Tất Tần Tật Từ A – Z Về Dịch Vụ Thiết Kế Web Vệ Tinh

“Web vệ tinh là gì?”, “có cần thiết kế Web vệ tinh hay không?”Tất tần tật từ A – Z về dịch vụ thiết kế web vệ tinh sẽ được HALO MEDIA giải đáp thông qua bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về Web vệ tinh và đơn vị thiết kế Web vệ tinh uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ thăng hạng trong top tìm kiếm.

tat-tan-tat-tu-a-z-ve-dich-vu-thiet-ke-website-ve-tinh

Web vệ tinh là gì?

Hệ thống Site vệ tinh hay còn gọi là Web vệ tinh là những website con được thiết kế và lên ý tưởng nội dung cùng một chủ đề hoặc có liên quan đến chủ đề về sản phẩm/dịch vụ mà website chính cung cấp. Tuy nhiên, các web vệ tinh không có cùng subdomain hoặc mối liên hệ trực tiếp nào với trang chính. Chúng hoạt động hoàn toàn độc lập và riêng biệt như những trang web bình thường khác.

web-ve-tinh-la-gi-?

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn sở hữu một website về đồ điện tử gia dụng, vậy site vệ tinh của bạn sẽ cung cấp thông tin về các mặt hàng như: nồi cơm, bếp điện, tivi, tủ lạnh…

Mục đích chính của web vệ tinh là hỗ trợ quá trình SEO, đẩy keyword lên top tìm kiếm nhanh hơn và duy trì thứ hạng bền vững. Thông thường web vệ tinh sẽ giúp các SEOer bao quát được thị trường bằng cách dùng nó để SEO các các từ khóa có mật độ dài.

Bên cạnh đó, web vệ tinh còn giúp tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn do nội dung của bạn được nhiều trang web đăng tải làm tăng tính lan toả. 

Cách mà web vệ tinh hoạt động

cach-ma-web-ve-tinh-hoat-dong

Hoạt động tương tự các Website chính, nhưng web vệ tinh sẽ là nơi bạn đặt Backlink trỏ về Website chính của mình để tăng sức hút cho Website. Từ đó các công cụ tìm kiếm như Google sẽ đánh giá cao về nội dung Website mà bạn đăng tải, quyết định cho thứ hạng Website của bạn trên top tìm kiếm.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ thiết kế web vệ tinh?

Tất cả các doanh nghiệp muốn tối ưu SEO để Website của mình có thể thăng hạng trong Top tìm kiếm nên xây dựng hệ thống web vệ tinh. Vì Google hay các Công cụ tìm kiếm khác ngoài việc đánh giá nội dung của website bạn, nó còn phụ thuộc vào chất lượng Backlink mà Website bạn nhận được.

khi-nao-nen-su-dung-dich-vu-thiet-ke-web-ve-tinh-?

Nhưng không phải lúc nào việc xây dựng web vệ tinh cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Nếu mục đích xây dựng web vệ tinh để dẫn backlink và tiết kiệm thời gian để xây dựng nội dung chất lượng thì tốt nhất bạn nên dừng lại trước khi quá muộn. Vì khi trường hợp bất trắc xảy ra trong quá trình xây dựng, rất có thể Google sẽ đánh spam website của bạn, thậm chí là xoá luôn website chính. 

Nên hãy cân nhắc kỹ càng về việc xây dựng hệ thống web vệ tinh. Chỉ khi nào bạn thật sự chắc chắn đầu tư nội dung web vệ tinh thì hãy xây dựng nó, lúc đó bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt mà web vệ tinh mang lại chính là dễ dàng đạt thứ hạng cao và duy trì vị trí trong top tìm kiếm Google.  

Ưu – nhược điểm về thiết kế web vệ tinh

Ưu điểm của thiết kế web vệ tinh

uu-diem-cua-thiet-ke-web-ve-tinh

 • Dễ dàng xây dựng mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Các nội dung trên web vệ tinh không cần quá rườm rà về hình thức mà quan trọng là các từ khoá bạn đưa vào bài viết, theo đó, bạn chỉ cần duy trì hoạt động web với số lượng bài hàng tháng từ 5 – 7 bài.
 • Chi phí thiết kế thấp, nếu bạn là người yêu thích sự tìm tòi học hỏi, có khả năng tư duy tốt về công nghệ thì chính bạn cũng có thể xây dựng web vệ tinh miễn phí cho mình thông qua các công cụ như Blogger, WordPress, Tumblr,…

Nhược điểm của thiết kế web vệ tinh

nhuoc-diem-cua-thiet-ke-web-ve-tinh

 • Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian cho các nội dung trên web vệ tinh nhưng yêu cầu về nội dung đó sẽ rất khắt khe. Nội dung được đăng tải phải đảm bảo chính xác, cùng chủ đề với Website chính.
 • Nếu Google hay các công cụ tìm kiếm khác quét được nội dung mà bạn xây dựng có xu hướng lệch lạc với chủ đề hoặc dùng backlink không đúng, Website chính của bạn sẽ có nguy cơ bị xóa hoàn toàn.

Mô hình xây dựng web vệ tinh

Hiện nay có 4 mô hình xây dựng web vệ tinh phổ biến nhất là:

Mô hình vệ tinh dạng ngôi sao (Link Star):

Với dạng mô hình này, web chính được xây dựng ở giữa, các site vệ tinh sẽ được thiết kế xung quanh và liên kết trực tiếp với website chính.

mo-hinh-ve-tinh-dang-ngoi-sao-link-star

Cách thức hoạt động

 • Các web vệ tinh xung quanh đều gồm backlink duy nhất trỏ về web chính nên web chính dễ được lên “TOP” tìm kiếm hơn.

Ưu điểm:

 • Đẩy website chính lên top các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng.
 • Mô hình đơn giản, dễ xây dựng, được nhiều SEOer lựa chọn.

Nhược điểm

 • Mô hình này tập trung đẩy thứ hạng của website chính nên các web vệ tinh sẽ không được chú trọng về backlink, dễ bị đánh lỗi, web chính lúc này cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Mô hình vệ tinh dạng Kim tự tháp (Link Pyramid):

Giống như tên gọi Kim tự tháp, web chính ở đặt ở đỉnh tháp và các web vệ tinh sẽ được xếp lần lượt các tầng bên dưới.

mo-hinh-ve-tinh-dang-kim-tu-thap-link-pyramid

Cách thức hoạt động

 • Các web vệ tinh tầng phía dưới sẽ chứa backlink dẫn đến những tầng trên theo quy tắc “backlink to backlink”, ví dụ tầng 3 backlink dẫn đến tầng 2, tầng 2 dẫn đến tầng 1.

Ưu điểm

 • Đây là mô hình mang lại hiệu quả cao cho SEO, an toàn với thuật toán của Google. Mô hình theo từng lớp này sẽ đảm bảo cho các site vệ tinh được xây dựng vững mạnh và chắc chắn, giúp hạn chế tình trạng spam link cho website chính.

Nhược điểm

 • Tốn nhiều thời gian và công sức để xây dựng mô hình

Mô hình vệ tinh dạng bánh xe (Link Wheel):

Giống như một chiếc bánh xe với hình tròn khép kín, web chính lúc này vẫn được đặt ở giữa và bao quanh là các site vệ tinh

mo-hinh-ve-tinh-dang-banh-xe-link-wheel

Cách thức hoạt động

 • Các site vệ tinh sẽ liên kết với nhau và cùng liên kết với web chính. Mô hình này sẽ giúp người dùng truy cập chuyển đổi giữa các web vệ tinh, từ đó các backlink sẽ dần lớn mạnh hơn.

Ưu điểm

 • Mô hình vòng tròn kín giúp chuyển đổi người dùng truy cập thành lượng khách hàng tiềm năng.
 • Tạo sự bền vững cho backlink và hiệu quả với SEO

Nhược điểm

 • Nhược điểm lớn nhất của mô hình này là yêu cầu cao về năng lực quản lý các website
 • Không chỉ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu chiến thuật đúng đắn mà nó còn tốn thời gian để thu hút được lượng truy cập lớn cho website của bạn

Mô hình vệ tinh dạng lưới (Link Web):

Với cấu trúc của một cái lưới, các website “đan móc” qua lại với nhau tạo thành một hệ thống liên kết “dày đặc”

mo-hinh-ve-tinh-dang-luoi-link-web

Cách thức hoạt động:

 • Các web vệ tinh sẽ xoay xung quanh tâm là web chính. Nhờ tính liên kết chặt chẽ nên mô hình này giúp cho cho các liên kết backlink được bền chặt, người dùng có thể truy cập chuyển đổi qua lại giữa các web.

Ưu điểm:

 • Mạng liên kết được mở rộng. 
 • Hệ thống liên kết “dày đặc” giúp tăng sức mạnh cho các web vệ tinh và các backlink.
 • Tăng lượng traffic. 
 • Có hiệu quả cao nhất trong việc hỗ trợ SEO vì được đầu tư nhiều.

Nhược điểm

 • Mặc dù là mô hình mang lại hiệu quả cao nhất nhưng nguy cơ từ việc liên kết quá nhiều dẫn đến tình trạng bị đánh spam cũng rất lớn.
 • Tốn thời gian và công sức để xây dựng hệ thống vệ tinh vững chắc.

Nên lựa chọn dịch vụ thiết kế web vệ tinh ở đâu?

nen-lua-chon-dich-vu-thiet-ke-web-ve-tinh-o-dau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên về dịch vụ thiết kế web vệ tinh, một trong số đó là HALO MEDIA- Công Ty TNHH Giải pháp & Truyền thông với đội ngũ kinh nghiệm dồi dào sẽ là đơn vị giúp bạn xây dựng, thiết kế hệ thống web vệ tinh chuyên nghiệp nhất. Đến với Halo Media, bạn không chỉ được tư vấn miễn phí, nhiệt tình, giúp doanh nghiệp mình giải quyết vấn đề khó khăn trong việc tạo dựng một hệ thống web vệ tinh chất lượng mà còn được bảo hành, khắc phục các sự cố về sau. 

Để đảm bảo về tính hiệu quả, Halo Media sẽ tiến hành nghiên cứu và xây dựng mô hình hệ thống web vệ tinh phù hợp với từng loại website về tính năng, chức năng tiện ích riêng. 

Halo Media luôn mong muốn được tối ưu hoá hoạt động kinh doanh của khách hàng trên nền tảng trực tuyến, giúp các bạn tiết kiệm chi phí, nâng cao danh hiệu và tối đa doanh thu, không phải lo ngại về thứ hạng của website chính trên công cụ tìm kiếm.

5/5 - (19 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *