Chat GPT là gì? Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

ChatGPT là gì và chúng được sử dụng để làm gì? Đây là những câu hỏi cần đặt ra khi bạn bắt đầu sử dụng ChatGPT. Nhất là khi AI đang dần được con người biết đến thì sự xuất hiện của ChatGPT càng làm tăng độ “bá đạo” của nó. Hãy cùng Halo Media tìm hiểu về ChatGPT và cách tạo tài khoản chatGPT qua bài viết dưới đây nhé!

ChatGPT là gì?

chatgpt la gi thiết kế web Halo Media
Tìm hiểu ChatGPT là gì?

ChatGPT hay tên đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer – một chatbot do startup OpenAI phát triển. Bạn có thể hiểu đơn giản ChatGPT là AI (trí tuệ nhân tạo). Điều làm cho AI này trở nên đặc biệt là “kho lưu trữ” những gì ChatGPT đã học được.

ChatGPT có thể trả lời trôi chảy tất cả các câu hỏi của bạn, bất kể lĩnh vực nào. Ngoài ra, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí sửa lỗi trong chương trình. Nhiều người đã làm được điều trên với ChatGPT, giúp AI ngày càng thông minh hơn.

Nguồn gốc của ChatGPT ? 

Cách tạo tài khoản chatGPT
ChatGPT ra đời từ đâu?

ChatGPT là sản phẩm của công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco, đã ra mắt công cụ này vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. Nó bao gồm một hệ thống kho dữ liệu khổng lồ chứa thông tin từ Internet. Trong đó có trang web Reddit – nơi lưu trữ tất cả các loại thông tin từ khắp nơi trên thế giới và nhiều chủ đề khác nhau được thảo luận. Từ đó, công cụ có thể mô phỏng các cuộc hội thoại và học cách giao tiếp với mọi người.

Hơn nữa, việc đào tạo và phát triển ChatGPT dựa trên việc sử dụng phản hồi của người dùng. Bằng cách đó, AI có thể dễ dàng xác định điều mà mỗi người muốn khi đặt câu hỏi.

Đăng ký tài khoản chatGPT có mất tiền không?

Cách tạo tài khoản chatGPT
Đăng ký tài khoản chatgpt miễn phí hay có phí

Hiện tại, OpenAI cho phép người dùng sử dụng ChatGPT miễn phí trong thời gian dùng thử. Thay vào đó, người dùng sẽ cung cấp phản hồi cho nhà xuất bản. Dựa trên thông tin của người dùng, công ty sẽ lên kế hoạch phát triển công cụ này để nó trở nên tối ưu hơn.

Hiện tại trên CH Play của các dòng điện thoại Samsung – Samsung Galaxy S23, Oppo, vivo… và các kho ứng dụng khác đã xuất hiện khá nhiều ứng dụng tương tự như ChatGPT nhưng độ bảo mật, chính xác, ổn định và các khía cạnh khác thì thực sự không cao như ChatGPT khi bạn sử dụng nó trên một trình duyệt web.

Cách tự đăng ký tài khoản chatGPT tại Việt Nam

Có nhiều cách để tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam, nhưng điểm chung là đều phức tạp và tốn kém. Hãy làm theo các bước bên dưới để tạo tài khoản ChatGPT đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Để có thể tạo tài khoản ChatGPT, đầu tiên bạn mở trình duyệt Chrome trên máy tính -> chọn Link VPN Proxy VeePN và nhấn Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích VPN Proxy VeePN.

buoc1 thiết kế web Halo Media
Cài đặt tiện ích VPN trên chrome

Bước 2: Bạn mở tiện ích VPN và tiến hành truy cập trang chủ ChatGPT -> chọn Sign up để bắt đầu đăng ký tài khoản.

Cách tạo tài khoản chatGPT
Chọn phần sign up để đăng ký tài khoản

Bước 3: Bạn hãy nhập tài khoản gmail cá nhân của bạn và nhấn Continue để sang bước tiếp theo để tiến hành tạo tài khoản ChatGPT cho mail của bạn.

Cách tạo tài khoản chatGPT
Nhập tài khoản Email để xác nhận

Bước 4: Tiếp theo, hãy đặt mật khẩu cho tài khoản ChatGPT mới này, bạn hãy đặt mật khẩu dài hơn một chút để bảo mật tốt hơn nha -> nhấn Continue

Cách tạo tài khoản chatGPT
Đặt mật khẩu cho tài khoản chatGPT của bạn

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận email đã được gửi, nhấp vào Open Gmail để mở email và xác nhận.

xac nhan email thiết kế web Halo Media
Xác nhận email để tiếp tục

Bước 6: Bạn hãy điền họ tên vào và nhấn Continue

dien ho ten thiết kế web Halo Media

Bước 7: Đến bước nhập số điện thoại nhận code các bạn vào link này để tìm số điện thoại di động quốc gia nhận code miễn phí.

chon so dien thoai thiết kế web Halo Media

Bước 8: Tiếp theo, bạn tìm số điện thoại và dán vào website ChatGPT, nếu không được thì thử số khác (vì miễn phí nên sẽ có nhiều người dùng nên số điện thoại này sẽ nhận code chậm) , nhấn Send code để được gửi đến số điện thoại bạn chọn.

nhap so dien thoai nuoc ngoai thiết kế web Halo Media

Bước 9: Để tiếp tục tạo tài khoản ChatGPT bạn hãy quay trở lại trang nhận code, bạn hãy nhấn Receive SMS tại số điện thoại bạn chọn để nhận code nhé.

receive sms thiết kế web Halo Media

Để tiếp tục tạo tài khoản ChatGPT, bạn quay lại trang nhận mã code điện thoại, bấm Receive SMS  trên số điện thoại bạn chọn để nhận mã.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể tiến hành đăng nhập bằng tài khoản mà mình đã tạo. Đây là giao diện chatGPT sau khi đăng nhập thành công.

giao dien chatGPT thiết kế web Halo Media
Giao diện chatGPT sau khi cài đặt thành công

Cách sử dụng chatGPT

Bước 1: Bạn truy cập đường link https://chat.openai.com/chat và đăng nhập vào chatGPT bằng tài khoản đã tạo thành công ở mục trên.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn New chat để bắt đầu cuộc trò chuyện với chatGPT, bạn có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào về các lĩnh vực khác nhau.

new chat thiết kế web Halo Media
Chọn new chat ở phía bên trái để bắt đầu cuộc trờ chuyện

Bước 3: Bạn nhập câu hỏi vào ô trống phía dưới -> nhấn Enter để gửi câu hỏi đi

thanh nhap cau hoi thiết kế web Halo Media
Nhập câu hỏi với chatGPT

Bước 4: Dưới đây là ví dụ của mình đã làm. Bạn tham khảo nhé.

vi du minh hoa thiết kế web Halo Media

Như vậy Halo Media đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản chatGPT tại Việt Nam và cách sử dụng chatGPT để hỏi đáp các thông tin từ các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, ChatGPT có nhiều hạn chế và mô hình của ChatGPT được thiết kế dựa trên sự giám sát của con người, điều này có thể được tối ưu hóa quá mức và ảnh hưởng đến hiệu suất.

5/5 - (4 bình chọn)
Đăng ở mục Blog.
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Slug là gì? Cách cách tối ưu Slug chuẩn SEO trong Website WordPress

Trong thời đại 4.0 hiện nay mỗi doanh nghiệp đều phải có cho mình website

Chứng Chỉ SSL Là Gì ? Tại sao Website phải có SSL , Cách kiểm tra SSL cho website

Chứng chỉ SSL (Secure Socket Layer) đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

Giải Mã 10 Lý Do Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Có Website Riêng

Dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, nhu cầu thiết

Top 10 Mẫu Card Visit Đẹp Và Chuyên Nghiệp Nhất 2022

Một mẫu card visit đẹp ấn tượng mạng đậm dấu ấn cá nhân và công

Top 15 Cách Tăng Lượt Truy Cập Website Hiệu Quả

Bạn đã có website công cụ kinh doanh hiệu quả nhưng rất ít người tìm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *