Hướng dẫn việt hóa wordpress bằng plugin Loco Translate

Hiện nay, có nhiều cách để việt hóa wordpress, tuy nhiên mình sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp sử dụng plugin Loco Translate.Hầu hết các theme và plugin trên nền tảng WordPress đều sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến. Tuy nhiên, khi chúng ta thiết kế website cần phù hợp với người dùng Việt Nam. Vì vậy, bạn cần phải việt hóa lại theme và plugin WordPress. Hãy đọc và làm theo các bước dưới đây để có thể việt hóa wordpress nhé.

Cài đặt website WordPress sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt

Trước khi cài đặt plugin thì bạn cần cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho website trước đã. Vào Setting => General. Cuộn xuống phần Site Language và chọn Tiếng Việt. Sau đó click “Save Changes” để lưa lại thay đổi.

Việt hóa WordPress
Cài đặt website WordPress sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt

Cài đặt và kích hoạt Plugin Loco Translate

Sau khi cấu hình website sử dụng Tiếng Việt, bạn vào phần Plugin => Cài mới => Gõ từ khóa tìm kiếm là Loco Translate. Sau đó chọn cài đặt và kích hoạt plugin.

Việt hóa WordPress
Cài đặt và kích hoạt plugin Loco Translate

Dịch theme và plugins

Chức năng của plugin Loco Translate phân chia thành 2 phần là dịch theme và dịch plugin. Ở đây mình dịch theme Flatsome, các bạn có thể áp dụng với những theme khác nhé.

Dịch theme

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công plugin, ở phần thanh dashboard bạn chọn loco translate => themes. Sau đó chọn theme mà bạn muốn việt hóa. Mình chọn theme flatsome vì website mình đang dùng là flatsome.

Việt hóa WordPress
Dịch theme bằng plugin Loco Translate

Sau khi chọn theme, các bạn click vào New language để thêm ngôn ngữ tiếng việt và bắt đầu dịch.

Việt hóa WordPress
Dịch theme bằng plugin Loco Translate
  1. Trong mục WordPress language => chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
  2. Click chọn Start Translating để khởi tạo ngôn ngữ Tiếng Việt
Việt hóa WordPress
Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để khởi tạo

Bạn muốn dịch từ nào thì nhập vào thanh tìm kiếm => chọn từ tiếng anh bạn muốn dịch thành tiếng Việt. Sau đó gõ tiếng việt thay thế cho từ đó và lưu lại. Ở đây mình ví dụ từ post on và mình muốn dịch sang tiếng việt là đăng bài.

Việt hóa WordPress
Việt hóa wordpress bằng plugin loco translate

Tương tự với các từ tiếng anh khác, bạn có thể nhập vào thanh tìm kiếm và chọn từ cần dịch.

Dịch Plugin

Về phần Plugin thì bạn cũng thao tác giống như dịch theme nhé. Quan trong là phải xác định được plugin nào có từ tiếng anh cần dịch.

Để chuyển đổi một hoặc nhiều website từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt không khó như bạn nghĩ. Các thao tác việt hóa wordpress cơ bản không đòi hỏi bạn là dân trong ngành, chỉ cần bạn nắm kĩ các bước mình đã chia sẻ ở trên thì chắc chắn bạn sẽ làm được. Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Halomedia gửi đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.