Giải Mã 10 Lý Do Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Có Website Riêng

Dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, nhu cầu thiết kế website cũng tăng cao nhằm phục vụ cho việc kinh doanh diễn ra thuận tiện hơn. Cùng HALO Media khám phá 10 lý do tại sao doanh nghiệp cần có website riêng – giải mã vấn đề trong tích tắc trong bài viết dưới đây nhé. 

10 lý do doanh nghiệp cần có website riêng

Website là gì?

Website còn gọi là trang web, trang mạng là một tập hợp các trang thông tin có chứa nội dung dạng văn bản, chữ số, âm thanh, hình ảnh, video, v.v… được lưu trữ trên Hosting (dịch vụ lưu trữ website) và có thể truy cập từ xa thông qua mạng Internet.

Website được cấu thành từ các tập tin HTML (hoặc tập tin XHTML) được người dùng truy cập thông qua giao thức HTTP (Chrome, Firefox,….). Website xây dựng từ các tệp tin HTML được gọi là website tĩnh hoặc vận hành bằng các CMS (WordPress, Joomla,…) chạy trên Hosting (dịch vụ lưu trữ website) được gọi là website động.

Ngoài ra, website có thể được xây dựng từ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP, Java, ASP.NET, Ruby on Rails hay Perl.

10 Lý do tại sao Doanh nghiệp cần có website riêng?

Ước tính chỉ riêng Việt Nam đã có hơn 70% dân số sử dụng Internet thường xuyên. Chính vì lẽ đó mà chắc chắn rằng khi doanh nghiệp của bạn sở hữu website riêng thì thị trường khách hàng của bạn cũng được phóng đại ra gấp nhiều lần. Cùng điểm qua 10 lý do tại sao doanh nghiệp cần có website riêng nhé:

 1. Xây dựng thương hiệu

brand-dich-vu-sua-website-halomedia

Thương hiệu luôn là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Để trở thành sự lựa chọn của khách hàng thì bên cạnh yếu tố sản phẩm, dịch vụ của bạn chất lượng thì thương hiệu chính là yếu tố quan trọng tác động đến tâm lý người dùng. 

Trước những thách thức về hai chữ “thương hiệu”, Website ra đời giúp Doanh nghiệp của bạn phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Cách tiếp cận trao đổi với khách hàng thông qua website cũng góp phần giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín, dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trong và ngoài nước. 

 1. Gia tăng năng lực cạnh tranh so với đối thủ

tăng sức cạnh tranh

Website đóng vai trò như một bộ mặt của doanh nghiệp bạn trên nền tảng Internet. Vì thế xây dựng website càng chỉn chu, chất lượng thì hiển nhiên chúng sẽ góp phần tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. 

Các đối thủ cạnh tranh có thể là những người đã sở hữu website hoặc chưa. Nhưng chỉ so với đối thủ không có website thì chắc chắn rằng bạn có một vị thế vững chắc hơn trong lòng khách hàng vì xu hướng mua sắm online đang dần tăng cao.

 1. Tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt

xây dựng thương hiệu

Website chính là phương tiện để doanh nghiệp bạn xây dựng và truyền tải hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt, kinh doanh có uy tín thông qua các tin tức mà bạn cập nhật trên website.

Bên cạnh tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ thì khách hàng cũng có những đánh giá khách quan về bạn để đưa ra quyết định cuối cùng. Doanh nghiệp cần có Website để cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, khách hàng cũ, đối tác,… sẽ khiến khách hàng củng cố niềm tin trong họ về bạn hơn. 

 1. Công cụ bán hàng hiệu quả

tien ich website

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu thì mua sắm trực tuyến đã từng bước lớn mạnh trở thành xu hướng toàn cầu vì sự tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Trước xu hướng đó, website đã trở thành công cụ bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Nếu là một nhà kinh doanh mới mà bạn vẫn nghĩ rằng “website là không cần thiết”, “website là lỗi thời” thì rất đáng lo ngại. Không ào ạt đơn hàng như mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử nhưng website luôn là công cụ thúc đẩy đơn hàng tốt bền bỉ qua thời gian, giúp bạn giữ vững phong độ trên thị trường kinh doanh sôi nổi. 

 1. Dịch vụ khách hàng hiệu quả

tăng tính tương tác với khách hàng

Không chỉ giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý mà website còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi tích cực thông qua chức năng chat hoặc gọi trực tiếp trên website.

Với ưu điểm hoạt động 24/7, doanh nghiệp cần có website để đảm nhận tốt việc tương tác với khách hàng của bạn ngay cả khi bạn đang bận rộn hoặc đang ngủ. Bố trí hợp lý các danh mục sẽ điều hướng khách hàng đến nơi họ cần và cũng giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu chuyển đổi cuối cùng một cách dễ dàng hơn. 

 1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu doanh nghiệp không có website riêng, khách hàng có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp ở ngoài với thời gian đóng – mở quy định. Điều này ít nhiều gây giới hạn cho cả doanh nghiệp và khách hàng thực hiện mua bán. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một website riêng bởi chúng không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực hiện đãi ngộ cực tốt. 

Ngoài ra, người dùng tìm kiếm sản phẩm trên Internet cũng có thể thấy website của bạn, đây là yếu tố giúp bạn xây dựng mạng lưới khách hàng lâu dài và ổn định.

 1. Cơ hội liên kết hợp tác trong và ngoài nước

Giống như tấm danh thiếp, Website doanh nghiệp bạn có thể được sử dụng để mở rộng cơ hội liên kết hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Ví dụ một tổ chức gây quỹ cung cấp đầy đủ thông tin về mình và các kế hoạch, hoạt động của tổ chức trên website có thể sẽ huy động được rất nhiều nguồn tài trợ trên toàn cầu. 

Hay bạn cũng có thể sử dụng website là hình ảnh, giá trị giúp bạn xây dựng liên kết với các đối tác kinh doanh trong tương lai.

 1. Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ không giới hạn

trọng điểm truyền thông

Các hình thức quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, tiêu tốn một ngân sách khá lớn của các doanh nghiệp. Trong khi với website, Doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến với khoảng 70 triệu người truy cập internet thường xuyên mà không mất nhiều chi phí cho việc đó.

Chỉ cần thiết kế website chuẩn SEO, website của bạn sẽ được Google đánh giá cao về chất lượng, đạt một thứ hạng cao trong tìm kiếm và khách hàng sẽ tự tìm đến bạn mà không cần tốn phí. 

 1. Cập nhật thông tin nhanh chóng

Khi có thông tin mới, bạn nên chia sẻ với khách hàng. Nhưng thay vì giống với cách truyền thống là bạn phải in banner hoặc tờ rơi, quảng cáo trên truyền hình để thông báo đến khách hàng về các sự kiện, chương trình mới,… thì website lại đảm nhận công việc này xuất sắc hơn.

Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức và chi phí. 

 1. Tiết kiệm chi phí

Mỗi năm doanh nghiệp của bạn phải chi trả bao nhiêu chi phí cho việc quảng cáo, đăng tin tuyển dụng, thuê nhân sự quản lý? Đó chắc chắn là một con số không hề nhỏ nhưng với thiết kế website, Doanh nghiệp của bạn không những tiết kiệm các khoản này mà còn quảng bá hiệu quả, bền vững dài lâu.

Thiết kế website riêng cho doanh nghiệp bạn tại Halo Media

địa chỉ thiết kế website chuyên nghiệp - Halo Media

Ngày nay, với sức nóng của ngành thiết kế website thì không khó để bạn có thể tìm thấy cho mình một đơn vị thiết kế tốt hoặc freelancer giúp bạn đảm nhiệm việc đó. HALO Media – Công ty chuyên thiết kế web với hơn 7 năm kinh nghiệm tham chiến, đồng hành với hơn 500 khách hàng trên toàn Quốc tự tin mang đến cho bạn một website đảm bảo:

 • WEBSITE CHUẨN SEO

Halo media tối ưu Website chuẩn SEO nhất, giúp cho Website của khách hàng có bước đệm vững chắc lên top các công cụ tìm kiếm trong tương lai.

 • GIAO DIỆN QUẢN LÝ ĐƠN GIẢN

Để giúp cho khách hàng quản lý hiệu quả , Webiste của Halo Media tối ưu giao diện quản lý đơn giản, dễ dàng sử dụng.

 • HỖ TRỢ TẬN TÌNH

Hỗ trợ tận tình là phương của châm quan trọng nhất Halo Media, với chúng tôi phục vụ khách hàng tốt nhất là yếu tố giúp chúng tôi tồn tại và phát triển

 • TÍCH HỢP MẠNG XÃ HỘI

Tích hợp các mạng xã hội vào ngay trong Website của bạn cho phép khách hàng dễ dàng liên lạc tương tác.

 • TÍCH HỢP GIAO DIỆN RESPONSIVE

Giao diện tương thích trên PC, Laptop, Table, Mobile và tất cả các kích thước màn hình

 • UX – GIAO DIỆN THÂN THIỆN

Xu hướng thân thiện với người dùng vẫn là yếu tố quan trọng nhất hiện này mà Halo cung cấp cho khách hàng

Với 10 lý do thuyết phục tại sao doanh nghiệp cần có website trên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay cho Halo Media để được tư vấn miễn phí, nhiệt tình thông qua website www.halomedia.com.vn hoặc Zalo 09340.78.340 nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ở mục Blog.
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Chứng Chỉ SSL Là Gì ? Tại sao Website phải có SSL , Cách kiểm tra SSL cho website

Chứng chỉ SSL (Secure Socket Layer) đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

Chat GPT là gì? Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

ChatGPT là gì và chúng được sử dụng để làm gì? Đây là những câu

Top 10 Mẫu Card Visit Đẹp Và Chuyên Nghiệp Nhất 2022

Một mẫu card visit đẹp ấn tượng mạng đậm dấu ấn cá nhân và công

Top 15 Cách Tăng Lượt Truy Cập Website Hiệu Quả

Bạn đã có website công cụ kinh doanh hiệu quả nhưng rất ít người tìm

Website Chuẩn SEO, Giá Lại Còn Sale

Website chuẩn SEO luôn là tiêu chí hàng đầu trong thiết kế web ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *