Làm Sao Để Biết Được Website Chuẩn SEO Hay Chưa?

Website đang được sử dụng rất phổ biến, nhưng không quá nhiều người quan tâm lắm đến việc chăm sóc và làm cho Website chuẩn SEO.  Việc không đảm bảo Website chuẩn SEO ảnh hưởng rất lớn đến việc Website của bạn có được lên top tìm kiếm hay không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết website của mình có được Thiết Kế Website Chuẩn SEO hay không thì cùng theo dõi bài viết dưới đây Halo Media muốn chia sẻ đến bạn một số cách nhận biết Website Chuẩn SEO nhé.

SEO là gì?

SEO viết tắt của từ Search Engine Optimization, là một giải pháp tối ưu hoá để Website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, giúp   trong kết quả tìm kiếm. Google hoạt động dựa trên các quy tắc và công thức được lập trình sẵn. Website phải tuân theo các quy tắc và công thức đó thì mới dễ dàng xuất hiện trong bộ máy tìm kiếm Google.

Website chuẩn SEO là gì ?

Website Chuẩn Seo - Halo Media

Website chuẩn SEO (SEO- Search Engine Optimization- Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) được trang bị các tính năng công nghệ hiện đại mới, được tối ưu hóa trong từng công đoạn thiết kế, từ bố cục giao diện cho đến lập trình, quản trị nội dung đều phải được tối ưu.

Website chuẩn SEO là Website được thiết kế theo các quy tắc của Google, giúp cho Google dễ dàng hiểu và thu thập được thông tin Website, Website sẽ được nâng cao được thứ hạng khi người dùng tìm kiếm trên Google. Tối ưu hoá về tốc độ tải trang, giao diện thân thiện, …

Cách để nhận biết được một Website Chuẩn SEO

Cho phép Google và các công cụ khác dễ dàng tìm kiếm Index tới website

Kiểm tra Website chuẩn SEO là có cho phép Google và các công cụ tìm kiếm Index hay chưa?

Index là quá trình ghé thăm và thu thập dữ liệu Website của Google thông quá các Bot tự động. Khi các Bot tìm thấy thông tin và dữ liệu của một Website, nó sẽ gửi tới bộ máy Google. Từ đó Google sẽ kiểm tra nội dung, so sánh với các Website khác để có cơ sở sắp xếp thứ hạng của Website đó khi tìm kiếm.

google-index-halo-media

Website chuẩn SEO, các Bot sẽ dễ dàng thu thập thông tin dữ liệu trên Website. Khi Thiết Kế Website thì người thiết kế thường sẽ tạm tắt tính năng này để tránh Google tiến hành thu thập thông tin khi nội dung của bạn chưa được hoàn chỉnh. Nhưng điều đó sẽ  thường dẫn đến đôi khi bạn đã hoàn thành nhưng quên bật lại tính năng. Bạn nên kiểm tra xem Website mình đã được bật Google Index chưa bằng các bước như sau:

  • Bước 1: Mở Google tìm kiếm lên: Google.com
  • Bước 2: Tra cứu thông tin tại ô tìm kiếm bạn nhập vào site:tên_miền_website
  • Bước 3: Nếu bạn thấy thông tin Website của mình hiện lên trên các kết quả tìm kiếm thì Website của bạn đã được Index. Ngược lại nếu bạn không thấy kết quả nào, bạn nên tìm ngay cách giải quyết vấn đề phù hợp.

Tối ưu, thân thiện với đường dẫn URL

toi uu URL -Halo Media

 

Bạn nên kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web đó có tối ưu không? Bằng cách thực hiện thao tác truy cập website của bạn vào danh mục sản phẩm hay dịch vụ 

Đường dẫn URL đóng vai trò quan trọng xuyên suốt trong quá trình làm SEO. Nó liên kết tới các bài viết, nội dung, danh mục trên Website, để khi bạn nhìn vào nó, bạn biết được là nó ghi cái gì, đang muốn nói đến cái gì. Nhưng Khi đã chọn một đường URL ban đầu, sau này bạn không thể thay đổi vì nó sẽ dẫn đến các liên kết 404 (liên kết gãy) gây ảnh hưởng đến toàn bộ website.

Kết quả hiển thị có tiêu đề (Title) và mô tả (Description)

Title & Description - Halo Media

Nên kiểm tra xem trang Web của bạn có nơi để nhập Title và Description hay chưa? Một Website chuẩn Seo thì khi hiển thị trong tìm kiếm sẽ có đầy đủ Title và Description. Nó sẽ quyết định những thông này có hấp dẫn thu hút được khách hàng vào xem website của bạn hay không. 

Bạn nên lên nội dung thông tin cho tiêu đề và phần mô tả nổi bật hơn nhằm tăng lượng truy cập vào Website. Nếu chưa có ý tưởng thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của bên Thiết Kế Website, bạn có thể bổ sung hoặc chỉnh sứa để đảm bảo Website chuẩn Seo.

Google chẳng thể đưa website bạn lên Top nếu nó không xác định được các thẻ này trong Website của bạn. Vì vậy, bạn cần dành chỗ để nhập các thẻ trên cho từng trang, từng chuyên mục, từng bài viết.

Giao diện thân thiện, tương thích với các thiết bị di động

Thiet ke webiste thiet bi cong nghiep halo media

Ngoài các yếu tố trên thì giao diện dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt cho người xem làm cho website của bạn dễ dàng trở thành website chuẩn SEO hơn sẽ tiếp cận gần hơn đến khách hàng. 

Hiện nay, người dùng thường sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để truy cập Web, như là Laptop, Tablet, Smartphone. Đặc điểm của các loại thiết bị này là có kích thước màn hình khác nhau, từ to tới nhỏ, ngang hoặc dọc. Những Website không tương thích với các thiết bị sẽ làm người xem khó khăn, không thoải mái, vì vậy Google rất cần phải đánh giá cao nó.

Bạn có thể kiểm tra website của mình có thân thiện không, bằng cách vào đường link sau: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly

Tốc độ tải trang của Website

toc do tai trang - HaloMedia

Tốc độ tải trang Website tưởng chừng như không quan trọng nhưng nó là một vấn đề có sức ảnh hưởng liên quan tới nhiều yếu tố khác nhau. Một Website có tốc độ chậm không chỉ khiến khách hàng khó chịu, sẵn sàng chuyển ngay qua một Website vì phải chờ đợi quá lâu, còn gây khó khăn cho việc nghiên cứu và thu thập dữ liệu của Google.

Tốc độ của Website phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đầu tiên là sử dụng hosting nhanh hay chậm, sau đó là mã code tối giản hay không, trang sử dụng hình nhiều hay ít, hình chất lượng hay bình thường… Một Website có tốc độ ổn thường load trong khoảng 5-7s, một số trang được tối ưu tốt có thể load chỉ trong 1-2s, những Website load trên 10s có thể xem là chậm

Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải của Website, truy cập ngay vào trang: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Sau đó điền địa chỉ trang Web và nhấn Phân tích / Analyze. Điểm số càng cao thì tốc độ Website của bạn càng tốt.

Đơn vị thiết kế Website chuẩn SEO

Bây giờ thật không khó để tìm cho mình một đơn vị Thiết Kế Website Chuẩn SEO, nhưng về chất lượng thì không thể đảm bảo rằng tất cả các nơi cung cấp đều uy tín như nhau. Việc lựa chọn cho mình một nơi Thiết Kế Website Chuẩn SEO bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. 

Với hơn 7 năm kinh nghiệm cùng hơn 500 mẫu website đã được thiết kế, Halo Media tự tin sẽ đem đến cho bạn một website chuẩn SEO tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với đầy đủ tính năng, thân thiện trên mọi thiết bị.

halo media

Trở thành khách hàng của Halo Media, lợi ích mà bạn nhận được:

  • Nắm cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc Thiết Kế Website chuẩn SEO.
  • Bạn yên tâm rằng Website của bạn sẽ được lên top nhanh trên các công cụ tìm kiếm, mang đến cho bạn nhiều giải pháp tối ưu hiện đại nhất.
  • Website Chuẩn SEO của bạn giao diện sẽ dễ dàng quản lý, kết hợp UX giao diện thân thiện.
  • Sẽ được tích hợp với các trang mạng xã hội, tích hợp tương thích với các thiết bị di động
  • Ngoài ra mọi nội dung ý tưởng trong website sẽ được sáng tạo mới hoàn toàn đáp ứng theo những nhu cầu mà bạn đã đề ra. 
  • Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn tận tình từ A-Z, giải đáp mọi thắc mắc của bạn và sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình thực hiện Website. 
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

E-E-A-T Là Gì? Cách Áp Dụng EEAT Tăng Thứ Hạng SEO

Trong lĩnh vực SEO, E-E-A-T là một khái niệm quan trọng và đang ngày càng

30 Cách Viết Tiêu Đề Hấp Dẫn Thu Hút Traffic

Viết tiêu đề hấp dẫn là yếu tố quan trọng đầu tiên khi thu hút

Topic Cluster Là Gì? Cách Triển Khai Topic Cluster Hiệu Quả

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc tối ưu hóa nội dung (SEO)

Sapo Là Gì? Bí Quyết Viết Đoạn Sapo Hấp Dẫn Trong Bài Viết

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao một tóm tắt ngắn gọn lại quan

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *