Mẫu Hợp Đồng Thiết Kế Website Mới Nhất 2022 Của Halo Media

Với sự tinh xảo của xã hội ngày nay, trong bất kỳ giao dịch thuộc ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần hợp đồng “giấy trắng mực đen” để các bên có thể bảo vệ quyền lợi của mình khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Với thiết kế website cũng không ngoại lệ, những năm gần đây, dịch vụ thiết kế website chào đón sôi nổi rất nhiều freelancer lẫn đơn vị thiết kế mới. Không ít trong số đó là những thành phần bất hảo, có hành vi lừa đảo khiến khách hàng vô tình đánh mất niềm tin với cả các cá nhân, đơn vị thiết kế tận tâm.

Để vấn đề đó được khắc phục thì hợp đồng thiết kế website nên được ký kết minh bạch, rõ ràng, yêu cầu các bên hiểu rõ các nội dung được ký kết. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề làm web, cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Halo Media về nội dung, cách soạn thảo văn bản hợp đồng thiết kế website để chủ động tránh được các rủi ro đáng tiếc nhé.

mau hop dong thiet ke website

Hợp đồng thiết kế website là gì?

Hợp đồng thiết kế website chính là bản thỏa thuận giữa đơn vị thiết kế websiteđối tác về việc thực hiện thiết kế website bao gồm các thỏa thuận có liên quan đến yêu cầu thiết kế, chính sách bảo trì, sửa chữa,… website sau khi trao đổi, thống nhất thông tin. Bản hợp đồng còn là sự quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch lập website của mình. 

hop dong thiet ke website

>>> Xem thêm: Mẫu Báo Giá Thiết Kế Website Mới Nhất Năm 2022 Tại Halo Media

Tại sao phải ký kết hợp đồng thiết kế website?

Trong cuộc sống rất khó để lường trước được các vấn đề sẽ xảy ra giữa các cá nhân, đơn vị hợp tác liên quan đến tiền bạc. Chính vì thế mà ký kết hợp đồng thiết kế website là cơ sở căn cứ pháp luật cho các trường hợp bất trắc đó. 

Có căn cứ rõ ràng, tránh phát sinh tranh chấp

Một bản hợp đồng sẽ bao gồm các quy định cụ thể về việc thiết kế websitenhững hoạt động có liên quan như tư vấn, hỗ trợ hay bảo trì, sửa chữa. Cùng với đó, bản hợp đồng thiết kế website cũng đảm nhiệm vai trò về pháp luật trong quy định quyền, nghĩa vụ của mỗi bên.

Có căn cứ rõ ràng, tránh phát sinh tranh chấp

Trải qua quá trình tư vấn, trao đổi các thông tin để đi đến thống nhất cuối cùng, hợp đồng chính là bản đúc kết lại chi tiết các yêu cầu thiết kế (giao diện, chức năng, bảo mật,…). Thông qua hợp đồng, cả hai sẽ có trách nhiệm hơn với dự án website sắp được triển khai, dễ dàng theo dõi tiến độ thực hiện. Trường hợp mâu thuẫn hoặc các sự cố không mong muốn xảy ra, căn cứ theo điều khoản trong hợp đồng, các bên tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Theo dõi, đánh giá được tiến độ thực hiện

theo dõi tiến độ thực hiện thiết kế website

Hợp đồng được ký kết sẽ là “giấy tờ ràng buộc” cho đơn vị thiết kế hoàn thành bàn giao như đã hẹn. Nhiều cá nhân, đơn vị thiết kế cùng thời điểm có thể ký kết quá nhiều dự án với khách hàng, dẫn đến tình trạng không hoàn thành đúng tiến độ công việc hoặc kết quả bàn giao không đúng ý khách. Lúc này, bản hợp đồng sẽ phát huy tác dụng để đẩy nhanh tiến độ hoặc yêu cầu bồi thường theo đúng điều khoản được quy định tùy theo thoả thuận của hai bên.

Hạn chế các mâu thuẫn, tranh chấp và giúp bảo vệ quyền lợi của mình

Hạn chế các mâu thuẫn, tranh chấp và giúp bảo vệ quyền lợi của mình

Bút sa gà chết“, chính vì thế mà cả đơn vị thiết kế và khách hàng, đối tác luôn lưu ý phải đọc rõ, hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng để tránh trường hợp 1 trong cả 2 vi phạm. Khi đó, bên còn lại có quyền khiếu nại hoặc yêu cầu đền bù hợp đồng. 

Yêu cầu bắt buộc khi ký hợp đồng thiết kế website

Nếu là khách hàng, bạn nên liệt kê sẵn các yêu cầu trong thiết kế web để việc trao đổi thông tin được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ hơn. Các ý tưởng của bạn về giao diện hay chức năng phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nên được truyền đạt đến đơn vị thiết kế để họ có thể hiểu rõ những gì bạn mong muốn, từ đó sẽ tư vấn, đề xuất giải pháp phù hợp cho bạn.

Trong thiết kế website hay bất kỳ dự án nào, bạn cũng không nên chắc chắn 100% sẽ thành công mà hãy dự đoán trước những sự cố không mong muốn sẽ xảy đến. Website có thể bị lỗi trong quá trình hoạt động nên bạn cần nghiên cứu rõ các vấn đề thường gặp phải để trao đổi với đơn vị thiết kế, xem xét rằng họ có chính sách hỗ trợ, bảo trì đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không và thể hiện cụ thể trong hợp đồng.

Các điều khoản, quy định trên hợp đồng thiết kế website tốt hơn hết là được ghi nhận thật chi tiết.

Quy định rõ ràng nghĩa vụ của hai bên khi có sự cố xảy đến và điều kiện đền bù hợp đồng sẽ ra sao.

Yêu cầu bắt buộc khi ký hợp đồng thiết kế website

Thường thì hợp đồng đã được soạn bởi đơn vị thiết kế web, nhưng là một khách hàng bạn nên tìm hiểu trước về các mẫu hợp đồng thiết kế web. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên trao đổi với những người có kiến thức về luật pháp để có thể giúp bạn nắm rõ hơn về một bản hợp đồng chuẩn.

Về cơ bản ban đầu, sản phẩm website có thể không mang giá trị tiền bạc cao nhưng về lâu dài, không chỉ giá trị hữu hình mà cả giá trị vô hình sẽ tăng theo. Sau một thời gian hoạt động, Website của bạn sẽ được biết đến rộng rãi hơn, phần nào đó đã giúp bạn khẳng định được vị thế trên thị trường, sở hữu kha khá dữ liệu khách hàng và các nội dung quan trọng khác.

Trường hợp xui rủi xảy ra là website của bạn bị tấn công, nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của đơn vị thiết kế, rất có thể mọi thông tin, dữ liệu quan trọng sẽ bị đánh cắp. Lúc này, mọi công sức và tiền của bạn đầu tư cho website từ trước đến nay đều coi như sụp đổ.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Quản Trị Website Chăm Sóc Website

Mẫu hợp đồng thiết kế website của Halo Media

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ TRUYỀN THÔNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                               HALO MEDIA

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                 —-o0o—-  

Số HĐ: WEB- …/…/2022-SAF-EC

HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ LẬP TRÌNH WEBSITE

V/v Cung Cấp Dịch Vụ Lập Trình Website

Căn cứ Bộ luật Dân Sự sô 33/2015/QH11 được Quốc Hội nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua ngay 14/06/2005.

 Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/H11 được Quốc Hội thông qua ngày 14 tháng 06 năm 2005.

Căn cứ Luật Công nghệ thông tin số 67/2006/QH11 được Quốc Hội thông qua ngày 29 tháng 6 năm 2006.

Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của các bên.

 

Hôm nay, ngày …/…/2022 chúng tôi gồm:

BÊN A:

Địa chỉ:

CMND: ……………….. Nơi cấp ………………. Ngày cấp: ……………….

Ngày sinh:

Số điện thoại:

E-mail:

 

BÊN B: CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ TRUYỀN THÔNG HALO MEDIA

Địa chỉ: 78/16 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp.HCM

 MST: 0314651411

Số điện thoại: 0934078340

E-mail: contact@halomedia.com.vn

Người đại diện: Phạm Văn Tình

 Chức vụ: Giám Đốc

 

Sau khi bàn bạc, hai bên thống nhất ký kết hợp đồng với các điều khoản sau:

ĐIỀU 1. NỘI DUNG VÀ GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG.

 1.1 Bên A đồng ý thuê bên B xây dựng Website dựa trên những chức năng và giao diện trao đổi, thống nhất giữa 2 bên chi tiết ở Phụ lục 01 của hợp đồng và là phần không thể tách rời của Hợp đồng này.

Phí dịch vụ thiết kế lập trình Website là: … VNĐ

Bằng chữ: … đồng.

Chi phí này không bao gồm domain & hosting.

 1.2. Chi phí tên miền và web hosting (Nếu có) sẽ không được hoàn tiền lại trong trường hợp Bên B không sử dụng hoặc trong các trường hợp khác; Chi phí Hosting và domain (Nếu có) sẽ được bên B thay mặt bên A thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc Bên A chủ động thanh toán theo giá và quy định nhà cung cấp dịch vụ quy định.

1.3. Nếu có bất cứ sự thay đổi nào về các hạng mục thiết kế so với đã thống nhất, hai bên sẽ thành lập hợp đồng mới, với giá trị hợp đồng mới. Khi đó bản hợp đồng này, cũng như tất cả các bản sao của nó đều không còn giá trị;

1.4.  Hợp đồng thiết kế web hết hiệu lực khi bên A và bên B ký biên bản bàn giao website.

 

ĐIỀU 2. NGÀY HIỆU LỰC VÀ THỜI HẠN CỦA HỢP ĐỒNG

 2.1. Thời gian thực hiện là 14 (mười bốn ngày) . Bản Demo (mẫu website) sẽ được bên B gửi cho bên A bằng Email chậm nhất là 10 (mười) ngày ngay sau khi hợp đồng này được ký kết;

 2.2. Hai bên sẽ tiến hành thống nhất giao diện demo website dựa trên bản demo đã được bên B gửi trước, ngay sau khi bên B gửi qua chấm nhất 03 (ba) ngày kể từ khi nhận được bản Demo bên A phải có văn bản trả lời, đưa ra ý kiến về bản Demo này. Mọi sự chậm trễ liên quan đến việc chấp nhận bản Demo đã được bên B gửi trước đó được coi như là sự đồng ý với Bản Demo đã gửi;

 2.3. Bên A phải cung cấp cho bên B đầy đủ dữ liệu, tài liệu mà bên B yêu cầu liên quan đến việc thiết kế, bản quyền và nội dung hình ảnh, logo sử dụng trong website, cũng như có trách nhiệm hợp tác, giải đáp tất cả những thắc mắc của bên B trong quá trình thiết kế;

2.4. Bên B có trách nhiệm bàn giao website trong thời gian từ 7 ngày kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận bản Demo trong điều kiện bên A thực hiện đầy đủ thủ tục thanh toán, và cung cấp dữ liệu đầy đủ, kịp thời, chính xác.

 

ĐIỀU 3. GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

3.1. Giá trị hợp đồng 

Tổng giá trị hợp đồng: … vnđ

Bằng chữ: … đồng

3.2. Phương thức thanh toán:

Thời hạn thanh toán chia làm 2 đợt:

Đợt 1: Bên A Thanh toán 50% chi phí thiết kế website và 100% phí domain & hosting (nếu có) ngay sau khi ký hợp đồng. Nếu trong thời gian 3 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, bên A chưa thanh toán phí tạm ứng cho bên B thì hợp đồng này không còn hiệu lực;

 Số tiền tạm ứng đợt 1: … vnđ

Bằng chữ: … đồng

Đợt 2: Bên A thanh toán cho bên B số tiền còn lại sau khi bên B hoàn thành và bàn giao website cho bên A. Nếu trong thời gian 4 ngày bên A chưa thanh toán phí thiết cho bên B thì hợp đồng này không có hiệu lực

Số tiền còn lại đợt 2: … vnđ

Bằng chữ: … đồng

3.3. Hình thức thanh toán :

Thanh toán trực tiếp: Tiền mặt

Chuyển khoản:

 NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Số tài khoản: 19034713551018

Chủ tài khoản: PHẠM VĂN TÌNH

Chi nhánh: Phong Phú

 

ĐIỀU 4. TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN LỢI CỦA BÊN A

 4.1 Trách nhiệm của bên A. 

Cung cấp đầy đủ, kịp thời các tài liệu dữ liệu cần thiết theo bản đăng ký cho bên B;

Thanh toán tiền cọc, thanh toán đúng thời hạn, đầy đủ theo quy định của Hợp đồng này;

Bên A Chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung và hàng hóa bán trên website của bên A theo luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam.

Tuân thủ theo đúng các quy định của Nhà nước về sử dụng dịch vụ Internet và các điều khoản quy định trong hợp đồng này.

Bảo vệ mật khẩu, quyền quản lý thông tin của website trong suốt thời gian sử dụng.

 4.2 Quyền lợi của bên A.

  Yêu cầu bên B thực hiện đúng tiến độ và chất lượng công việc đã nêu trên; 

Thu hồi toàn bộ dữ liệu mà bên A đã giao cho bên B, đồng thời yêu cầu bên B xoá bỏ toàn bộ dữ liệu đã sao lưu tại hệ thống máy tính của bên B khi hợp đồng này được thanh lý.

 

ĐIỀU 5. TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN LỢI CỦA BÊN B

5.1 Trách nhiệm của bên B.

Trên cơ sở yêu cầu thiết kế của Bên A, Bên B hoàn thành việc thiết kế và đưa website lên hệ thống Internet đúng theo thời gian được thỏa thuận, (kể từ ngày nhận được đầy đủ nội dung thông tin do Bên A cung cấp không kể thời gian chỉnh sửa giao diện);

–  Thực hiện sửa lại các lỗi phát sinh cho hoàn chỉnh trong quá trình bên A tiến hành chạy thử;

 Bảo quản và bàn giao lại cho bên A các tài liệu, dữ liệu được giao để thực hiện công việc, sau khi công việc hoàn thành;

Hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn Bên A thực hiện thao tác xử lý thông tin trên website;

Không tiết lộ cho bên thứ 3 bất kỳ thông tin gì của bên A và dự án;

Thông báo cho bên A tiến độ thực hiện hợp đồng. Nếu có vấn đề gì bất lợi phát sinh, các bên phải kịp thời thông báo để bàn bạc, giải quyết;

 5.2 Quyền lợi của bên B.

  Yêu cầu bên A cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu đúng hạn.

Yêu cầu bên A thanh toán thêm các chi phí phát sinh do nhu cầu hoặc do lỗi của bên

 

ĐIỀU 6. ĐIỀU KHOẢN NGHIỆM THU

6.1. Trên cơ sở website của Bên A đã được Bên B hoàn tất xây dựng, hai bên cùng ký kết biên bản nghiệm thu hợp đồng, và Bên A đưa website vận hành trên môi trường Internet. (Trong vòng 7 ngày kể từ ngày Bên B gửi biên bản nghiệm thu nếu như Bên A không có phản hồi nào thì xem như đã đồng ý nghiệm thu website)

 6.2. Trong trường hợp Bên A muốn mở rộng tăng thêm một số tính năng hay chương trình mới cho website (như thêm ngôn ngữ, thêm module .v.v.) hợp đồng hoặc thỏa thuận sẽ được lập dựa theo các yêu cầu phát sinh của Bên A.

 

ĐIỀU 7. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH, BẢO TRÌ WEBSITE

7.1. Phần Mềm Website được Bên B bảo hành 12 (mười hai) tháng miễn phí tính từ ngày ký nghiệm thu.

Điều kiện và phương thức bảo hành như sau :

Trong vòng 01 tháng đầu kể từ khi website chính thức hoạt động, bên B phải theo dõi giám sát toàn bộ hoạt động của website, nếu có bất kỳ lỗi nào được phát hiện thì bên B phải có trách nhiệm chỉnh sửa;

Đối với lỗi hệ thống nghiêm trọng làm gián đoạn hoạt động, người quản lý hệ thống Bên A sẽ thông báo cho Bên B bằng mọi hình thức nhanh nhất có thể: điện thoại, email, …..Bên A sẽ tiến hành khắc phục trong thời gian tối đa là 24 giờ (trừ ngày nghỉ, ngày lễ, tết); 

Đối với sai sót hoặc các yêu cầu chỉnh sửa để thuận tiện sử dụng, Bên A có thể thông báo cho Bên B để cùng thương lượng phương thức và thời gian giải quyết;

 Những lỗi về số liệu, sai sót do ban quản trị hệ thống thao tác, Bên B sẽ hỗ trợ cùng giải quyết thông qua: điện thoại, email;

Trong thời gian bảo hành, nếu có phát sinh yêu cầu mới như: chỉnh sửa các chức năng để tiện sử dụng, sửa đổi hình thức, giao diện… tùy theo mức độ cụ thể sẽ được tính phí thông qua sự bàn bạc giữa hai bên.

7.2. Các trường hợp không được bảo hành và bảo trì:

Bên A tự ý hoặc giao cho một đơn vị thứ 3 sửa, xóa code phần mềm Website hay các file lưu trong hosting.

 Bên A cung cấp thông tin tài khoản quản trị Website quyền cao nhất hoặc tài khoản hosting cho một đơn vị thứ 3.

 Do các sự cố về phần cứng hỏng, điện, sét đánh, thiên tai, hỏa hoạn. Tuy nhiên Bên B sẽ hỗ trợ sửa chữa trong thời gian sớm nhất và có tính phí theo từng trường hợp cụ thể phát sinh;

 Trong quá trình vận hành, dữ liệu hệ thống được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ, bên B không chịu trách nhiệm về mất mát dữ liệu của hệ thống.

 

ĐIỀU 8. TẠM DỪNG, HỦY BỎ HỢP ĐỒNG, ĐƠN PHƯƠNG HỦY BỎ HỢP ĐỒNG

8.1. Tạm dừng hợp đồng

  Các trường hợp tạm dừng thực hiện hợp đồng:

  Do lỗi của bên A hoặc bên B gây ra

  Các trường hợp bất khả kháng theo quy định

  Các trường hợp khác do hai bên thỏa thuận

Bên A không thanh toán đúng thời hạn nêu trong điều khoản của hợp đồng này

  Một bên có quyền quyết định tạm dừng hợp đồng do lỗi của bên kia gây ra, nhưng phải báo cho bên kia biết bằng văn bản và cùng bàn bạc giải quyết để tiếp tục thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết, trường hợp bên tạm dừng không thông báo mà tạm dừng gây thiệt hại thì phải bồi thường cho bên thiệt hại.

Thời gian và mức độ đền bù thiệt hại do tạm dừng hợp đồng do hai bên thỏa thuận để khắc phục

8.2.   Hủy bỏ hợp đồng

Một bên có quyền hủy bỏ hợp đồng mà không phải bồi thường thiệt hại khi bên kia vi phạm hợp đồng là điều kiện hủy bỏ mà các bên đã thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Bên vi phạm hợp đồng phải bồi thường thiệt hại.

Bên hủy bỏ hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc hủy bỏ, nếu không thông báo mà gây thiệt hại cho bên kia thì bên hủy hợp đồng phải bồi thường

8.3.   Đơn phương hủy bỏ hợp đồng

 Nếu Bên A chấm dứt trước thời hạn hợp đồng thì sẽ không được hoàn lại số tiền đã thanh toán.

 Nếu Bên B chấm dứt trước thời hạn hợp đồng thì phải hoàn lại cho Bên A số tiền đã nhận thanh toán.

 

ĐIỀU 9. ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Hai bên cam kết thực hiện đúng nghĩa vụ của mình theo các điều khoản đã ghi trong hợp đồng

Thời gian tính tiến độ, thời gian thực hiện dự án trên hợp đồng là được tính thời gian làm việc hành chính (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết theo quy định nhà nước);

 Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, hai bên cùng trao đổi, giải quyết trên tinh thần hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau.

 Nếu không tự giải quyết được thì phán quyết của Cơ quan có thẩm quyền tại TP.HCM là quyết định cuối cùng, chi phí phát sinh sẽ do bên thua kiện chịu.

Hợp đồng này gồm 09 trang bao gồm phụ lục , được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau. Mỗi bên giữ 01 bản và có hiệu lực kể từ ngày ký.

 

ĐẠI DIỆN BÊN A                                                                                                                                               ĐẠI DIỆN BÊN B

(Ký & ghi rõ họ tên)                                                                                                                                  (Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 

 

                                                                                                                                                                         PHẠM VĂN TÌNH

 

Hợp đồng thiết kế website có ý nghĩa rất lớn trong việc hợp tác của Halo Media với các khách hàng, đối tác. Nó vừa thể hiện cho quy trình làm việc uy tín của Công ty, vừa là căn cứ để hai bên bảo vệ quyền lợi của mình trước những rủi ro không mong muốn. Liên hệ ngay Halo Media thông qua website www.halomedia.com.vn hoặc Facebook Halo Media để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ thiết kế website và landing page.

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *