Tự Thiết Kế Website Những Điều Cần Lưu Ý

Last Updated on 12/07/2020 by Nhung Lê

Với xu thế công nghệ toàn cầu như hiện nay, kinh doanh online đang là một xu thế nổi trội và đang có sự phát triển mạnh mẽ. Hầu hết rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đều có nhu cầu áp dụng Website trong việc kinh doanh của mình. Nhưng làm sao để tự Thiết Kế Website? Việc Thiết Kế Website có thể tự mình thiết kế hay nhất thiết phải có sự hỗ trợ của các Đơn Vị Thiết Kế Website Chuẩn Seo. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé !!!

Thiết Kế Website là gì ?

thiet ke web là gì ? - Halo Media

Thiết Kế Website là toàn bộ các công đoạn từ thiết kế giao diện, bố cục hay màu sắc… để tạo ra được một Website hoàn chỉnh. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp có mục đích khác nhau nên việc Thiết Kế Website sẽ chia thành nhiều kiểu khác nhau như thiết kế trang website blog (dùng cho cá nhân), thiết kế website thương mại điện tử (dành cho việc bán hàng), thiết kế trang thông tin điện tử để đọc báo, xem tin tức…

Thiết Kế Website không chỉ là để tăng cường hiệu quả Bán Hàng Online mà còn là phương pháp để quảng bá, nâng cao hình ảnh cho sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp. Thiết kế Web bao gồm 2 phần chính là Thiết Kế Web Tĩnh và Thiết Kế Web Động. 

Thiết Kế Web Tĩnh

Thiết Kế Web tĩnh bao gồm 2 phần công việc, bao gồm:  thiết kế và dựng giao diện. 

Thiết kế là việc sử dụng các phần mềm Thiết Kế Đồ Họa (Ps, Ai, Dn, Sketch..) để dựng giao diện ở dạng hình ảnh thông thường.

Dựng giao diện là sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS  để tạo một giao diện cho trang Web. Nhưng bạn chưa thể sử dụng được, hiện thì Web này chưa có khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu ( Đăng kí, mua hàng, tìm kiếm dữ liệu…).

Thiết Kế Web Động

Thiết Kế Web Động là thiết kế phần xử lý dữ liệu ở phía sau của một website (back end). Web Động là Web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, có khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu tự động. Web động cho phép dễ dàng cập nhật nội dung, tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng.

Tại sao cần phải Thiết Kế Website ?

Bắt kịp theo xu hướng

Hiện nay thì việc sử dụng công nghệ ngày càng cao việc tìm kiếm thông tin, mua bán, giao dịch trực tuyến ngày càng tăng, vì sự tiện lợi, nhanh chóng dễ sử dụng. Đây là cơ hội đối với các doanh nghiệp, những người làm kinh doanh để họ  phát triển kinh doanh. Với các cá nhân kinh doanh nhỏ, Website cũng là phương tiện, là công cụ để PR giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm và  khẳng định được thương hiệu của mình. Các dịch vụ đi kèm hỗ trợ Kinh Doanh Online cũng nở rộ. Đây là điều kiện để ngành Thiết Kế Website phát triển mạnh mẽ.

Tiếp cận khách hàng hiệu quả

Ngoài PR sản phẩm việc Thiết Kế Website còn là cầu nối giúp các công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình tốt hơn.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin trên mạng Internet rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian và công sức. Các doanh nghiệp cung cấp các thông tin hữu ích mà khách hàng thường có nhu cầu tìm kiếm thì tỷ lệ cao các khách hàng sẽ truy cập, tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn. Tạo ra được lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ của mình.

Việc Thiết Kế Website khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, công ty sẽ phải đưa ra được định hướng phát triển của công ty từ đó thiết kế ra được trang web phù hợp hơn.

Tiện ích hơn 

Website cập nhật đầy đủ thông tin các sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng. Người dùng có thể thu thập thông tin mà  không gặp bất cứ khó khăn nào về khoảng cách nào. Kinh doanh hiệu quả  với chi phí marketing thấp, hoạt động 24/7. Website đáp ứng tất cả các yếu tố kinh doanh online cơ bản.

Tuy nhiên không phải cứ xây được Website là có thể phát triển được. Với cá nhân những người Thiết Kế Website điều quan trọng nhất là có thể bắt kịp, nghiên cứu, phát triển những công nghệ mới. Từ đó giúp người dùng có được trải nghiệm lướt Web tốt nhất. Đối với doanh nghiệp, những người làm Thiết Kế Website phải tối ưu được tính năng, giao diện; giúp kích thích người dùng thực hiện hành động mua hàng.

Những điều cần lưu ý khi tự Thiết Kế Website

 

tu thiet ke website nhung dieu can luu y - Halo Media

Tên miền

Bạn sẽ cần phải mua cho mình tên miền liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Để vừa có chỗ đứng và vừa có thể cạnh tranh được với các đối thủ trong ngành. Bạn có thể mua một hoặc nhiều tên miền để có thể hỗ trợ việc kinh doanh hiệu quả hơn.

 •  Tên miền không được vượt quá 63 ký
 •  Tên miền bao gồm các ký tự chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
 •  Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).
 •  Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www.

Bạn có thể chọn mua tên miền trực tiếp từ Godaddy hoặc thông qua một đơn vị chủ quản tại Việt Nam như Mắt Bảo.

Giao diện website 

 • Hiện nay phần lớn thì mọi người hay sử dụng giao diện của các nhà phát triển website như Worpress, Woocommerce…Worpress thì tối ưu cho Seo hơn so với các mã nguồn mở khác. 
 • Giao diện, bố cục bạn nên thiết kế rõ ràng phù hợp với người nhìn không cần quá phức tạp nó sẽ trở nên rắc rối sẽ giảm hiệu quả website của bạn hơn.
 • Bạn cần tạo cho mình giao diện có màu sắc chủ đạo gắn liền với thương hiệu phù hợp với ngành nghề, bộ phận nhận diện của thương hiệu…)
 • Tiết chế tối đa hiệu ứng trong giao diện tránh làm cho khách hàng phân tâm, ngoài ra những hiệu ứng này còn làm cho website của bạn nặng  và có tốc độ chạy chậm hơn. 
 • Nội dung cần được trình bày ngắn gọn rõ ràng, đi thẳng vào trọng tâm bạn cần truyền tải đến khách hàng hơn. Hạn chế đưa những thông tin không quan trọng vì sẽ làm cho khách hàng phân vân đâu là thông tin chính của website.

Tối ưu Seo

Bạn cần xem xét tốc độ tải của hình ảnh, video, âm thanh, trang website có đảm bảo chất lượng không. Một điểm lưu ý là khi thiết kế và chỗ tên miền thì bạn nên chặn Google Index đảm bảo rằng khi hoàn thành giao diện nội dung chỉnh chu thì hãy mở Index Google. Để khi khách hàng vào trang website của bạn nội dung đã đầy đủ

Thân thiện với các thiết bị di động

Thiết kế website SHOP Bán xe đạp Online chuẩn seo Giao diện của bạn cần tương thích với tất cả các thiết bị như màn hình điện thoại, ipad…Người dùng có thể trải nghiệm thoải mái và tiện dụng trên các thiết bị điện thoại màn hình khác nhau. Nhưng bạn phải cần chú ý First Mobile hơn vì chúng ta không thể phủ nhận rằng hiện nay người dùng điện thoại để truy cập nhiều hơn so với các thiết bị khác. Bạn cần tương thích để đảm bảo được lượng khách hàng truy cập, không gây khó khăn cho khách hàng trong quá trình sử dụng 

Quản lý data web

Nhớ lưu lại tài khoản đăng nhập quản trị tên miền, tài khoản quản trị hosting, tài khoản admin đăng bài website. Bạn nên đưa ra  yêu cầu bên thiết kế website cài chế độ tự động backup dữ liệu website và quản lý website.

Định hướng nội dung và xây dựng nội dung cho web

Lên kế hoạch nội dung cho Website của bạn bao gồm các Menu, danh mục các trang con. Thiết kế các từ khóa nhằm định hướng cho Website tập trung vào sản phẩm dịch vụ của bạn. Truyền tải những thông điệp khách hàng cần, bỏ đi những thông tin không cần thiết làm phân tán nội dung sản phẩm của bạn muốn truyền tải. Sử dụng từ khóa để các công ty dịch vụ Seo triển khai chiến dịch Seo Top Google sau khi Web hoàn chỉnh. Nội dung bạn có thể thuê các đơn vị chuyên content viết nhưng định hướng nội dung và phân bổ nội dung gì trong đó bạn phải là người lựa chọn.

Ở đâu Thiết Kế Website Chuẩn Seo ?

Thời buổi công nghệ như hiện nay thì việc tìm kiếm một thông tin nào không còn là điều khó khăn. Việc Thiết Kế Website Chuẩn Seo bạn có thể tự mình học hỏi và thiết kế riêng cho mình. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì bạn có thể tìm kiếm các Đơn Vị Thiết Kế ở bất kỳ phương tiện nào.

Mỗi đơn vị sẽ có cho mình một điểm nổi bật riêng biệt để tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Bạn cần tham khảo và lựa chọn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hợp tác Thiết Kế Website Chuẩn Seo.

Halo Media không chắc chắn mình là nơi Thiết Kế Website Chuẩn Seo Chất Lượng nhất nhưng Halo Media tự hào rằng mình là đơn vị Thiết Kế Website Chuẩn Seo Uy Tín

 

halo media

 

 • Có cho mình 7+ năm kinh nghiệm trong việc Thiết kế Website Chuẩn Seo, vẫn đang tiếp tục tìm hiểu và nâng cao năng lực, cập nhật thêm nhiều công nghệ hiện đại để phục vụ khách hàng tốt hơn. 
 • Không ngừng hoàn thiện và đảm bảo cho Website của khách hàng luôn chuẩn Seo, lên Top nhanh trên các công cụ tìm kiếm, tích hợp các thiết bị di động, dễ dàng trong việc quản lý.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, không ngừng học tập và nâng cao năng lực, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. 
 • Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ phù hợp với chi phí của khách hàng bỏ ra.
Đăng ở mục Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *