Hướng Dẫn Thiết Kế Web Miễn Phí Với Weebly – Tạo Web Với Weebly

Weebly một trong những nền tảng thiết kế website nổi tiếng được nhiều người biết đến trên thế giới với các tính năng nổi trội của nó. Hiện nay với hơn 20 triệu người dùng tin dùng weebly để thiết kế website. Mặc dù được coi là nền tảng tạo web miễn phí nổi tiếng nhưng vẫn còn nhiều người dùng xa lạ với weebly. Cùng Halo tìm hiểm các cách tạo web với weebly để tạo nên một website chuyên nghiệp, chuẩn web 4.0.

Xem bài viết: Top 10 Nền Tảng Thiết Kế Web Miễn Phí

Thiết kế web miễn phí với weebly là gì?

weebly thiết kế web Halo Media

Weebly là gì?

Weebly một ứng dụng nền tảng thiết kế web giúp người dùng dễ dàng thao tác, thiết kế nên một website mà không cần trang bị các kiến thức về các ngôn ngữ lập trình như php, html, … Người dùng tự do thao tác trên weebly để chỉnh sửa bố cục, nội dung website một cách đơn giản, dễ hiểu.

Ai nên sử dụng weebly?

Weebly được tạo ra nhằm cung cấp giải pháp thiết kế website cho một nhóm đối tượng, không thay thế các công cụ thiết kế website chuyên nghiệp khác. Là một ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp với những ai:

 • Những người không chuyên sâu về kỹ thuật hay thiết kế website.
 • Những người đang mới bắt đầu kinh doanh
 • Những cá nhân yêu thích thiết kế website miễn phí
 • Muốn rút gọn các bước xây dựng website cho công ty như: sử dụng hosting, cài plugin, thiết kế giao diện, …
 • Dành cho cá nhân, công ty nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, các trang bán hàng không yêu cầu cao về website.

Lợi ích đáng kể khi lựa chọn tạo web với weebly

Thao tác đơn giản

Đây sẽ là ưu điểm mà người dùng yêu thích khi chọn thiết kế website miễn phí trên nền tảng weebly. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để thiết kế giao diện, cài đặt, lựa chọn chủ đề, mọi thao tác trên chỉ tốn vài phút click chuột. Chỉ với các thao tác kéo thả thông thường người dùng đã có thể thành thạo thiết kế ra một website theo ý muốn mà không cần phải chuyên sâu về kỹ thuật.

Đầy đủ các tính năng cơ bản

Weebly bao gồm đầy đủ các tính năng cơ bản quan trọng mà một website cần có. Do đó người dùng không phải tốn nhiều thời gian để nghiên cứu thêm các chức năng khác hoặc nếu muốn thì việc nghiên cứu cài đặt plugin sẽ hỗ trợ thêm cho việc website sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Hỗ trợ SEO từ khóa

Một trong những chức năng không thể thiếu khi thiết kế website trên thị trường hiện nay. Weebly tự động hóa công cụ tìm kiếm bằng cách người dùng chỉ cần chọn từ khóa, weebly sẽ giúp thực hiện các công việc còn lại để SEO website tốt nhất cho người dùng.

Tối ưu tốc độ trải nghiệm

Tốc độ trải nghiệm người dùng là vấn đề không thể bỏ qua khi người dùng ngày càng đòi hỏi nhiều về trải nghiệm website. Do đó, các trang website trên weebly luôn được tối ưu hóa các tính năng dẫn đến tốc độ trên các trang sẽ ổn định và dễ dàng kiểm soát.

Thân thiện người dùng

Với mục đích dễ thao tác cho người dùng nên việc tạo web với weebly là giải pháp tối ưu cho các đối tượng thích giao diện thu hút, không những thế weebly còn cung cấp các themes (chủ đề) phong phú cho người dùng lựa chọn.

>>> Tham khảo: Top 10 nền tảng thiết kế web miễn phí

Hướng dẫn tạo web với weebly

tao-web-voi-weebly-halo-media

Bước 1: Đăng ký tạo web với weebly

Link đăng ký: https://www.weebly.com/ 

Tại đây bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin: tên, địa chỉ email, mật khẩu và vị trí của bạn. Sau đó nhấp vào “Đăng ký miễn phí” là ok.

dang-ky-weebly-halo-media

Bước 2: Chọn theme giao diện và các định dạng phù hợp

Tại weebly bạn có ba sự lựa chọn cho website của bạn. Tùy vào mục đích thiết kế website mà bạn có thể chọn bất kỳ cái nào.

chon theme weebly halo media thiết kế web Halo Media

Trong đó:

 • Site: thiết kế website
 • Blog: tạo blog với weebly
 • Store: xây dựng cửa hàng với weebly

Bạn cần chọn một chủ đề và tại weebly có hơn 50 mẫu website hiện đại cho bạn lựa chọn. Mỗi chủ đề được thiết kế riêng biệt tùy vào mục đích người dùng như: kinh doanh, danh mục đầu tư, cá nhân, blog, sự kiện, …

Bước 3: Chọn định dạng cho website

 •  Chọn tên miền

Người dùng có thể chọn tên miền miễn phí với đuôi”.weebly.com” hoặc đăng ký tên miền mới từ weebly với các mức phí khác nhau tùy từng gói mà người dùng chọn.

Ngoài ra có thể sử dụng tên miền đã có trước đó thay trực tiếp vào tên miền weebly. Tuy nhiên vẫn có một số tên miền sẽ không thể sử dụng trên weebly.

 • Điền thông tin địa chỉ website
 • Giao diện hiển thị khi hoàn tất xong việc đăng ký và định dạng thông tin

Bước 4: Bắt đầu chỉnh sửa

Dưới đây là giao diện khi bạn chỉnh sửa website trên weebly. Ở bên trái là các yếu tố cá nhân có thể thay đổi cũng như kéo và thẻ vào website của bạn. Bên phải là màn hình mà bạn sẽ thấy được khi chỉnh sửa website.

chinh-sua-giao-dien-weebly-halo-media

Nào, cùng Halo tìm hiểu chi tiết cách sử dụng khi tạo web với weebly nhé! 

Chỉnh sửa nền

Đầu tiên bạn có thể chỉnh sửa nền của website bạn bằng cách nhấp vào nền cần chỉnh sửa và thực hiện thay đổi: thêm, chỉnh hình ảnh hoặc tùy chọn các hiệu ứng, tính năng nâng cáo cho hình nền website của bạn. 

chinh-sua-nen-weebly-halomedia

Chỉnh sửa văn bản

Thao tác chỉnh sửa văn bản rất đơn giản chỉ với một click chuột vào văn bản cần chỉnh và hộp văn bản sẽ xuất hiện sau đó. Giờ đây bạn có thể nhập bất cứ thứ gì bạn muốn và tùy chỉnh văn bản của bạn để tạo nội dung độc đáo.

chinh-sua-van-ban-weebly-halomedia

Thêm xóa các yếu tố riêng lẻ

Là nền tảng cho phép người dùng kéo và thả khi thao tác thì việc mà bạn làm khi thiết kế là chỉ cần kéo thả các thành phần ở bên trái sang vị trí mà bạn muốn.

Hoặc nếu bạn muốn thay đổi suy nghĩ, không muốn dùng các yếu tố trước đó nữa bạn có thể xóa chúng bằng cách chọn chúng và nhấp vào nút “Xóa” ở góc trên bên phải của đối tượng mà bạn muốn xóa.

xoa-yeu-to-rieng-le-weebly-halomedia

Chỉnh sửa và thêm trang

Nếu bạn muốn chỉnh sửa và thêm một trang mới vào website của mình, bạn hãy nhìn vào dải menu bên trên và chọn “Trang”. Bạn có thể chọn thêm các trang tùy ý bằng cách nhấn chọn dấu “+”.

Tại đây, bạn có thể chọn các loại trang khác nhau như: tiêu chuẩn, blog, danh mục, sản phẩm, …. 

chinh sua them trang weebly halomedia thiết kế web Halo Media

Bốn loại page cho người dùng như sau:

 • Standard page: loại này giúp người dùng tạo một page duy nhất như trang chủ, trang liên hệ, các trang chính sách, …
 • Blog page: người dùng có thể đăng các bài viết tùy thích.
 • Store: thích hợp tạo nhiều gian hàng bán sản phẩm. Tuy nhiên, sẽ phải hạn chế đối với các tài khoản miễn phí.
 • External link: loại này giúp chèn một đường link của các trang web khác, thường được dùng để tối ưu SEO bằng cách đưa link về trang cần SEO bằng Anchor Text.

Ngoài ra, cũng có thể thay đổi tiêu đề, mức độ hiển thị và bao gồm các yếu tố SEO cho trang trên website của bạn.

SEO yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website. Tạo web bằng weebly cũng giúp bạn SEO để ONTOP trên bảng xếp hạng kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm.

Thay đổi logo, chủ đề

Để thay đổi logo, bạn chỉ cần nhấp chuột vào logo và chỉnh sửa. Có thể để hình logo hoặc một cái tên nào đó cho website của bạn.

Nếu bạn không muốn sử dụng chủ đề mà trước đó đã chọn bạn cũng có thể thay đổi chủ đề bằng cách nhấp vào phần “Chủ đề” và chọn thay đổi.

chinh-logo-chu-de-weebly-halomedia

Bước 5: Thêm ứng dụng

Thêm ứng dụng cho website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn chỉ cần nhấp vào “Ứng dụng” trên menu. Hơn 300 ứng dụng mà weebly cung cấp cho bạn để lựa chọn.

Các ứng dụng được chia thành các mục khác nhau như: Thương mại điện tử, truyền thông, tiếp thị, xã hội, website, công cụ và tính năng, …

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bản miễn phí thì sẽ bị hạn chế việc sử dụng các ứng dụng của weebly. Một số ứng dụng chỉ có sẵn cho người dùng trả phí.

ung-dung-weebly-halo-media

Bước 6: Chọn gói (tạo kế hoạch cho website của bạn)

Tại đây bạn có thể chọn các gói cho website của bạn:

 • FREE – chỉ sử dụng rất cơ bản.  
 • CONNECT – $ 5 / tháng – kết nối tên miền của bạn. 
 • PRO – $ 12 / tháng – tuyệt vời cho các nhóm và tổ chức. 
 • BUSINESS – $ 25 / tháng – cho các doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ.
 • BUSINESS PLUS – $ 38 / tháng – cho người bán chuyên nghiệp.

Giá của các gói có thể sẽ thay đổi, hãy luôn cập nhật thông tin về các gói giá nhé!

Bước 7: Xuất bản website

Sau khi hoàn tất việc thiết kế website và các cài đặt website. Giờ đây bạn có thể xuất bản website của mình và hiển thị cho mọi người cùng biết đến. Một cú nhấp chuột ở góc bên phải “Xuất bản” là bạn đã thành công khi tạo web bằng weebly rồi đấy.

Sau cùng, nếu bạn thấy mình chưa muốn xuất bản website, muốn xóa nó vì một lý do nào đó, điều này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào “ website của tôi” chọn “Cài đặt tài khoản của bạn”. Sau đó truy cập “Dữ liệu của tôi” click vào “Xóa dữ liệu và quên tôi”. Như vậy là ok.

Tạo web với weebly đơn giản nhưng cũng cần phải có thời gian dành cho việc thiết kế và hoàn thiện nó hay tìm hiểu cách hoạt động của weebly. Do đó mà nếu bạn đang cần gấp một website cho mình, cho công ty mình để phục vụ cho việc kinh doanh thì có thể liên hệ chúng tôi Halo Media – công ty thiết kế website chuẩn SEO, uy tín. Hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một website như bạn mong muốn.

> Xem thêm: 3 bước tạo Website miễn phí bằng Blogger từ A đến Z

>Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Web Miễn Phí Với Weebly

>Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Web Bằng WordPress Đơn Giản Chi Tiết

>Thảm khảo thêm: Top 5 nền tảng thiết kế landing page miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *