Thiết Kế Website Affiliate – Tiếp Thị Liên Kết Chuyên Nghiệp

Nhiều năm trở lại đây, “tiếp thị liên kết” không còn là một khái niệm xa lạ và cũng từ đó, nhu cầu thiết kế website affiliate tăng cao nhờ nhận thấy lợi ích thiết thực trong thời đại mua sắm online toàn cầu này. Cùng Halo Media giải mã sức hút của thiết kế website affiliate – tiếp thị liên kết chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Thiết kế Website affiliate là gì?

thiết kế website affiliate tại halo media

Một cách dễ hiểu, Affiliate Marketing giống như mô hình cộng tác viên thường thấy ở các shop bán hàng online hiện nay. Ở đó chủ shop (hoặc doanh nghiệp) được gọi là Advertiser, cộng tác viên được gọi là Publisher sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng và nhận hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công. 

Dựa trên lý thuyết đó, thiết kế website affiliate là một trong những hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho phía doanh nghiệp nhằm mục đích thu hút khách hàng cho họ. Mỗi khách hàng thực hiện mua hàng thành công, cộng tác viên sẽ được nhận hoa hồng từ đơn hàng đó. 

Cơ chế hoạt động của chức năng tiếp thị liên kết

cớ chế hoạt động của affiliate marketing

Mỗi cộng tác viên sẽ có một đường link riêng. Bằng nhiều cách khác nhau, họ sẽ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn đến cho khách hàng và hướng khách hàng click vào link đó.

Khi khách hàng truy cập vào website của bạn thì mọi thống kê như số lần truy cập, số đơn hàng, doanh thu sẽ đều được ghi lại cụ thể. Hoa hồng mà bạn phải trả cho công tác viên được quy định theo phần trăm mà bạn đã thỏa thuận trước đó. 

Thiết kế website affiliate là bạn chỉ trả tiền cho những cộng tác viên giúp bạn đẩy hàng hiệu quả. Với hình thức này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí chạy quảng cáo và thời gian, công sức đầu tư. 

Phân biệt website affiliate và website truyền thống

Thiết kế website affiliate là lựa chọn tối ưu giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi không ngờ và bứt giá được doanh thu. Đặc biệt với thiết kế website affiliate sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. 

Phân biệt website affiliate và website truyền thống

Vậy có gì khác biệt giữa website affiliatewebsite truyền thống?

 • Kinh doanh không sản phẩm: Khác với website truyền thống, website affiliate giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của đơn vị cung cấp và những thông tin sản phẩm, dịch vụ phải nằm trên web của bạn. 
 • Tư vấn mua sắm: Website affiliate ưu tiên lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Giúp họ khai thác được thông tin sản phẩm mà khách hàng mong muốn. 
 • Thu nhập thụ động: Khi thiết kế website affiliate bạn có thể có được nguồn thu nhập thụ động ở mọi lúc mọi nơi vì cộng tác viên của bạn sẽ đảm nhận vai trò quảng cáo giúp bạn.
 • Vốn đầu tư thấp: Với những kiến thức cơ bản về sản phẩm/dịch vụ, bạn có khả năng viết lách, tư vấn thì việc quản trị hệ thống website affiliate là hoàn toàn dễ dàng. 

Lợi ích của thiết kế website affiliate là gì?

Tiết kiệm ngân sách quảng cáo

Tiết kiệm ngân sách quảng cáo

Không thể phủ nhận quảng cáo đem lại rất nhiều lợi ích về danh tiếng lẫn doanh thu cho doanh nghiệp. Nhưng cũng chính quảng cáo là hoạt động tiêu tốn nhiều ngân sách nhất và không phải quảng cáo nào cũng gây được hiệu ứng truyền thông tốt. 

Trong khi đó Affiliate tiếp thị liên kết lại giải quyết được vấn đề này bởi mô hình tính phí CPA. Doanh nghiệp chỉ trả phí khi cộng tác viên chốt được đơn hàng cho mình. 

Các cộng tác viên ngày nay thông thường là KOL, Influencers, hoặc Hot Face, Hot Tik Toker,… do đó mỗi nội dung họ sản xuất để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho bạn cũng thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem và mức độ tin tưởng của khách hàng cũng cao hơn.

Đây là hình thức Marketing ít tốn kém, đơn vị cung cấp cũng sẽ bán được hàng mà cộng tác viên cũng kiếm được tiền. Tiết kiệm chi phí quảng cáo được xem là 1 trong các ưu điểm nổi bật của Website Affiliate.

Chỉ trả tiền khi bán được sản phẩm

lợi ích thiết kế website affiliate

Khác với chạy quảng cáo trên các nền tảng khác bắt buộc bạn phải trả tiền ngay cả khi chưa bán được hàng. Website Affiliate đã hạn chế được điều đó với mỗi đơn hàng được bán thành công thông qua cộng tác viên thì bạn mới trích hoa hồng cho họ. Nghĩa là bạn có kết quả rồi mới trả tiền sau, chính ưu điểm này giúp các nhà kinh doanh hạn chế rủi ro quảng cáo không đạt hiệu quả. 

Xây dựng được một đội ngũ cộng tác viên bán hàng

lợi ích thiết kế website affiliate

Một lợi ích to lớn khác của thiết kế website affiliate là bạn sẽ xây dựng được đội ngũ cộng tác viên bán hàng chuyên nghiệp hơn. Thay vì tuyển dụng từng người, đào tạo và quản lý một cách thủ công thì với website Affiliate, bạn chỉ cần show tất cả các thông tin cần thiết của mình. Cộng tác viên sẽ tự đọc chúng và tìm cách truyền tải lại cho khách hàng. Với hình thức này, cả đơn vị cung cấp lẫn cộng tác viên đều không bị phụ thuộc vào nhau mà cả 2 đều hoàn toàn chủ động làm tốt vai trò của mình. 

Website affiliate cần có tính năng gì?

Đăng ký thành viên, quản lý danh sách quảng cáo liên kết

Các công cụ quản lý trong website phải thực sự cần thiết và phù hợp mô hình website. Bởi vì cộng tác viên có thể là những người mà bạn không biết nên để kiểm soát được các tài khoản khi tham gia hệ thống tiếp thị liên kết của bạn thì cần có tính năng đăng ký thành viên, quản lý danh sách affiliate. 

Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng thông qua hệ thống quản trị để quản lý toàn bộ danh sách cộng tác viên, đơn hàng từ cộng tác viên và đồng thời cộng tác viên cũng theo dõi được tiến độ làm việc của họ. 

Cấu hình hoa hồng sản phẩm, giới hạn thanh toán

Ở mỗi website bán hàng, mỗi sản phẩm đều thể hiện một tính năng và mô tả riêng, có ID riêng bao gồm tiền thanh toán, phần trăm hoa hồng, giới hạn thanh toán,… Việc tích hợp thiết kế website affiliate giúp bạn quản lý những mục thanh toán này dễ dàng và kiểm soát trở nên minh bạch hơn.

Quản lý banner và các link liên kết thiết kế website tiếp thị liên kết

Một mẹo nhỏ để tiếp cận khách hàng thành công hơn là bạn nên cấu hình banner cho sản phẩm của mình có chứa link tiếp thị sản phẩm. Bên cạnh đó còn dễ dàng quản lý hệ thống link tiếp thị một cách thật dễ dàng.

Tính năng lưu giữ cookie

Đây được xem là tính năng giúp đem đến hiệu quả thu hút khách hàng rất lớn vì không phải khách hàng nào cũng sẽ mua hàng của bạn sau lần truy cập đầu tiên. Cài đặt tính năng lưu trữ cookie sẽ hỗ trợ khách hàng lưu lại thông tin mà họ tìm kiếm trước đó đồng thời giúp bạn biết được họ mua hàng thông qua ID sản phẩm nào và dễ dàng tính hoa hồng cho cộng tác viên.

Top 5 website Affiliate nổi bật tại Việt Nam 

thiết kế website affiliate Amazon

Website Affiliate AMAZON

thiết kế website affiliate MasOffer

Website Affiliate MasOffer

thiết kế website affiliate clickband

Website Affiliate Clickbank

thiết kế website affiliate adflex

Website Affiliate Adflex

thiết kế website affiliate shopee

Website Affiliate SHOPEE

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế website affiliate tại Halo Media?

Dịch vụ thiết kế landing page chuyên nghiệp nhất 2022 - Halo Media

Hy vọng thông qua bài viết, Halo đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Website Affiliate. Nắm bắt xu hướng mua sắm trực tuyến và sức mạnh của thời đại công nghệ 4.0 là cơ hội tốt nhất cho bạn được mở rộng quy mô kinh doanh của mình trên nền tảng Internet.

Halo Media – Công Ty Chuyên Thiết Kế Website & Digital Marketing, sở hữu đội ngũ chuyên viên, nhân viên dày dặn kinh nghiệm, trở thành người bạn đồng hành của hơn 500 khách hàng hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một website affiliate hoàn hảo, cải thiện tình hình doanh số, cơ hội bứt phá thương hiệu.

Trở thành khách hàng của Halo Media, bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí, nhiệt tình, tận nơi từ phía Halo Media
 • Thiết kế website theo các yêu cầu từ khách hàng
 • Quy trình làm việc đầy tính chuyên nghiệp
 • Giao diện đẹp mắt, cập nhật xu hướng, phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp
 • Cấu trúc website đảm bảo chuẩn SEO, chuẩn UI/UX, tối ưu dễ sử dụng
 • Liên kết và tích hợp các mạng xã hội, giúp mở rộng quy mô kinh doanh online cho Doanh Nghiệp của bạn
 • Hỗ trợ giải đáp 24/7 về thiết kế Website chuẩn SEO và giải pháp Digital Marketing
 • Chính sách bảo trì, hỗ trợ khắc phục sự cố của website
 • Bàn giao toàn bộ bản quyền website sau khi hết hợp đồng

Chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Halo Media để sớm sở hữu cho mình một website affiliate đẹp mắt, chuẩn SEO, mở ra cơ hội bùng nổ doanh số, nâng tầm thương hiệu nhé.

>>> Xem thêm: Hội Nhập Quốc Tế Với Thiết Kế Website Đa Ngôn Ngữ

4.5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

1 thoughts on “Thiết Kế Website Affiliate – Tiếp Thị Liên Kết Chuyên Nghiệp

 1. phạm quốc hoành says:

  tôi muốn tìm hiểu về website Affiliate, chúng tôi muốn kinh doanh và đang nghiên cứu về Website này. tuy nhiên chúng tôi muốn hoạt động một thời gian bằng website bình thường, sau mới làm Affiliate, như vậy có được ko?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *