10 Điều Mà Bạn Cần Biết Khi Kinh Doanh Online

Thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với những cụm từ  kinh doanh online, bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử. Nhưng kinh doanh online là gì? Làm sao để đưa sản phẩm, dịch vụ có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, hiệu quả hơn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn về kinh doanh online. kinh doanh online thời đại 4.0

Giới thiệu chung về kinh doanh online

Kinh doanh online là hình thức kinh doanh sử dụng mạng Internet thông qua các kênh thương mại điện tử, mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Intasgram, các trang Website, Youtube để giới thiệu, quảng bá, trưng bày sản phẩm và bán sản phẩm. Bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tương khách hàng hơn, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí về mặt bằng, xây dựng và thuê nhân viên.

Kinh doanh online thì các hoạt động, quy trình xác nhận đơn hàng, giao hàng, nhận tiền, và các giao dịch khác giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chóng. Giảm bớt được sự hạn chế về không gian và thời gian.

Kinh doanh online

Công nghệ ngày càng tiên tiến làm cho việc kinh doanh online ngày càng phát triển

Ngày nay, để có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm của khách hàng ngày càng tăng cao của khách hàng vừa có thể lựa chọn được những sản phẩm đúng ý vừa có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Vì thế đã phát sinh ra những hình thức mua bán hiện đại nhanh chóng, chỉ với thao tác click chuột, sản phẩm sẽ được giao tới tận nhà chỉ sau 24h.

Bên cạnh đó, các sàn thương mại điện tử lớn phát triển mạnh mẽ, là nơi để các nhà bán hàng có thể đăng ký gian hàng và kinh doanh online dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những sàn nổi tiếng như sau:

  • Quốc tế: Amazon, Taobao, Alibaba, …
  • Việt Nam: Lazada, Sendo, Adayroi, Chợ tốt, Nhóm mua, …

Những điều bạn cần biết khi kinh doanh online

Tên sản phẩm, mô tả rõ ràng

Kinh doanh mỹ phẩm - nên kinh doanh mặt hàng gì ?

Khi đưa sản phẩm ra thì bạn cần phải có tên sản phẩm rõ ràng cụ thể để khách hàng có thể nhận diện được sản phẩm , và cần thêm một vài mô tả để khách hàng có thể hiểu được sản phẩm để làm gì, có công dụng như thế nào. Như vậy sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn 

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Việc kinh doanh cho dù là kinh doanh truyền thống hay kinh doanh online thì chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng nhất. Để có được lòng tin của khách hàng thì sản phẩm của bạn phải có chất lượng tốt để khách hàng có thể an tâm và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm

Tối ưu hóa giá cho sản phẩm

Tối ưu hóa giá cho sản phẩm

Khách hàng sẽ thường cân nhắc tất cả chi phí mình bỏ ra có xứng đáng với giá trị mà sản phẩm đem lại hay không trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nhất là khi kinh doanh online khách hàng không thể cảm nhận được chất lượng sản phẩm mà chỉ có thể nhìn qua màn hình.

Vì vậy trước khi định giá một sản phẩm nào đó, bạn cần khảo sát cảm nhận của khách hàng về sản phẩm mà bạn sẽ định giá, giá của đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn cần phải phân tích và đưa ra giá hợp lý nhất cho sản phẩm của mình nhằm thỏa mãn khách hàng.

Hình ảnh đi kèm với sản phẩm

Bạn sẽ không thành công khi kinh doanh online nhưng bạn lại không có hình ảnh cho sản phẩm của mình. Hình ảnh là một yếu tố quan trọng gây hiệu ứng tốt làm nên thành công của bạn. Đôi khi bạn mô tả, diễn tả sản phẩm bằng lời làm cho khách hàng khó có thể hình dung ra được. Vì vậy cần có hình ảnh làm sinh động và nổi bật sản phẩm của bạn để thu hút gây sự chú ý của khách hàng, làm cho khách hàng hình dung ra được sản phẩm cụ thể hơn.

Trang web kinh doanh online

 

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Để có thể biết được tâm lý khách hàng thì nên đặt mình vào vị trí của họ. Từ đó bạn có thể đưa ra được những sản phẩm có công dụng, lợi ích đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.

biet-lang-nghe-thau-hieu-khach-hang

Chiến lược quảng cáo thu hút sự quan tâm của khách hàng

Sản phẩm sẽ không thể tự quảng bá cho bản thân nó, vì vậy muốn sản phẩm thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều khách hàng hơn thì quảng cáo của bạn phải có sự khác biệt vượt trội, làm nổi bật được những điểm mạnh của sản phẩm thì bạn mới có thể cạnh tranh lại với các đối thủ trên thị trường hiện nay.

Nội dung quảng cáo

Là trọng tâm của thông điệp quảng cáo, nội dung quảng cáo phải thể hiện lên điểm nổi bật, lợi ích, công dụng và cách sử dụng sản phẩm được viết một cách súc tích, dễ hiểu, tránh sự rập khuôn và sự cường điệu hóa. 

>>> Xem Thêm: 11 Quy Tắc Vàng Khi Viết Content Cho Website Bạn Không Thể Bỏ Qua

Xây dựng website khuôn mặt “đại diện” cho doanh nghiệp bạn 

Bên cạnh việc kinh doanh online trên các trạng mạng xã hội như: facebook, zalo, intasgram,.. Thì bạn không nên bỏ lỡ một kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả đầy tiềm năng  là Website.

Sở hữu website riêng có rất nhiều tiện ích: dễ dàng cập nhật thông tin sản phẩm mới, tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn, dễ dàng kiểm soát, tư vấn và đưa ra các dịch vụ chăm sóc khách hàng, tăng mức độ hài lòng của khách hàng hơn…

Website sẽ là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp bạn, khách hàng có muốn quan tâm đến doanh nghiệp bạn hay có muốn chi tiền cho sản phẩm của bạn hay không thì còn phụ thuộc vào trang web của bạn. Bạn có thể tìm kiếm dựa vào những trang web mẫu có sẵn ngày nay, chẳng hạn như WooCommerce hay Shopify, để bạn tùy chỉnh cho công việc kinh doanh độc đáo của mình.

Một cách khác đảm bảo tính hiệu quả hơn nữa là bạn nên tìm tới những đơn vị thiết kế website trọn gói, chuyên nghiệp như Halo media để có cho mình “diện mạo” đẹp mắt, lôi cuốn khách hàng. 

Chương trình khuyến mãi 

Chương trình khuyến mãi 

Với tâm lý của khách hàng thì họ sẽ thường bị lôi cuốn hấp dẫn bởi những trò chơi mini game hay những phiếu giảm giá. Việc tổ chức các chương trình, trò chơi trên các Fanpage sẽ giúp gia tăng độ tương tác đáng kể cho Fanpage của bạn.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng chương trình khuyến mãi cần đúng thời gian, thời điểm tránh làm cho khách hàng nhận thức và hiểu sai về doanh nghiệp mình như doanh nghiệp kinh doanh với nhãn hiệu giảm giá.

Đội ngũ nhân viên bán hàng phải chuyên nghiệp và chất lượng

Kinh doanh online thì việc chăm sóc khách hàng của bạn sẽ phải thông qua các công cụ như email, điện thoại, facebook và khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu của giọng nói. Nhân viên bán hàng cần có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng.

Bạn có thể tạo lòng tin đối với khách hàng qua việc gọi điện hỏi thăm tình hình khách hàng sau một thời gian sử dụng sản phẩm, hay gửi cho khách hàng những lời chúc vào sinh nhật hoặc những ngày lễ để giữ được khách hàng hiện có của doanh nghiệp 

10 dieu can biet khi kinh doanh online

Nên thiết kế Website bán hàng ở đâu? 

Có vô vàn cách để bạn có thể phát triển kinh doanh trên Internet. Trong số đó thì Website vẫn luôn là một nền tảng không thể bỏ qua. Trở thành khách hàng của Halo Media – Công Ty chuyên thiết kế Website Uy Tín Hàng Đầu tự tin giúp bạn cải thiện, phát triển hoạt động kinh doanh online không ngừng.

HALO MEDIA thiet ke website chuan SEO uy tin chat luong gia re thiết kế web Halo Media

Website Bán Hàng được thiết kế bởi Halo Media sẽ:

Bảo hành vĩnh viễn 

Halo Media cam kết bảo hành vĩnh viễn website cho bạn. Bất kỳ khi nào có vấn đề hay thắc mắc về website hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Dịch vụ nâng cấp đi kèm 

Ngoài thiết kế website, Halo Media còn cung cấp nhiều dịch vụ như: thiết kế landing page, … Bạn có thể tìm đến Halo với bất kỳ nhu cầu nâng cấp website nào. Như vậy, sẽ không phải mất thời gian tìm hiểu và có thể hợp tác dài lâu với nhau đặc biệt còn có những ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

Hỗ trợ, tư vấn marketing 

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành và hơn 500 dự án đã thiết kế, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn không chỉ cách tối ưu SEO website tốt nhất mà còn tư vấn các giải pháp truyền thông giúp bạn phát triển website của mình trong tương lai.

Thời gian nhanh chóng

Thời gian thiết kế website tại Halo Media sẽ được xác định dựa trên mức độ phức tạp của yêu cầu của khách hàng. Nhưng chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện website một cách nhanh nhất có thể để hoạt động kinh doanh của khách hàng được triển khai càng sớm càng tốt.

Phương thức liên lạc đa dạng, 24/7

Bạn có thể liên lạc với Halo qua zalo, fanpage, email hay messenger hoặc làm việc trực tiếp tại bất cứ đâu bạn muốn. Halo luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 với hy vọng đáp ứng và làm hài lòng bạn tốt nhất có thể.

Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng website

Đối với người lần đầu quản trị website chắc chắn không tránh khỏi việc khó khăn trong sử dụng. Đừng lo, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên nhiệt tình để hỗ trợ, hướng dẫn bạn trong việc quản trị và sử dụng cũng như xây dựng và phát triển website.

Cung cấp toàn bộ mã nguồn

Có rất nhiều công ty sau khi hoàn thành không bàn giao mã nguồn nên đến lúc bạn muốn chỉnh sửa, nâng cấp rất khó khăn. Halo Media cam kết cung cấp toàn bộ mã nguồn giúp bạn dễ dàng quản lý và không lo khó khăn trong việc nâng cấp.

Tư vấn miễn phí 24/7

Với mong muốn đồng hành cùng phát triển với các doanh nghiệp chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay chỉ đang trong giai đoạn tìm hiểu. Đừng ngần ngại, liên hệ ngay với Halo thông qua website www.halomedia.com.vn, Zalo 09340.78.340 hoặc Facebook Halo Media để được giải đáp đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí, nhiệt tình, 24/7 nhé.   

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

TOP 20 Mô Hình Kinh Doanh Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bạn đang tìm kiếm các mô hình kinh doanh phổ biến và tiềm năng để

Giải Mã TOP 6 Lý Do Khiến Bạn Không Bán Được Hàng

Với sức cạnh tranh khốc liệt trên thị trường như hiện nay, việc làm sao

Top 7 Trang Bán Hàng Uy Tín Tốt Nhất Việt Nam

Hình thức mua sắm trực tuyến đang ngày càng phổ biến và nhận được sự

Top 10 Nền Tảng Bán Hàng Online Hiệu Quả

Để bán hàng online hiệu quả bạn phải cần kênh bán hàng hợp lý để

Sau Dịch Covid 19 Bắt Đầu Kinh Doanh Online Như Thế Nào Trong Năm 2022 ?

Đối với giới trẻ hiện nay thì việc khởi nghiệp kinh doanh online không quá

Top 12 Cách Kiếm Tiền Từ Website Chắc Chắn Bạn Sẽ Cần!

Bạn biết cách kiếm tiền từ website mà bạn đã từng rất tốn kém và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *