Nắm Ngay 3 Trang Rút Gọn Link Miễn Phí 

Sau khi có được một Website hoàn chỉnh sẽ có số ít người cảm thấy khó chịu với đường link quá dài. Việc gửi hoặc trao đổi đường link sẽ lâu chiếm rất nhiều diện tích văn bản. Nhưng họ không biết làm cách nào để rút gọn link, việc rút gọn link có được thực hiện dễ dàng. Cùng tìm hiểu qua bài viết để có được câu trả lời và cùng khám phá sơ qua 3 trang rút gọn link miễn phí mà bạn nên biết để có cho mình một Website với đường link ngắn gọn đẹp mắt nhé !!!

Rút gọn link là gì?

rút gọn link

Rút gọn link được hiểu nôm na là một kỹ thuật rút gọn liên kết, URL có thể được rút ngắn hơn đáng kể và khi click vào URL ngắn nó sẽ chuyển hướng liên kết tới trang web có URL dài. Mục đích rút ngắn số ký tự, dễ dàng được chia sẻ và quản lý số click tới URL.

Vì sao cần phải rút gọn link?

rut-gon-link

Rút ngắn đường link sẽ được một bên trung gian chuyển đổi đường link dài này thành một dãy mã chữ và số có độ dài ngắn hơn có sự phân biệt giữa chữ hoa và chữ thường.Rút ngắn đường link mang đến một vài lợi ích như sau 

Chỉn chu về mặt thẩm mỹ

Khi rút ngắn link thì đường link của bạn sẽ trông gọn gàng đẹp mắt hơn. Người đọc sẽ thoải mái hơn không còn trau mày khi phải nhìn chữ chồng chữ. Các nhà phát triển web đôi khi sẽ chuyển các thuộc tính thành một URL đến một trang web động, để trang web đó sẽ trả về thông tin cụ thể về thuộc tính đó.

Đảm bảo độ chính xác

ảnh chụp màn hình 2022 04 29 lúc 155209 thiết kế web Halo Media

Khi bạn muốn sao chép một đường link qua tab mới nhưng lại gặp khó khăn vì đường link quá dài cản trở bạn truy cập đúng vào trang mà bạn mong muốn. Các URL ngắn hơn sẽ cho phép bạn truyền đạt liên kết trang chính xác mà không lo bị hạn chế về dung lượng. Ngoài ra, bạn có thể biến URL ngắn hơn thành mã QR để quét trên điện thoại di động của họ. URL càng ngắn thì mã QR càng ít dày đặc, điều này cũng giúp cải thiện độ chính xác.

Thu hút sự tin cậy tạo điểm nhấn cho đường link của bạn

Thu hút sự tin cậy tạo điểm nhấn cho đường link của bạn

Việc rút gọn đường link sẽ tạo cho khách hàng thiện cảm lấy được sự tin tưởng từ khách hàng. Doanh nghiệp bạn sẽ có sự nổi trội hơn thể hiện được nét riêng mình và cho phép bạn theo dõi ai đang sử dụng các URL đã tạo. Tìm hiểu thêm về theo dõi trong phần tiếp theo.

Rút gọn Link kiếm tiền

Rút gọn Link kiếm tiền

 Đây là một hình thức kiếm tiền online đơn giản mà hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu như có phương pháp và chiến lược tốt. Chính vì thế hình thức kiếm tiền này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đây là dạng rút gọn link chứa quảng cáo, tức khi người dùng click vào link rút gọn sẽ không được vào thẳng link gốc như dạng link rút gọn thường mà nó sẽ chuyển hướng đến 1 trang quảng cáo, người dùng phải đợi một khoảng thời gian từ 3s – 5s rồi nhấp chuột vào “Bỏ qua quảng cáo” thì lúc đó mới chính thức chuyển đến trang gốc. Với mỗi lần người dùng click vào link bạn rút gọn thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền được quy định sẵn.

Làm sao để có thể rút gọn link quá trình thực hiện có thực sự đơn giản không ? Cùng theo dõi tiếp bài viết để có cho mình thêm nhiều điều bổ ích mới nhé !!!

3 Trang Rút Gọn Link Miễn Phí 

Bitly.com

Bitly là trang rút gọn link có cả miễn phítính phí. Bitly cung cấp một tài khoản giới hạn miễn phí, tại đây bạn có thể tùy chỉnh các URL được rút gọn của bạn là trang web rút gọn link rất uy tín bạn có thể sử dụng để chia sẻ link cho mọi người xung quanh trên các trang mạng xã hội và trên blog. Ngoài ra, theo dõi tỷ lệ nhấp chuột và nhận thông tin về các liên kết giới thiệu hàng đầu của bạn.

Tài khoản miễn phí giới hạn bạn tạo 500 liên kết được gắn thương hiệu và 10.000 liên kết không được gắn thương hiệu. Tài khoản cấp doanh nghiệp (đặt giá tùy chỉnh) cho phép bạn tạo nhiều liên kết được gắn thương hiệu tùy ý, cũng như nhận báo cáo phong phú hơn về những người nhấp vào liên kết của bạn

Bitly.com với:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Thống kê lượt click vào link.
 • Thống kê click theo quốc gia.
 • Đặc biệt hơn là có thể tùy chỉnh link rút gọn theo ý thích của bạn.
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.

Tính năng:

 • Kết nối domain tùy chỉnh
 • Bảng điều khiển phân tích
 • Khán giả thông minh
 • URL tùy chỉnh
 • Tích hợp với Zapier và TweetDeck
 • Đáp ứng đầy đủ
 • Được lưu trữ trên đám mây
 • Nhắm mục tiêu lại URL

Giá bán: Bitly cung cấp dịch vụ cơ bản miễn phí. Tùy theo nhu cầu của bạn các gói cao cấp với miền tùy chỉnh và các tính năng khác có giá 35 đô la mỗi tháng với thanh toán hàng tháng hoặc 29 đô la mỗi tháng với thanh toán hàng năm.

Hướng dẫn sử dụng rút gọn link Bitly.com miễn phí:

Đăng nhập website bitly.com, tạo tài khoản:

bitly1 thiết kế web Halo Media

Bước 1: Cập nhật các thông tin yêu cầu và click vào sign up with Email

bitly2 thiết kế web Halo Media

Bước 2: Chọn Create link, cửa sổ mới sẽ hiện ra, copy link cần rút gọn vào khung như hình bên dưới

bitly3 thiết kế web Halo Media

Bước 3: Click vào Create, đường link mới được rút gon link xuất hiện. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chỉnh sửa link mới theo ý của mình.

a

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn “Save” và sau đó copy link về, chia sẻ link cho mọi người.

Ow.ly

Ngoài Bitly bạn còn có một vài lựa chọn khác điển hình như Ow.ly trang này cũng có lượng người biết đến khá nhiều không kém cạnh gì so với Bitly. Ow.ly là một trình rút gọn liên kết từ ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu được gọi là HootSuite . Bạn có thể rút ngắn một liên kết ngay lập tức, nhưng bạn sẽ cần phải nhập mã CAPTCHA. Tại Ow.ly bạn có thể chia sẻ tệp, hình ảnh và video dễ dàng ở tất cả các loại định dạng khác nhau

 Ow.ly với: 

 • Hỗ trợ giao thức https.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ thống kê analytic (lượt click, lượt truy cập) vào link đó.
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng để rút gọn link
 • Sau khi rút gọn link thì có thể post trực tiếp lên các mạng xã hội đã liên kết

Tính năng:

 • Số liệu Hiệu suất URL
 • Liên kết nhắm mục tiêu lại
 • Các liên kết ngắn có thể theo dõi
 • Hỗ trợ nền tảng di động 
 • Giám sát xếp hạng
 • Thể hiện ROI xã hội

Giá bán: Ow.ly được bao gồm trong cả gói Hootsuite miễn phí. Vì vậy, trong khi bạn cần tạo một tài khoản Hootsuite để sử dụng nó, bạn không cần phải trả tiền. 

Hướng dẫn sử dụng Ow.ly

Để rút gọn link bạn cần đăng ký tài khoản trước để dễ sử dụng.

owly1 thiết kế web Halo Media

Bước 1: Tạo tài khoản Ow.ly, click vào “sign up” rồi điền tất cả thông tin cần thiết.

owy2 thiết kế web Halo Media

Bước 2: Chọn “Create My Account” sau khi đã cập nhật đủ để tiến hành hoàn thành.

tinyurl thiết kế web Halo Media

Bước 3: Tiếp theo đó là bạn nhập thông tin liên kết của các trang mạng xã hội như: facebook, Twitter,…

Bước 4: Bạn sẽ nhập link rút gọn và chờ đợi thành quả.

Ow.ly có các bản tiện ích dành cho Google Chrome, Coc coc, firefox. Bạn có thể tải tiện ích này về để dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

TinyURL

111121 tiny url rut gon thiết kế web Halo Media

Hiện nay xuất hiện khá nhiều trang rút gọn link mới mẻ tươi trẻ không thử bỏ qua được trang có thể nói là đời đầu của lĩnh vực rút gọn link TinyURL. Với TinyURL có một giao diện đơn giản, không cần đăng ký đăng nhập, chỉ cần truy cập vào và dán đường link cần rút gọn sau đó nhấn make TinyURL là đã có đường link rút gọn rồi.

TinyURL cũng cung cấp một nút thanh công cụ cho phép bạn tạo một liên kết ngắn từ trang web hiện tại trên màn hình.

Nó hơi khác một chút so với một plugin trình duyệt thông thường. Trên trang chính của TinyURL, có các hướng dẫn để kéo một liên kết từ trang này vào phần liên kết của thanh công cụ của bạn. Liên kết đó thực sự là một tập lệnh nhỏ.

Từ bất kỳ trang web nào, bạn có thể nhấp vào liên kết đó và nó sẽ đưa bạn trở lại TinyURL nơi một liên kết rút gọn sẽ được tạo cho trang mà bạn đã bắt đầu. Mặc dù TinyURL hoàn toàn miễn phí và ẩn danh để sử dụng, nhưng nó không chứa bất kỳ báo cáo hoặc thông tin nào về các liên kết của bạn và mức độ phổ biến của chúng. 

Tính năng

 • Chuyển hướng nhanh
 • Tùy chọn để tùy chỉnh URL rút gọn
 • Sử dụng ẩn danh
 • Dễ sử dụng

Giá bán: TinyURL miễn phí 100%.

 Halo Media hy vọng đã đem đến cho bạn bài viết hữu ích, giúp bạn tối ưu tình trạng link website một cách tốt nhất. Đừng quên nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc nhu cầu liên quan đến Website, Landing Page thì hãy liên hệ ngay cho Halo Media để được tư vấn miễn phí, nhiệt tình 24/7 nhé.

Đánh giá
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Marketing Là Gì? Các Loại Hình Marketing Phổ Biến Hiện Nay

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, khái niệm “Marketing” đã trở thành một yếu

Phễu Marketing Là Gì? Các Bước Xây Dựng Phễu Marketing Hiệu Quả

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc hiểu rõ về phễu Marketing và cách

Mô Hình AIDA Là Gì? Ứng Dụng Thực Tế AIDA Trong Marketing

Bạn có bao giờ tò mò về cách các chiến dịch quảng cáo và tiếp

Cách Phân Biệt Content Angle Và Content Pillar

Khi xây dựng chiến lược nội dung, hai khái niệm quan trọng mà các nhà

Content Pillar – 6 Bước Xây Dựng Content Pillar Chất Lượng

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc tạo ra nội dung chất lượng

Content Angle: Bí Quyết Tạo Nội Dung Hấp Dẫn Và Độc Đáo

Bạn đã bao giờ tự hỏi về cách tạo ra nội dung độc đáo và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *