Thiết Kế Giao Diện Web Tăng Trải Nghiệm Người Dùng Cùng Halo Media

Khi thiết kế một website các doanh nghiệp đưa ra các tiêu chí website phải chuẩn SEO, website phải đủ các tính năng cần có tuy nhiên vẫn chưa đủ nếu bạn không chú ý đến trải nghiệm người dùng, khách hàng truy cập website có thuận tiệm hay không ? Cung cấp đầy đủ tất cả thông tin cho khách hàng hay chưa ?… Những câu hỏi bạn hướng đến khách hàng mục tiêu, tăng tính tương tác. Điều quan trọng trong website đó chính là trải nghiệm người dùng từ việc thiết kế giao diện web. Trong bài viết này, Halo Media sẽ giúp bạn hiểu hơn việc thiết kế giao diên web nhằm trải nghiệm người dùng nhé !

Vai trò quan trọng của giao diện web đối với mục đích thiết kế

Thiết Kế Giao Diện Web - Halo Media

Khi khách hàng ghé thăm website của bạn, điều đầu tiên không phải tìm kiếm ngay thứ họ cần, sản phẩm như thế nào,… mà chính là giao diện của website đó. Nếu đặt vào trường hợp bạn truy cập một website nào đó với giao diện nhàm chán, bố cục lộn xộn liệu bạn có muốn click thêm trang tiếp theo không ? Halo chắc chắn rằng đa số khách hàng sẽ thoát ra ngay mà không cần quan tâm đến website có gì.

Để giữ chân khách hàng khi vào website thì bạn nên thiết kế giao diện web bắt mắt, thu hút người xem, bố cục hợp lý và dễ dàng sử dụng. Cùng một sản phẩm, một dịch vụ sẽ có rất nhiều doanh nghiệp khác đang kinh doanh trên thị trường, nếu bạn không giữ chân khách đến với website của mình thì bạn đã tạo một cơ hội cho những đối thủ cạnh tranh khác.

Thiết kế giao diện web có tính thẩm mỹ cao sẽ tạo sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, kết hợp với đa dạng chức năng xu hướng hiện nay mức độ tương tác người dùng sẽ dần tăng lên, từ đó xây dựng lòng trung thành với khách hàng.

Các tiêu chí để đánh giá một giao diện website đạt chuẩn

Thiết Kế Giao Diện Web - Halo Media

Giao diện chính là bộ mặt website đập vào mắt khách hàng đầu tiền. Chính vì vậy, giao diện phải được thiết kế làm sao khiến khách hàng kích thích tìm hiểu ngay lập tức. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều website không theo khuôn mẫu mà phá cách, tạo sự khác biệt nhằm không gây nhàm chán cho khách hàng khi đến với website nhưng vẫn đảm bảo có tiêu chí cơ bản khi thiết kế website như sau :

 • Tính hiện đại

Bởi sự phát triển của công nghệ luôn có sự đổi mới và con người luôn tìm hiểu để bắt kịp xu hướng hiện đại. Để bắt kịp xu hướng bạn cần tìm hiểu và thay đổi các yếu tố trong thiết kế giao diện web và tất nhiên sự thay đổi đó sẽ đem lại không ít lợi ích cho việc kinh doanh của bạn.

 • Tính sáng tạo

Mặc dù thiết kế giao diện web có rất nhiều cách thiết kế web theo phong cách riêng nhưng để tồn tại trên thị trường khốc liệt này thì tính sáng tạo được đề cao lên hàng đầu. Thiết kế giao diện web có tính sáng tạo sẽ khai thác tốt mọi khía cạnh và từ đó thu hút và tạo sự ấn tượng với người dùng.

 • Tính hữu dụng

Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng khi thiết kế giao diện web. Website được thiết kế với mục đích mang đến cho khách hàng giá trị hữu ích nhất. Nếu khách hàng tìm kiếm được thông tin mà họ cần trong website của bạn thì bạn đã đạt được tiêu chí web hữu dụng. Để đảm bảo tiêu chí này bạn cần thiết kế giao diện sao cho hợp lý để khách hàng dễ dàng tìm kiếm những gì họ cần.

 • Nội dung Website hấp dẫn

Nội dung đầy đủ, đẹp mắt thì mới có thể hấp dẫn khách hàng từ cách thức trình bày. Cần phải đảm bảo các yếu tố như bố cục rõ ràng, kích thước phù hợp, font chữ dễ, hình ảnh hoặc video có nội dung truyền tải thông tin cao.

 • Tiêu chí kỹ thuật cơ bản

Yếu tố kĩ thuật cơ bản trong website đó là tối ưu website giúp cho trang web của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm làm tăng thêm lượt truy cập và thu hút khách hàng tiềm năng. Đồng thời kết hợp yếu tố Call To Action nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng trực tuyến sang khách hàng thực tế.

>>> Xem thêm : Dễ Dàng Vượt Mặt Đối Thủ Nhờ Dịch Vụ Tối Ưu Web Chuẩn SEO

7 tiêu chí hàng đầu cần lưu ý trong thiết kế giao diện web

Tính đơn giản

Thiết Kế Giao Diện Web - Halo Media

Xu hướng thiết kế giao diện web tối giản đang được nhiều nhà thiết kế web ưa chuộng. Việc tối giản hóa website của bạn giúp khách hàng thao tác hoặc tìm kiếm thông tin cụ thể thuận tiện hơn. Ngược lại các yếu tố không cần thiết sẽ khiến khách hàng khó truy cập một cách nhanh chóng và gây mất thời gian của người đọc. Chính vì thế, thiết kế giao diện web cần được tối ưu để tăng trải nghiệm người dùng, đem đến sự tiện lợi và thân thiện cho người sử dụng.

Tính thống nhất, nhất quán

Giao diện thiết kế của trang web cần có sự thông nhất đồng bộ giống nhau trên các trang của website. Từ màu nền, font chữ và cách thức trình bày đều có tính nhất quán ảnh hưởng không ít đến khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng. Ngoài ra tính thống nhất còn thể hiện ở cách sử dụng biểu tượng icon, hình khối trong các trang. Không nên mỗi trang là một font chữ, hoặc nhiều khối hình khác nhau dễ làm bố cục lộn xộn, gây rối mắt. Tính nhất quán còn thể hiện sự chuyên nghiệp của website.

Hình ảnh sắc nét

Thiết Kế Giao Diện Web - Halo Media

Hình ảnh là yếu tố gây sự chú ý đến khách hàng. Trang web sẽ kém chất lượng nếu như bạn đưa hình ảnh không sắc nét, bị bể sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu, không tạo được niềm tin với khách hàng. Vì thế cần chú trọng vào chất lượng hình ảnh, rõ nét để có thể truyền tải thông tin đến người dùng một cách rõ ràng và sinh động hơn.

Font chữ hợp lý

Thiết Kế Giao Diện Web - Halo Media

Ngoài hình ảnh thì font chữ cũng là yếu tố chính khi khách hàng xem website. Nên chọn các font chữ dễ đọc, đơn giản giúp người xem dễ dàng tìm kiếm thông tin, nắm bắt được thông điệp mà doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Tuy nhiên hạn chế sử dụng các font chữ trang trí nghệ thuật vì chữ hơi khó nhìn.

Sử dụng 1 font chữ chính với cùng kích thước xuyên suốt trên trang website của bạn để đảm bảo tính đồng nhất. Bạn có thể sử dụng tối đa 3 kiểu chữ với tối đa 3 kích thước khác nhau. Khi dùng font chữ hợp lý sẽ giúp website chuyên nghiệp hơn. Màu sắc chữ cần phải phù hợp với màu chủ đạo website, hình ảnh cũng như phong cách tổng thể website của bạn.

Màu sắc trang nhã, phù hợp với nhận diện thương hiệu

Màu sắc là điểm nhấn quan trọng khi thiết kế giao diện web bởi nó thể hiện phong cách và bản sắc của thương hiệu. Điển hình như khi nhắc đến Coca Cola khách hàng sẽ nghĩ ngay đến màu đỏ, còn màu xanh sẽ đại diện cho Pepsi. Màu sắc chủ đạo của một thiết kế giao diện web về cơ bản không được sử dụng nhiều màu. Thông thường một website dùng 2-3 màu chính, tối đa 5 màu sắc khác nhau.

Thiết Kế Giao Diện Web - Halo Media

Màu sắc phải phù hợp với hệ thống nhận diện thương hiệu và được đồng nhất tất cả các trang của website. Nếu khó khăn trong quá trình lựa chọn màu, bạn có thể nhờ sự tư vấn của đơn vị làm dịch vụ thiết kế website để lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất.

Khoảng cách

Việc sử dụng khoảng cách trắng hợp lý là yếu tố quan trọng tạo ra một thiết kế hoàn hảo, trực quan và dễ dàng điều hướng. Khoảng cách giữa các chữ không nên quá sát nhau gây cho người đọc cảm giác khó đọc và bức bối. Kết hợp khoảng cách cùng với khoảng trắng giữa các chữ sẽ giúp thiết kế giao diện chuyên nghiệp, sang trọng hơn.

Hiển thị tương thích với thiết bị di động

Thiết Kế Giao Diện Web - Halo Media

Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay là giao diện web phải tương thích với đa dạng thiết bị từ điện thoại, máy tính, laptop, tablet,… Bởi ngày nay số lượng người duyệt website, xem internet bằng thiết bị di động ngày càng nhiều. Khi website của bạn tương thích sẽ giúp hình ảnh thể hiện đầy đủ nhất trên các kích thước của các thiết bị điện tử. Khách hàng dễ dàng xem thông tin từ đó giúp bạn tăng doanh số, bán hàng online nhiều hơn.

Đối với website không tương thích với thiết bị di động sẽ bị mất chữ, mất hình ảnh khi xem trên điện thoại hay tablet sẽ làm cho website mất đi tính chuyên nghiệp trong mắt người sử dụng. Vì vậy cần phải làm cho website của bạn tương thích với các kích thước màn hình thiết bị điện tử hiện nay.

Nên lựa chọn thiết kế website ở đâu?

Nếu bạn đang quan tâm đến giao diện web đẹp và muốn thiết kế giao diện web chuyên nghiệp về lĩnh vực bạn mong muốn hãy để Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp Halo Media giúp các bạn.

Thiết Kế Giao Diện Web - Halo Media

Halo Mediacông ty chuyên thiết kế website và cung cấp các giải pháp hỗ trợ kinh doanh hoàn hảo, mang đến cho bạn một thiết kế giao diện web chuyên nghiệp được tích hợp đa chức năng, thanh toán, vận chuyển,… Halo có kho giao diện khổng lồ, nổi bật phù hợp với nhiều mục đích và ngành nghề khác nhau được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Thiết kế website tại Halo Media bạn sẽ được :

 • Thiết kế website chuẩn SEO nhanh lên Top trên các công cụ tìm kiếm
 • Được tích hợp mạng xã hội, tính năng xu hướng hiện đại
 • Cung cấp cho bạn một thiết kế giao diện web hiện đại, sang trọng, dễ dàng điều chỉnh
 • Đội ngũ chuyên nghiệp hướng dẫn tận tình trong quá trình vận hành website
 • Thời gian thiết kế nhanh chóng, chi phí hợp lý
 • Giao diện thân thiện với người dùng là yếu tố quan trọng mà Halo luôn chú trọng
 • Được bảo hành, bảo trì và sữa chữa nếu website gặp vấn đề trực trặc sau khi bàn giao.

Bài viết này đã giúp bạn lựa chọn một công ty thiết kế giao diện web cho mình và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất cứ đơn vị thiết kế website nào nếu  sự tin tưởng, uy tín và chuyên nghiệp.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *