3 Lý Do Cần Có Một Trang Blog Trong Website

Last Updated on 01/06/2021 by Nhung Lê

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng Blog là gì ? Nó có vai trò quan trọng như thế nào? Việc hình thành nên một Trang Blog có thực sự đơn giản. Trước đây chỉ từng nghe qua  Trang Blog là nơi có thể viết nhật ký bản thân về công việc cũng như chia sẻ về cuộc sống hàng ngày. Vậy Blog xuất hiện trong Website thương mại điện tử, các trang bán hàng có sự khác biệt gì so với Blog cá nhân. Theo dõi bài viết để biết được 3 Lý Do Cần Có Một Trang Blog Trong Website nhé !!!

Blog là gì?

trang-blog-halo-media

Blog là từ được viết tắt bởi Weblog được hiểu nôm na đây là một cuốn nhật ký trực tuyến hoặc là tạp chí thu nhỏ nằm trong một trang Website.Tại đây bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm hoặc kiến thức mà bạn biết truyền tải đến nhiều người biết hơn. Nội dung trong Trang Blog sẽ thường bao gồm văn bản, hình ảnh, video, GIF hoạt hình và thậm chí quét từ nhật ký hoặc tạp chí ngoại tuyến cũ và các tài liệu sao chép cứng khác. 

Blog có thể được sử dụng cho các nhân để viết và có thể chia sẻ thông tin riêng qua một nhóm đối tượng hoặc có thể chia sẻ công khai để thu hút sự chú ý của công chúng. Ngày nay thì có nhiều doanh nghiệp áp dụng Trang Blog vào trong Website của mình để người dùng có thể tìm hiểu, nghiên cứu và hình dung rõ ra được vấn đề hơn. Trang Blog sẽ được thể hiện theo quy tắc thời gian đảo ngược, các bài viết đầu tiên sẽ được đẩy lùi về các trang sau, còn những bài viết mới nhất sẽ được xuất hiện đầu tiên. 

Blog sẽ được thường xuyên được cập nhật nội dung qua các bài viết theo một tần suất. Có thể là vài ngày đăng 1 bài viết hoặc vài tuần hay thậm chí là 1 tháng. Tùy vào tác giả mà tần suất đăng bài trên Trang Blog cũng khác nhau.

Sự khác nhau giữa Blog và Website

su-khac-nhau-giua-blog-va-website

Chúng ta thường khó phân biệt được những thức có đặc điểm tương tự gần giống với nhau. Blog và Website là một ví dụ điển hình giữa chúng có một vài điểm tương đồng như đều phải cần phải truy cập thông qua mạng Internet, có thể tìm kiếm nhờ các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc, có thể cập nhật, chỉnh sửa thông tin nội dung chi tiết bổ sung hình ảnh liên quan để giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ. 

Nhưng chúng ta có thể nhận biết sự khác nhau rõ ràng giữa Blog và Website tìm hiểu sơ lược qua những điểm này nhé. 

Tính cá nhân hóa

Blog thường chỉ được nghĩ là dành riêng cho một cá nhân. Mọi nội dung, ý tưởng kinh nghiệm thường được chia sẻ từ hiểu biết cũng như kiến thức của riêng cá nhân một người. Người đọc sẽ cảm giác đời thường thân thiện và gần gũi hơn.

Về Website thì nó thường là do một nhóm có tổ chức hoặc công ty, doanh nghiệp có quy mô, họ thường sử dụng Trang Blog để tập trung quảng bá, hình ảnh về sản phẩm hoặc về những chia sẻ về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực công việc mà công ty đang thực hiện nhiều hơn là chia sẻ nội dung về hoạt động kinh nghiệm sống đời thường. 

Blog hầu hết sẽ được thiết kế qua công cụ WordPress, sau đó đăng tải nội dung của họ lên Web để chia sẻ hoặc nêu lên quan điểm cá nhân về một vấn đề.

Nội dung luôn được làm mới

Với blog bài viết của bạn sẽ cần cập nhật thông tin một cách thường xuyên để cung cấp nội dung cho người đọc tạo cho khách hàng cảm giác tò mò muốn theo dõi mãi.

Còn đối với website họ thường tạo ra với mục đích giới sản phẩm dịch vụ. Vì vậy rất khi khi họ cung cấp nội dung mới trên đó.

Độ tương tác cao 

Ngoài việc tạo ra các bài viết thì Trang Blog còn cho phép người đọc đưa ra ý kiến riêng theo quan điểm của bản thân qua tính năng bình luận. Từ đó hai bên sẽ dễ dàng tương tác với nhau thống nhất một điểm chung bằng cách đưa ra ý kiến, nhận xét,… 

Thay vào đó một website đúng nghĩa sẽ không có tính năng bình luận. Hầu hết các trang của họ chỉ tập trung quảng bá & quảng bá hay còn gọi là Landing Page.

3 Lý Do Cần Có Một Trang Blog Trong Website

Hiện nay thì các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet qua Website họ thường sẽ tích hợp cả Blog vào Website của mình để làm gì ? 

Chia sẻ vấn đề liên quan 

Hầu nhưng các trang Web nếu chỉ cung cấp đến khách hàng những thông tin chi tiết của sản phẩm. Cho nên các doanh nghiệp công ty đã đưa Blog vào Website của mình không chỉ để nói về công ty mà ở đây còn có thể chia sẻ cho khách hàng những kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực, những điều mà khách hàng chưa biết hoặc vẫn còn đang mơ hồ chưa hình dung ra được.

Thu hút khách hàng hơn 

Việc trang Website của bạn chỉ nói về sản phẩm sẽ làm khách hàng cảm thấy nhàm chán những nội dung chỉ xoay quanh từng đấy họ không còn hứng thú hấp dẫn muốn quan tâm đến trang Web của bạn. Vì vậy bạn cần phong phú hơn về mặt nội dung thì mới có thể giữ chân và kéo khách hàng về mình nhiều hơn. 

Tăng thứ hạng Seo trên công cụ tìm kiếm 

Seo concept illustration Free Vector

Quá trình thực hiện cập nhật nội dung liên tục sẽ làm cho trang Web của bạn có sức ảnh hưởng và trở nên đáng tin cậy hơn. Các bài viết được chỉnh chu hoàn hiện trước khi công khai sẽ nhận được đánh giá cao từ các công cụ tìm kiếm làm cho chất lượng của doanh nghiệp bạn nâng lên một tầm cao mới.

Tưởng chừng như Trang Blog không có quá nhiều ảnh hưởng trong Website của bạn nhưng thực chất nó có thể là con át chủ bài quyết định sự hấp dẫn của bạn trong mắt của người đọc. Bạn hãy nên lưu ý việc đưa Trang Blog vào trong Website kinh doanh của mình nhé !!!

Đăng ở mục Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *