10 Cách Tăng Thành Viên Group Facebook Hiệu Quả 2022

Xây dựng cộng đồng nhóm Facebook hiện nay rất phổ biến và được các nhà kinh doanh tận dụng để quảng bá thương hiệu, kinh doanh là điều không còn xa lạ. Vấn đề cần thực hiện là làm sao thu hút người vào nhóm trên facebook của bạn thật nhiều ? Trong bài viết này Halo Media sẽ chia sẻ 10 cách tăng thành viên group facebook hiệu quả 2022.

Nhóm Facebook là gì ?

Group Facebook - cách tăng thành viên group facebook

Là một cộng đồng có nhiều người cùng mối quan tâm tụ họp lại với nhau. Tại đây mọi người có thể trao đổi, tự chia sẻ thông tin, thể hiện quan điểm, ý kiến của cá nhân và cùng thảo luận những vấn đề chung mà mọi người quan tâm. Bất cứ ai có tài khoản Facebook đều có thể tạo nhóm riêng cho mình, sắp xếp, thảo luận, chia sẻ nội dung liên quan. Hơn nữa, có thể tham gia đến 6000 nhóm mà không có vấn đề gì.

Lợi ích khi thêm thành viên nhóm facebook?

  • Tăng lượt truy cập miễn phí cho fanpage/ website
  • Tăng độ uy tín cho nhóm facebook
  • Dễ bán hàng, tăng doanh thu
  • Sỡ hữu khách hàng tiềm năng theo ngách riêng
  • Nắm bắt nhu cầu khách hàng và kiểm soát được đối thủ

Để tăng thành viên nhóm Facebook cần chuẩn bị gì ?

  • Trước khi tạo group cần xác định mục đích xây dựng group facebook, lý do tại sao muốn tạo group, từ đó mới có thể xác định đúng nội dung sẽ thực hiện trên group.
  • Đầu tư nguồn lực và thời gian quản lý, chăm sóc group facebook
  • Đặt ra các quy tắc riêng nhóm rõ ràng cho mọi thành viên

10 cách tăng thành viên group facebook

Sau khi xác định rõ thì hãy bắt đầu tạo nhóm và áp dụng ngay 10 cách tăng thành viên group facebook hiệu quả 2022 dưới đây nhé !

Sử dụng seeding

Seeding là đóng vai trò hoạt động quan trọng trong kinh doanh online. Đây là hoạt động để lại bình luận ảo trong bài viết nhằm tạo hiệu ứng, niềm tin và lôi kéo sự quan tâm của khách hàng đối với nhóm của bạn. Còn có thể được hiểu đây là một hình thức PR cho bài viết nhằm thu hút khách hàng. Đây là cách làm hiệu quả chia sẻ nhóm lên những hội những hội nhóm lớn.

seeding - cách tăng thành viên group facebook

Hoạt động seeding có vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, nếu bỏ qua việc seeding thì coi như bạn đã tự làm giảm đi 50% hiệu quả marketing cho nhóm facebook

Mời bạn bè vào group

Cách tăng thành viên group facebook đơn giản nhất là mời chính bạn bè của bạn vào nhóm để tăng số lượng thành viên, bạn sẽ không bị facebook đánh spam khi sử dụng cách này. Vì là bạn bè có thể họ sẽ đồng ý vào nhóm giúp cho gia tăng thành viên nhóm nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ với họ và khuyến khích thêm bạn bè của họ vào nhóm. Mặc dù không hạn chế số lượng lời mời tham gia nhưng nếu số lượng bạn bè của bạn ít thì hạn chế hiệu quả cách làm này.

Tăng cường hoạt động nhóm

Hoạt đồng nhóm - cách tăng thành viên group facebook

Cách tăng thành viên group facebook này mang lại giá trị cho người dùng thông qua hoạt động đăng bài, duyệt bài, duyệt thành viên,… được diễn ra đều đặn. Không những giúp nhóm được ưu tiên hơn mà còn làm cho nhóm có giá trị hơn trong mắt Facebook. Một nhóm Facebook phát triển là nhóm sôi động và có giá trị, khi bắt đầu cần hoàn thành tốt các công việc cơ bản. Từ đó tạo dựng nhóm uy tín khiến khách hàng tiềm năng sẽ đến với nhóm một cách nhan chóng.

Thông tin group đầy đủ và chi tiết

Cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về nhóm, đặt ra các quy tắc rõ ràng để đảm bảo nội dung, chất lượng cho bài viết, thành viên. Tương tác với các thành viên tạo ra các cuộc trao đổi sinh động, hấp dẫn.

Tránh đưa thông tin nội dung không liên quan, không đăng quá nhiều nội dung trong một ngày bởi nhóm bạn sẽ gây phiền phức đên các thành viên trong nhóm.

Tăng thành viên nhóm từ nền tảng mạng xã hội

mạng xã hội - cách tăng thành viên group facebook

Cách tăng thành viên group facebook từ các nền tảng mạng xã hội khác có các thành viên quan tâm đến ngách của bạn, khuyến khích thành viên tham gia nhóm bằng cách chia sẻ liên kết nhóm sẻ lên nền tảng khác như : Instagram, Tumblr, Twitter,…

Chạy quảng cáo để tăng thành viên

Cách tăng thành viên group facebook một cách nhanh chóng được nhiều admin lựa chọn chính là chạy quảng cáo. Khi xác định được đối tượng khách hàng, khu vực, độ tuổi,… bạn có thể chạy quảng cáo để đạt được kết quả nhanh hơn cách bình thường. Nhưng cần cân nhắc thực hiện cách làm này sẽ tốn kém chi phí.

Tạo chương trình khuyến mãi minigame tặng quà

minigame - cách tăng thành viên group facebook

Khi nhóm đã đủ số lượng thành viên nhất định, bạn nền tạo chương trình minigame quà tặng cho các thành viên ở trong nhóm, từ chương trình đó có thể mời thành viên mới vào nhóm tham gia và nhận quà. Quà có thể là những sản phẩm liên quan đến ngách của bạn. Ví dụ nhóm bán hàng có thể là mã giãm giá mua hàng, quà tặng sản phẩm,…

Sử dụng nhóm khác quảng cáo chéo

Cách tăng thành viên group facebook này tương tự như tạo chương trình khuyến mãi thu hút các thành viên mới. Điều này sẽ hiệu quả hơn khi các thành viên ở trong các nhóm khác có liên quan đến ngách của bạn, cung cấp cho họ nền tảng quảng bá mới từ nhóm riêng của bạn.

Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện quảng cáo chéo hãy liên hê trước với quản trị viên. Nếu quy tắc nhóm họ không cho phép bạn làm điều này thì sẽ rất khó chịu. Vì thế nên cư xử khéo léo đối với các nhóm khác hoặc thậm chí họ có thể sẵn sàng ghim bài đăng của bạn trong thời gian lâu hơn, đảm bảo cho bạn nhiều khả năng thu hút lượt tương tác.

Một số cách tăng thành viên group facebook không bền vững

Sử dụng dịch vụ để tăng thành viên nhóm

dịch vụ - cách tăng thành viên group facebook

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tăng thành viên nhóm xây dựng được cộng đồng hội nhóm có số lượng thành viên nhanh chóng, tiết kiêm thời gian. Tuy nhiên phải lựa chọn đơn vị uy tín và sử dung dịch vụ tăng thành viên phù hợp với nhu cầu. Đa số cách này chủ yếu đem lại thành viên ảo, kém chất lượng, không tương tác trong nhóm, mục đích chính để người dùng thấy số lượng thành viên nhóm uy tín. Không thể dựa vào cách này để phát triển nhóm, bạn cần phải đảm bảo tăng thành viên một cách tự nhiên bằng 1 cách khác.

Mua nhóm Facebook có sẵn

Nếu bạn thấy cách tăng thành viên group facebook quá tốn thời gian, bạn có thể mua các nhóm đã có sẵn thành viên cùng ngách với bạn đang thực hiện. Sau khi mua bạn có thể đổi tên theo nhu cầu, bởi nó tiện lợi nên cách này đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí sẽ phụ thuộc vào độ chất lượng của nhóm facebook mà bạn mua.

nhóm facebook - cách tăng thành viên group facebook

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị bán group facebook nhưng tỉ lệ phần trăm uy tín thì rất thấp. Vì vậy nên cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định mua nhóm facebook nếu không bạn sẽ không những mất nhiều tiền bạc, công sức mà còn đem thêm bực tức vào người.

Để tạo một group facebook không khó mà cũng không dễ, chủ yếu tốn khá nhiều thời gian công sức mà bạn bỏ ra. Bài viết trên Halo Media đã đưa ra cho bạn 10 cách tăng thành viên group facebook hiệu quả 2022.Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất và nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ đến Halo Media thông qua hotline 0934.078.340 hoặc để lại thông tin tại website halomedia.com.vn hoặc Fanpage Halo Media nhé !

halomedia thiết kế web Halo Media

>>> Xem thêm :Top 15 Cách Tăng Lượt Truy Cập Website Hiệu Quả

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Marketing Là Gì? Các Loại Hình Marketing Phổ Biến Hiện Nay

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, khái niệm “Marketing” đã trở thành một yếu

Phễu Marketing Là Gì? Các Bước Xây Dựng Phễu Marketing Hiệu Quả

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc hiểu rõ về phễu Marketing và cách

Mô Hình AIDA Là Gì? Ứng Dụng Thực Tế AIDA Trong Marketing

Bạn có bao giờ tò mò về cách các chiến dịch quảng cáo và tiếp

Cách Phân Biệt Content Angle Và Content Pillar

Khi xây dựng chiến lược nội dung, hai khái niệm quan trọng mà các nhà

Content Pillar – 6 Bước Xây Dựng Content Pillar Chất Lượng

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc tạo ra nội dung chất lượng

Content Angle: Bí Quyết Tạo Nội Dung Hấp Dẫn Và Độc Đáo

Bạn đã bao giờ tự hỏi về cách tạo ra nội dung độc đáo và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *