SEO Là Gì? SEO Có Tầm Ảnh Hưởng Như Thế Nào Trong Thương Mại Điện Tử ?

Chúng ta vẫn thường mơ hồ nghe thoáng qua đâu đó rằng để bất kỳ một Website chuẩn, thì nó phải được xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google. Đối với việc thực hiện các trang Thương Mại Điện Tử thì yếu tố này được chú trọng quan tâm. Thuật ngữ chuyên ngành của quá trình đó được gọi là SEO. Vậy SEO là gì? Làm cách nào để có thể lên Top nhanh? SEO có ảnh hưởng như thế nào trong thương mại điện tử 

Cùng Halo Media tìm hiểu qua bài viết này để có thể hình dung rõ vấn đề nhé. 

SEO là gì?

SEO la gi ?- Halo Media

SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization, tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm dẫn lối khách hàng đến website bằng cách giúp Website lên top từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

Trên các công cụ tìm kiếm người xem có thói quen thường sẽ click vào xem thông tin của một vài Website đầu tiên của trang hơn các Website nằm ở cuối trang. Do đó, để thu hút người xem, khách hàng truy cập trang Website của mình thì các doanh nghiệp phải SEO Website lên top các công cụ tìm kiếm.

SEO

SEO có các loại hình như sau:

  • SEO Từ Khóa đang là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các công ty, doanh nghiệp đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google
  • SEO Ảnh Là dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang Website của bạn lên Top tìm kiếm của công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.
  • SEO Clip Có thể SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web của bạn hiển thị trên tab Video.
  • SEO Gooogle Map (Local SEO) Là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map
  • SEO App Mobile Hình thức SEO này sẽ được các App xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Tại sao Thương Mại Điện Tử lại được phổ biến như vậy?

thuongmaidientu -Halo Media

Thương mại điện tử (e-commerce) bao gồm việc sản xuất, phân phối, tiếp thị, bán hoặc giao hàng hóa và dịch vụ bằng phương tiện điện tử”

Hoạt động thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động thương mại bằng phương tiện điện tử có kết nối với mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác.

Thương mại điện tử hiện đang có sự phát triển mạnh mẽ, là một phần quan trọng đối với các hoạt động của doanh nghiệp. Quy mô thị trường thương mại điện tử của Việt Nam với xuất phát điểm khá khiêm tốn, khoảng 4 tỷ USD vào năm 2015, nhưng tăng trưởng khá nhanh và ổn định trong những năm 2016, 2017, 2018, nếu tiếp tục giữ mức tăng trưởng 30%/năm thì thị trường ước tính đạt 13 tỷ USD vào năm 2020.

Thương mại điện tử được thực hiện đối với các hoạt động truyền thống (chăm sóc sức khỏe, giáo dục,…), thương mại dịch vụ (dịch vụ pháp lý, dịch vụ tài chính,…) và đặc biệt thương mại hàng hóa (hàng gia dụng, quần áo,…). Thương mại điện tử đang dần thay đổi thói quen hình thức mua sắm của con người ngày nay.

Những lợi ích mà thương mại điện tử mang lại cho doanh nghiệp

Thực hiện quảng cáo sản phẩm và tiếp thị trên thị trường với chi phí thấp

Thực hiện quảng cáo sản phẩm và tiếp thị trên thị trường với chi phí thấp

Với công nghệ phát triển như hiện nay, Internet được bao phủ rộng rãi trên toàn cầu, việc đưa thông tin quảng cáo đến khách hàng trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc đưa ra kế hoạch để quảng cáo đạt hiệu quả tốt nhất. 

Mang cho khách hàng dịch vụ tiện ích nhất

Mang cho khách hàng dịch vụ tiện ích nhấtTrong thời đại ngày nay, cuộc sống số hóa đã đẩy nhịp sống tăng cao, khách hàng ngày càng đòi hỏi mọi thứ phải nhanh chóng. Khi sử dụng thương mại điện tử khách hàng nhanh chóng nhận được tất cả thông tin, sản phẩm, bảng báo giá chi tiết cụ thể. Bên bạn, quá trình “chốt đơn” cho khách hàng cũng diễn ra dễ dàng hơn. 

Tăng doanh thu

Tăng doanh thu

Việc kinh doanh truyền thống bạn sẽ bị giới hạn bởi phạm vi địa lý và lẫn cả thời gian, nhưng đối với thương mại điện tử bạn không cần lo lắng về vấn đề này, bạn sẽ tiếp cận được khách hàng lớn ở bất kỳ đâu, sẽ không còn bị eo hẹp về thời gian và không gian.Từ đó doanh nghiệp bạn sẽ được đẩy cao doanh thu lợi nhuận.

Tiết kiệm chi phí 

Tiết kiệm chi phí 

Bạn sẽ không tốn kém quá nhiều cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, nhân viên phục vụ,…Thương mại điện tử sẽ đáp ứng những yêu cầu đó của bạn, đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, các chi phí phát sinh do khoảng cách có thể giảm thiểu đi đáng kể.

Tăng lợi thế cạnh tranh

Tăng lợi thế cạnh tranh

Doanh nghiệp ngày nay xuất hiện tương đối nhiều, để có thể cạnh tranh được với đối thủ bạn cần có những ý tưởng sáng tạo, chiến lược tiếp thị tốt sẽ là lợi thế để cạnh tranh. Thương mại điện tử là một sân chơi cho sự sáng tạo, sự đột phá nền tảng để bạn có thể cạnh tranh.

Thị trường thương mại điện tử là một cơ hội cho các doanh nghiệp. Đừng cứ mãi thực hiện cái cũ những người thành công thường hay có sự đột phá của riêng mình, dẫn đầu tiên phong trong những điều mới lạ. Bạn nên trang bị cho mình để dành lấy ưu thế, doanh nghiệp của bạn không thể thủng thỉnh đi dạo và quan sát người khác hành động, mà doanh nghiệp của bạn phải nhanh tay hành động ngay. 

SEO Có Tầm Ảnh Hưởng Như Thế Nào Trong Thương Mại Điện Tử?

Trên các công cụ tìm kiếm mỗi ngày đến hàng trăm triệu truy vấn. Do đó, những Website xếp hạng cao chắc chắn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

toi uu hoa web chuan seo

Theo báo cáo của Backlinko về thống kê tỷ lệ nhấp (CTR- Click through rate) cho thấy:

Kết quả hiển thị đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm (kết quả tự nhiên, không phải quảng cáo) có CTR đến 31.7%. Vị trí số 1 này có khả năng được người dùng click chuột cao hơn 10 lần so với trang nằm ở vị trí số 10… Cứ mỗi lần trang bạn được đẩy thứ hạng lên 1 bậc, thì CTR sẽ tăng lên 30.8%.”

Vì thế việc thực hiện SEO cho thương mại điện tử là rất cần thiết. Nó đem lại lợi ích nhiều hơn so với các chiến lược marketing truyền thống 

Website sẽ được tăng hạng trên các công cụ tìm kiếm

tối ưu website chuẩn SEO 

Có rất nhiều kênh marketing online hiện nay như quảng cáo facebook, quảng cáo zalo, quảng cáo trên các tờ báo điện tử,SEO Website lại được xem là một kênh marketing chủ lực cánh tay phải và nó được các doanh nghiệp chú trọng nhiều nhất.

Lĩnh vực thương mại điện tử việc thực hiện SEO Website vô cùng cạnh tranh, độ khó SEO rất lớn, đặc biệt là các ngành nghề như kinh doanh bất động sản, bán quần áo, bán mỹ phẩm, điện thoại, máy tính, thiết kế website…

Khi thực hiện SEO, Website của bạn sẽ được lên Top khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn, tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng bạn sẽ có thể có lượng đơn hàng lớn, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tạo được uy tín trong lòng khách hàng

Doanh nghiệp tạo được uy tín trong lòng khách hàng

Khi SEO Website bạn có thể nâng cao uy tín thương hiệu của mình trên mạng Internet. Bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó thì trước hết bạn cần có cho mình một Thiết Kế Website sau đó sẽ tiến hành thực hiện các bước SEO để Website bạn lên Top. Để khi khách hàng truy cập Google Search tìm hiểu các thông tin liên quan đến lĩnh vực bạn đang thực hiện. Kết quả là trang Web của bạn luôn nằm trong Top đầu tìm kiếm, bạn sẽ nhận được sự tin cậy của khách hàng sẽ đánh giá thương hiệu của bạn thực sự uy tín, là một công ty lớn.

Ngoài ra, các đối tác khi lên Google Search thử về ngành nghề của bạn, kết quả cho thấy thương hiệu của bạn hiện trên trang nhất Google, họ sẽ tin tưởng và hợp tác làm ăn với bạn.

Nếu như bạn chỉ quảng bá theo cách truyền thống những thông tin của bạn không được hiển thị trên các trang tìm kiếm sẽ làm cho khách hàng nghĩ rằng thương hiệu bạn là ảo, không đáng tin cậy bạn sẽ vừa mất uy tín, lại vừa mất khách hàng tiềm năng. 

Làm sao để Website chuẩn SEO?

Ngoài những cách thông thường để tự mình thực hiện chuẩn SEO, bạn cũng có thể tìm cho mình những Đơn Vị Thiết Kế Website chuẩn SEO hoặc Dịch vụ chăm sóc Website nếu bạn không có nhiều thời gian. 

HALO MEDIA thiet ke website chuan SEO uy tin chat luong gia re thiết kế web Halo Media

Halo Media Là đơn vị cung cấp Thiết kế Website Chuẩn SEO cũng như Dịch vụ chăm sóc Website

  • Bạn có thể yên tâm khi lựa chọn Halo Media với 7+ năm trong nghề, vẫn luôn không tìm tòi và nâng cao tay nghề để mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất.
  • Halo Media chuyên Thiết Kế Website chuẩn SEO giúp Website của bạn lên Top nhanh nhất trên các công cụ tìm kiếm.
  • Tích hợp mạng xã hội, tương thích với các thiết bị di động 
  • UX- giao diện thân thiện, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất 
Đánh giá
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

E-E-A-T Là Gì? Cách Áp Dụng EEAT Tăng Thứ Hạng SEO

Trong lĩnh vực SEO, E-E-A-T là một khái niệm quan trọng và đang ngày càng

30 Cách Viết Tiêu Đề Hấp Dẫn Thu Hút Traffic

Viết tiêu đề hấp dẫn là yếu tố quan trọng đầu tiên khi thu hút

Topic Cluster Là Gì? Cách Triển Khai Topic Cluster Hiệu Quả

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc tối ưu hóa nội dung (SEO)

Sapo Là Gì? Bí Quyết Viết Đoạn Sapo Hấp Dẫn Trong Bài Viết

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao một tóm tắt ngắn gọn lại quan

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *