • Tên miền: địa chỉ web để dẫn đến website của bạn, lựa chọn những tên thân thuộc, dễ nhớ, để khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp bạn, ngoài ra bạn cần lựa chọn đuôi miền cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh (.net: nhà cung cấp dịch vụ, .edu: cho giáo dục, .vn: việt nam , .org: cho tổ chức)
 • Hosting: nơi lưu trữ mọi thông tin của bạn trên website, cho phép bạn chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trực tuyến thông qua mạng Internet.
 • Mã nguồn phần mềm: Những phần mềm hỗ trợ bạn trong việc thiết kế thuận tiện, nhanh chóng, nhiều tính năng hơn. WordPress là một phần mềm thiết kế website bạn nên thử qua. Ngoài ra còn có phần mềm Wix, Joomla, SiteSpinner…

Xây dựng nội dung bên trong website

 

xay dung noi dung web - HALO MEDIA

 

Nội dung là thứ quan trọng trong bên trong website bạn nên cần trau trút kỹ lưỡng hơn nếu muốn giữ chân khách hàng

 • Cần xác định rõ nội dụng mà bạn muốn đề cập, chọn từ khóa và hoàn thiện mô tả nội dung.
 • Từ ngữ, văn bản cần ngắn gọn xúc tích, tránh cường điệu hóa. Hạn chế cách diễn đạt khô khan sẽ làm cho khách hàng mau chán
 • Hình ảnh, video là những yếu tố cần thiết bổ trợ cho văn bản. Khách hàng cảm thấy sinh độngdễ dàng hình dung ra được vấn đề.

Các bạn có thể tham khảo:

 11 Quy Tắc Vàng Khi Viết Content Cho Website Bạn Không Thể Bỏ Qua

 Thích ứng và tối ưu hóa công cụ

 • Để website của bạn chuẩn Seo bạn cần phải tối ưu công cụ tìm kiếm: Thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ H1, thẻ Alt. Sẽ làm cho web của bạn dễ lên top và tiếp cận được khách hàng nhanh hơn 
 • Tránh tình trạng các đường link liên kết bị hỏng sẽ dẫn đến tín hiệu của web kém chất lượng 
 • Tạo giao diện thích ứng với mọi thiết bị di động( web responsive), đảm bảo cho khách hàng cho dù xem ở bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ hiển thị tốt được hết nội dung đề cập.

Bạn có cảm thấy chúng thực sự đơn giản, chưa hết đâu cùng tìm hiểu thêm đôi điều cần và không cần thiết khi thiết kế web nhé !!!

Những điều nên và không nên khi thiết kế Web.

 

Thiết Kế Web

Điều nên làm:

 • Cấu trúc, bố cục giao diện trang web là một phần quan trọng trong việc quyết định có giữ chân khách hàng không vì vậy bạn cần bố trí hợp lý linh động với người dùng, người dùng sẽ không gặp khó khăn trong quá trình xem. 
 • Nội dung cần mạch lạc, rõ ràng đưa được thông tin cần giới thiệu đến với khách hàng tránh nói miên man làm khách hàng khó hiểu, khó hình dung. Ngoài ra bạn có thể liên kết cái link những vấn đề liên quan mà bạn muốn đưa đến khách hàng để khách hàng muốn quan tâm hơn 
 • Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, đơn giản với người đọc, sử dụng ngữ điệu thân thiện người xem sẽ có cảm giác gần gũi, thiện cảm hơn.
 • Dung lượng của trang chủ không nên vượt quá 60Kb, bạn cần cân nhắc và điều chỉnh kích thước video, hình ảnh, âm thanh,… trước khi đăng tải lên trang web để web của bạn không quá nặng sẽ rút ngắn được thời gian tải trang, không để người xem chờ đợi quá lâu.

Điều không nên làm:

 • Không nên đưa nhiều thông tin quảng cáo khác vào web tránh làm nhiễu thông tin, người xem không nắm bắt, nhận định được nội dung muốn đề cập.
 • Hạn chế sử dụng hiệu ứng flash quá nhiều vì flash sẽ làm trang web của bạn nặng trong khi tải trang, ngoài ra thì các công cụ tìm kiếm cũng sẽ không hiểu được nội dung mà flash muốn nói đến, flash sẽ làm cho bạn mất nhiều thời gian và, chi phí hơn 
 • Bạn cần chắt lọc nội dung trước khi đưa vào web, cần tập trung vào những ý chính, vấn đề bạn muốn đề cập. Tránh nhồi nhét quá nhiều nội dung quá dài dòng sẽ làm cho khách hàng khó chịu không còn hứng thú muốn quan tâm 
 • Không nên lạm dụng quá nhiều hình ảnh, video việc đưa hình ảnh, video  vào sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, nhưng không phải cứ đăng lên tùy tiện, cần phải xem xét cho phù hợp cần đăng những gì.
 • Có nhiều web yêu cầu người dùng phải cung cấp thông tin thì mới có thể thực hiện các thao tác, điều đó sẽ khiến khách hàng rời trang web của bạn ngay lập tức. Không ai muốn chia sẻ thông tin của mình đi quá nhiều trong khi họ chưa biết web của bạn là gì. Họ sẽ rời đi mà không đoái hoài gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *