Góc Giải Đáp: Dịch Vụ Bảo Trì Website Có Chịu Thuế GTGT Không? 

Thuế suất luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của cá nhân, doanh nghiệp khi thiết kế Website bởi nó thuộc về vấn đề “chi phí”. Ở bài viết trước, Halo Media đã đem đến cho bạn câu trả lời về “dịch vụ thiết kế website có chịu thuế GTGT không?” thì đến với bài viết này, Halo sẽ tiếp tục làm rõ thắc mắc liệu rằng “dịch vụ bảo trì website có chịu thuế GTGT không?” 

dich vu bao tri website co chiu thue gtgt khong

Dịch vụ bảo trì website là gì? 

Bảo trì website là chuỗi các hoạt động được thực hiện nhằm mục đích cải thiện website để trở nên hoàn hảo hơn, vận hành ổn định, trơn tru, đem lại hiệu quả cho nhà quản trị web. Đồng thời cũng giúp website tối ưu SEO với tốc độ tải trang nhanh, giữ chân khách hàng lâu hơn.

Thông qua thực hiện bảo trì website sẽ giúp duy trì, sao lưu, cập nhật đầy đủ các dữ liệu cần thiết để các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá cao chất lượng hình thức cũng như nội dung trang web. 

dich vu bao tri website

Việc bảo trì website có thể được thực hiện bởi chính nhà quản trị web hoặc thuê đơn vị thiết kế website. Thông thường, người làm việc bảo trì web sẽ đảm nhiệm phê duyệt, quản lý nội dung, đảm bảo khả năng vận hành của web được tối ưu, an toàn, hiệu quả nhất có thể. Do đó mà nếu không chắc chắn về kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân thì bạn nên thuê đơn vị để làm việc này. 

Được thực hiện bởi đội ngũ chuyên môn cao, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn, vừa đảm bảo tính hiệu quả cao hơn. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc, bảo trì Website

Tại sao cần sử dụng dịch vụ bảo trì website? 

Một website được đầu tư chỉn chu, “xịn sò” thì theo thời gian dài hoạt động cũng không thể đảm bảo chất lượng được như ban đầu. Do đó mà dịch vụ bảo trì website được ra đời như một giải pháp cứu cánh, giúp website được tối ưu, trau chuốt lại từ hình thức đến nội dung. 

Bảo trì giúp website bắt kịp xu hướng

Bảo trì giúp website bắt kịp xu hướng

Khách hàng ngày càng nâng cao nhu cầu trải nghiệm của bản thân bởi họ biết rằng họ có hàng trăm, hàng ngàn cửa hàng, doanh nghiệp ngoài kia đang chào đón họ. Sản phẩm, dịch vụ của bạn hướng đến những đối tượng khách hàng nào thì tiếp nhận xu hướng, thị hiếu của đối tượng khách hàng đó. 

Việc cải thiện theo xu hướng, thị hiếu của khách hàng sẽ đem đến một “cuộc cách mạng” cho website của bạn bởi không chỉ đẹp mắt về hình thức, hữu ích về nội dung, tiện ích về tính năng mà còn đột phá về doanh thu nếu bạn thực sự gây được cảm tình với khách hàng. 

Việc bảo trì website theo xu hướng cũng cho thấy Doanh nghiệp của bạn là những người đón đầu, luôn cập nhật theo thị hiếu, thị trường. 

Tiết kiệm ngân sách đúng cách

tiet kiem ngan sach

Nếu chỉ dừng lại ở thiết kế website thì không ai có thể đảm bảo cho bạn website đó sẽ đem về hiệu quả doanh thu cho bạn suốt đời. Nhưng nếu kết hợp giữa thiết kế web chuẩn SEO và dịch vụ bảo trì website thì từ những lỗi nhỏ nhất xuất hiện cũng sẽ được phát hiện và xử lý kịp thời. 

Từ đó, việc tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí sẽ được tối ưu hoá. Website được bảo trì tốt sẽ thăng hạng tìm kiếm dễ dàng hơn, thu hút khách hàng đến với website của bạn một cách tự nhiên, gia tăng doanh số, giảm thiểu chi phí quảng bá trên các nền tảng khác. 

>>> Xem thêm: Tiết Kiệm Chi Phí Tối Đa Nhờ Có Halo Media

Tăng tính thẩm mỹ

Chẳng ai thích một website cũ kỹ, lỗi thời về phần mềm lẫn nội dung, hình ảnh kể cả khách hàng hay nhà quản trị web. Do đó mà dịch vụ bảo trì website sẽ giúp cải thiện, nâng cấp và khắc phục hoàn toàn vấn đề này. Tút tát lại “Cửa hàng online” của bạn được thẩm mỹ hơn.

Nâng cao bảo mật

 nang cao bao mat

So với một website lỏng lẻo về an ninh, bảo mật thì website đảm bảo về dữ liệu, thông tin cho khách hàng tất nhiên sẽ được ưu tiên lựa chọn. Dịch vụ bảo trì website sẽ ứng dụng các công nghệ mới giúp website cải thiện được tính bảo mật hơn.

Gắn kết doanh nghiệp và khách hàng

Việc bảo trì website sẽ giúp đáp ứng được trải nghiệm người dùng, từ đó cũng giúp khách hàng cải thiện lòng tin, thiện cảm đối với Doanh nghiệp của bạn. Từ đây, lưu lượng truy cập website bạn cũng nâng cao, tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn, cải thiện sức cạnh tranh của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Dịch vụ bảo trì website có chịu thuế GTGT không? 

Căn cứ điều 3, khoản 9 quy định về hoạt động công nghiệp phần mềm. Các loại dịch vụ phần mềm bao gồm:

 • Dịch vụ quản trị, bảo hành, bảo trì hoạt động của phần mềm và hệ thống thông tin
 • Dịch vụ tư vấn, đánh giá, thẩm định chất lượng phần mềm
 • Dịch vụ tư vấn, xây dựng dự án phần mềm
 • Dịch vụ tư vấn định giá phần mềm
 • Dịch vụ chuyển giao công nghệ phần mềm
 • Dịch vụ tích hợp hệ thống
 • Dịch vụ bảo đảm an toàn, an ninh cho sản phẩm phần mềm, hệ thống thông tin
 • Dịch vụ phân phối, cung ứng sản phẩm phần mềm
 • Các dịch vụ phần mềm khác. 

Căn cứ Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Thuế GTGT và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế GTGT:

 • Tại Điều 4 hướng dẫn về đối tượng không chịu thuế GTGT: “21… Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật”.
 • Tại Điều 9 hướng dẫn về thuế suất 0%.
 • Tại Điều 11 hướng dẫn về thuế suất 10%: “Thuế suất 10% áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ không được quy định tại Điều 4, Điều 9 và Điều 10 Thông tư này”.

Dịch vụ bảo trì website có chịu thuế GTGT không? 

Như đã cung cấp thông tin ở bài viết trước, dịch vụ thiết kế website hay các dịch vụ khác có liên quan như bảo trì, nâng cấp, tối ưu website cũng thuộc cùng nhóm dịch vụ này. 

Chính vì thế mà căn cứ các quy định của pháp luật thuế hiện hành, câu trả lời của “dịch vụ bảo trì website có chịu thuế gtgt không?” không đối với sản phẩm phần mềm. 

Trường hợp các sản phẩm, dịch vụ nằm ngoài quy định tại Khoản 3 Điều 9 Nghị định số 71/2007/NĐ-CP ngày 3/5/2007 của Chính phủ thì các đối tượng này sẽ chịu thuế GTGT với thuế suất thuế GTGT là 10% theo quy định tại Điều 11 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính. 

Nên lựa chọn bảo trì website ở đâu để tối ưu ngân sách?

Dịch vụ bảo trì website đã trở nên phổ biến trong nhiều năm gần đây, do đó mà khách hàng có đa dạng sự lựa chọn. Halo Media – Công Ty Thiết Kế Website & Digital Marketing, sở hữu đội ngũ dày dặn kinh nghiệm thực chiến, được tin tưởng lựa chọn bởi hơn 500 khách hàng có thể đem đến cho bạn một dịch vụ bảo trì website tốt và tối ưu nhất về cả chất lượng lẫn ngân sách.

Halo Media

Trở thành khách hàng của Halo Media, bạn sẽ được: 

 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí, nhiệt tình 24/7
 • Gợi ý chọn gói dịch vụ phù hợp nhất dựa trên những yêu cầu, ngân sách và tình trạng hoạt động của khách hàng
 • Bảo hành, bảo trì về kỹ thuật miễn phí
 • Tư vấn đề xuất các giải pháp Marketing
 • Thúc đẩy các đơn hàng, đột phá về doanh thu
 • Cắt giảm chi phí quảng bá trên các nền tảng khác
 • Luôn có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “dịch vụ bảo trì website có chịu thuế gtgt không?“. Nếu có nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến Website và Landing Page, liên hệ ngay Halo Media để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí nhé.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Quản Trị Website Chăm Sóc Website

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *