Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Website Landing Page?

Thiết Kế Website Landing Page rất quen thuộc trong lĩnh vực Thiết Kế Website hoặc trong các Dịch vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp. Bạn cũng sẽ thường xuyên thấy được nhiều Thiết Kế Website Landing Page cực kì đẹp và thu hút từ các doanh nghiệp trong hoạt động trải nghiệm Internet thường ngày. Nhưng đôi khi bạn sẽ không nhận ra đó là Landing Page.

Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu Landing Page là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có Thiết Kế Website Landing Page và làm thế nào để có một Thiết Kế Website Landing Page đẹp, chuyên nghiệp, thu hút được nhiều người quan tâm?

Landing Pages là gì?

Landing page la gi -HALO MEDIA

Landing Page (trang đích) là trang được thiết kế giao diện, nội dung và tên miền đơn giản, tập trung vào một nội dung nhất định để làm nổi bật một sản phẩm, dịch vụ cụ thể.

Nó là “điểm nhấn”để khách hàng tiềm năng khi họ click vào một mẫu quảng cáo, hoặc một đường link kết quả trong công cụ tìm kiếm. Dẫn dắt khách hàng kích thích hành động chuyển đổi như điền thông tin đăng ký tư vấn, trải nghiệm dịch vụ hoặc mua hàng là mục tiêu cuối cùng của những trang này.

Landing page là một phần quan trọng trong một chiến dịch marketing online. Landing Page giúp doanh nghiệp phân lập thông điệp và tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng hiệu quả quảng cáo trên Google lên nhiều lần. Bạn chỉ có thể truy cập bằng một đường link cụ thể được cung cấp từ chiến dịch truyền thông cụ thể nào đó qua bài viết trên mạng xã hội như Facebook, hoặc Email Marketing, tặng quà, Ebook, sự kiện,…

Thiết kế Website và Thiết Kế Website Landing Page có gì khác nhau? 

website-va-landing-page

 • Landing Page tồn tại hoạt động riêng lẻ bên ngoài Website của bạn. Bạn cần phải có đường link cụ thể thì mới có thể truy cập chứ sẽ  không tìm có nút nào trên thanh điều hướng của Website dẫn bạn đến trang mục tiêu cả. 
 • Landing page phục vụ cho những khách hàng truy cập cụ thể đã bị thu hút do một tác nhân trước đó (bài viết quảng cáo, email marketing,…). Ngược lại, website phục vụ cho đối tượng khách hàng rộng lớn hơn. Website được thiết kế liên kế với các trang con nên có thể tìm kiếm thông tin đa dạng hơn.
 • Nếu như Website sẽ là nơi giới thiệu, cung cấp đầy đủ thông tin về công ty cũng như sản phẩm thì Landing Page chỉ có một mục đích duy nhất. Đó là chuyển đổi, mục tiêu hướng khách hàng cung cấp thông tin điền vào biểu mẫu đăng ký tư vấn, đặt lịch hẹn, làm khảo sát, download tài liệu. 
 • Đối với mô hình kinh doanh nhiều dòng sản phẩm hoặc nhiều gói dịch vụ, bạn cần phải có Thiết Kế Website để kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên để đánh trúng tâm lý khách hàng và để chạy event, bạn cần kết hợp thêm với Thiết Kế Website Landing Page

Tại sao cần phải Thiết Kế Website Landing Page?

tai sao can phai thiet ke website landing pages- Halo Media

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn

Thông thường để giữ chân khách hàng tiềm năng cao thì các công ty sẽ hướng đến Landing Page hơn là Website chính. Vì Landing Page chính là yếu tố hiệu quả nhất giúp bạn tạo khách hàng tiềm năngchuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Thiết Kế Website Landing Page là khách truy cập phải cho bạn thông tin để được tư vấn, khuyến mãi, quà tặng, sử dụng dịch vụ,… kêu gọi khách hàng hành động và điền vào biểu mẫu. Trong biểu mẫu phải có thông tin liên hệ để bạn có cơ hội liên hệ với khách hàng tiềm năng. Để bộ phận Sales của bạn có nhiều cuộc trò chuyện hòa hợp hơn tiếp cận hơn với khách hàng. Tất cả đều hướng đến kết quả cải thiện doanh thu.

Thông tin đưa đến khách hàng mục đích rõ ràng

Thông tin đưa đến khách hàng mục đích rõ ràng

Trong Website khách hàng sẽ có nhiều cái cần quan tâm như về phong cách thiết kế hoặc tìm hiểu tất cả nội dung có bên trong Website của bạn từ việc xem blog, tìm hiểu lịch sử của bạn, xem video, đến việc bấm vào link mạng xã hội để xem page của bạn trên Facebook, Twitter,… sẽ làm phân tâm và chậm đi việc thực hiện đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng.

Tuy nhiên, Thiết Kế Website Landing Page chỉ có một trang duy nhất, với thiết kế đơn giản, tập trung vào một nội dung, khách hàng cần điền biểu mẫu để có thể nhận được thông tin mà mình muốn tìm kiếm.

Tiết kiệm được chi phí quảng cáo

website goi doanh nghiep

Với hình quảng cáo cho mỗi lần nhấp chuột Pay-Per-Click (PPC), Website của bạn sẽ đảm bảo lượng truy cập nhiều hơn khi tìm kiếm từ khóa. PPC giúp bạn có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác.

Nhưng bạn không nên quá lạm dụng nó vì nếu bạn chi tiêu quá nhiều vào các vị trí đặt quảng cáo PPC, nó sẽ gây bất lợi cho hiệu suất kinh doanh tổng thể của bạn. Hơn nữa, có thể bạn sẽ ít nhật được kết quả hữu hình về chuyển đổi.

Thiết Kế Website Landing Page bạn sẽ nhận được nhiều chuyển đổi hơn mà không phải tốn chi phí quảng cáo. Khi đã có trang mục tiêu, bạn có thể gộp các khoản tiết kiệm được khi chạy quảng cáo từ khóa này, và bổ sung và chi phí quảng cáo cho các từ khóa khác.

Số liệu theo dõi cụ thể 

Số liệu theo dõi cụ thể 

Lợi thế của Digital marketing so với marketing truyền thống chính là khả năng nhận những thông số và thống kê bạn cần. Bạn sẽ biết được những lỗ hổng và có cách giải quyết kịp thời. Từ những số liệu này bạn có thể biết được mức độ tương tác của khách hàng giúp bán lên kế hoạch cho những giai đoạn tiếp theo.

Một số loại Landing Pages phổ biến

Landing Page tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead Page): có nhiệm vụ thu thập thông tin khách hàng bằng cách kêu gọi khách hàng đăng ký tham dự sự kiện, tư vấn, nhận voucher hoặc coupon giảm giá, dùng thử miễn phí…

Bạn cần phải:

 • Tiêu đề mạnh mẽ và nội dung đủ hấp dẫn
 • Mô tả quyền lợi khi cung cấp thông tin như voucher giảm giá, quà tặng, tài liệu ebook,…
 • Biểu mẫu đăng ký thông tin liên hệ

website-va-website-landing-page

Landing Page bán hàng (Sales Page) loại này dùng để thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ thông qua các nội dung xoay quanh sản phẩm, lợi ích, bảng giá và chính sách bán hàng. 

Bạn cần phải:

 • Tiêu đề ấn tượng, đủ để thu hút khách hàng đọc tiếp bên dưới
 • Nội dung về sản phẩm/ dịch vụ chi tiết trong suốt trang bao gồm: lợi ích khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, đặc điểm nổi bật của sản phẩm/ dịch vụ, feedback của khách hàng cụ thể đã dùng qua sản phẩm/ dịch vụ,…
 • Bảng giá và chính sách của công ty giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

Landing Page trung gian chuyển đổi (Click-through Page) không đăng ký mua hàng, cũng không biểu mẫu điền thông tin, Landing Page trung gian là trang hướng người đọc đi đến trang chuyển đổi khác mà bạn muốn. Thông thường, các doanh nghiệp sử dụng landing page để quảng bá những thông tin hấp dẫn về một sản phẩm nào đó và dẫn khách hàng về giỏ hàng trong website chính.

Đơn vị Thiết Kế Website Landing Page

Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì việc để tìm kiếm thông tin về đơn vị Thiết Kế Website Landing Page là không khó. Nhưng bạn không thể nhìn mà đánh giá được chất lượng dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp. Bạn cần dành khoảng thời gian cho việc tìm hiểu và nghiên cứu, thăm dò qua những khách hàng cũ đã từng sử dụng qua dịch vụ Thiết Kế Website Landing Page.

Halo Media đơn vị chuyên Thiết Kế Website Landing Page. Có nhiều đơn vị khác tốt hơn nhưng vì sao bạn nên chọn Halo Media để Thiết Kế Website Landing Page?

halo media

 • Tự tin chắc rằng với 7+ năm trong nghề Halo Media sẽ đặt cả tâm huyết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Luôn cập nhật những công nghệ hiện đại không ngưng mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Thiết Kế Website Landing Page được thực hiện trên nền tảng WordPress dễ dàng quản lý và tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Halo Media sẽ có những chính sách bảo hành, đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất có thể.
 • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, năng động và không ngừng học hỏi thêm nhiều kỹ thuật mới.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải quyết vấn đề trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ.
5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *