Nắm Rõ Loạt Giải Pháp Hữu Ích Giúp Bảo Mật Website

Hiện nay thì công nghệ ngày càng phát triển,nhưng có rất nhiều người tận dụng điều đó để làm những điều không tốt. Không có bất kỳ công ty hay phần mềm Bảo Mật Website nào có thể đảm bảo hoàn toàn thông tin của bạn sẽ không bị rò rỉ. Bạn chỉ có thể thực hiện một vài giải pháp để ngăn chặn một phần nào đó sự xâm nhập của các hacker.

Vậy chúng ta cùng theo dõi bài viết để có thể hiểu rõ hơn Bảo Mật Website là gì? Nắm rõ loạt giải pháp hữu ích giúp Bảo Mật Website nhé!!! 

Bảo mật Website là gì?

bao mat website la gì - HALO MEDIA

Bảo mật website có chức năng, nhiệm vụ vô cùng quan trọng, cần thiết trong quá trình sử dụng và vận hành Website. Một Website có thể vận hành tốt, trơn tru được thì cần nhà quản trị thường xuyên phải thực hiện bảo mật, tránh bất kì các tác động xấu nào làm ảnh hưởng đến Website, ở bất kì thời điểm nào. 

Mỗi Website có một server riêng hay còn gọi là máy chủ, chúng phải thường đối mặt với các nguy cơ bảo mật. Nó có nhiệm vụ mở một cửa sổ cho phép mạng bạn đang dùng kết nối với bên ngoài. Mỗi Website khi kết nối với máy chủ đều có một địa chỉ IP riêng, được mã hóa và đảm bảo an toàn.

Tại sao cần phải bảo mật website?

Tại sao cần phải bảo mật website?

Đa phần nhiều người sử dụng Website thường có suy nghĩ rằng Website của mình sẽ không bao giờ bị tấn công. Nhưng không phải như vậy Website của bạn sẽ bị tấn công bởi một vài lý do như sau: 

Hạn chế nguy cơ bị hack website bất cứ lúc nào

hacker-website

Bạn cứ nghĩ Website của bạn đang sử dụng công nghệ rất xịn xò. Chắc chắn sẽ không ai có thể hack bạn cả không phải lúc nào cũng sẽ đảm bảo lúc nào cũng vây. Không ai có thể khẳng định 100% là Website của bạn sẽ không bị hack vì có những lỗ hổng đến bây giờ vẫn chưa ai đưa ra được câu trả lời, giải thích vấn đề đó. 

Ngăn chặn các rủi ro về dữ liệu, không tạo cơ hội cho đối thủ vượt qua mình

an-cap-du-lieu

 Bạn cho rằng Website của mình chẳng có gì hấp dẫn để hack cả. Vì Website của bạn chỉ được sử dụng để giới thiệu công ty và toàn bộ sản phẩm hiện có. Thì sẽ chẳng có ai “rãnh rỗi” lại đi hack cả. Hoàn toàn không đúng thì hacker luôn có cho mình rất nhiều lý do, động cơ khác nhau để hack Website của bạn.

Bảo vệ thương hiệu, hoạt động kinh doanh của mình 

Bạn không để tâm đến bảo mật website nếu mất cái này có thể làm lại cái khác, bạn không cảm nhận được tầm quan trọng của website hiệu quả mang lại đối với việc kinh doanh. 

Không chỉ có riêng mình bạn vì cũng có rất nhiều người vô tư không quan trọng mấy việc này, nhưng thực tế nó có sức ảnh hưởng rất lớn. Cho đến khi bạn nhận ra được thì đã quá muộn, vì thế bạn nên lựa chọn cho mình Công Ty Thiết Kế Website chất lượng, uy tín để hỗ trợ bạn trong việc Bảo Mật Website, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc kinh doanh. Không hẳn giao phó toàn bộ cho bên Công Ty Thiết Kế Website bạn cũng cần phải biết một vài nội dung cơ bản về Bảo Mật Website là như thế nào, để có thể xử lý khi gặp tình huống bất ngờ.

Một số giải pháp hữu ích để bảo mật website

Cập nhật các phiên bản cho website thường xuyên

update website

Nâng cao khả năng bảo vệ cho các dữ liệu Website thì cập nhật phiên bản mới cho Website thường xuyên là việc cần được các nhà quản trị Website đặc biệt chú tâm vì hiện nay thì các hacker ngày càng tinh vi, họ dành nhiều thời gian để nghiên cứu phá vỡ tường rào bảo mật xâm nhập vào các Website của các công ty doanh nghiệp nhằm mục đích riêng.

Bạn không thể sử dụng mãi bảo mật website an toàn ở phiên bản cũ vì sau khoảng thời gian thì hacker đã tìm ra được cách phá vỡ bạn nên cập nhật thường xuyên để tránh hacker không thể ăn cắp được dữ liệu của công ty, doanh nghiệp bạn.

Cài mật khẩu có độ bảo mật cao

Nâng cao mức độ phức tạp của mật khẩu website

Mọi người thường nghĩ việc đặt mật khẩu càng dài càng khó nhớ thì sẽ khó có thể bị mất dữ liệu hơn. Nhưng không hẳn, mật khẩu phức tạp sẽ đảm bảo an toàn, mật khẩu của bạn cần đủ mạnh yêu cầu tối thiểu khoảng tám ký tự, bao gồm chữ cái và chữ viết hoa sẽ giúp bảo vệ thông tin của họ trong thời gian dài tuyệt đối an toàn.

Mật khẩu phải luôn luôn được lưu trữ dưới dạng các giá trị mã hoá, sử dụng phương pháp này có nghĩa là khi bạn xác thực người dùng, bạn chỉ cần so sánh các giá trị được mã hóa. Trong trường hợp có ai đó xâm nhập và đánh cắp mật khẩu của bạn, việc sử dụng mật khẩu có giá trị mã hóa đã có thể giúp hạn chế thiệt hại vì khó có thể giải mã được chúng.

Giới hạn IP truy cập và hạn chế phân quyền đăng nhập

han-che-phan-quyen-truy-cap

Để bảo mật Website bạn cần kiểm tra và hạn chế phân quyền đăng nhập vì sẽ có nhiều hacker thời cơ lập một tài khoản sau đó sẽ hack một tài khoản của quản trị viên có bảo mật kém an toàn. Bạn sẽ dễ dàng bị lấy đi những thông tin quan trọng, và sử dụng vào những mục đích xấu

Plugin hỗ trợ bảo mật website

Khi bạn muốn tích hợp một số phần mềm bảo mật Website nhưng chúng lại không tương thích với phiên bản bạn đang sử dụng thì Plugin hỗ trợ là một giải pháp linh hoạt. Tương tự như vậy, sử dụng Plugin hỗ trợ bảo mật Website chính là một cách bảo mật thông minh.

Sao lưu và quét virus thường xuyên 

quet-virus-website

Việc cập nhật phần mềm thường xuyên sẽ tập hợp rất nhiều virus vì vậy bạn nên đảm bảo quét virus thường xuyên để nhanh chóng phát hiện và loại bỏ những mã độc có nguy cơ làm thông tin bị rò rỉ.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên sẽ giúp bạn lưu trữ dữ liệu an toàn làm cho các hacker khó khăn trong việc truy cập vào chúng. Các công ty, doanh nghiệp không nên chủ quan thờ ơ vì cẩn thận từ trước sẽ an toàn hơn là khi xảy ra tình huống bạn sẽ không kịp trở tay. 

Bảo mật website với HTTPS

Cài đặt chứng chỉ SSL 

Như đã biết thì HTTP là một giao thức truyền tải dữ liệu không thể thiếu giữa các Website. Đây cũng chính là một trong những điểm khiến các tin tặc lợi dụng cơ hội xâm nhập vào trang Web của bạn. Chính vì vậy, các lập trình viên trình độ cao đã kết hợp giữa HTTP và SSL, TLS, được mã hóa để nhằm tạo ra một tường rào an ninh chắc chắn, bảo mật tối đa để bảo vệ cho Website.

Để chuyển trang Web của mình từ HTTP sang HTTPS, bạn chỉ cần thay đổi một vài thao tác nhỏ về cấu trúc URL, sau đó yêu cầu Google xử lý. Tuy nhiên, việc này có thể tạm thời ảnh hưởng đến một số lưu lượng truy cập trong Website của bạn.

Bảo mật SQL injection

Bảo mật SQL injection

SQL injection là hình thức tấn công trang web trên form website, là nội dung không được mã hoá và hacker tận dụng điều này để phá hoại ,chỉ cần một điểm yếu trong source code website có thể tiết lộ quyền truy cập root của các máy chủ Web và từ đó tin tặc có thể tấn công sang các máy chủ mạng khác.

Structured Query Language (SQL) là ngôn ngữ gần như phổ quát của cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ, thao tác và truy xuất dữ liệu. Cơ sở dữ liệu sử dụng SQL bao gồm MS SQL Server, MySQL, Oracle, Access… và dĩ nhiên, các cơ sở dữ liệu này cũng phải chịu cuộc tấn công SQL injection. Các chương trình chống vi-rút cũng không mấy hiệu quả để có thể chặn các cuộc tấn công SQL injection, đơn giản vì chúng được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn một loại dữ liệu hoàn toàn khác.

Cách phòng ngừa SQL injection phổ biến nhất được tạo thành từ hai thành phần. Đầu tiên là thường xuyên cập nhật và vá lỗi của tất cả các máy chủ, dịch vụ và ứng dụng, sau đó sản xuất và sử dụng tốt source code đồng thời kiểm thử source code trang web không cho phép tồn tại các lệnh SQL có dấu hiệu bất thường.

Có đơn vị nào giúp bảo mật website không? 

Halo Media – Công Ty thiết kế và chuyên cung cấp các dịch vụ về Website chuyên nghiệp, uy tín, chuẩn SEO có thể giúp bạn bảo mật tốt website. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tối ưu hoá bảo mật website của Halo Media:

  • Một trong những lợi ích đầu tiên khi sử dụng dịch vụ tối ưu hoá bảo mật website của Halo là website của bạn sẽ được Google thường xuyên ghé thăm.
  • Tăng độ hiển thị cho website của bạn trên các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp tăng thứ hạng từ khóa của bạn.
  • Khách hàng sẽ dễ dàng tìm đến bạn, tăng lượng traffic cho website, thời gian ở lại trang lâu hơn
  • Được Google đánh giá cao nhờ tính bảo mật tốt
  • Thông tin khách hàng được giữ kín đáo
  • Tăng mức độ cạnh tranh với đối thủ
Đánh giá
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *