Thiết kế web chuyên nghiệp: tạo sự khác biệt.

Việc kinh doanh online đang trên đà phát triển vượt bậc kéo theo đó là ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của website. Nhiều freelancer đã chọn thiết kế website như một phương thức để khởi nghiệp nhưng trong số đó, chỉ có một vài người thật sự am hiểu cặn kẽ về nó. Do tính dễ dàng tìm thấy và dễ dàng bắt chước của mã nguồn mở  thì việc sở hữu ngay trong tay mình một website là điều không khó. Nhưng, để sở hữu một thiết kế web chuyên nghiệp là điều mà không phải bất cứ ai cũng có thể làm được.

thiết kế web chuyên nghiệp halo media

Thế nào là thiết kế web chuyên nghiệp?

Đối với thiết kế web chuyên nghiệp, không có bất kỳ tiêu chuẩn đóng khung rập khuôn nào đối với công thức hay việc thiết kế. Vì ở mỗi ngành nghề, mỗi quốc gia sẽ có cách thiết kế web sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, kiến thức của người sử dụng. Sự chuyên nghiệp không chỉ đến từ những giao diện thiết kế đẹp, chức năng mà cách xử lý code cũng là những điều nên cân nhắc để ý.

thiết kế web chuyên nghiệp là gì halo media

Nói theo cách khác, việc thiết kế web chuyên nghiệp hay không sẽ phụ thuộc vào trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng website đó.

Tuy nhiên, thông thường sẽ xét theo các yếu tố cơ bản sau:

Thời gian vận hành của website phải đảm bảo tính liên tục, mượt mà. Tránh việc bị đứt quãng giữa chừng khi đang lướt trang website. Điều này sẽ khiến trải nghiệm của người dùng bị giảm và cảm thấy website của bạn không chất lượng như lời đồn.

Việc thiết kế website chuyên nghiệp cũng phụ thuộc vào tốc độ trải trang. Theo thống kê, người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn nếu thời gian load thông tin trang vượt quá 10 giây.

Giao diện chuẩn tương tích với mọi trình duyệt web cũng như mọi thiết bị truy cập như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động,..

Website có giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt thu hút người dùng.

Các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm chính xác, ngắn gọn không quá rườm rà, cung cấp đủ những thông tin khách hàng cần.

Một thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giữ chân được khách hàng ở trên trang web lâu hơn để tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, khả năng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người lướt web trở thành người mua hàng cũng sẽ cao hơn.

Các chức năng của web phải được trình bày dễ hiểu, dễ sử dụng. Việc phức tạp hóa các công cụ sẽ khiến người dùng mất kiên nhẫn khi truy cập vào web của bạn.

Nói một cách tổng quát, thiết kế web chuyên nghiệp có thể sử dụng nhiều bố cục, thiết kế khác nhau để phù hợp với lĩnh vực cũng như khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Nhưng chung quy, website phải mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và hỗ trợ đắc lực trong việc tìm kiếm khách hàng, tăng doanh thu, tiết được được thời gian, chi phí.

Đánh giá một thiết kế web chuyên nghiệp như thế nào?

Không có lỗi

Thiết kế web chuyên nghiệp phải đảm bảo được rằng website được vận hành liên tục mà không xảy ra bất kỳ sai sót đáng kể nào ảnh hưởng đến việc hoạt động kinh doanh online trên trang web. Các lỗi nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến đến hoạt động của website có thể bỏ qua nhưng phải giảm tối thiểu khả năng xảy ra. Vì nguy cơ việc nhiều lỗi nhỏ xuất hiện cùng một lúc cũng là nguyên do gây đau đầu cho nhiều doanh nghiệp.

Được tối ưu tốt

Trang web của bạn phải được tối ưu tốt về cả tốc độ và SEO. Tốc độ đôi khi có thể rủi ro do đường truyền mạng Internet, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tối ưu hình ảnh, load trang để người dùng có trải nghiệm tốt nhất có thể. Chú trọng vào việc thiết kế web chuẩn SEO, tối ưu Onpage các từ khóa, nội dung.. để các công cụ tìm kiếm có thể thấy trang web của bạn dễ dàng.

tối ưu tốc độ cho web halo media

Quản trị dễ dàng

Để website phát triển một cách hiệu quả. Các cá nhân, doanh nghiệp phải không ngừng cập nhật hình ảnh, thông tin, nội dung… Do đó, các trang quản trị phải đảm bảo việc dễ dàng sử dụng, xây dựng thân thiện với người dùng để không cần phải tốn nhiều gian tìm hiểu, học hỏi.

Nội dung

Một thiết kế web chuyên nghiệp sẽ cung cấp được đầy đủ thông tin, nội dung phong phú phù hợp với nhu cầu người dùng. Một website có nội dung quá sơ sài sẽ khiến người dùng không đánh giá cao về độ chất lượng cũng như uy tín của trang web và thường có xu hướng không truy cập lại vào những lần tới.

Bảo mật trang web.

Bảo mật là một yếu tố rất quan trọng để đánh giá một thiết kế web chuyên nghiệp hay không. Việc bỏ qua vấn đề bảo mật cho website sẽ khiến web của bạn vô tình thành miếng mồi ngon cho những kẻ xấu chuyên đi phá, ăn cắp dữ liệu. Khiến bao công sức bạn bỏ ra để phát triển website của mình giờ trở thành vô ích. Ắt hẳn đây là vấn đề mà không một doanh nghiệp nào mong muốn. 

Hãy chú trọng vấn đề bảo mật website của bạn ngay từ đầu bằng các tìm một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Xem thêm: Top 5 công ty thiết kế web uy tín nhất tại TPHCM

bảo mật cho web halo media

Lợi ích của việc thiết kế web chuyên nghiệp

Tăng sự chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp

Website được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet. Trong thị trường kinh doanh online gay gắt như ngày nay, việc sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp với giao diện độc quyền sẽ khiến bạn trở nên khác biệt so với đối thủ, là một cách hiệu quả để tạo ấn tượng đối với khách hàng. 

Thiết kế website chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp có thể tạo dựng được thương hiệu riêng, đại diện cho nhân viên, doanh nghiệp gửi các thông điệp đến khách hàng.

web chuyên nghiệp halo media

Quảng cáo không giới hạn

Đối với các quảng cáo truyền thống, việc đăng tải thông tin trên các tạp chí, phương tiện thông tin đại chúng, banner, áp phích,… thường bị giới hạn về nội dung, hình ảnh và phải chi trả một số tiền khá lớn để được xuất hiện trên đó.

Nhưng khi thiết kế web chuyên nghiệp, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin, hình ảnh lên website mà không bị giới hạn, cũng không phải trả bất kỳ loại chi phí nào. Người dùng nếu muốn xem thông tin chỉ cần truy cập vào trang web của bạn là đã có được tất cả thông tin mà họ cần.

Không những thế, bạn còn có thể đo lường, phân tích mức độ, hành vi khách hàng truy cập vào website của mình từ đó sẽ đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn cho doanh nghiệp

Mạng lưới kinh doanh rộng rãi

Việc kinh doanh truyền thống khiến doanh nghiệp bị bó buộc trong một phạm vi địa lí nhất định. Nhưng đối với kinh doanh online việc này lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết do tính bao phủ toàn cầu của mạng Internet. Sở hữu một thiết kế web chuyên nghiệp là cơ hội hái ra tiền để các doanh nghiệp có thể mở rộng kinh doanh, tìm kiếm đối tác từ khắp nơi trên thế giới. Kết hợp với các kênh truyền thông khác như Facebook, Instagram, Twitter,… để quảng bá, tiếp thị sản phẩm sẽ khiến công tác Marketing của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

lợi ích của thiết kế web chuyên nghiệp halo media

Tương tác khách hàng hiệu quả.

Lợi ích của việc thiết kế web chuyên nghiệp là có tích hợp sẵn số điện thoại liên lạc, khung chat hay các mạng xã hội vào website. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn nếu họ có nhu cầu cần tư vấn. Các đánh giá, phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cũng sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong việc phát triển những cái tốt, loại bỏ những điều xấu, thay đổi theo hướng tích cực hơn để làm hài lòng khách hàng, kinh doanh hiệu quả.

tương tác với khách hàng trên web halo media

Website là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh online. Đã là việc quan trọng thì bạn lại cần nên suy xét kỹ càng trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế web cho mình. Hãy đảm bảo đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp mà bạn chọn nắm chắc được các tiêu chí mà chúng tôi đã nêu ở trên, chắc chắn việc kinh doanh online của bạn sẽ trở nên hiệu quả nhờ vào các lợi ích mà website chuyên nghiệp mang lại.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *