Chi Phí Duy Trì Website Là Bao Nhiêu? Một Website có thể hoạt động mãi mãi không?

Để một Website được hoạt động trơn tru lâu dài, mỗi năm các quản trị viên đều phải đóng chi phí duy trì website. Khoản tiền này sẽ dùng để duy trì tên miền, hosting, SSL, bảo dưỡng, nâng cấp,...

chi phí duy trì website là bao nhiêu?

Khi bắt đầu thiết kế website, rất nhiều khách hàng sẽ đặt câu hỏi rằng “Liệu website có thể hoạt động mãi mãi không?”. Câu trả lời là , nhưng để hoạt động mãi mãi thì bạn phải đóng chi phí duy trì hằng năm cho website. Vậy…

Chi phí duy trì website là bao nhiêu?

Chi phí duy trì tên miền

chi phí duy trì tên miền

Tên miền (Domain) chính là địa chỉ website của bạn, nó có thể bao gồm tên doanh nghiệp nhưng được viết ngắn gọn và phần đuôi miền (ví dụ: www.halomedia.com.vn

Chi phí này được tính phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn tên miền nào trước đó, cấp một hay thứ cấp, tên miền của Việt Nam hay của Quốc tếMột số đuôi tên miền Việt Nam và tên miền Quốc Tế được sử dụng phổ biến:

Tên miền Việt Nam

Tên miền Quốc tế

Tên Miền Cấp 1

Tên miền cấp 2

Tên miền .vn Tên miền có đuôi .com.vn; .net.vn; biz.vn .com; .net
.org
Tên miền có một ký tự .vn Tên miền có đuôi .gov.vn; .org.vn; .pro.vn; .info.vn… .biz
Tên miền có hai ký tự .vn Tên miền có đuôi .name.vn .info
.asia

Khi bắt đầu xây dựng website, bạn nên nhờ đơn vị thiết kế tư vấn để chọn tên miền tốt nhất. Thông thường tên miền sẽ ngắn gọn nhưng thể hiện được ngành nghề, lĩnh vực và mục đích sử dụng của bạn. Dù tên miền ngắn nhưng nó cũng để lại ấn tượng lớn ban đầu cho người xem vì nhìn vào, khách hàng có thể đánh giá nhanh về hình thức trình bày, sự đầu tư chỉn chu của bạn cho trang web hay không.

Ví dụ khi khách hàng nhìn thấy tên miền www.halomedia.com.vn họ sẽ dễ dàng nhận ra đây là website chuyên cung cấp các dịch vụ, giải pháp về truyền thông. 

Chi phí duy trì hosting

chi phí duy trì hosting

DomainHosting là 2 thành phần đồng hành song song với nhau để cấu thành nên website. Hosting được hiểu như nơi lưu trữ dữ liệu, chịu trách nhiệm cho quá trình vận hành của Website. 

Tuỳ thuộc vào Hosting mà bạn lựa chọn có dung lượng lớn hay nhỏ, loại trung cấp hay cao cấp, bạn sẽ chi trả mức phí duy trì tương đương với cấp độ đó. 

Quy mô website càng lớn, hình ảnh, nội dung đăng tải nhiều, lượng truy cập lớn thì lưu lượng sử dụng nhiều, đồng nghĩa với việc chi phí duy trì Hosting cũng cao hơn. Ngược lại nếu website bạn quản trị với mục đích đơn giản hơn như giới thiệu thông tin cá nhân, Doanh nghiệp thì chỉ cần sử dụng gói Hosting giá rẻ. 

Chi phí nâng cấp, khắc phục sự cố

chi phí nâng cấp, khắc phục sự cố

Quá trình vận hành website không thể tránh khỏi các vấn đề về lỗi kỹ thuật như web bị tấn công, hoặc tốc độ tải chậm, tính năng lỗi thời… Lúc này, bạn đừng quá lo lắng mà hãy liên hệ với đơn vị thiết kế để có thể sửa chữa, khắc phục kịp thời. Đằng sau các đơn vị luôn là đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm thực chiến và kiến thức chuyên môn sâu rộng nên họ sẽ giúp bạn phục hồi website một cách tốt nhất. 

Đối với Halo Media, các vấn đề liên quan đến nâng cấp hay khắc phục sự cố đơn giản, Halo sẽ khắc phục hoàn toàn miễn phí nhưng đối với các trường hợp phức tạp hơn thì quản trị website cần bỏ ra một khoản chi phí. Lưu ý rằng mức phí sửa chữa có thể thấp từ vài trăm đến vài triệu nên bạn cần hỏi ý kiến bộ phận IT trong công ty bạn trước khi quyết định, vì dù sao họ vẫn có kinh nghiệm về kỹ thuật tốt hơn. 

Trường hợp sau vài năm hoạt động, khách hàng nhận thấy website của mình có phần lỗi thời và muốn thêm thắt các tính năng phù hợp nhu cầu, xu hướng thì Halo cũng sẽ xác định mức phí dựa trên các mong muốn đó. 

Chi phí duy trì SSL

chi phí duy trì SSL

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client). Hiểu đơn giản đây là kết nối đảm bảo được tính bảo mật riêng tư cho quản trị và khách hàng ghé đến website của bạn. 

Trong nhiều năm trở lại đây, SSL cũng trở thành tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng website, quyết định đến việc trang web của bạn có thể lên top không nên việc đầu tư cho chứng chỉ này là điều cần thiết.

  • SSL giúp cho việc SEO website được thuận lợi hơn: Không phải website có SSL là đồng nghĩa là chúng chắc chắn có thể lên top google. Tuy nhiên, nếu không có SSL thì sẽ là một điểm yếu rất lớn cho website của bạn khi so với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, đăng ký chứng chỉ này là điều cần thiết nếu muốn website dễ dàng đạt thứ hạng cao trên Google.
  • Hạn chế bị mất khách hàng: Ngày nay thông tin khách hàng bị tiết lộ rất nhiều trên Internet, điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống họ rất nhiều nên khách hàng cảnh giác hơn với các trang web không có bảo mật và tất nhiên một trang web khi không có SSL, trên ô địa chỉ sẽ hiển thị cảnh báo “Website không bảo mật” sẽ làm mất thiện cảm, giảm uy tín ít nhiều với khách hàng . Từ đó, họ sẽ bỏ qua website của bạn và chuyển sang truy cập website đối thủ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến website hoạt động không hiệu quả, mất khách hàng.

Một số loại SSL phổ biến mà khách hàng có thể lựa chọn hiện nay: comodo EV Multi-domain SSL, premium SSL Wildcard, comodo EV SSL, comodo Multi-domain SSL, positive SSL Wildcard, positive SSL Multi-domain, positive SSL. Chi phí duy trì 1 năm sẽ được tính tương ứng theo từng loại SSL mà bạn sử dụng. 

Chi phí hỗ trợ, tư vấn giải pháp Marketing 

chi phí hỗ trợ, tư vấn giải pháp Marketing

Đối với chi phí này, khách hàng của Halo Media sẽ hoàn toàn được phí miễn. Nhiều trường hợp sau khi đi vào hoạt động, khách hàng nhận thấy website không mang lại kết quả như mong đợi về doanh thu lẫn danh tiếng. Đây có thể được coi là các lỗi rất cơ bản thường gặp phải nhưng đừng lo lắng, bên cạnh thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO thì Halo Media còn là công ty chuyên cung cấp các giải pháp Marketing & Digital nên chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng cách thức hoạt động tối ưu nhất. 

Không có nhiều chi phí trong quá trình đi vào hoạt động của website. Tuy nhiên, giống như một chiếc ô tô cần đóng bảo hiểm mỗi năm thì để duy trì website thì bạn cần chi trả cho một số mức phí nhất định. Các mức phí duy trì đó có thể cao hoặc thấp là tuỳ vào gói dịch vụ web mà bạn đang sử dụng và quan trọng hơn cả là đơn vị mà bạn lựa chọn hợp tác thiết kế web. Để biết rõ hơn về các chi phí này thì bạn nên liên hệ với Halo Media để được tư vấn cụ thể.

Là khách hàng của Halo Media, thay vì chi trả rất nhiều chi phí cho khắc phục sự cố hay bảo hành website thì bạn được nhận ưu đãi miễn phí ngoại trừ các lỗi nặng nề cần chi trả phí để phục hồi. Vì vậy đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay đơn vị Halo Media – Công Ty Thiết kế Website & Digital Marketing để được nhận tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/7 và sở hữu website riêng dưới sự thiết kế của đội ngũ dồi dào kinh nghiệm nhé. 

>>> Xem thêm: Chi phí thiết kế website là bao nhiêu? Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá cả website?

5/5 - (23 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *