Nên Thiết Kế Website Theo Mẫu Có Sẵn Hay Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu? 

Nên thiết kế website theo mẫu có sẵn hay thiết kế website theo yêu cầu là vấn đề nan giải của không ít khách hàng. Nhiều người lo rằng thiết kế web theo mẫu thì không thể hiện được chất riêng của thương hiệu trong khi thiết kế web theo yêu cầu lại tốn quá nhiều thời gian và chi phí thực hiện. Vậy cùng theo chân bài viết dưới đây của Halo Media để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

nên thiết kế website theo mẫu hay theo yêu cầu

Thiết kế Website theo mẫu có sẵn là gì?

Thiết kế website theo mẫu có sẵn là lựa chọn phổ biến hiện nay bởi sự tiện dụng.

2 cách thiết kế website theo mẫu có sẵn:

 • Người dùng chỉ cần thiết lập một trang WordPress mua từ kho ThemeForest, Monster Monster,…  
 • Thuê đơn vị thiết kế website và lựa chọn mẫu từ kho mẫu có sẵn của họ.

thiết kế website theo mẫu có sẵn

WordPress là một CMS, nó bao gồm 1 cục source code có sẵn, vẫn có thể tùy chỉnh dễ dàng nếu đủ kỹ thuật code. Giao diện WordPress được đánh giá là dễ dùng nhất và đưa ra cho người dùng những template đa dạng để lựa chọn. Tuy nhiên thì một nhược điểm là không phải chủ đề hay mẫu nào cũng được đáp ứng 100% yêu cầu của khách hàng.

Các dịch vụ khác như Wix hoặc Squarespace cũng cung cấp các mẫu web có sẵn và cho phép khách hàng được chỉnh sửa theo khung trang web, giúp bạn thuận tiện sở hữu một trang web nhanh và tiết kiệm. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thiết kế website theo mẫu có sẵn tại các công ty thiết kế. Thông thường, các công ty này sẽ sở hữu một kho web mẫu thích hợp cho nhiều ngành nghề, sản phẩm khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn. Các tính năng được thiết lập sẵn cũng phù hợp với nhu cầu của người dùng và nhà quản trị.

Lưu ý là ở mỗi công ty thiết kế khác nhau thì bạn nên phân biệt rõ thiết kế website theo mẫu có sẵnthiết kế website giá rẻ. Bởi hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi, nếu ham của rẻ mà lựa chọn các website chỉ với giá từ 500k đại trà trên thị trường thì số tiền mà bạn phải bỏ ra để sửa chữa nó có thể còn cao hơn cả giá thiết kế thông thường vì giao diện thì lỗi thời, tính năng thì cũ kỹ, rất khó khăn cho sử dụng. 

Ưu điểm 

ưu điểm thiết kế website theo mẫu

 • Ưu điểm phải kể đến đầu tiên là thiết kế theo mẫu có sẵn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian cho doanh nghiệp bạn, kích hoạt khả năng kiếm tiền online nhanh nhất có thể. 
 • Phù hợp với ngân sách thấp, có chi phí rẻ hơn so với làm theo yêu cầu.
 • Các tính năng thường đơn giản và dễ sử dụng.

Nhược điểm

nhược điểm thiết kế website theo mẫu

 • Vì là làm theo mẫu có sẵn nên khả năng cao mẫu trang web bạn sẽ bị trùng lặp với rất nhiều công ty khác, khiến cho website bạn trở nên mờ nhạt.
 • Thêm nữa là mẫu sẵn thì đa phần sẽ hạn chế về mặt hình thức tính năng, không được hỗ trợ tốt như một trang web được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh.
 • Các website này hầu như có giao diện bảo mật khá thấp.
 • Không thể hiện được cá tính thương hiệu
 • Không nâng cao nhận thức thương hiệu trong tiềm thức khách hàng

Thiết Kế Website theo yêu cầu là gì?

thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website theo yêu cầu là hình thức thiết kế web chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến ngày nay ở nhiều doanh nghiệp nhờ những ưu điểm vượt trội. Đây được hiểu như thiết kế “đo ni đóng giày“ dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. 

Khác với thiết kế website theo mẫu, thiết kế website theo yêu cầu sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân cho doanh nghiệp của bạn, đây là điểm cộng cực lớn khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu bạn hơn. 

Công ty thiết kế mà bạn lựa chọn sẽ tiếp nhận những ý tưởng thiết kế của bạn. Sau đó họ sẽ vận dụng kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để đưa ra lời tư vấn hoàn hảo và thẩm mỹ nhất cho giao diện, chức năng, bố cục… của website bạn trước khi tiến hành thiết kế. 

Ưu điểm 

ưu điểm thiết kế website theo yêu cầu

 • Ưu điểm hàng đầu của thiết kế website theo yêu cầu chính là trang web của bạn sẽ trở nên độc đáo, độc quyền nhờ vào sự kết hợp hài hòa của bạn và đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.
 • Website sẽ phù hợp với tính cách thương hiệu mà doanh nghiệp bạn xây dựng
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp bạn
 • Đảm bảo tính bảo mật cao tuyệt đối
 • Website không chỉ có giao diện đẹp mắttính năng cũng sẽ hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp cũng như nhu cầu ghé đến của khách hàng.
 • Website tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt truy cập
 • Website được thiết kế theo yêu cầu sẽ luôn ưu tiên tối ưu chuẩn SEO
 • Nhận được tư vấn, hỗ trợ Marketing từ đơn vị thiết kế để phát triển website hiệu quả
 • Được các đơn vị thiết kế sẵn sàng hỗ trợ khi website gặp trở ngại về kỹ thuật

Nhược điểm

nhược điểm thiết kế website theo yêu cầu

 • Thiết kế website theo yêu cầu sẽ đòi hỏi mức ngân sách cao hơn website mẫu có sẵn.
 • Thời gian trong quá trình tạo dựng một trang web cũng dài hơn nhưng sẽ nhận được thành quả xứng đáng cho những ai biết đầu tư.

Nên thiết kế website theo yêu cầu và theo mẫu có sẵn?

 • Đối tượng thiết kế

đối tượng thiết kế web

Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và lớn muốn khẳng định vị thế, thương hiệu trên thị trường thì bạn nên chọn thiết kế website theo yêu cầu để đảm bảo được tính độc đáo, độc quyền đó.

Còn nếu bạn là cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp mới khởi nghiệp có nhiều chi phí để chi cho giai đoạn đầu thì có thể lựa chọn thiết kế website theo mẫu có sẵn để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian.

 • Mục đích thiết kế

mục đích thiết kế web

Để đưa ra lựa chọn chính xác nhất thì trước hết, bạn hãy tự liệt kê tất cả các nhu cầu thiết kế website của bạn như thiết kế website để quảng bá hay tăng doanh số bán hàng? Website sẽ thu hút đối tượng người dùng nào? Website sẽ đạt mục tiêu gì sau vài tháng hoạt động?

Dựa trên những nhu cầu thiết kế đó, đơn vị thiết kế mà bạn hợp tác sẽ gợi ý cho bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Khả năng tài chính

Ngân sách là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi “tiền nào của nấy”. Nếu doanh nghiệp bạn bị hạn chế về ngân sách mà vẫn muốn sở hữu website thiết kế theo yêu cầu thì một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp vẫn có thể tư vấn cho bạn những tính năng, giao diện tối ưu nhất để đỡ phần nào chi phí. 

Còn không thì lựa chọn thiết kế website theo mẫu có sẵn cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được những hình ảnh đầu tiên cho doanh nghiệp bạn trên nền tảng Internet. Về sau khi bạn kinh doanh khởi sắc và có nhu cầu nâng cấp website thì có thể liên lạc với đơn vị thiết kế để được “thay áo” cho trang web của bạn. 

khả năng tài chính

Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn vừa và lớn mà lựa chọn thiết kế website theo mẫu có sẵn thì khả năng trang web của bạn không gây được ấn tượng với người dùng, không thể hiện được tính cách thương hiệu cũng như không nâng cao được nhận thức thương hiệu là rất cao. 

Dựa vào những đặc điểm của 2 loại hình thiết kế trên và 3 tiêu chí, chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời nên thiết kế website theo yêu cầu hay thiết kế website theo mẫu có sẵn. Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy tìm đến một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, họ sẽ lắng nghe và giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Bởi một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín không đơn giản là hoàn thành mẫu web tốt nhất mà còn phải tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng nhiệt tình, tối ưu ngân sách, tối đa hiệu quả. 

Công Ty Chuyên Thiết Kế Website – Halo Media

Dịch vụ thiết kế landing page chuyên nghiệp nhất 2022 - Halo Media

Hiện nay không khó để khách hàng có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp trên thị trường. Với sự khác biệt là tận tình trong từng khâu thiết kế, Halo Media – Công Ty Chuyên Thiết Kế Website tích lũy cho mình hơn 7 năm kinh nghiệm, đồng hành với hơn 500 khách hàng trên toàn Quốc có thể tự tin giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất khi hợp tác với chúng tôi.

Trở thành khách hàng của Halo Media, bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí, nhiệt tình, tận nơi từ phía Halo Media
 • Thiết kế website theo các yêu cầu từ khách hàng
 • Quy trình làm việc đầy tính chuyên nghiệp
 • Giao diện đẹp mắt, cập nhật xu hướng, phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp
 • Cấu trúc website đảm bảo chuẩn SEO, chuẩn UI/UX, tối ưu dễ sử dụng
 • Liên kết và tích hợp các mạng xã hội, giúp mở rộng quy mô kinh doanh online cho Doanh Nghiệp của bạn
 • Hỗ trợ giải đáp 24/7 về thiết kế Website chuẩn SEO và giải pháp Digital Marketing
 • Chính sách bảo trì, hỗ trợ khắc phục sự cố của website
 • Bàn giao toàn bộ bản quyền website sau khi hết hợp đồng

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì liên hệ ngay với Halo Media thông qua website www.halomedia.com.vn, Zalo 09340.78.340 hoặc Facebook Halo Media để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí, sở hữu ngay cho mình một website đẹp mắt với lựa chọn tuyệt vời nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *