Landing Page Khác Gì Website? Nên Lựa Chọn Thiết Kế Landing Page Hay Website Để Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất

Bên cạnh Website được biết đến như một công cụ Marketing Online hàng đầu bền bỉ qua nhiều thập kỷ thì Landing Page cũng là một lựa chọn rất sáng suốt cho nhiều nhà kinh doanh. Tại sao Halo khẳng định điều đó, theo dõi bài viết dưới đây để biết được Landing page khác gì website? Nên lựa chọn thiết kế landing page hay website để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.

landing page khác gì website

Landing Page là gì?

Ở các bài viết trước, Halo cũng đã giới thiệu chi tiết về Landing Page là gì. Hiểu đơn giản, trang đích chính là một trang web độc lập thường được sử dụng để triển khai chiến dịch Marketing, quảng cáo. 

Thông qua Landing Page, chủ doanh nghiệp thường đạt được các mục tiêu chuyển đổi như thu thập thông tin khách hàng, thúc đẩy bán hàng…

landing page là gì

Website là gì?

Website là trang web cung cấp các nội dung liên quan như thông tin mới nhất, hình ảnh, video clip… được xác định dưới tên miền cụ thể. 2 thành phần chính cấu thành nên website là tên miền (ví dụ halomedia.com.vn) và hosting để lưu lại các dữ liệu quan trọng của website. 

Website đóng vai trò như một bộ mặt chính thức của cá nhân, doanh nghiệp bạn trên nền tảng Internet với các lợi ích cung cấp thông tin, thúc đẩy bán hàng, quảng bá thương hiệu,…rất hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí.

website là gì

Landing page khác gì website?

landing page khác gì website

Số trang web và địa chỉ Url

Như đã đề cập ở trên, Landing Page là trang web độc lập chỉ có duy nhất một địa chỉ URL trong khi website giống như một ngôi nhà chung gồm nhiều liên kết, nhiều địa chỉ URL khác nhau.

Website thường được sử dụng với mục đích rộng hơn. Vì đóng vai trò như một bộ mặt, một cửa hàng online chính thức do đó website phải trưng bày rất nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng để tạo sự thu hút cho khách hàng về mặt thông tin. Website sẽ có nhiều trang con bên trong, được sắp xếp hợp lý để điều hướng khách hàng đi đến mục tiêu chuyển đổi cuối cùng của nhà quản trị. 

Còn Landing Page thường chỉ có một trang và tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp nhất định. Landing Page phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp muốn tập trung, đẩy mạnh một chủ đề, không làm khách hàng bị sao nhãng bởi các thông tin khác. 

Giao diện

landing page khác gì website

Landing Page với thiết kế thường gặp là một trang duy nhất nên hình thức sẽ yêu cầu đặc sắc hơn. Với hình ảnh được lựa chọn phải sắc nét, sinh động, trực quan, tạo cảm giác thực tế cho khách hàng khi ghé đến trang web để phục vụ mục đích tạo ra chuyển đổi.

Trong khi đó giao diện website có mức độ phức tạp hơn. Được cấu thành bởi nhiều trang con khác nhau, vì thế yêu cầu trong thiết kế web phải có tính đồng bộ về màu sắc, logo cho các trang, tạo sự kết nối để khách hàng không cảm thấy bị rối mắt. Bố cục trang web cần đặt ở các vị trí hợp lý, điều hướng rõ ràng, có thể thêm các hiệu ứng tạo sự sinh động cho website

Mục đích sử dụng

Website như kênh thông tin chính thức của cá nhân, công ty cung cấp đầy đủ các thông tin từ tổng quan đến chi tiết. Bên cạnh đó, website còn có thể tích hợp thêm blog để chia sẻ các kiến thức hữu ích cho người dùng.

Landing Page chỉ tập trung vào mục đích duy nhất là thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi như để lại thông tin liên hệ, tham gia sự kiện, mua hàng…

Ai và khi nào nên thiết kế landing page?

Bất kỳ ai cũng có thể thiết kế Landing Page nhưng thường những đối tượng sử dụng nhiều nhất là cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh. Dưới đây là các thời điểm hợp lý để bạn lựa chọn thiết kế landing page. 

 • Ra mắt sản phẩm mới

landing page ra mắt sản phẩm mới

Landing Page với đặc điểm tập trung vào một chủ đề sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Thông qua Landing Page, khách hàng sẽ dành một sự quan tâm nhất định về sản phẩm, dịch vụ sắp đến của bạn. 

Bạn có thể thu thập được thông tin của khách hàng tiềm năng và gửi thông báo đến họ qua email, số điện thoại,… khi sản phẩm, dịch vụ của bạn ra mắt hoặc các chương trình ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt đến họ. 

 • Khi chạy quảng cáo

Sử dụng website để quảng cáo là một giải pháp tốt, tuy nhiên nếu sở hữu landing page riêng thì sẽ hoàn hảo hơn cho các chiến dịch quảng bá của bạn. Landing Page sẽ tập trung làm nổi bật thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của bạn đến tầm nhìn của khách hàng.

 • Thu thập thông tin khách hàng

thu thập thông tin khách hàng

Lợi ích của Landing Page là giúp bạn thu thập được thông tin khách hàng tiềm năng thông qua các biểu mẫu thường xuất hiện ở cuối trang. Bạn nên đính kèm lợi ích cho khách hàng khi điền biểu mẫu như tặng phiếu mua hàng, tặng voucher giảm giá, tặng Ebook, tài liệu miễn phí… để thúc đẩy hành vi điền form của người dùng. 

 • Giới thiệu các chương trình ưu đãi, sự kiện đặc biệt nào đó

landing page tổ chức sự kiện

Ngoài giới thiệu sản phẩm mới, bạn có thể thiết kế landing page để quảng bá sự kiện, chương trình sắp diễn ra. Landing Page sẽ phải có đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm, nội dung chính và hình thức tổ chức của các chương trình, sự kiện đó.

Nên lựa chọn thiết kế landing page hay website để đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp?

nên chọn landing page hay website

 • Hiệu quả thu hút sự chú ý

Cả Landing Page và website đều là các công cụ đắc lực thu hút sự chú ý của khách hàng về dịch sản, sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích xây dựng của bạn mà hiệu quả nhận lại ở mỗi công cụ sẽ khác nhau. Landing Page chủ yếu gia tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt trong khi website sẽ giúp bạn quảng bá doanh nghiệp với hình ảnh uy tín, chuyên nghiệp hơn. 

 • Thúc đẩy quyết định mua hàng

Nhờ lợi thế trong thiết kế CTA nổi bật và hình ảnh bắt mắt, trực quan Landing Page giúp thúc đẩy quyết định mua hàng diễn ra nhanh chóng. 

Trong khi đó, website lại “chậm mà chắc” trong việc thúc đẩy mua hàng. Với thông tin đầy đủ, chi tiết được cung cấp khách hàng sẽ có sự cân nhắc nhất định trước khi đưa ra quyết định mua hàng. 

 • Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Vì thiết kế ngắn gọn trong một trang duy nhất nên lượng thông tin đưa vào Landing Page cũng được rút ngắn, cô đọng những nội dung nổi bật. Đây là nội dung có thể đánh vào tâm lý tìm kiếm của khách hàng, góp phần tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. 

website lại làm tốt tỷ lệ chuyển đổi với mục tiêu bán hàng bởi khách hàng thường thấy có niềm tin với những doanh nghiệp cung cấp lượng lớn thông tin. 

Cả Landing Page và website đều có những ưu điểm và tầm quan trọng riêng biệt. Chúng giúp doanh nghiệp vận hành, kinh doanh tốt hơn. Website luôn không thể thiếu để thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Còn Landing Page sẽ là công cụ tuyệt vời để tăng chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp. Vì thế bạn có thể cân nhắc những dữ kiện trên đây để đưa ra lựa chọn thiết kế Landing Page hay Website để phù hợp với mục tiêu thiết lập của mình. 

Đơn vị thiết kế landing page, website chuẩn SEO, uy tín tại TPHCM – Halo Media

halo-media

Trở thành khách hàng của Halo Media – Công Ty Chuyên Thiết Kế Website & Digital Marketing bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí, nhiệt tình, tận nơi từ phía Halo Media
 • Thiết kế landing page, website theo các yêu cầu từ khách hàng 
 • Quy trình làm việc đầy tính chuyên nghiệp
 • Giao diện đẹp mắt, cập nhật xu hướng, phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp
 • Cấu trúc landing page, website đảm bảo chuẩn SEO, chuẩn UI/UX, tối ưu dễ sử dụng
 • Liên kết và tích hợp các mạng xã hội, giúp mở rộng quy mô kinh doanh online cho Doanh Nghiệp của bạn
 • Hỗ trợ giải đáp 24/7 về thiết kế website, landing page chuẩn SEO và giải pháp Digital Marketing
 • Chính sách bảo trì, hỗ trợ khắc phục sự cố của landing page, website
 • Bàn giao toàn bộ bản quyền landing page, website sau khi hết hợp đồng

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã phân biệt được Landing Page khác gì Website và đưa ra cho mình quyết định nên lựa chọn thiết kế Ladipage hay Website. Còn Chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Halo Media thông qua website www.halomedia.com.vn, Zalo 09340.78.340 hoặc Facebook Halo Media để sớm cho mình cơ hội chinh phục thị trường kinh doanh này nhé. 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *