Tất Tần Tật Về Landing Page Là Gì? Ưu – Nhược Điểm Và Chi Phí Thiết Kế

✔️ Bạn đang muốn chạy quảng cáo?

✔️ Bạn đang muốn quảng bá doanh nghiệp?

✔️ Bạn đang dự định tung ra sản phẩm mới?

Nếu thiết kế Website còn là nỗi băn khoăn của bạn vì khó đáp ứng tỷ lệ chuyển đổi như mong đợi thì bài viết ngày hôm nay mà Halo mang đến chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cùng Halo tìm hiểu Tất Tần Tật về Landing Page là gì? ưu nhược điểm và chi phí thiết kế nhé.

tất tần tật về landing page là gì

Landing Page là gì?

Landing Page hay còn biết đến với các tên gọi khác như Trang Đích, Trang Thu Thập Khách Hàng Tiềm Năng, Sales Page, Ladipage… đóng vai trò dẫn dắt và thuyết phục người truy cập hành động mục tiêu chuyển đổi cụ thể nào đó. 

Thông thường, Landing Page được thiết kế tương tự website nhưng chỉ có một trang. Xuyên suốt theo bố cục đường thẳng tập trung vào chủ đề chính là sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Mục đích của việc thiết lập Landing Page là để quảng bá và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng. Vì thế mà thiết kế Landing Page cũng đòi hỏi sự bắt mắt, trực quan, ngắn gọn nhưng phải đầy đủ nhằm kích thích tương tác của khách hàng thông qua các hoạt động như điền form, liên hệ trực tiếp, đăng ký nhận thông tin (chương trình ưu đãi, mã giảm giá, sự kiện mới,…)

Các dạng landing page phổ biến

Có rất nhiều loại Landing Page được thiết lập tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của nhà quản trị. Tuy nhiên 5 loại Landing Page dưới đây được xem là phổ biến nhất hiện nay: 

Landing page thu thập thông tin khách hàng

landing page thu thập thông tin khách hàng

Giống như tên gọi, mục đích thiết kế landing page này dùng để thuyết phục người dùng để lại thông tin cá nhân của họ bằng cách điền các biểu mẫu. Các biểu mẫu này thường bao gồm thông tin về tên, tuổi, giới thiệu, số điện thoại, email và khoản thu nhập… 

Không hẳn biểu mẫu nào cũng nhất thiết bao gồm tất cả các thông tin đó mà tùy theo mục đích của doanh nghiệp để điều chỉnh cho phù hợp. Để kích thích được khách hàng thực hiện hành động này thì sau khi điền thông tin, doanh nghiệp thường gửi tặng khách hàng những món quà như phiếu mua hàng, mã giảm giá, tư vấn miễn phí,…

Landing page chuyển đổi

 

Landing Page chuyển đổi thường được sử dụng kết hợp cho quảng cáo và mua hàng. Mục đích thiết kế landing page chuyển đổi là để đem đến cho khách hàng những thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách trọng tâm và thuyết phục nhất.

Khách hàng sau khi nhận thấy những lợi ích thiết thực đó thì khả năng họ ra quyết định mua hàng sẽ nhanh hơn. 

Landing page bán hàng

landing page bán hàng

Landing Page bán hàng được thiết kế cũng nhằm thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi. Sales page sẽ thuyết phục khách hàng đi đến quyết định mua hàng nhanh chóng nhờ đánh vào trọng tâm thông tin mà khách hàng cần. Sales Page có 2 loại: dạng ngắn và dạng dài.

LadiPage dạng ngắn được sử dụng rộng rãi bởi các sản phẩm, dịch vụ đơn giản, có giá thành rẻ hơn và có một nút CTA duy nhất.

Trong khi đó, Ladipage dạng dài được ưa chuộng bởi các sản phẩm, dịch vụ có tính phức tạp cao hơn và giá thành trao đổi cũng cao hơn. Nút CTA thường được đặt ở 2 vị trí đầu trang và cuối trang. 

Landing Page giới thiệu

Landing Page giới thiệu (Pitch Landing page) được thiết kế với mục đích giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu công ty, cá nhân… Loại Landing Page này ít quan tâm đến khách hàng tiềm năng hơn mà thay vào đó sẽ làm nổi bật hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp mình để khách hàng dễ dàng có sự ghi nhớ. 

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng

Cũng tương tự Landing Page thu thập thông tin khách hàng, loại Landing Page này được xây dựng với mục đích duy nhất là lưu giữ thông tin của khách hàng tiềm năng thông qua địa chỉ email. Người dùng khi truy cập đến website sẽ phải cung cấp email của mình để tiếp tục xem trang. Đây được xem là chiến thuật hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn xây dựng danh sách dữ liệu email khách hàng nhằm triển khai các chiến lược Marketing tiếp theo.

Tại sao cần thiết kế Landing Page?

Rất nhiều người thắc mắc rằng “Xây dựng trang đích để làm gì?” nên Halo đã tổng hợp 4 lý do thông dụng nhất trong thiết kế Landing Page dưới đây.

Quảng bá hiệu quả

quảng bá thương hiệu

Landing Page thường được tạo dựng với mục đích chạy quảng cáo. Một website không thể có một mục duy nhất mà cần rất nhiều thời gian, công sức để xây dựng hình thức lẫn nội dung để đạt hiệu quả cao nhất. Trong khi đó, Landing Page được thiết kế với quy mô nhỏ hơn, nội dung ngắn gọn hơn, hình ảnh trực quan bao hàm cả thông tin và các nút CTA xuất hiện rải rác tác động mạnh đến tâm lý mua sắm, sử dụng của khách hàng hơn. 

Ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới

ra mắt sản phẩm mới

Lựa chọn thiết kế Landing Page để giới thiệu trước về sản phẩm, dịch vụ mới sắp ra mắt rất hiệu quả. Bạn có thể thu thập lượng lớn thông tin của khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua biểu mẫu và gửi thông báo đến họ. 

Tăng tính tương tác với khách hàng

tăng tính tương tác với khách hàng

Để thu thập được thông tin của người dùng thì bạn phải có các hoạt động kích thích hành động của họ như tặng kèm Ebook, tài liệu, voucher,… Việc thiết lập Landing Page sẽ giúp bạn tăng tương tác, xây dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng và mở rộng đường cho quảng bá sản phẩm. 

Tiết kiệm ngân sách và nguồn lực

Thiết kế landing page chuẩn SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản lớn ngân sách so với các hình thức quảng cáo khác vì tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên. Landing Page còn hoạt động 24/7 không cần sự giám sát của con người, giúp bạn tiết kiệm nguồn lực lao động mà vẫn đạt được mục đích thiết lập. 

Chuẩn bị tổ chức sự kiện

thiết kế landing page chuẩn bị tổ chức sự kiện

Landing Page sẽ thu hút sự chú ý của người dùng đến các sự kiện mà bạn sắp ra mắt bất kể online hay offline. Tại Landing Page, bạn chỉ cần đăng tải các thông tin trọng tâm về sự kiện như ngày, giờ, địa điểm và nội dung chính của sự kiện.

Ưu – nhược điểm trong thiết kế landing page?

Ưu điểm của Landing Page

► Nội dung ngắn gọn, súc tích trên một trang nên người dùng không bị phân tâm.

► Bố cục được thiết kế đẹp mắt, thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Điều hướng người dùng đi đến hành động cuối cùng 

► Thời gian thiết kế landing page nhanh.

► Chi phí thiết kế landing page thấp.

► Tập trung gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.

Nhược điểm của Landing Page

► Bất cập ở nội dung không được cập nhật liên tục 

► Thứ hạng của Landing page trên google chưa được tối ưu như mong đợi dù Google đã chỉnh sửa thuật toán tìm kiếm. 

► Lượng truy cập sẽ khó đạt chỉ tiêu mong muốn nếu không đẩy mạnh Marketing.

Giá thiết kế Landing Page là bao nhiêu?

giá thiết kế landing page

Giá thiết kế Landing Page rất đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của doanh nghiệp bạn. 

Tại Halo Media, với 2.500.000 VND bạn đã có thể sở hữu một Landing Page ở gói cơ bản phù hợp với các cá nhân, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ mới bắt đầu. Landing Page được thiết kế giao diện bắt mắt, chuẩn SEO, form thu thập thông tin khách hàng và hỗ trợ nhúng mã Facebook Pixel, Google Analytics, Google Ads.

Gói chuyên nghiệp với mức giá từ 3.500.000 VND ​​phù hợp với nhà quảng cáo chuyên nghiệp, Marketer. Ở gói chuyên nghiệp, bạn yên tâm rằng giao diện và chức năng nhận được sẽ bắt mắt và đầy đủ hơn như tích hợp Countdown, banner video, gallery, tối ưu tốc độ, bảo mật… giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. 

Gói cao cấp theo yêu cầu sẽ được thiết kế dựa vào những mong muốn của bạn về một Landing Page hoàn chỉnh do đó mức giá sẽ tùy thuộc vào đó. Halo luôn cố gắng vận dụng kiến thức và kỹ thuật để đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng thông qua những tính năng và giao diện tuyệt vời nhất.

>>> Xem thêm: Bảng giá thiết kế Landing Page

Các phần mềm thiết kế landing page phổ biến hiện nay

Ladipage.vn

ladipage

Ladipage.vn là trang web tạo landing page miễn phí được đánh giá cao về hình thức lẫn chất lượng.

Ladipage.vn cho phép người dùng tạo ra Landing Page với các thao tác kéo thả và không đòi hỏi phải biết về kỹ thuật code. Bên cạnh đó, web này còn cho phép bạn cách điệu mẫu giao diện để phù hợp với thương hiệu cá nhân do đó mà Ladipage ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. 

Sites.google.com

sites google

Đây là công cụ được đánh giá đem đến cho người dùng nhiều tính năng hiện đại và giao diện vô cùng ấn tượng. Việc của bạn chỉ là lên ý tưởng và hiện thực ý tưởng đó. Đặc biệt hơn, web còn hỗ trợ về nội dung Youtube, bản đồ và lịch để đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Weebly.com

weebly

Đây là trang web đem đến cho người dùng những trải nghiệm xuất sắc trong quá trình tiếp xúc khách hàng. Website này cho phép bạn tạo Landing Page miễn phí với các thao tác kéo, thả đơn giản và trong tên miền sẽ có chữ “weebly” đứng trước. 

Wix.com

wix

Đây là website tạo Landing Page miễn phí hàng đầu thế giới với hơn 50 triệu người đăng ký tài khoản sử dụng. Cũng giống như các website khác thì Wix.com cho phefp người dùng tạo landing page với thao tác kéo thả. Giao diện của Wix.com cũng ưu tiên sự đơn giản nhưng cũng phải đảm bảo tính độc đáo, thu hút. 

WordPress.org

wordpress

WordPress là phần mềm tạo website khá quen thuộc và nó cũng cho phép tạo landing page theo sở thích của bạn. Giao diện và tính năng của WordPress là hướng đến sự mới mẻ, độc đáo, thu hút khách hàng tiềm năng. 

Thiết kế Landing Page bằng WordPress sẽ đòi hỏi người dùng có kiến thức và kinh nghiệm cao hơn so với 4 công cụ kể trên. 

Tại sao nên lựa chọn thiết kế Landing Page tại Halo Media?

Halo Media – Đơn vị thiết kế Website, Landing Page chuyên nghiệp với hơn 7 năm kinh nghiệm, được tin chọn bởi hơn 500 khách hàng tự tin đem đến cho bạn giải pháp thiết kế Landing Page tuyệt vời nhất. Trở thành khách hàng của chúng tôi, bạn sẽ được:

  • Tư vấn miễn phí, nhiệt tình, tận nơi từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm
  • Thiết kế Landing Page theo các yêu cầu từ khách hàng 
  • Quy trình làm việc đầy tính chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp mắt, đón đầu xu hướng, phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp
  • Cấu trúc Landing Page đảm bảo chuẩn SEO, chuẩn UI/UX, tối ưu dễ sử dụng
  • Liên kết và tích hợp các mạng xã hội, giúp mở rộng quy mô kinh doanh online cho Doanh Nghiệp của bạn
  • Hỗ trợ giải đáp 24/7 về thiết kế Website, Landing Page chuẩn SEO và giải pháp Digital Marketing
  • Chính sách bảo trì, hỗ trợ khắc phục sự cố của website
  • Bàn giao toàn bộ bản quyền sau khi hết hợp đồng

Còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác đang chờ bạn. Liên hệ ngay với Halo Media thông qua website www.halomedia.com.vn, Zalo 09340.78.340 hoặc Facebook Halo Media để sở hữu Landing Page chuẩn ý gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *