Các CHI PHÍ Để Thiết Kế Một Trang Web Cho Cá Nhân Và Doanh Nghiệp

“Các chi phí để thiết kế một trang web cho cá nhân và doanh nghiệp”, “lợi ích thực sự của website đó mang lại có xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra hay không” luôn là hai mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi bắt đầu. Thấu hiểu những băn khoăn đó, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Halo Media sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.

cac-chi-phi-de-thiet-ke-mot-trang-web-cho-ca-nhan-doanh-nghiep

Mục đích của việc thiết kế website:

Mục đích hàng đầu của thiết lập website luôn là tối đa nguồn thu của Cá Nhân, Doanh Nghiệp

toi-da-nguon-thu-cua-ca-nhan-doanh-nghiep

 • Ngày nay, các nền tảng bán hàng trực tuyến phát triển rất lớn mạnh, nhất là Mạng Xã Hội và sàn Thương Mại Điện Tử, do đó mà sức cạnh tranh cực kì khốc liệt. Để có được vị thế trên thị trường đã là một điều khó khăn, huống hồ gì mà đem lại doanh số như mong đợi mà không tốn chi phí quảng cáo.
 • Nhưng nếu bạn sở hữu một Website riêng chuẩn SEO, những chi phí đó có thể được tối ưu, bạn có thể giới thiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình không giới hạn và thu về lượng khách hàng khổng lồ nhờ đạt vị trí cao trong các công cụ tìm kiếm.

Không bị thụt lùi so với đối thủ

khong-bi-thu-lui-so-voi-doi-thu

 • Khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn, việc đầu tiên mà khách hàng làm đó là tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm. Nếu không sở hữu một trang Web riêng thì nói không ngoa rằng bạn đã bị thất bại một bước trước đối thủ của mình. 
 • Việc xây dựng, phát triển một Website riêng không chỉ giúp thương hiệu của mình tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu, đột phá doanh thu mà còn giúp chúng ta tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành. Website của bạn bắt mắt, chỉn chu từ hình ảnh đến nội dung đồng nghĩa với việc bạn đã thành công trong bước đầu chiếm lấy tình cảm của khách hàng. Từ đó làm bước đệm để bạn bật lên các đối thủ của mình. 

Tương tác với khách hàng 24/7

tuong-tac-voi-khach-hang-24/7

 • Như đã nói, Website giúp khách hàng có thể ghé thăm “cửa hàng” của bạn mỗi khi có nhu cầu. Họ có thể tìm hiểu về mọi thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn mà không tốn thời gian và chi phí đi lại, đồng thời phía cá nhân/doanh nghiệp của bạn cũng vậy. Website giúp bạn tương tác với khách hàng 24/7, mọi lúc mọi nơi bằng nhiều mục như thông tin về bạn, về sản phẩm/dịch vụ có sẵn, các câu hỏi thường gặp, thông tin liên lạc. Tất cả các tương tác này không cần thiết bạn phải túc trực 24/24, Website sẽ ghi nhận những phản hồi, đánh giá hoặc thắc mắc của khách hàng và việc của bạn là tiếp nhận ý kiến để hoàn thiện bản thân, giải đáp các thắc mắc đó khi có thời gian, nhưng lưu ý là càng sớm càng tốt nhé. 
 • Thay vì bỏ ra một mức ngân sách lớn thuê đội ngũ nhân viên tại cửa hàng, bạn chỉ cần bỏ ra một nửa vì thông qua Website, một người có thể đảm nhận tất cả các công việc tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Các chi phí để thiết kế một trang web cho cá nhân và doanh nghiệp 

Xây dựng một Website được hiểu đơn giản như bạn đang lên kế hoạch và chuẩn bị vật tư để xây dựng ngôi nhà. Quá trình xây dựng một Website cho Cá Nhân hay Doanh Nghiệp, tổ chức gồm nhiều giai đoạn. Sau khi biết chắc chắn mục đích sử dụng Website của mình, bạn cần tìm hiểu ngân sách mà bạn sẽ bỏ ra là bao nhiêu và chi phí phát sinh dự trù

Chi phí Domain (tên miền)

chi-phi-domain-ten-mien

Tên miền chính là địa chỉ nhà của bạn, nhưng điểm khác là ở đây bạn có thể lựa chọn “số nhà và tên đường” cho mình. Thường thì tên cửa hàng/công ty của bạn sẽ bao gồm ngành hàng mà bạn kinh doanh, ví dụ “Công ty TNHH Giải Pháp & Truyền Thông Halo Media” nhưng khi đưa vào tên miền thì cần phải súc tích mà vẫn phải thể hiện được mục đích truyền tải đến khách hàng, nên nhìn vào tên miền “halomedia.com.vn” người tìm kiếm dễ dàng biết rằng đây chính là trang web của một công ty chuyên cung cấp về dịch vụ truyền thông

Hiện nay có rất nhiều loại tên miền khác nhau, phổ biến nhất đó là: .vn, .com, .net, .org. Trong đó những tên miền .com, .net, .org là loại tên miền Quốc tế, thường có mức giá giao động khoảng 300.000 vnđ/năm. Còn đối với tên miền .vn hoặc .com.vn thường sẽ có chi phí đăng ký cao hơn khoảng 700.000 VNĐ/năm. 

Tốt hơn hết, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế Website để có được một Domain đạt chuẩn, ngắn gọn nhưng vẫn ấn tượng. Quan trọng hơn nữa là không bị trùng với các thương hiệu cùng tên trên thị trường. 

Chi phí Hosting

Hosting là nơi lưu trữ các dữ liệu trên Website của bạn và chịu trách nhiệm về vận hành Website. Bất cứ sự tương tác của bạn hay khách hàng trên Website đều được ghi lại bởi Hosting nên khi xây dựng một Website có quy mô lớn, sức tải của Hosting cũng phải lớn theo.

chi-phi-hosting

Ví dụ Website của bạn có nhiều danh mục con, chứa nhiều nội dung, hình ảnh sản phẩm/dịch vụ và các tính năng đi kèm khác thì đòi hỏi Hosting của bạn cũng phải có dung lượng lớn và tốc độ tải trang nhanh để đáp ứng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. 

Chi phí Hosting thường giao động ở mức từ 900.000 VNĐ. Ở các Website lớn, Hosting thường chiếm khoảng 30-40% chi phí và chưa kể chi phí bảo trì máy chủ nên bạn phải cân nhắc để lựa chọn Hosting phù hợp.

Chi phí thiết kế 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng Website của bạn đưa ra mà các đơn vị công ty sẽ quyết định chi phí thiết kế. Hiện nay có 2 gói thiết kế giao diện phổ biến là theo mẫu có sẵntheo yêu cầu.

chi-phi-thiet-ke

Thông thường, chi phí thiết kế Website theo mẫu có sẵn sẽ rẻ hơn vì dựa trên các mẫu có sẵn của công ty, họ sẽ điều chỉnh cho phù hợp với ngành nghề kinh doanh, mục đích sử dụng của bạn, lược bỏ bớt các tính năng phức tạp và thời gian bàn giao cũng nhanh hơn.

Nhưng nhược điểm của thiết kế Website theo mẫu có sẵn là không đảm bảo được tính nổi bật, độc quyền của thương hiệu bạn. Thiết kế website theo mẫu thường được lựa chọn bởi các Cá Nhân hoặc Doanh Nghiệp nhỏ mới bắt đầu kinh doanh, họ có nhiều nguồn chi cho giai đoạn đầu nên cần tiết kiệm ngân sách.

Gói thiết kế Website theo yêu cầu sẽ đem đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn, bạn được phép lên ý tưởng về giao diện, trình bày các mong muốn của mình về Website để các đơn vị thiết kế hiểu rõ, tư vấn phù hợp. Thiết kế Website theo yêu cầu sẽ làm nổi bật được tính cách thương hiệu của bạn, có đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến cao cấp của một Website, tích hợp mở rộng quy mô bán hàng trên nhiều nền tảng khác.

Điểm cộng nữa là dịch vụ khách hàng và ưu đãi mà công ty thiết kế dành cho bạn sẽ tốt hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một mức phí cao hơn

Chi phí duy trì và nâng cấp website

Sau khi hoàn thành bàn giao thì Website sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn. Website có thể hoạt động mãi mãi nếu như bạn chi trả phí duy trì theo định kỳ mỗi năm và chi phí quản trị Website hàng tháng nếu như bạn không có đội ngũ kỹ thuật vận hành.

Sau vài năm đi vào hoạt động, nếu có bất kỳ mong muốn thay đổi, nâng cấp nào cho Website của bạn thì tuỳ thuộc vào yêu cầu đó có phức tạp và phát sinh chi phí hay không, đơn vị thiết kế sẽ báo giá cho bạn. Còn đối với các chi phí sửa chữa, bảo hành hay cần tư vấn thông thường thì đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn SEO như Halo Media sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí, tận tình

Nên lựa chọn thiết kế website ở đâu để tiết kiệm chi phí?

Dịch vụ thiết kế Website xuất hiện rất nhiều trên thị trường từ Freelancer đến các Công Ty chuyên nghiệp lớn nhỏ nên không khó để bạn có thể tự do lựa chọn cho mình một nơi tốt để hợp tác. 

Trong số đó, Halo Media, công ty TNHH Giải pháp & Truyền Thông, chuyên thiết kế website chuẩn SEO với đội ngũ giàu kinh nghiệm, hơn 500 khách hàng tin chọn và luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm điều kiện tiên quyết để hoạt động mong muốn có cơ hội được trở thành người bạn đồng hành với Cá Nhân, Doanh Nghiệp của bạn.

nen-lua-chon-thiet-ke-website-o-dau-de-tiet-kiem-chi-phi

Đến với Halo Media, bạn sẽ sở hữu được một Website:

 • Chuẩn SEO
 • Giao diện quản lý đơn giản
 • Hỗ trợ tận tình
 • Tích hợp mạng xã hội
 • Tích hợp responsive
 • UX – Giao diện thân thiện
 • Bảo hành code trọn đời
 • Hỗ trợ và khắc phục lỗi trong vòng một năm

Về chi phí thiết kế Website của Halo Media, bạn yên tâm rằng Halo sẽ lắng nghe ý kiến và nhu cầu của bạn để có thể tư vấn các gói thiết kế phù hợp, tối ưu ngân sách, tối đa doanh thu. 

Thông qua bài viết, Halo Media mong rằng đã tháo gỡ được mọi trăn trở của bạn về chi phí thiết kế Website và những lợi ích thiết thực mà Website mang lại. Đừng lo lắng rằng số tiền mà bạn bỏ ra để đầu tư xây dựng Website sẽ không đem về kết quả như mong đợi vì đến với Halo Media, mọi chi phí và thời gian của bạn đều hoàn toàn xứng đáng với câu nói “Tiền Nào Của Nấy”.

5/5 - (25 bình chọn)
Theo dõi Halo Media trên Google News

Bài viết liên quan

Tất tần tật về tên miền, phân loại, cách chọn domain hiệu quả nhất

Khi bạn muốn thiết kế xây dựng website thì tất cả mọi người điều mong

Hướng Dẫn Tạo Popup Cho Website WordPress Đơn Giản Chi Tiết

Khi bạn thiết kế website để quảng bá sản phẩm dịch vụ hay bán hàng thì

Các lỗi Web thường gặp bạn cần biết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi Web HTTP thường gặp  nguyên nhân và các khắc phục khi truy cập

12+ Plugin SEO WordPress tốt nhất cần phải biết 2023

Trong bài viết này, Halo Media sẽ giới thiệu đến bạn 12+ plugin SEO WordPress

Rank Math Vs Yoast SEO: So Sánh Plugin SEO Nào Tốt Nhất? 2023

Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế Website thì chắc chắn bạn sẽ biết

11 Plugin Tạo Landing Page WordPress Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu tạo landing page ngày càng nhiều bởi những hiệu quả mang lại nhờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *