5 cách để website thu hút khách hàng hơn

Last Updated on 11/24/2020 by Nhung Lê

Trong kinh doanh các doanh nghiệp có thể kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ khác nhau nhưng giữa họ có chung một mục tiêu là tìm kiếm được khách hàng để đảm bảo được sự tồn tại của doanh nghiệp. Hiện nay thì nhiều doanh nghiệp đã đang ứng dụng website thu hút để có thể tiếp cận gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng. Việc đưa website đến với khách hàng thì tương đối dễ, nhưng để làm cách nào để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn thì là cả vấn đề. Cùng theo dõi bài viết để biết được 5 cách làm website thu hút khách hàng hơn. 

Bồ công anh bay khi có gió, Khách ở lại khi website đó rất xinh

 

website thu hut- halomedia

 

Bạn có biết điều gì làm cho khách hàng ở lại trang web của bạn từ cái nhìn đầu tiên không. Có rất nhiều yếu tố tác động, nhưng một yếu tố cần để website của bạn nổi bật hơn là giao diện của website. Bạn cần phải có một giao diện website thu hút và đủ hấp dẫn  được ánh mắt của mọi đối tượng khách hàng.

Để có thể làm được website thu hút khách hàng thì bạn chỉ cần:

  • Giao diện, bố cục rõ ràng được sắp xếp hợp lý, cân đối đồng đều tránh làm rối mắt người đọc. 
  • Cần lựa chọn màu sắc phù hợp với giao diện, không nên quá lòe loẹt sẽ làm cho giao diện của bạn khó nhìn hơn.  
  • Tiết chế tối đa hiệu ứng trong giao diện tránh làm cho khách hàng phân tâm, ngoài ra những hiệu ứng này còn làm cho website của bạn nặng  và có tốc độ chạy chậm hơn. 
  • Hạn chế đưa những thông tin không quan trọng vì sẽ làm cho khách hàng phân vân đâu là thông tin chính của website.

Website thu hút không thể thiếu được nội dung hay 

Nội dung là những thông tin cần thiết cung cấp cho khách hàng, đây cũng là một trong các yếu tố để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn. Người xưa có câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn, website thu hút của bạn có vẻ ngoài của bạn hào nhoáng, lộng lẫy nhưng nội dung bên trong trống rỗng thì cũng không có hiệu quả gì. 

Nội dung của một website thu hút cần:

  • Thông tin chi tiết, ngắn gọn, xúc tích đi thẳng vào nội dung cần trình bày 
  • Nên sử dụng những phông chữ rõ ràng, màu sắc chữ phải nổi bật so với nền, tránh sử dụng những phông chữ kiểu với màu sắc hoa văn sắc sỡ làm cho khách hàng khó nắm bắt được nội dung thông tin
  • Nội dung cần được cập nhật thường xuyên bổ sung liên tục, không nên để thông tin quá sơ sài nghèo nàn sẽ làm cho khách hàng cảm thấy chán nản, không muốn lướt tiếp
  • Cần đưa ra những nội dung hấp dẫn, thích thú thu hút được sự tò mò của người đọc. Nội dung cần được chú trọng chuẩn Seo trước khi đưa tới người đọc.
  • Bố trí hợp lý hình ảnh, video, âm thanh có nhiệm vụ bổ trợ cho thông tin làm cho website của bạn trở nên sinh động hơn, khách hàng có thể hình dung rõ hơn.

Các bạn có thể tham khảo:

11 Quy Tắc Vàng Khi Viết Content Cho Website Bạn Không Thể Bỏ Qua

Tối ưu tương thích với tất cả mọi thiết bị

Halo Media thiết kế website chuẩn seo web du lich

Với tình hình trước đây hầu hết các doanh nghiệp chỉ tối ưu trên các thiết bị như máy tính để bàn, laptop. Nhưng hiện tại thì chỉ tối ưu trên các thiết bị này là chưa đủ vì hiện nay công nghệ 4.0 hầu hết khách hàng thường truy cập các trang thương mại điện tử, trực tuyến để tìm kiếm thông tin bằng điện thoại di động, máy tính bảng số người truy cập lên tới 85%. Vì vậy, khi thiết kế website thu hút được khách hàng cần chú ý đến công nghệ thiết Kế Web Responsive Và Mobile First tương thích với các thiết bị di động để tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn, nhận được nhiều sự tương tác của khách hàng hơn.

Điều hướng các thông tin trong website một cách hợp lý

điều hướng hợp lý - Halo Media

Website thu hút ấn tượng được với khách hàng qua trang chủ và khách hàng mong muốn tìm hiểu thêm những thông tin về doanh nghiệp của bạn. Bạn cần phải đảm bảo sao cho mọi đường dẫn đến các trang con đều đúng với nội dung mà tiêu đề liên kết đã đề cập trước đó.

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho những nội dung ở các vị trí quan trọng để tăng tỷ lệ click vào các liên kết. Và bạn cũng không quên đảm bảo không mắc phải những lỗi cơ bản như link liên kết đến trang con bị hỏng, mất hình hay thậm chí là mất link.

Để Website thu hút không thể thiếu tốc độ tải kênh nhanh chóng

toc do tai trang - HaloMedia

Khi khách hàng bị lôi cuốn bởi giao diện website thu hút và hứng thú muốn tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp và sản phẩm công ty bạn. Nhưng tốc độ truyền tải website của doanh nghiệp bạn quá chậm, thông tin hiển thị quá lâu,… để khách hàng chờ đợi quá lâu gây ra cho khách hàng cảm giác chán nản, không còn muốn quan tâm đến thông tin đó, dẫn đến khách hàng muốn chuyển qua một website khác với tốc độ nhanh hơn

Vì vậy, khi thiết kế website của doanh nghiệp cần lưu ý đến tốc độ tải kênh để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, giảm tỷ lệ Bounce Rate giữ khách hàng ở lại với website doanh nghiệp được lâu hơn.

 

Đăng ở mục Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *