Tăng Tốc, Tăng Cơ Hội Nhờ Dịch Vụ Tối Ưu Tốc Độ Truy Cập Website

Nghiên cứu của Google chỉ ra rằng, 53% mọi người sẽ rời khỏi trang di động nếu mất hơn 3 giây để tải. Vì lẽ đó mà dịch vụ tối ưu tốc độ truy cập website được ra đời để phục vụ cho việc cải thiện tốc độ, hạn chế tình trạng khách hàng rời đi vì thiếu kiên nhẫn. 

dich vu toi uu toc do truy cap website

Tuy nhiên trong thực tế, Google phát hiện ra 70% các trang di động phải mất 5 giây để tải nội dung trực quan trên màn hình đầu tiên, và hơn 7 giây để tải đầy đủ tất cả nội dung trực quan còn lại.

Điều này đặt ra cho các nhà quản trị web cũng như đơn vị thiết kế là hãy làm sao cho website được load nhanh nhất có thể và giải pháp tìm thấy chính là dịch vụ tối ưu tốc độ truy cập website. 

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Tối Ưu Website Chuẩn SEO

Tối ưu tốc độ truy cập website là gì?

toc do truy cap website

Tốc độ truy cập có thể hiểu là “thời gian tải trang”. Tốc độ truy cập website được tính từ khi người dùng bắt đầu thực hiện một yêu cầu truy cập (bằng cách nhập URL, nhấp vào liên kết hoặc gửi biểu mẫu) cho đến khi tất cả nội dung của trang web được hiển thị trên trình duyệt yêu cầu.

Tại sao cần tối ưu tốc độ truy cập website?

Tốc độ truy cập website chậm là dấu hiệu của một website xuống cấp

Tốc độ truy cập website chậm là dấu hiệu của một website xuống cấp

Một website có hiện đại, cao cấp, chất lượng hay không ngoài các tiêu chí đánh giá về hình thức và nội dung thì yếu tố kỹ thuật như tốc độ tải trang cũng đóng một vai trò quan trọng. Website có tốc độ truy cập, tải trang chậm chứng tỏ đã qua thời gian dài hoạt động mà không có sự hỗ trợ, can thiệp từ đội ngũ kỹ thuật chuyên môn. Và đương nhiên là khách hàng sẽ không thích các trang web xuống cấp vì họ có thể lựa chọn các website tối ưu hơn. 

Khách hàng có nhiều lựa chọn nên họ sẽ không ở lại một website chậm chạp

Bạn có hàng trăm hàng triệu đối thủ trên thị trường, chất lượng sản phẩm/dịch vụ của họ không hề thua kém mà thậm chí có thể hơn bạn. Chính vì sức cạnh tranh lớn nên bạn càng phải đầu tư chỉn chu hơn cho cửa hàng của mình từ hình thức offline đến online.

Khách hàng có rất nhiều lựa chọn, họ được đón tiếp ở mọi “cửa hàng online” mà họ đến, nên thực tế dễ dàng nhìn thấy rằng nếu website của bạn có tốc độ truy cập hay tải trang chậm sẽ làm tiêu tốn thời gian của khách hàng, lúc đó họ sẽ rời bỏ bạn để đến với đối thủ của bạn. 

Khách hàng có nhiều lựa chọn nên họ sẽ không ở lại một website chậm chạp

Một trang web truy cập chậm cũng dễ khiến người dùng bắt đầu hoài nghi về chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn, làm suy giảm mức độ tin tưởng, thậm chí cảm giác ức chế vì phải chờ đợi.

Nhưng ngược lại, nếu các website hiệu suất cao, có tốc độ truy cập nhanh sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt, dễ dàng cảm tình với thương hiệu của bạn hơn. 

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi 

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi 

Chẳng có gì ngạc nhiên khi cải thiện tốc độ website sẽ cải thiện hiệu suất. Khi nghiên cứu mối quan hệ giữa thời gian truy cập và tỷ lệ chuyển đổi của một trong những khách hàng, Orange Valley nhận thấy rằng dù chậm hơn 1 giây cũng đủ khiến tỷ lệ chuyển đổi giảm hơn 25%. Vì vậy mà tốc độ truy cập website càng nhanh thì tỷ lệ khách hàng đến, ở lại và mua hàng của bạn cũng sẽ cao hơn. 

Các bước tối ưu tốc độ truy cập website

Giảm plugin sử dụng website

Việc lạm dụng quá nhiều Plugin trên website chính là nguyên nhân chủ yếu làm chậm tốc độ tải trang từ đó giảm hiệu suất của trang web. Vì vậy, mà giảm plugin được xem là cách để tối ưu tốc độ truy cập web tốt nhất hiện nay. Lưu ý trong quá trình thiết kế website, bạn nên cân nhắc về cài đặt plugin nhiều hay ít và chỉ nên cài những plugin quan trọng, phù hợp với lĩnh vực mà mình đang kinh doanh.

Tối ưu thông tin trên website

Có thể bạn chưa biết nhưng một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ website là số lượng các bài viết, hình ảnh, văn bản và liên kết xuất hiện trên trang chủ. Vậy nên, cần xem xét và giữ lại những thông tin thật sự cần thiết, có liên quan đến website. Nhờ tính chọn lọc đó mà tốc độ truy cập website của bạn sẽ được cải thiện và nhanh chóng hơn. 

Tối ưu hình ảnh website

toi uu hinh anh website

Hình ảnh là một trong các cách thức truyền tải thông điệp hay và ngắn gọn nhất. Vì thế mà ở giao diện website, việc sử dụng hình ảnh để thu hút khách hàng là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên rất nhiều nhà quản trị website lại mắc sai lầm khi không tối ưu hóa hình ảnh do đó mà dẫn đến dung lượng trang web bị quá tải, tốc độ truy cập trang vì thế cũng chậm đi. 

Bởi vậy, các nhà quản trị web cần chú ý cân bằng giữa file ảnh và chất lượng ảnh ở mức thấp nhất có thể để cải thiện tốc độ truy cập website của bạn.

Tối ưu CSS và JS

Để tăng tốc độ website bạn nên sử dụng plugin WP Minify Fix. Đây là công cụ miễn phí và đơn giản giúp tự động nén CSS và cả JS. Nhờ vào đó mà tốc độ truy cập website sẽ được tối ưu hoá nhanh hơn. 

Tối ưu hóa JavaScript chính là kết hợp các tệp trong một trang. Với việc làm này sẽ góp phần giảm số lượng requests HTTP mà trình duyệt tạo ra, từ đó giúp tối ưu tốc độ website đạt hiệu quả cao hơn.

Bỏ các Popup không cần thiết

pop up

Một trong các cách kiếm tiền từ website chính là đặt các quảng cáo cáo trên website tuy nhiên cái gì cũng sẽ có hai mặt tốt và xấu. Trong trường hợp nhà quản trị web lạm dụng quá nhiều quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo dạng popup sẽ dễ gây ra hậu quả là website của bạn bị dung lượng quá tải, tốc độ truy cập website sẽ bị giảm đáng kể. Chính vì thế mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về việc đặt quảng cáo trên website một cách vừa phải và cần thiết. 

Giảm thiểu chuyển hướng website

Chuyển hướng website được hiểu đơn giản là hướng người dùng đến một website khác cùng địa chỉ với website ban đầu. Hành động này sẽ làm website của bạn mất thêm thời gian tải trang nên để tối ưu tốc độ truy cập website thì bạn không nên sử dụng chuyển hướng website.

Hạn chế thời gian phản hồi của máy chủ

Hạn chế thời gian phản hồi của máy chủ

Thời gian được tính từ khi trình duyệt gửi yêu cầu truy cập đến máy chủ và phản hồi lại được gọi là thời gian phản hồi của máy chủ. Với thời gian phản hồi từ máy chủ dưới 200 mili giây thì website của bạn được coi là có tốc độ tải nhanh.

Hosting yếu chính là nguyên nhân làm máy chủ phản hồi yêu cầu chậm, làm mất thời gian của khách hàng. Do đó muốn tối ưu thời gian phản hồi máy chủ thì bạn có thể nâng cấp hosting hoặc sử dụng các công cụ tối ưu như Yslow để cải thiện hiệu suất. 

Lựa chọn giao diện phù hợp 

Giao diện phù hợp với ngành nghề và mục đích kinh doanh của bạn không chỉ giúp thu hút khách hàng mà còn cải thiện được tốc độ truy cập website. Bên cạnh đó, giao diện còn hỗ trợ tối ưu SEO hiệu quả, điều này giúp website của bạn tăng thứ hạng Google trong tương lai. 

Nên lựa chọn dịch vụ tối ưu tốc độ truy cập ở đâu?

HALO MEDIA thiet ke website chuan SEO uy tin chat luong gia re 1 thiết kế web Halo Media

Tối ưu tốc độ truy cập website là một trong các công việc thuộc chuỗi dịch vụ tối ưu website được cung cấp bởi đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp – Halo Media. Với hơn 7 năm tham chiến trong lĩnh vực thiết kế web, sở hữu đội ngũ kinh nghiệm dồi dào, sáng tạo, nhiệt huyết, Halo luôn mong muốn đem đến cho khách hàng một website chuẩn SEO, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Thông qua dịch vụ tối ưu website, Halo cam kết sẽ giúp bạn: 

  • Sở hữu một website có tốc độ truy cập nhanh, hoạt động trơn tru
  • Tăng độ hiển thị cho website của bạn trên các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp tăng thứ hạng từ khóa của bạn.
  • Khách hàng sẽ dễ dàng tìm đến bạn, tăng lượng traffic cho website, thời gian ở lại trang lâu hơn
  • Thúc đẩy các đơn hàng, đột phá về doanh thu
  • Tăng mức độ cạnh tranh với đối thủ
  • Giảm tỷ lệ thoát trang từ phía khách hàng
  • Giảm chi phí lưu trữ nhờ cắt giảm các tài nguyên không cần thiết.

Đừng chần chờ, hãy liên lạc ngay với Halo Media thông qua website www.halomedia.com.vn, Zalo 09340.78.340 hoặc Facebook Halo Media để nhận được tư vấn miễn phí, nhiệt tình về dịch vụ tối ưu tốc độ truy cập website 24/7 nhé.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Tối Ưu Website Tại Halo Media; Trẻ Hoá Website Trong 1 Nốt Nhạc

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *