Xu Hướng Website Chuẩn SEO Tổng Thể Mới Nổi 2022 Mà Bạn Chưa Biết

Những năm gần đây, SEO tổng thể là một chiến lược thông minh được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn giúp website công ty đứng trên top Google. Tuy nhiên cũng không phải doanh nghiệp nào cũng biết rõ cách thức hoạt động của SEO này. Trong bài, Halo Media sẽ giúp bạn hiểu hơn về SEO tổng thể nhé !

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về SEO nào :

Định nghĩa về SEO

SEO - SEO tổng thể

SEO ( Search Engine Optimization) được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và là một kỹ thuật đặc biệt được sử dụng trong internet marketing. Mục đích giúp website doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Cốc cốc,…)

Có thể hiểu một cách đơn giản khi bạn muốn tìm thông tin gì đó việc đầu tiên là truy cập vào Google và nhập cụm từ muốn kiếm có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ. Google sẽ trả kết quả có website của họ trên trang nhất gọi là SEO

SEO tổng thể là gì ?

SEO tổng thể là phương pháp tối ưu hóa toàn bộ website theo cụm từ giúp đẩy tất cả các từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp đang hướng tới lên vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm (top Google). Mục  nhằm cải thiện người dùng và thân thiện với bộ máy tìm kiếm, giúp bộ máy tìm kiếm hiểu được nội dung website chính xác nhất.

Các hình thức SEO phổ biến

Các loại SEO phổ biến nhất mà bạn sẽ được gặp khi làm marketing

 • SEO text – SEO văn bản
 • SEO keyword – SEO từ khóa
 • SEO image – SEO ảnh
 • SEO video hoặc clip
 • SEO map – SEO theo local/địa điểm
 • SEO app moblie – Ứng dụng
 • SEO tin tức – báo chí

Và một số hình thức SEO khác :

 • SEO traffic – SEO tăng lượng truy cập
 • SEO branding – SEO thương hiệu
 • SEO Crisis – Xử lý khủng hoảng SEO

Những yếu tố quan trọng trong SEO tổng thể

 • Unique Content (Nội dung duy nhất) : nội dung trên website của là duy nhất và tuyệt đối không sao chép từ các bài viết khác. Vì nếu sao chép, công cụ tìm kiếm sẽ đưa website bạn vào website xấu và xem như bạn mất cơ hội hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Khi bài viết bạn có giá trị và thực sự chất lượng thì các blogger khác sẽ sẵn sàng liên kết bài viết của bạn giúp bạn tăng số lượng backlinks, nhận được nhiều sự quan tâm, nhiều khách truy cập, tính phổ biến và lượt truy cập của bạn cũng được tăng lên cao.
 • Backlink (liên kết trả về các blog) : là liên kết được trỏ về website này đến website khác giúp cải thiện vị trí website trên bảng xếp hạng của Google một cách hiệu quả. Backlink đem lại khá nhiều điểm công cho chất lượng website, thu hút lượng truy cập từ nguồn đặt backlink, website càng nhiều backlink thì cơ hội đạt thứ hạng top google càng cao.
 • Traffic (lưu lượng truy cập website) : là số người truy cập vào website thông qua các kênh khác nhau. Tỉ lệ chuyển đổi, lợi nhuận và mức độ tương tác của khách hàng đều phụ thuộc vào số lượng người truy cập vào trang web của bạn.
 • Keyword (từ khóa) : là một từ hoặc một cụm từ mà người dùng sẽ tìm kiếm thông tin về một sản phẩm/ dịch vụ trên công cụ tìm kiếm . Từ khóa là nền tảng để người dùng tìm ra trang web hay những bài viết liên quan của bạn.
 • Pages indexed (số trang được đánh chỉ mục) : webiste được công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục có nghĩa là các công cụ tìm kiếm đã đến thăm các liên kết đó, phân tích và lưu lại các thông số như tiêu đề, mô tả, từ khóa,…
 • On page : là việc tối ưu bên trong website, các yếu tố được hiển thị bên trên website. Giúp nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm từ đó thu hút được nhiều lượt traffic và nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Quy trình chuẩn của SEO tổng thể website

Để làm một webiste chuẩn SEO tổng thể đòi hỏi các SEOer phải có quy trình SEO chuẩn giúp website phát triển một cách bền vững nhất, quy trình SEO tổng thể bao gồm những bước sau đây :

Bước 1 : Phân tích website

Tìm ra các điểm onpage chưa được tối ưu SEO, sử dụng các công cụ kiểm tra và khắc phục webiste hiện đang mắc các lỗi gì về SEO.

 • Kiểm tra các thẻ meta (title, description, keyword, heading,..)
 • Kiểm tra lượt traffic, số lượng truy cập hay lượt Google Index, số lượng backlink/ 1 tháng
 • Kiểm tra tốc độ truy cập vào trang web

Bước 2 : Nghiên cứu và phân tích từ khóa

businesspeople meeting plan analysis graph company finance strat thiết kế web Halo Media

Xác định các từ khóa quan trọng, thông dung, thích hợp và hiệu quả mà khách hàng có thể tìm kiếm. Đây là một trong những bước quan trọng trong việc tối ưu SEO.

Bước 3 : Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ là ai, website của họ có gì đặc biệt, số lượng backlink tới web khác như thế nào.

Số lượng backlink trở đến Page lên top

Kiểm tra PageRank, internal link, tuổi thọ của tên miền,…

Bước 4 : Tối ưu Onpage dựa vào phân tích website

Thông qua các phân tích website bạn sẽ ra cách tối ưu website sao cho hiệu quả. Ví dụ : trường hợp web load chậm thì kiểm tra lí do từ đâu và sử dụng lỹ thuật phù hợp để chỉnh sửa nó.

Bước 5 : Tối ưu hóa cấu trúc website và nội dung

Bước 6 : Submit website lên các công cụ tìm kiếm

Với Google sử dụng link : www.google.com/addurl/

Lưu ý không nên lặp lại việc submit website của bạn vào các công cụ tìm kiếm.

Bước 7 : Xây dựng backlink (liên kết)

Xác định các từ khóa chính, từ khóa phụ sau đó dẫn backlink từ các trang có độ tin tưởng cao, liên kết các trang có page rank cao. Ưu tiên các link về tag, bài viết liên quan, trang chủ, category, sitemap.

Bước 8 : Quảng bá website

social media marketing post ideas thiết kế web Halo Media

Chiến lược quảng cáo thương hiệu qua các kênh truyền thông khác cho Website trên mạng xã hội như : Facebook, Youtube, Tiktok,… giúp đem đến lượng traffic cao nhờ mạng lưới xã hội rộng rãi.

>>Tham khảo thêm : Quy trình để có Website chuẩn SEO tổng thể chuyên nghiệp

Lợi ích của SEO tổng thể là gì ?

Nâng tầm giá trị thương hiệu của bạn trên thị trường là giải pháp cực kì đúng đắn cho công ty của bạn. Hình ảnh thương hiệu công ty bạn sẽ được khẳng định trong mắt người tiêu dùng.

Không mất quá nhiều chi phí đầu tư mà hiệu quả mang lại rất lâu dài so với các hình thức truyền thông khác.

Thói quen của khách hàng thường sẽ tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ theo nhu cầu với nhiều mục đích và ý nghĩa khác nhau. Khi bạn tối ưu website bằng nhiều từ khóa mở rộng khác nhau sẽ làm gia tăng và ổn định lưu lượng truy cập cho website. Bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng nhờ vào những từ khóa mà bạn không ngờ đến.

Giảm thiểu rủi ro khi website của bạn được tối ưu onpage thì các liên kết xóa đi cũng không bị ảnh hưởng đến thứ hạng website.

Trên thị trường rất nhiều doanh nghiệp đang cạnh tranh với bạn, việc tạo ra sức mạnh từ các từ khóa cụ thể khác nhau sẽ giúp website chiếm lĩnh được lĩnh vực ngách thế mạnh của bạn.

SEO tổng thể và SEO từ khóa có gì khác ?

Khác nhau SEO - SEO tổng thể

Sự khác biệt về số lượng từ khóa

Đối với SEO từ khóa thì chỉ chú trọng vào một từ khóa nhất định và là từ khóa ngắn.

Đối với SEO tổng thể sẽ xây dựng cả một hệ thống từ khóa với hàng trăm ngàn từ khóa cho nhiều nhóm khác nhau, bao gồm từ khóa ngắn, trung bình và dài.

Sự khác biệt về số lượng người truy cập

Sỡ hữu một kho từ khóa đa dạng SEO tổng thể sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với từ ngắn. Còn SEO từ khóa có lượng truy cập thấp hơn bởi lượng từ khóa ngắn có tính cạnh tranh cao dẫn đến việc lên Top Google sẽ chậm hơn nhiều so với SEO tổng thể.

Sự khác biệt về nền tảng SEO

Đối với SEO từ khóa xây dựng đều phụ thuộc vào việc duy trì tối ưu các liên kết trỏ trong hệ thống backlink, backlink càng chất lượng thì cơ hội lọt Top Google càng cao.

Đối với SEO tổng thể chủ yếu nhắm vào việc tối ưu hóa nội dung website và đồng thời kết hợp mạng xã hội tạo cho người dùng một trải nghiệm mới dựng nên uy tín cho website có thứ hạng cao hơn.

Sự khác biệt về nội dung website

SEO từ khóa chủ yếu tập trung vào một vài bài viết nhất định trên page nhưng SEO tổng thể lại tối ưu toàn bộ  bài viết trên website nhờ đó Google đánh giá cao website qua các bài viết chất lượng, cải thiện vị trí hiển thị của website, tăng lượt truy cập tiếp tận đúng với khách hàng tiềm năng.

Sử dụng SEO tổng thể thì bao lâu mới hiệu quả ?

Doanh nghiệp khi đầu tư vào dịch vụ SEO sẽ có tâm lý đặt ra các câu hỏi “SEO hiệu quả thì mất thời gian bao lâu” , “Dự án SEO làm trong 4-6 tháng có hiệu quả không ?” .

Sau khi đăng một bài viết lên sẽ không thể lên hạng ngay lập tức liền, phải chờ Google đánh giá và xếp hạng rất nhiều yếu tố như tên miền, độ uy tín dịch vụ, lượng truy cập tìm kiếm, thời gian trong năm,…

Thông thường các website sẽ được nhận kết quả trong khoảng 6 tháng. Sau đó SEO sẽ tăng trưởng theo thời gian, việc đạt hiệu quả thực sự nằm trong khoảng 6-12 tháng. Vì vậy trả lời cho câu hỏi trên SEO sẽ bắt đầu có hiệu quả với thời gian từ tháng 6 trở lên.

Phương pháp SEO nào tốt nhất cho doanh nghiệp ?

Doanh nghiệp nhỏ – Startup

Nếu doanh nghiệp đang kinh doanh các mặt hàng đơn lẻ, ngân sách hạn hẹp, nhưng cần hiệu quả nhanh và mục tiêu thương hiệu không yêu cầu cao thì sự lựa chọn tốt nhất là SEO từ khóa. Chiến lược SEO này trong 2-3 tháng website doanh nghiệp có thể đứng khá vững trên các công cụ tìm kiếm và tiếp tục duy trì phương pháp này.

Doanh nghiệp vừa và lớn

Đối với doanh nghiệp vừa và lớn thì nguồn vốn kinh doanh lớn, mặt hàng đa dang và mục tiêu thương hiệu yêu cầu cao thì SEO tổng hợp là một sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.

SEO tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng website vững mạnh, mở rộng thị trường và thu hút khách hàng mục tiêu. Từ đó doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh và nhận được niềm tin tưởng của khách hàng.

Chi phí phải bỏ ra cho SEO tổng thể

Chi phí SEO tổng thể - Halo Media

Chi phí dịch vụ SEO tổng thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : nội dung website của bạn đã được tối ưu chuẩn SEO chưa?, tình trạng website của công ty có thực sự mạnh ?, từ khóa mà doanh nghiệp chọn có mức độ cạnh tranh cao hay thấp ?. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác để quyết định chi phí đầu tư của bạn. Những vấn đề này dịch vụ SEO tại Halo Media bạn sẽ được tư vấn miễn phí và hỗ trợ với mức phí phù hợp.

Chọn dịch vụ SEO tổng thể website uy tín chuyên nghiệp

Halo Media là công ty TNHH Giải pháp & Truyền thông hỗ trợ dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO với đội ngũ hơn 7 năm dồi dào kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tốt nhất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ ngay hotline 0934.078.340 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí nhé!

>>> Xem thêm : Dịch vụ SEO tổng thể Website chuyên nghiệp uy tín tại TP HCM

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *