Tự Thiết Kế Website Và Những Điều Cần Lưu Ý

Với xu thế công nghệ toàn cầu như hiện nay, kinh doanh online đang là một xu thế nổi trội và đang có sự phát triển mạnh mẽ. Hầu hết rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đều có nhu cầu áp dụng Website trong việc kinh doanh của mình. Nhưng làm sao để Tự Thiết Kế Website? Việc Thiết Kế Website có thể tự mình thiết kế hay nhất thiết phải có sự hỗ trợ của các Đơn Vị Thiết Kế Website Chuẩn SEO. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thiết Kế Website là gì ?

thiet ke web là gì ? - Halo Media

Thiết Kế Website là toàn bộ các công đoạn từ thiết kế giao diện, bố cục hay màu sắc… để tạo ra được một Website hoàn chỉnh. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp có mục đích khác nhau nên việc Thiết Kế Website sẽ chia thành nhiều kiểu khác nhau như thiết kế trang website blog (dùng cho cá nhân), thiết kế website thương mại điện tử (dành cho việc bán hàng), thiết kế trang thông tin điện tử để đọc báo, xem tin tức…

Thiết Kế Website không chỉ là để tăng cường hiệu quả Bán Hàng Online mà còn là phương pháp để quảng bá, nâng cao hình ảnh cho sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp. Thiết kế Web bao gồm 2 phần chính là Thiết Kế Web TĩnhThiết Kế Web Động. 

Thiết Kế Web Tĩnh

Thiết Kế Web tĩnh bao gồm 2 phần công việc, bao gồm:  thiết kế và dựng giao diện. 

Thiết kế là việc sử dụng các phần mềm Thiết Kế Đồ Họa (Ps, Ai, Dn, Sketch..) để dựng giao diện ở dạng hình ảnh thông thường.

Dựng giao diện là sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS  để tạo một giao diện cho trang Web. Nhưng bạn chưa thể sử dụng được, hiện thì Web này chưa có khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu ( Đăng kí, mua hàng, tìm kiếm dữ liệu…).

Thiết Kế Web Động

Thiết Kế Web Động là thiết kế phần xử lý dữ liệu ở phía sau của một website (back end). Web Động là Web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, có khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu tự động. Web động cho phép dễ dàng cập nhật nội dung, tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng.

Tại sao cần phải Thiết Kế Website ?

Bắt kịp theo xu hướng

website-bat-kip-xu-huong

Hiện nay thì việc sử dụng công nghệ ngày càng cao việc tìm kiếm thông tin, mua bán, giao dịch trực tuyến ngày càng tăng, vì sự tiện lợi, nhanh chóng dễ sử dụng. Đây là cơ hội đối với các doanh nghiệp, những người làm kinh doanh để họ  phát triển kinh doanh.

Với các cá nhân kinh doanh nhỏ, Website cũng là phương tiện, là công cụ để PR giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm và  khẳng định được thương hiệu của mình. Các dịch vụ đi kèm hỗ trợ Kinh Doanh Online cũng nở rộ. Đây là điều kiện để ngành Thiết Kế Website phát triển mạnh mẽ.

Tiếp cận khách hàng hiệu quả

tiep-can-khach-hang-hieu-qua

Ngoài PR sản phẩm việc Thiết Kế Website còn là cầu nối giúp các công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình tốt hơn.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin trên mạng Internet rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian và công sức. Các doanh nghiệp cung cấp các thông tin hữu ích mà khách hàng thường có nhu cầu tìm kiếm thì tỷ lệ cao các khách hàng sẽ truy cập, tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn. Tạo ra được lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ của mình.

Việc Thiết Kế Website khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, công ty sẽ phải đưa ra được định hướng phát triển của công ty từ đó thiết kế ra được trang web phù hợp hơn.

Tiện ích hơn 

tien ich website

Website cập nhật đầy đủ thông tin các sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng. Người dùng có thể thu thập thông tin mà  không gặp bất cứ khó khăn nào về khoảng cách nào. Kinh doanh hiệu quả với chi phí marketing thấp, hoạt động 24/7. Website đáp ứng tất cả các yếu tố kinh doanh online cơ bản.

Tuy nhiên không phải cứ xây được Website là có thể phát triển được. Với cá nhân những người Thiết Kế Website điều quan trọng nhất là có thể bắt kịp, nghiên cứu, phát triển những công nghệ mới. Từ đó giúp người dùng có được trải nghiệm lướt Web tốt nhất. Đối với doanh nghiệp, những người làm Thiết Kế Website phải tối ưu được tính năng, giao diện; giúp kích thích người dùng thực hiện hành động mua hàng.

Những điều cần lưu ý khi tự Thiết Kế Website

tu thiet ke website nhung dieu can luu y - Halo Media

Tên miền và hosting

Bạn sẽ cần phải mua cho mình tên miền liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Để vừa có chỗ đứng và vừa có thể cạnh tranh được với các đối thủ trong ngành. Bạn có thể mua một hoặc nhiều tên miền để có thể hỗ trợ việc kinh doanh hiệu quả hơn.

domain

 •  Tên miền không được vượt quá 63 ký
 •  Tên miền bao gồm các ký tự chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
 •  Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).
 •  Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www.

Bạn có thể chọn mua tên miền trực tiếp từ Godaddy hoặc thông qua một đơn vị chủ quản tại Việt Nam như Mắt Bão.

Còn hosting là dịch vụ lưu trữ và duy trì web. Hosting giúp cho việc vận hành website được diễn ra trơn tru, hiệu quả với khả năng lưu trữ toàn bộ các thông tin liên quan của cả nhà quản trị và người truy cập đến trang web.

Giao diện website 

giao-dien-website

 • Hiện nay phần lớn thì mọi người hay sử dụng giao diện của các nhà phát triển website như Worpress, Woocommerce…Worpress thì tối ưu cho Seo hơn so với các mã nguồn mở khác. 
 • Giao diện, bố cục bạn nên thiết kế rõ ràng phù hợp với người nhìn không cần quá phức tạp nó sẽ trở nên rắc rối sẽ giảm hiệu quả website của bạn hơn.
 • Bạn cần tạo cho mình giao diện có màu sắc chủ đạo gắn liền với thương hiệu phù hợp với ngành nghề, bộ phận nhận diện của thương hiệu…)
 • Tiết chế tối đa hiệu ứng trong giao diện tránh làm cho khách hàng phân tâm, ngoài ra những hiệu ứng này còn làm cho website của bạn nặng  và có tốc độ chạy chậm hơn. 
 • Nội dung cần được trình bày ngắn gọn rõ ràng, đi thẳng vào trọng tâm bạn cần truyền tải đến khách hàng hơn. Hạn chế đưa những thông tin không quan trọng vì sẽ làm cho khách hàng phân vân đâu là thông tin chính của website.

Tối ưu SEO

toi-uu-seo

Bạn cần xem xét tốc độ tải của hình ảnh, video, âm thanh, trang website có đảm bảo chất lượng không. Một điểm lưu ý là khi thiết kế và chỗ tên miền thì bạn nên chặn Google Index đảm bảo rằng khi hoàn thành giao diện nội dung chỉnh chu thì hãy mở Index Google. Để khi khách hàng vào trang website của bạn nội dung đã đầy đủ

Thân thiện với các thiết bị di động

Thiết kế website SHOP Bán xe đạp Online chuẩn seo Giao diện của bạn cần tương thích với tất cả các thiết bị như màn hình điện thoại, ipad…Người dùng có thể trải nghiệm thoải mái và tiện dụng trên các thiết bị điện thoại màn hình khác nhau. Nhưng bạn phải cần chú ý First Mobile hơn vì chúng ta không thể phủ nhận rằng hiện nay người dùng điện thoại để truy cập nhiều hơn so với các thiết bị khác. Bạn cần tương thích để đảm bảo được lượng khách hàng truy cập, không gây khó khăn cho khách hàng trong quá trình sử dụng 

Quản lý data web

Nhớ lưu lại tài khoản đăng nhập quản trị tên miền, tài khoản quản trị hosting, tài khoản admin đăng bài website. Bạn nên đưa ra  yêu cầu bên thiết kế website cài chế độ tự động backup dữ liệu website và quản lý website.

Định hướng nội dung và xây dựng nội dung cho web

noi dung website

Lên kế hoạch nội dung cho Website của bạn bao gồm các Menu, danh mục các trang con. Thiết kế các từ khóa nhằm định hướng cho Website tập trung vào sản phẩm dịch vụ của bạn. Truyền tải những thông điệp khách hàng cần, bỏ đi những thông tin không cần thiết làm phân tán nội dung sản phẩm của bạn muốn truyền tải.

Sử dụng từ khóa để các công ty dịch vụ SEO triển khai chiến dịch SEO Top Google sau khi Web hoàn chỉnh. Nội dung bạn có thể thuê các đơn vị chuyên content viết nhưng định hướng nội dung và phân bổ nội dung gì trong đó bạn phải là người lựa chọn.

Có NÊN hay KHÔNG việc tự thiết kế website? 

Mỗi website được hình thành đều có mục đích sử dụng riêng biệt. Do đó mà tùy thuộc vào những mục đích đó, website cần được thiết kế một cách tối ưu, phù hợp tiêu chí. Bạn có thể tự thiết kế website nếu bạn có khả năng tư duy tốt những thông số về kỹ thuật, chắc chắn được kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân đối với lĩnh vực công nghệ này.

nhung dieu nen lam trong thiet ke web

Còn nếu chưa tự tin về những điều đó thì tốt nhất bạn vẫn nên thuê đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp. Website không phải được thiết kế xong là sẽ tự đi vào hoạt động, đem về doanh thu như mong đợi cho bạn, mà chúng bắt buộc phải được thiết kế chuẩn SEO, phù hợp tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, quá trình hoạt động của website cũng có thể xảy ra các sự cố về kỹ thuật hay chiến lược phát triển chưa đạt hiệu quả, việc này cần đến sự hỗ trợ từ phía đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao để tránh các rủi ro đáng tiếc. Do đó mà bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định là tự thiết kế website hay thuê đội ngũ thiết kế, bởi tiết kiệm đúng cách là khi sở hữu được website đúng ý.

Ở đâu Thiết Kế Website Chuẩn SEO ?

Thời buổi công nghệ như hiện nay thì việc tìm kiếm một thông tin nào không còn là điều khó khăn. Halo Media – Công Ty Chuyên Thiết Kế Website & Digital Marketing tự tin đem đến cho bạn một website đạt chuẩn như mong muốn, giúp dễ dàng hơn cho việc điều hành kinh doanh của bạn. 

halo media

Lựa chọn Halo Media, khách hàng sẽ được:

WEBSITE CHUẨN SEO

 • Halo media tối ưu Website chuẩn SEO nhất, giúp cho Website của khách hàng có bước đệm vững chắc lên top các công cụ tìm kiếm trong tương lai.

GIAO DIỆN QUẢN LÝ ĐƠN GIẢN 

 • Để giúp cho khách hàng quản lý hiệu quả , Website của Halo Media tối ưu giao diện quản lý đơn giản, dễ dàng sử dụng.

HỖ TRỢ TẬN TÌNH

 • Hỗ trợ tận tình là phương của châm quan trọng nhất Halo Media, với chúng tôi phục vụ khách hàng tốt nhất là yếu tố giúp chúng tôi tồn tại và phát triển

TÍCH HỢP MẠNG XÃ HỘI

 • Tích hợp các mạng xã hội vào ngay trong Website của bạn cho phép khách hàng dễ dàng liên lạc tương tác.

TÍCH HỢP GIAO DIỆN RESPONSIVE

 • Giao diện tương thích trên PC, Laptop, Table, Mobile và tất cả các kích thước màn hình

UX – GIAO DIỆN THÂN THIỆN

 • Xu hướng thân thiện với người dùng vẫn là yếu tố quan trọng nhất hiện này mà Halo cung cấp cho khách hàng
Đánh giá
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *